Cà phê đen có tốt cho việc giảm cân không?

0
1680
cà phê đen có tốt cho việc giảm cân không

Nhiều người uống cà phê đen chỉ đơn giản bởi vì họ thích hương vị những gì bạn không biết là nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ cà phê giúp giảm cân .Ngoài việc giúp bạn luôn tỉnh táo, uống cà phê đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bảo vệ khỏi bệnh Alzheimer, bảo vệ gan và làm cho bạn hạnh phúc hơn!

Một thực tế thú vị nữa về cà phê và đặc biệt là cà phê đen là nó có thể giúp bạn giảm cân.

Làm thế nào để uống cà phê giúp giảm cân?

Có một số nghiên cứu về cà phê và các hợp chất chứa trong đó cho thấy nó có thể giúp giảm cân và đốt chất béo.

Caffeine

cà phê đen có tốt cho việc giảm cân không

Caffeine là một chất kích thích và cũng là một trong những loại thuốc phổ biến nhất được tiêu thụ bởi người trên toàn thế giới. Caffeine là thành phần chính trong cà phê, cho phép một số người cần tăng cường cảnh giác vào buổi sáng.

Caffeine  gây ra các tế bào mỡ bị phá vỡ . Nó cũng dẫn đến sự gia tăng nồng độ Adrenaline trong máu , một hoóc môn gây ra các mô chất béo phân hủy chất béo và làm chúng sẵn sàng để sử dụng ở dạng axit béo.

Tỷ lệ trao đổi chất nghỉ ngơi của bạn hoặc RMR xác định có bao nhiêu calo bạn sẽ sử dụng nếu bạn đã làm hoàn toàn không có gì, nhưng nghỉ ngơi. Nếu bạn có một RMR cao, bạn đốt cháy nhiều calo hơn người có một RMR thấp và vì vậy nó là khó khăn hơn cho bạn để đưa vào trọng lượng.

Lợi ích bất ngờ khi uống nước dừa hàng ngày

Caffeine đã được hiển thị để giúp tăng cường sự trao đổi chất. Ví dụ trong nghiên cứu này , 18 người tình nguyện khỏe mạnh đã tham gia và chia thành hai nhóm 9. Nhóm thứ nhất (được gọi là nhóm nạc) bao gồm 3 nam và 6 nữ có khả năng kiểm soát cân nặng tốt. Nhóm thứ hai (còn gọi là nhóm béo phì) gồm 3 con đực và 6 con cái thừa nhận có các vấn đề về quản lý cân nặng và trước đó đã bị béo phì nhưng đã duy trì được trọng lượng cơ thể bình thường ít nhất 5 tháng trước khi nghiên cứu bắt đầu.

Kết quả cho thấy, uống 100 mg caffein đã làm tăng RMR của cả nhóm người béo phì và béo phì lên 3-11%, với lượng caffein cao hơn gây ra sự tăng lên trong sự trao đổi chất. Nhìn chung, nhóm nạc đã kết thúc việc đốt thêm 150 calo mỗi ngày và nhóm người béo phì 79 calo mỗi ngày, sau khi dùng caffeine lặp đi lặp lại.

Trong một nghiên cứu khác , 12 con còn sống khỏe mạnh đã tiêu thụ 150 ml cà phê không có caffein có hoặc không có caffein 200 mg. Cần lưu ý rằng tỷ lệ trao đổi chất của những người tham gia tiêu dùng caffeine tăng lên ngay lập tức và duy trì ở mức cao trong khoảng thời gian 3 giờ trong thời gian đo.

cà phê đen có tốt cho việc giảm cân không

Tuy nhiên dường như việc tiêu thụ caffeine làm tăng tỷ lệ trao đổi chất ở người nạc cao hơn nhiều so với những người béo phì. Ví dụ trong nghiên cứu này , 10 phụ nữ béo phì và 10 người béo phì đã tham gia và họ uống cà phê caffein và cà phê không có caffeine vào những dịp khác nhau. Kết quả cho thấy các đối tượng nạc có nhiệt lượng tăng lên đáng kể so với những người béo phì và những ảnh hưởng kéo dài trong đêm chỉ dành cho phụ nữ nạc. Ngày hôm sau, cả hai nhóm đều có sự gia tăng lipid oxidation, tuy nhiên nhóm nạc tăng 29% so với nhóm béo phì, tăng 10%.

Ngoài ra, hiệu quả dường như lớn hơn ở những người trẻ tuổi. Nghiên cứu này tiến hành trên 10 người đàn ông trẻ và 10 tuổi cho thấy việc tiêu thụ caffein làm tăng axit béo sẵn có ở trẻ nhỏ hơn.

Bên cạnh việc cung cấp tăng cường trao đổi chất, caffein cũng đã được hiển thị để giúp tăng hiệu suất tập thể dục. Một trong những lý do cho điều này là do các axit béo có sẵn nhiều hơn như là một nguồn năng lượng. Các nghiên cứu như này và này đã chỉ ra rằng caffeine có thể làm tăng hiệu suất tập thể dục khoảng 12%. Đây là tin tốt bởi vì bạn tập thể dục nhiều hơn, bạn sẽ đốt nhiều calo hơn.

Cuối cùng nghiên cứu này cho thấy tiêu thụ caffein đã làm giảm 21,7% lượng tiêu thụ năng lượng ở thanh niên; Nghĩa là họ cảm thấy thèm ăn. Điều này cũng không đúng đối với phụ nữ. Tuy nhiên một nghiên cứu khác cho  thấy không có hiệu quả.

Acid chlorogenic

Một hợp chất khác tìm thấy trong cà phê là  axit chlorogenic , có thể có một ảnh hưởng đáng kể đến sự hấp thụ và sử dụng glucose từ chế độ ăn uống. Trong nghiên cứu này , những người tham gia tiêu thụ cà phê làm giàu bằng axit chlorogenic đã kết thúc giảm cân.

Các nghiên cứu khác

Quan sát này  nghiên cứu nhìn vào tiêu thụ cà phê của 93.179 cá nhân. Tiêu thụ cà phê cao có liên quan đến nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và đái tháo đường týp 2.

Trong một nghiên cứu khác , chuột đã tiêu thụ cà phê thường xuyên hoặc nước uống và có chế độ ăn uống có chất béo cao hoặc thường xuyên. Kết quả cho thấy những con chuột ăn chế độ ăn nhiều chất béo và uống cà phê ít béo hơn những con chuột ăn chế độ ăn nhiều chất béo và uống nước.

Nếu bạn là người uống cà phê thường xuyên, bạn biết rằng có rất nhiều loại thức uống cà phê có sẵn. Cà phê đen là loại đơn giản nhất, chỉ gồm cà phê và nước nóng. Nước có chứa 0 calo vì vậy bạn có thể uống cà phê đen mà không cần thêm đường, nó chỉ chứa 1 hoặc 2 calo.

Một tách cà phê cappuccino làm bằng sữa nguyên kem, mặt khác lại chứa 73 calo  . Một cốc cappuccino ngắn của Starbucks được làm bằng sữa nguyên chất chứa 90 calo  và 7 g đường. Các loại cửa hàng khác mua cà phê có chứa nhiều calo hơn như  Cà phê White Chocolate Mocha Frappuccino® pha trộn  giữa khoảng 320 calo và 550 calo, tùy thuộc vào kích cỡ. Uống loại nước giải khát cà phê này thường xuyên sẽ khiến bạn tiêu tốn quá nhiều calo và có thể dẫn đến  tăng cân .

Vì vậy, nếu bạn đang uống cà phê và đang cố gắng để quản lý trọng lượng của bạn, tốt nhất để dính vào màu đen, mà không cần bổ sung đường nếu có thể.

Cà phê đen không phải là một thức uống kỳ diệu giảm cân

cà phê đen có tốt cho việc giảm cân không

Uống cà phê đen có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn một chút và do đó giúp bạn giảm cân, nhưng kết quả có thể khác nhau tùy theo tuổi, giới tính và trọng lượng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, cà phê đen không phải là một loại đồ uống kỳ diệu giảm cân mà sẽ làm cho bạn giảm một kích thước trang phục qua đêm. Nếu bạn muốn giảm cân một cách hiệu quả, bạn cần phải tiêu tốn ít calo hơn so với việc đốt, đó là lý do tại sao bạn lựa chọn thực phẩm rất quan trọng.

Một điều cần lưu ý là, giống như hầu hết các loại thuốc khác, càng có nhiều caffein bạn tiêu thụ, bạn càng khoan dung hơn với nó và vì vậy nó bắt đầu có ít ảnh hưởng lên cơ thể bạn. Ban đầu caffeine có thể làm tăng quá trình trao đổi chất của bạn nhưng cuối cùng những ảnh hưởng có thể bắt đầu giảm dần.

Ngoài ra bạn cần phải kiểm soát bao nhiêu cà phê bạn uống trong một ngày. Quá nhiều có thể làm bạn bực tức, gây mất ngủ và lo lắng. Tối đa là hai ly mỗi ngày sẽ được đề nghị. Đồng thời đảm bảo bạn uống đủ nước để giữ được độ ẩm tốt.

Phần kết luận

Cà phê đen và caffein đặc biệt đã được chứng minh là có một số chất chuyển hóa và tăng cường chất béo. Điều đó đang được nói, hiệu quả thay đổi từ cá nhân sang cá nhân. Tùy chọn tốt nhất là dùng thử nó và xem liệu nó có hữu ích cho bạn không!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here