Home Giảm cân Đậu lăng có tốt cho việc giảm cân không?

Đậu lăng có tốt cho việc giảm cân không?

0
2516

Đậu lăng có tốt cho việc giảm cân không?

Đậu lăng là một loại đậu có nhiều loại khác nhau bao gồm màu xanh lá cây, màu tím estoria và màu đen beluga. Chúng là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng (như vitamin B, mangan và phốt pho), làm cho chúng rất tốt cho sức khoẻ của tim, cải thiện hệ thống tiêu hóa và kiểm soát lượng đường trong máu.

Theo trang thông tin sức khỏe 2T đậu lăng rất linh hoạt, chúng có thể được sử dụng để chế nhào, súp và cà ri và đặc biệt phổ biến trong ẩm thực Ấn Độ. Nhưng bạn nên ăn chúng khi bạn đang cố gắng để giảm cân, hoặc sẽ làm như vậy làm bạn béo?

Thông tin dinh dưỡng của đậu lăng

1 chén (198 gram) đậu lăng nấu chín có chứa:

Calo 230
Mập 1 g
Cholesterol 0
Natri 4 mg
Carbohydrate 40 g
Chất xơ 16 g
Đường 4 g
Chất đạm 18 g

Số calo mà thực phẩm cho bạn biết lượng năng lượng nó cung cấp cho cơ thể bạn. Thực phẩm có nhiều nước, như hầu hết các loại trái cây và rau quả, có xu hướng ít calo. Điều này là do nước có 0 calo. Hạt nhân và hạt giống mặt khác có nhiều calo vì chúng chứa rất nhiều chất béo, trong đó có 9 calo / gram.

Bạn có thể thấy lượng calo trong thực phẩm khác nhau ở đây như thế nào . Chẳng hạn, 100 g Endive chỉ có 17 calo trong khi 100 g hạt lanh có 534 calo. Bạn có thể lưu ý rằng 100 g đậu lăng có 352 calo, tuy nhiên đây là số lượng calo tìm thấy trong đậu lăng chưa chín, đó là lý do tại sao giá trị cao hơn nhiều so với những gì được thấy trong bảng trên.

Đậu lăng có tốt cho việc giảm cân không?

Nếu bạn muốn giảm cân, bạn phải tiêu tốn ít calo hơn so với cơ thể bạn sử dụng. Bạn giới thiệu calo vào cơ thể bạn qua thức ăn và chúng được sử dụng hết trong ngày để giữ cho bạn còn sống và khi bạn tập thể dục. Nếu bạn tiêu thụ ít calo hơn so với nhu cầu của cơ thể, nó sử dụng các cửa hàng chất béo làm nguồn năng lượng. Đây là điều dẫn đến việc giảm cân. Mặt khác, nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn so với nhu cầu của cơ thể, lượng calo dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo.

>> xem thêm thông tin về trà nấm giảm cân

Tuy nhiên mọi người đều khác nhau và một số yếu tố đi vào chơi khi xác định số lượng trọng lượng bạn mất hoặc thu được.

Chẳng hạn, một phụ nữ 30 tuổi nặng 80 kg, cao 160 cm và tập thể dục 3-5 ngày trong tuần sẽ cần khoảng 2300 calo để duy trì cân nặng của mình, 1.850 calo để giảm cân và 1.400 calo để giảm cân nhanh. Một phụ nữ 60 tuổi có cùng trọng lượng, chiều cao và mức độ hoạt động sẽ cần phải tiêu tốn 1.660 calo để giảm cân. Điều này là do bạn mất khối cơ và sự trao đổi chất của bạn thường chậm lại khi bạn lớn lên.

1 chén đậu nấu chín có chứa 230 calo, có nghĩa là nó sẽ đóng góp khoảng 10-20% tổng lượng calo hàng ngày, tùy thuộc vào kích thước cơ thể và mục đích tổng thể của bạn. Nó có hầu như số lượng calo như một chén gạo nâu nấu chín và một chén quinoa nấu chín . Tuy nhiên, đậu lăng có chứa nhiều chất xơ và chất đạm, làm cho chúng một thức ăn tuyệt vời để ăn khi bạn đang cố gắng giảm cân.

Các loại thực phẩm có nhiều chất xơ bao gồm trái cây, rau quả, hạt, hạt và đậu , và đậu lăng là một trong những nguồn tốt nhất. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng chất xơ tăng lên có lợi cho việc quản lý trọng lượng. Ví dụ, nghiên cứu này cho thấy trong 12 năm, những nữ y tá người Mỹ đã tăng lượng chất xơ của họ đạt được nhiều nhất là trung bình 1,52 kg so với những người tăng lượng chất đạm ít nhất.

Một nghiên cứu khác cho thấy việc thực hiện một thay đổi đơn giản và tăng lượng chất xơ có thể giúp bạn giảm cân. Đây là một kế hoạch dễ thực hiện hơn nhiều so với chế độ giảm cân phức tạp hơn.

Chất xơ giúp tăng độ no bụng, có nghĩa là bạn cảm thấy nhanh hơn và do đó ít bị ăn quá nhiều. Điều này đến lượt nó có nghĩa là ít calo tổng thể được tiêu thụ, dẫn đến tăng cân ít hơn. Cũng vậy với protein, nó giúp bạn cảm thấy nhanh hơn. Đậu lăng là một trong những nguồn chay tốt nhất của protein .

 đậu lăng có tốt cho giảm cân không

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng chất đạm cao thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn và làm tăng số lượng calo bạn đốt mỗi ngày. Nghiên cứu này cho thấy rằng bằng cách tăng khẩu phần protein lên 30% tổng lượng calo, 441 lượng calo tiêu thụ mỗi ngày là một lượng đáng kể!

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn một khẩu phần đậu, đậu Hà Lan, đậu chickpeas hoặc đậu lăng mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân. Phân tích meta khảo sát 21 thử nghiệm lâm sàng liên quan đến 940 người tham gia. Người ta phát hiện ra rằng trong khoảng thời gian 6 tuần, những người ăn một chế độ ăn kiêng có chứa xung đã mất 0,34 kg trọng lượng cơ thể.

Có thể ăn đậu lăng làm bạn béo?

Đôi khi người ta nhầm lẫn nghĩ rằng ăn một loại thức ăn nhất định sẽ khiến bạn béo. Đây là một trong những lý do mà một số người sợ bơ ví dụ, vì chúng chứa rất nhiều chất béo. Tuy nhiên, như chúng tôi đã giải thích ở trên, ăn thêm calo là điều làm cho bạn tăng cân trong thời gian dài, vì vậy ăn quá nhiều thức ăn nào đó không phải là một ý tưởng hay.

Một chén đậu lăng chứa 230 calo, khá cao, vì vậy ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân. Chẳng hạn nếu bạn ăn 5 ly, có thể đạt đến 1,150 calo. Những lượng calo dư thừa trên đầu của lượng calo mà bạn thu được từ các loại thực phẩm khác sẽ khiến bạn cân nặng.

Bài học ở đây là quản lý phần. Miễn là bạn không ăn quá nhiều, đậu lăng sẽ không làm bạn béo. Hạn chế tối đa một tách mỗi ngày (nấu chín) nhiều nhất là lý tưởng.

Phần kết luận Đậu lăng có tốt cho việc giảm cân không

Đậu lăng là siêu thực phẩm và một món ăn thân thiện với thắt lưng. Chúng rất giàu protein và chất xơ và các nghiên cứu cho thấy rằng mỗi ngày một khẩu phần có thể giúp bạn giảm cân. Đậu lăng phải là một phần của kế hoạch giảm cân khỏe mạnh khác, bao gồm thực phẩm bổ dưỡng và tập thể dục thường xuyên.

——————————————————————————————————

TƯ VẤN GIẢM CÂN HIỆU QUẢ 

Bạn muốn giảm cân lành mạnh. Có 1 chế độ dinh dưỡng cân bằng. Có 1 lối sống năng động lành mạnh.
Giảm cân mà khỏe hơn. Đẹp hơn. Năng lượng hơn .
? Không cần nhịn ăn
?
 Không tập luyện cường độ cao.
?
 Chế độ dinh dưỡng phù hợp từng cá nhân.

?
 Chỉ với 1 khóa học 21 ngày tại CLB giúp bạn : 
?
Kiểm soát cân nặng trọn đời

>>> Nếu bạn cần TƯ VẤN GIẢM CÂN HIỆU QUẢ – tăng cân liên hệ email thienvuongka@gmail.com hoặc zalo sdt : 0933611785 hoặc 0938217127
Chúng tôi hoàn toàn chia sẻ và đồng hành cùng bạn .

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here