Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau

0
1545
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau

Phẫu thuật Femto LASIK (femtosecond lasik surgery) điều trị tật khúc xạ nhanh chóng – an toàn – không đau. Khi phát hiện mắc tật khúc xạ giải pháp đầu tiên là đeo kính nhưng đeo kính có những hạn chế gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ sự tiến bộ của y học phương pháp femtosecond laser ra đời tạo điều kiện cho người mắc tật khúc xạ cận – viễn – loạn thoát khỏi kính cận một cách nhanh chóng , an toàn, hiệu quả, không đau.

Phẫu thuật Femto LASIK là gì?

Phẫu thuật Femto Lasik (Femto Second Laser) còn được gọi là LASIK không DAO, bác sĩ phẫu thuật LASIK sử dụng hai loại laser cho quy trình điều chỉnh thị lực là Laser Femto và Laser Excimer.
Đầu tiên, bác sĩ phẫu thuật sử dụng tia laser femtosecond cực nhanh được sử dụng để tạo một vạt mỏng ở giác mạc. Tiếp theo, hệ thống Laser Excimer được sử dụng để định hình lại mô giác mạc bên dưới để điều chỉnh tầm nhìn của bạn. Vạt sau đó được trả về vị trí ban đầu và không cần khâu.

Laser femtosecond giúp loại bỏ sự cần thiết của một công cụ phẫu thuật (được gọi là dao vi phẫu microkeratome ) để tạo vạt giác mạc. Không sử dụng dao phẫu thuật dưới bất kỳ hình thức nào là cần thiết trong LASIK hoàn toàn bằng laser.

Nói chung, bất cứ ai đủ điều kiện để phẫu thuật LASIK là một ứng viên tốt cho phẫu thuật Femto Lasik. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã đề xuất rằng Femto Lasik có thể làm giảm nguy cơ biến chứng tạo vạt bằng phương pháp LASIK thông thường dùng dao vi phẫu. Đây là cách điều chỉnh tật khúc xạ nặng – tùy thuộc vào độ dày giác mạc – cận thị lên đến -12 dioptre, viễn thị lên đến +6 dioptre và cho loạn thị lên đến 5 dioptre.

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
 • Bệnh viện mắt sử dụng hệ thống máy laser Excimer Wavelight EX500 của Hãng Alcon-Mỹ và laser Ziemer Z8 Femto. Cả hai hệ thống máy này là thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới.
 • Với việc sử dụng kết hợp cả hai thiết bị này giúp ca phẫu thuật có độ chính xác cực cao, nhanh chóng, an toàn và không đau.

Với những ưu điểm vượt trội của Femtosecond LASIK nên hiện nay tại các nước phát triển đã dùng phẫu thuật Femto Lasik thay cho LASIK.

Phẫu thuật Femto LASIK – Giải pháp dành cho bệnh nhân có độ cận cao và giác mạc mỏng

Phẫu thuật Femto LASIK có an toàn không?

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau

Mổ Femto LASIK tuyệt đối an toàn. Ngoài việc giúp bệnh nhân thoải mái tâm lý hơn (biết rằng sẽ không có lưỡi dao nào được sử dụng trên mắt của họ) những ưu điểm của Femto LASIK không dao, bao gồm:

 • Độ dày vạt giác mạc dễ dự đoán hơn
 • Giảm nguy cơ trầy xước giác mạc khi phẫu thuật
 • Giảm nguy cơ nhiễm trùng và viêm
 • Ngoài ra, trong một số trường hợp, laser femtosecond có thể tạo ra một vạt giác mạc mỏng hơn, có thể cho phép bác sĩ phẫu thuật điều chỉnh một cách an toàn lượng cận thị cao hơn.
 • Ít tác dụng phụ và biến chứng. Hệ thống LDV của Femto cũng cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật Femto LASIK nhiều lựa chọn hơn về kích thước, hình dạng và hướng của vạt, cho một quy trình LASIK tùy chỉnh hơn cho từng nhu cầu của bệnh nhân.
 • Cuối cùng, laser femtosecond có thể tạo vạt giác mạc có các cạnh cho phép vạt phù hợp an toàn hơn sau thủ thuật LASIK, có khả năng giảm thời gian lành thương và giảm nguy cơ lệch vạt sau phẫu thuật.

Phẫu thuật Femto LASIK có độ chính xác cao gần như tuyệt đối

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
 • Với hệ thống máy hiện đại nên toàn bộ quá trình chiếu tia laser femtosecond đều được theo dõi và quản lý trên màn hình cảm ứng của máy tính.
 • Người nhà bệnh nhân có thể trực tiếp quan sát các chùm tia laser trên màn hình.
 • Phẫu thuật Femto Lasik cho phép vạt giác mạc mỏng, cắt đồng đều như vậy mà các biến chứng thực tế không tồn tại. Với các vạt mỏng hơn, nhiều mô giác mạc được giữ lại, có nghĩa là không chỉ tăng sự ổn định giác mạc lâu dài, mà còn là cơ hội để điều chỉnh các tật khúc xạ cao hơn.
 • Khi sử dụng Femto Lasik, bác sĩ phẫu thuật sẽ biết trước hình thức, độ dày, số đo và công suất của mỗi vạt. Đây là một vấn đề quan trọng khi xem xét điều trị cho các tật khúc xạ cao hơn. Khi sử dụng dao mổ, bác sĩ phẫu thuật chỉ có thể biết vạt sẽ trông như thế nào sau khi vết cắt được thực hiện.

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – không đau

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
 • Hệ thống LDV của Femto cực kỳ nhanh, tần số xung laser được đo bằng Megahertz.
 • Quy trình phẫu thuật Femto Lasik này chỉ kéo dài trong vài phút.
 • Bạn sẽ hồi phục trong một khoảng thời gian ngắn hơn và thị lực của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn nhiều.
 • Hệ thống LDV của FEMTO tạo ra một vạt mỏng, có thể giúp cho Femto LASIK phù hợp với những bệnh nhân có giác mạc rất mỏng.
 • Trong quá trình thực hiện, laser Femto-Lasik ít áp lực hơn lên mắt. Điều này có nghĩa là bệnh nhân sẽ trải qua rất ít khó chịu và không đau.

Ai đủ điều kiện phẫu thuật Femto LASIK?

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau

Gần như tất cả mọi người bị cận thị (myopia), viễn thị (hypermetropia) hoặc loạn thị có thể được điều trị bằng phương pháp Femto Lasik.

 • Bạn từ 18 đến 45 tuổi
 • Bạn có sức khỏe tốt
 • Các tật khúc xạ trong khoảng từ -12 dioptre đến +6 dioptre
 • Các tật khúc xạ đã ổn định (không tăng độ) trong 1 năm qua.

Phẫu thuật mắt bằng Laser Excimer không dành cho trường hợp :

 • Người dưới 18 tuổi vì dưới 18 tuổi mắt vẫn đang trong quá trình phát triển
 • Đối với các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi, còn được gọi là lão thị , Femto-Lasik không phải là giải pháp lý tưởng.
 • Điều trị nên được hoãn lại trong khi mang thai hoặc khi cho con bú.
 • Không thực hiện các thủ tục Femto-Lasik trên bệnh nhân mắc các bệnh lý sau: nhiễm trùng mắt do virus, herpes, đái tháo đường, giác mạc hình chóp keratoconus và bất kỳ bệnh lý nào cần điều trị bằng cortisone.

Quá trình phẫu thuật Femto LASIK

Khám trước phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật Femto LASIK bạn phải khám tiền phẫu tại bệnh viện mắt, để các bác sĩ vừa kiểm tra xem mắt bạn đủ điều kiện phẫu thuật hay không, và tư vấn cho bạn phương pháp nào là tối ưu nhất cho mắt của mình cũng như chi tiết của từng phương pháp. Thời khám tiền phẫu có thể mất khoảng 2 tiếng nên bạn phải thu xếp thời gian công việc khi khám tiền phẫu. Trong quá trình khám, bạn sẽ được nhỏ thuốc giãn đồng tử, quá trình khám tiền phẫu gồm:

 • Đo khúc xạ – đo cường độ quang của mắt
 • Đo thị lực
 • Kiểm tra khô mắt
 • Đo kích thước của đồng tử
 • Kiểm tra bề mặt và đáy của mắt bằng kính hiển vi
 • Đo áp lực mắt
 • Pahymetry – đo độ dày của giác mạc
 • Lập bản đồ giác mạc

Chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật Femto Lasik?

 • Trước khi phẫu thuật nên ngừng đeo kính áp tròng 14 ngày.
 • Một ngày trước khi phẫu thuật và vào ngày phẫu thuật – không sử dụng kem, trang điểm hoặc nước hoa – các sản phẩm này có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.
 • Trong ngày phẫu thuật không dùng nước hoa.
 • Không uống rượu 24 giờ trước khi phẫu thuật.
 • Nhờ người thân đưa đi. Không nên tự lái xe đi trong ngày phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật Femto Lasik

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau

Vào ngày thực hiện phẫu thuật Femto Lasik của bạn, bệnh viện sẽ lặp lại tất cả các phép đo trước phẫu thuật .. Sau đó, đôi mắt của bạn sẽ được gây mê bằng thuốc gây tê cục bộ. Do đó không cần phải gây mê hoàn toàn.

Nhân viên điều dưỡng sẽ giúp bạn lên bàn mổ nằm trong phòng điều trị Femto Lasik.
Họ sẽ khử trùng triệt để đôi mắt gây mê của bạn và che chúng bằng băng vô trùng. Mắt bạn một lần nữa được gây tê bằng cách sử dụng thuốc gây tê cục bộ. Một dụng cụ giữ mí mắt sẽ được đặt vào vị trí, khiến bạn không thể chớp mắt hoặc nhắm mắt.

Cắt vạt giác mạc chỉ mất 26 giây bằng cách sử dụng một thiết bị đặt trực tiếp lên mắt. Thông qua thiết bị này, Femto Laser tạo thành vạt. Đừng lo lắng: không có gì bạn làm có thể thay đổi vị trí hoặc điều chỉnh thiết bị này.

Sau khi vạt được hình thành, bác sĩ phẫu thuật sử dụng tia laser Wavelight-Excimer để điều trị tật khúc xạ. Đối với điều này, bạn sẽ được yêu cầu nhìn vào đèn cố định trong 1 giây; sau khi bạn thực hiện xong, tia laser sẽ tự động theo dõi chuyển động của mắt bạn.
Cuối cùng, vạt được đặt trở lại, vệ sinh kỹ và đặt vào vị trí.

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật Femto LASIK

Sau khi phẫu thuật Femto LASIK, bạn sẽ được đưa đến một khu vực nghỉ ngơi và thư giãn, nơi bạn sẽ ở lại trong khoảng 30 phút. Vào ngày làm phẫu thuật, bạn không nên lái xe. Vui lòng nhờ người thân đưa đi!

Thuốc sau phẫu thuật bao gồm thuốc nhỏ mắt. Bạn cũng sẽ nhận được kính bảo vệ mà bạn bắt buộc phải đeo trong 24 giờ đến 3 ngày sau phẫu thuật để tránh bụi bẩn dính vào mắt. Sau phẫu thuật Femto LASIK 1- 3 ngày bạn có thể quay lại làm việc nhẹ nhàng như việc văn phòng, học tập. Cần hỏi bác sĩ những phương pháp chăm sóc mắt sau phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp Femto LASIK.

Bạn sẽ đến tái khám theo chỉ định của bác sĩ sau một ngày, một tuần – 3 tháng – 6 tháng – 1 năm sau khi làm phẫu thuật.

1. Về cảm giác sau mổ Femto Lasik

Sau phẫu thuật không thể tránh khỏi cảm giác cộm xốn, chảy nước mắt là hoàn toàn bình thường sau 1 đến 2 giờ. Sau phẫu thuật nên nhắm mắt nghỉ ngơi nếu ngủ được một giấc thì càng tốt. Sau 4-6 giờ những hiện tượng này sẽ giảm dần và có thể hết hẳn vào ngày hôm sau. Để giảm nguy cơ viêm nhiễm, bạn cần sử dụng thuốc kháng sinh và kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ.

2. Chế độ chăm sóc mắt sau phẫu thuật Femto Lasik

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau

Để mắt phục hồi nhanh chóng cần tuân thủ lời dặn chăm sóc mắt sau phẫu thuật Femto LASIK của bác sĩ. Một số hướng dẫn bảo vệ mắt sau khi phẫu thuật:

 • Tra thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • 3 ngày đầu đeo kính bảo vệ mắt 24/24. 7 ngày tiếp theo ra ngoài đường hay đến nơi không sạch sẽ nhớ đeo kính bảo vệ mắt tránh bụi bẩn
 • Tránh hoạt động nặng nhọc hoặc những va chạm trực tiếp với mắt mổ.
 • Không dụi mắt, tránh khói bụi, không để nước tiếp xúc trực tiếp với mắt mổ.
 • Trong 10 ngày đầu bạn vui lòng nhờ người thân hay ra tiệm gội đầu, không để nước chảy ngược vào mặt. Sau 10 ngày bạn có thể rửa mặt, gội đầu, nhưng phải nhắm mắt nhẹ nhàng (không nhắm chặt mắt), tránh để xà phòng – chất bẩn chảy vào mắt.
 • Không đi bơi, tắm biển, không chơi thể thao hay các hoạt động nặng trong ít nhất 1 tháng , không uống rượu bia, chất kích thích.
 • Không chơi các môn thể thao có chất đối kháng cao (như võ thuật) trong vòng 3 tháng
 • Nếu sử dụng máy tính/ điện thoại bạn thấy mắt mỏi phải nghỉ ngơi ngay, thường xuyên cho mắt thư giãn sau mỗi 20 phút làm việc bằng cách nhắm mắt tối thiểu 30s đến 1 vài phút , tra thêm nước mắt nhân tạo…
 • Tái khám đúng lịch hẹn sau 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng hoặc bất cứ lúc nào bạn thấy mắt có dấu hiệu bất thường.
 • Không sử dụng điện thoại, máy tính hay đọc sách ở nơi thiếu ánh sáng .
 • Ăn uống bình thường
 • Môi trường bụi nhiều vui lòng đeo kính bảo vệ 24/24 trong 1 tháng.

Rủi ro khi phẫu thuật Femto LASIK

Phẫu thuật mắt bằng Femto Lasik là phương pháp an toàn nhất hiện nay. Như trong tất cả các loại phẫu thuật có hạn chế nguy cơ nhiễm trùng và viêm. Bạn sẽ nhận được thuốc nhỏ mắt và kính bảo vệ để giảm nguy cơ như vậy.

Kỹ thuật cũ hơn đôi khi có thể dẫn đến khô mắt vĩnh viễn. Phương pháp Femto-Lasik tiên tiến, cùng với sự chăm sóc trước phẫu thuật đầy đủ, đã làm giảm đáng kể nguy cơ này. Bất kỳ sự giảm tạm thời nào trong sản xuất nước mắt đều có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt bôi trơn và nước mắt nhân tạo.

Phẫu thuật Femto LASIK ở đâu tốt

Tại hệ thống Bệnh viện mắt Sài Gòn là một trong những bệnh viện mắt đầu tiên áp dụng phương pháp Femtosecond LASIK vào điều trị tật khúc xạ tại Việt Nam. Đến với bệnh viện mắt bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ cũng như hệ thống máy móc hiện đại:

 • Máy Excimer Wavelight EX500 và laser Ziemer Z8 Femto đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.
 • Các bác sĩ phẫu thuật là Thạc sĩ, bác sĩ trưởng khoa với tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật.
 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện trước và sau phẫu thuật với các điều dưỡng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.
 • Giá cả hợp lý, phù hợp với thu nhập của người Việt Nam

Chi phí phẫu thuật Femto LASIK giá bao nhiêu?

Chi phí mổ mắt cận thị bằng Laser Excimer

 • Phương pháp LASIK: 21.000.000 đồng
 • Phương pháp FemtoLASIK : 41.000.000 đồng
 • Phương pháp Epi-LASIK: 24.000.000 đồng.
 • Phương pháp Oupi-LASIK: 24.000.000 đồng.
 • Phương pháp ReLEx SMILE: 70.000.000 đồng
Chi phí phẫu thuật Femtosecond LASIK khoảng 41.000.000 đồng. Bảng giá giá phẫu thuật Femto LASIK trên là giá gốc. Tuy nhiên bạn có thể canh me các chương trình hỗ trợ chi phí mổ mắt cận tại các bệnh viện mắt. Thường tập trung vào dịp hè (tháng 6, tháng 7, tháng 8) sẽ có các đợt hỗ trợ giảm giá riêng.

⇒ Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2021 – 2022 bạn đã biết chưa !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here