Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến

0
400
Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến
Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến

Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến

#reviewICL #HaiYen30/4
Chào mọi người, tính đến nay là tròn 1 tuần mình mổ mắt phakic icl

🥰. Tàu ngầm đọc kinh nghiệm của các bạn đã lâu mới quyết tâm đi làm nên mình xin review lại đầy đủ quá trình mổ của mình để mọi người có động lực thoát kính nhé.
Mình hiện 29t đã đeo kính được 20 năm.
Trước mổ mắt phakic icl: mắt trái 7 độ, loạn 0.5. Mắt phải 7.5 độ loạn 1 độ.
Thoái hoá võng mạc mắt phải nên phải điều trị laze quang đông trước.
Giác mạc trung bình ~480 gì đó.
Sau phẫu thuật phakic icl 1 tuần. Mắt phải 9/10, mắt trái 9,5/10.

Review phẫu thuật Phakic ICL: mổ mắt phakic icl bao nhiêu tiền?

Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến
Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến

Chi phí khám 1 triệu, chi phí mổ mắt phakic icl 90 triệu, xét nghiệm máu 400k, tái khám mỗi lần 290k. Chưa kể tiền nước mắt nhân tạo.
Sau khi đọc bài ghim của admin và đọc rất nhiều review của các bạn mình quyết định chọn trung tâm mắt Hải Yến để khám, mình đi ngay đợt giãn cách xã hội nên trung tâm đóng cửa 😭 nên mình đến trung tâm mắt 30/4 trong bệnh viện 30/4 luôn (Hải Yến, An Sinh, 30/4 cùng hệ thống cả nhé mọi người) phí khám hình như 1tr thì phải, do lúc đó ông xã thanh toán nên mình không nắm rõ.

Review phẫu thuật Phakic ICL: quá trình khám trước mổ phakic ICL?

Mấy bạn sẽ được nhỏ giãn tròng chụp 7749 cái máy nào là đếm tế bào nội mô, soi đáy mắt, biểu đồ giác mạc, độ dày giác mạc…. nói chung là rất nhiều máy, khám cũng tầm 1,5 tiếng j đó. Sau đó sẽ được gặp bác sĩ tư vấn, bác sĩ nói giác mạc mình chỉ trung bình thôi, các phương pháp laser mỗi độ cận sẽ bào mòn đi một lượng giác mạc nhất định, nếu mình mổ laser thì muốn bắn hết độ cận thì giác mạc sẽ bào mòn rất nhiều, các nguy cơ tái cận, phình giác mạc..vv…. nên tư vấn cho mình phương pháp phakic icl. Sau khoảng 1 tuần suy nghĩ mình quyết định sẽ mổ phương pháp đó vì mình thật sự muốn bỏ kính lắm rồi.
Mình đóng trước 80 triệu để đặt kính, lúc lên đóng tiền bác sĩ cho mình kiểm tra một số thông số để đặt kính chính xác, cũng như đo xem khoảng không trong mắt có đủ để đặt kính không. Tầm 12 ngày sau kính về là mình đặt lịch mổ ngày 4/5 cho mắt phải và ngày 6/5 cho mắt trái (bệnh viện không mổ 2 mắt cùng lúc)

Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến
Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến

Review phẫu thuật Phakic ICL: quá trình mổ phakic ICL?

Sáng hôm đó mình tới sớm, không ăn sáng để xét nghiệm máu, đo điện tim, khám tiền mê sau đó đi ăn sáng rồi quay lại nhỏ thuốc thay đồ. Rồi bạn tiếp tân đưa mình tờ đơn tự nguyện mổ và các biến chứng có thể gặp, mình và người nhà cùng kí xác nhận. Gần tới giờ mổ anh y tá phát cho mình 3 viên thuốc, sau đó mình được nhỏ tê vào mắt, rồi bác sĩ tới soi cái đèn vào mắt và cầm viết chấm vào mắt mình để xác định vị trí.
Mình được dẫn sang phòng khác để lấy ven, sau đó tiêm tê vùng mắt. Huhu cả quá trình mổ mắt đau nhất đoạn tiêm tê này, thuốc đi đến đâu là chỗ đó nhức buốt tới đó. Tiêm xong nửa bên mặt liệt luôn 😂
Rồi mình được dẫn vào phòng mổ, thở oxi, kẹp ngón tay đo nhịp tim huyết áp. Sau đó sát trùng nửa mặt rồi y tá phủ tấm che lên mặt. Bác sĩ dán mi mắt mình lại và xoẹt xoẹt tầm 10 phút là xong. Mình được dẫn ra soi mắt một lần nữa và băng mắt lại luôn. Y tá phát thuốc và hẹn mai tái khám.
Hôm sau mình tái khám ở Hải Yến, y tá sẽ tháo băng rửa mắt cho mình, mình được đo thị lực mắt vừa mổ, đo nhãn áp, chụp biểu đồ giác mạc và gặp bác sĩ. Bác sĩ mình mổ là bác sĩ Huy nha mọi người, bác Yến hiện bên mỹ không về được, nhưng mà bác Huy cực kì dễ chịu, vui tính và quan tâm bệnh nhân lắm á. Bác khen mắt mình lành nhanh, rồi dặn dò thêm.

Hôm sau quy trình hệt như vậy. Có điều lần này mổ xong ra mình bị đau đầu choáng váng, nghỉ một lát khỏi là đi về được.

Review phẫu thuật Phakic ICL: sau mổ mắt phakic có tốt không?

Hôm sau tháo băng tái khám ở Hải Yến, huhu cảm giác bỏ kính nhìn full HD hạnh phúc lắm ạ. Lúc mới mổ mắt mình chỉ được 8/10 thôi ạ. Qua một tuần mắt đã khoẻ lên nhiều. Có điều phải tập nhìn gần vì bác sĩ giải thích là mình cận lâu năm, trước giờ nhìn gần không ah, giờ nhìn xa rõ thì phải tập cho mắt điều tiết nhìn gần. Giờ được 1 tuần nhìn ngon lành rồi ạ. Hơi dài rồi nên mình xin hết Review phẫu thuật phakic. Nếu ai có thắc mắc gì mình sẽ giải đáp trong phạm vi hiểu biết của mình nha.😁

Nguồn Mổ Mắt Cận – Chia Sẽ Kinh Nghiệm: https://www.facebook.com/groups/2222457771302548/permalink/2667062456842075/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here