Phẫu thuật ReLEx SMILE ® kỷ nguyên mới trong điều trị tật khúc xạ

0
11204
Phẫu thuật ReLEx SMILE ® kỷ nguyên mới trong điều trị tật khúc xạ
Phẫu thuật ReLEx SMILE ® kỷ nguyên mới trong điều trị tật khúc xạ

Phẫu thuật Relex Smile ® là gì?

Phẫu thuật Relex Smile ® là bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật mắt LASIK có thể điều chỉnh thị lực cho những người có cận thị cao và loạn thị. Relex SMILE là viết tắt của (Refractive Lenticule Extraction – Small Incision Lenticule Extraction), và là một thủ tục xâm lấn tối thiểu. Phẫu thuật Relex Smile thích hợp cho những người cận thị hay loạn thị tiên tiến và an toàn nhất hiện nay, và nó có thể là một thay thế tuyệt vời cho các phương pháp điều trị LASIK và LASEK nổi tiếng hơn.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về Phẫu thuật Relex Smile là gì, lợi ích của phẫu thuật Relex Smile, người phù hợp để điều trị phẫu thuật Relex Smile và những gì cần lưu ý sau khi phẫu thuật Relex Smile.

Phẫu thuật Relex Smile ® hoạt động như thế nào?

Phẫu thuật ReLEx SMILE ® kỷ nguyên mới trong điều trị tật khúc xạ
Phẫu thuật ReLEx SMILE ® kỷ nguyên mới trong điều trị tật khúc xạ

Phẫu thuật Relex Smile là một phương pháp duy nhất sử dụng máy laser Carl Zeiss VisuMax hiện đại nhất. Quy trình Phẫu thuật Relex Smile hoạt động như sau:

 • Thứ nhất, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ dùng thuốc nhỏ mắt gây tê để tê mắt, đảm bảo rằng việc điều trị hoàn toàn không đau.
 • Tiếp theo, máy laser Carl Zeiss VisuMax được sử dụng để đặt một số xung trên tâm của giác mạc với độ chính xác phi thường.
 • Các xung từ laser sau đó tạo ra các bong bóng nhỏ, ít hơn một phần trăm chiều rộng của một sợi tóc người. Những bong bóng này tạo ra phác thảo cho mô cần được loại bỏ.
 • Laser tạo ra một đường hầm kết nối nhỏ cho phép bác sĩ giải phẫu rút ra mô, do đó thay đổi hình dạng giác mạc để cải thiện thị lực của bạn.

Toàn bộ quy trình được hoàn thành trong vòng chưa đến 15 phút cho cả hai mắt, với laser chỉ được sử dụng cho một tỷ lệ nhỏ trong thời gian này.

Lợi ích của Phẫu thuật Relex Smile ®

Phẫu thuật ReLEx SMILE ® kỷ nguyên mới trong điều trị tật khúc xạ
Phẫu thuật ReLEx SMILE ® kỷ nguyên mới trong điều trị tật khúc xạ

Bây giờ bạn đã biết nhiều về Phẫu thuật Relex Smile và cách thức hoạt động, chúng ta hãy xem xét các lợi ích của việc điều trị này và cách nó khác với các loại phẫu thuật laser mắt khác .

 • Phẫu thuật Relex Smile ® : Nhiều người thích hợp với loại hình điều trị này – Phẫu thuật Relex Smile là một hình thức xâm lấn tối thiểu trong giải phẫu mắt bằng laser, có nghĩa là nhiều người thích hợp cho điều trị hơn là với LASIK và LASEK . Đây là một lợi ích quan trọng cho những người không thể phẫu thuật bằng các loại phẫu thuật khác.
 • Phẫu thuật Relex Smile ® : Không có cơ hội biến chứng nhăn – Một trong những khác biệt chính giữa Phẫu thuật Relex Smile và các lựa chọn khác như LASIK là không có nắp được tạo ra trong thủ tục Phẫu thuật Relex Smile. Điều này có nghĩa là không có nguy cơ biến chứng như gấp nếp hoặc lệnh vạt, và nó cũng có nghĩa là mắt sẽ thoải mái hơn sau khi thủ thuật xảy ra.
 • Phẫu thuật Relex Smile ® : Quy trình Phẫu thuật Relex Smile nhanh chóng – Cũng giống như các thủ tục phẫu thuật laser mắt khác, SMILE thực sự nhanh chóng. Tổng thời gian điều trị thường khoảng 20-30 phút.
 • Phẫu thuật Relex Smile ® : Phục hồi nhanh – Bệnh nhân có thể hồi phục nhanh sau phẫu thuật Relex Smile và cảm thấy ít khó chịu hơn so với các phương pháp như LASIK do không tạo ra xung quanh giác mạc. Không giống như phẫu thuật LASEK, thường không có ống kính băng dính cần thiết, mặc dù trong một số trường hợp bác sĩ phẫu thuật có thể yêu cầu bạn đeo kính qua đêm để phòng ngừa.
 • Phẫu thuật Relex Smile ® : Kết quả nhanh – Sau phẫu thuật mắt SMILE, thị lực thường được cải thiện thêm 80% trong vài giờ đầu tiên, và đạt 100% cải thiện trong vòng vài tuần, theo các thử nghiệm được thực hiện trên khắp nước Anh, Đức, Pháp và Đan Mạch. Bằng cách so sánh, LASIK thường nhận được kết quả sau khoảng 24 giờ, trong khi LASEK có thể mất vài ngày.
 • Phẫu thuật Relex Smile ® : Không có mắt khô – Bạn có nhiều khả năng gặp mắt khô sau Phẫu thuật Relex Smile ít hơn so với phẫu thuật LASIK, do thực tế là không có vạt để chữa lành.

Người phù hợp để điều trị Phẫu thuật Relex Smile ®?

Phẫu thuật ReLEx SMILE ® kỷ nguyên mới trong điều trị tật khúc xạ
Phẫu thuật ReLEx SMILE ® kỷ nguyên mới trong điều trị tật khúc xạ

Phẫu thuật mắt bằng laser SMILE phù hợp với nhiều người hơn các kỹ thuật khác như LASIK và LASEK. Nếu bạn đã được nói rằng bạn không thích hợp cho một loại phẫu thuật laser mắt, Phẫu thuật Relex Smile có thể là một thay thế tốt.

Ví dụ, nếu bất kỳ trường hợp nào sau đây áp dụng cho bạn, thì bạn có thể thấy mình không phù hợp với LASEK hoặc LASIK, nhưng phẫu thuật mắt SMILE vẫn có thể là một lựa chọn:

 • Bạn có giác mạc mỏng hơn trung bình
 • Bạn có không muốn đeo kính và kính áp tròng
 • Bạn có đôi mắt khô từ nhẹ đến trung bình

Tất nhiên, để có được một câu trả lời dứt khoát về việc liệu đây là cách điều trị đúng đắn cho bạn, bạn cần tham khảo ý kiến của một bác sĩ phẫu thuật nhãn khoa giàu kinh nghiệm.

Chăm sóc mắt sau mổ Relex Smile ®

Sau khi điều trị Phẫu thuật Relex Smile, tầm nhìn thường tốt hơn 80% trong vòng vài giờ, và đạt 100% cải thiện trong vòng một vài tuần, theo các thử nghiệm. Một điều bạn cần lưu ý là trong khi hồi phục nhanh, cũng có khả năng tầm nhìn của bạn tạm thời hơi mờ sau khi Phẫu thuật Relex Smile. Điều này là hoàn toàn bình thường, và tại Bệnh viện Mắt chúng tôi cung cấp chăm sóc mắt sau mổ Smile toàn diện để mang lại cho bạn sự an tâm.

Kế hoạch chăm sóc mắt sau mổ Smile bao gồm một cuộc hẹn vào ngày sau khi phẫu thuật Relex Smile và sau đó kiểm tra theo dõi trong khoảng thời gian lên đến 12 tháng sau đó. Các cuộc hẹn chăm sóc sau khi sinh là một cơ hội để bạn nêu lên bất kỳ mối quan tâm nào của bạn, và bác sỹ phẫu thuật của bạn để kiểm tra tiến độ của mắt bạn và đánh giá liệu có cần điều trị thêm nữa hay không.

Phẫu thuật Relex Smile ® tại Bệnh viện Mắt ở Sài Gòn hay Hà Nội

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về phẫu thuật ReLEx® SMILE , khả năng phù hợp và nhiều lợi ích liên quan đến phương pháp điều trị Phẫu thuật Relex Smile.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc điều chỉnh thị giác bằng laser, điều tốt nhất bạn nên làm là tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật nhãn khoa tại Bệnh viện mắt uy tín. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có thể cho bạn biết liệu Phẫu thuật Relex Smile là lựa chọn tốt nhất cho các yêu cầu của bạn và có thể cung cấp những lời khuyên phù hợp và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có.

Tại Bệnh viện Mắt, luôn đảm bảo rằng bác sĩ phẫu thuật Relex Smile thực hiện cuộc tư vấn ban đầu của bạn cũng là người thực hiện việc điều trị và chăm sóc sau khi bạn cần, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn đang chăm sóc cá nhân tốt nhất từ đầu đến cuối!

Dưới đây là danh sách các bệnh viện có máy #Visumax của #Carl_Zeiss và thực hiện được phương pháp mổ Smile để mọi người có thể lựa chọn nhé:
Miền Nam:
1) Bệnh viện mắt Thành Phố HCM ( Điện Biên Phủ)
2) Bệnh viện mắt Hải Yến
3) Bệnh viện mắt An Sinh
4) Bệnh viện mắt Sài Gòn Lê Thị Riêng
5) Bệnh viện mắt Sài Gòn CMT8
6) Bệnh viện Việt Nga HCM
7) Bệnh viện mắt Hoàn Mỹ Sài Gòn
8) Bệnh viện mắt Việt Hàn
Miền Bắc:
1) Bệnh viện mắt Trung Ương
2) Bệnh viện mắt Quốc Tế Nhật Bản (32 Phó Đức Chính)
3) Bệnh viện mắt Quốc Tế DND
4) Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội 532 Láng
5) Bệnh viện Việt Nga Hà Nội
6) Bệnh viện mắt Hà Nội 2 ( 72 Nguyễn Chí Thanh)
7) Bệnh viện Việt Nga Hạ Long
Cập nhật tới 10-2021

⇒Xem thêm Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2021 – 2022 bạn đã biết chưa !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here