Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến

0
2165
Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến
Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến

Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến

#reviewICL #HaiYen30/4
Chào mọi người, tính đến nay là tròn 1 tuần mình mổ mắt phakic icl

?. Tàu ngầm đọc kinh nghiệm của các bạn đã lâu mới quyết tâm đi làm nên mình xin review lại đầy đủ quá trình mổ của mình để mọi người có động lực thoát kính nhé.
Mình hiện 29t đã đeo kính được 20 năm.
Trước mổ mắt phakic icl: mắt trái 7 độ, loạn 0.5. Mắt phải 7.5 độ loạn 1 độ.
Thoái hoá võng mạc mắt phải nên phải điều trị laze quang đông trước.
Giác mạc trung bình ~480 gì đó.
Sau phẫu thuật phakic icl 1 tuần. Mắt phải 9/10, mắt trái 9,5/10.

Review phẫu thuật Phakic ICL: mổ mắt Phakic ICL bao nhiêu tiền?

Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến
Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến

Chi phí khám 1 triệu, chi phí mổ mắt phakic icl 90 triệu, xét nghiệm máu 400k, tái khám mỗi lần 290k. Chưa kể tiền nước mắt nhân tạo.
Sau khi đọc bài ghim của admin và đọc rất nhiều review của các bạn mình quyết định chọn trung tâm mắt Hải Yến để khám, mình đi ngay đợt giãn cách xã hội nên trung tâm đóng cửa ? nên mình đến trung tâm mắt 30/4 trong bệnh viện 30/4 luôn (Hải Yến, An Sinh, 30/4 cùng hệ thống cả nhé mọi người) phí khám hình như 1tr thì phải, do lúc đó ông xã thanh toán nên mình không nắm rõ.

Review phẫu thuật Phakic ICL: quá trình khám trước mổ Phakic ICL?

Mấy bạn sẽ được nhỏ giãn tròng chụp 7749 cái máy nào là đếm tế bào nội mô, soi đáy mắt, biểu đồ giác mạc, độ dày giác mạc…. nói chung là rất nhiều máy, khám cũng tầm 1,5 tiếng j đó. Sau đó sẽ được gặp bác sĩ tư vấn, bác sĩ nói giác mạc mình chỉ trung bình thôi, các phương pháp laser mỗi độ cận sẽ bào mòn đi một lượng giác mạc nhất định, nếu mình mổ laser thì muốn bắn hết độ cận thì giác mạc sẽ bào mòn rất nhiều, các nguy cơ tái cận, phình giác mạc..vv…. nên tư vấn cho mình phương pháp phakic icl. Sau khoảng 1 tuần suy nghĩ mình quyết định sẽ mổ phương pháp đó vì mình thật sự muốn bỏ kính lắm rồi.
Mình đóng trước 80 triệu để đặt kính, lúc lên đóng tiền bác sĩ cho mình kiểm tra một số thông số để đặt kính chính xác, cũng như đo xem khoảng không trong mắt có đủ để đặt kính không. Tầm 12 ngày sau kính về là mình đặt lịch mổ ngày 4/5 cho mắt phải và ngày 6/5 cho mắt trái (bệnh viện không mổ 2 mắt cùng lúc)

Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến
Review phẫu thuật Phakic ICL bệnh viện mắt Hải Yến

Review phẫu thuật Phakic ICL: quá trình mổ Phakic ICL?

Sáng hôm đó mình tới sớm, không ăn sáng để xét nghiệm máu, đo điện tim, khám tiền mê sau đó đi ăn sáng rồi quay lại nhỏ thuốc thay đồ. Rồi bạn tiếp tân đưa mình tờ đơn tự nguyện mổ và các biến chứng có thể gặp, mình và người nhà cùng kí xác nhận. Gần tới giờ mổ anh y tá phát cho mình 3 viên thuốc, sau đó mình được nhỏ tê vào mắt, rồi bác sĩ tới soi cái đèn vào mắt và cầm viết chấm vào mắt mình để xác định vị trí.
Mình được dẫn sang phòng khác để lấy ven, sau đó tiêm tê vùng mắt. Huhu cả quá trình mổ mắt đau nhất đoạn tiêm tê này, thuốc đi đến đâu là chỗ đó nhức buốt tới đó. Tiêm xong nửa bên mặt liệt luôn ?
Rồi mình được dẫn vào phòng mổ, thở oxi, kẹp ngón tay đo nhịp tim huyết áp. Sau đó sát trùng nửa mặt rồi y tá phủ tấm che lên mặt. Bác sĩ dán mi mắt mình lại và xoẹt xoẹt tầm 10 phút là xong. Mình được dẫn ra soi mắt một lần nữa và băng mắt lại luôn. Y tá phát thuốc và hẹn mai tái khám.
Hôm sau mình tái khám ở Hải Yến, y tá sẽ tháo băng rửa mắt cho mình, mình được đo thị lực mắt vừa mổ, đo nhãn áp, chụp biểu đồ giác mạc và gặp bác sĩ. Bác sĩ mình mổ là bác sĩ Huy nha mọi người, bác Yến hiện bên mỹ không về được, nhưng mà bác Huy cực kì dễ chịu, vui tính và quan tâm bệnh nhân lắm á. Bác khen mắt mình lành nhanh, rồi dặn dò thêm.

Hôm sau quy trình hệt như vậy. Có điều lần này mổ xong ra mình bị đau đầu choáng váng, nghỉ một lát khỏi là đi về được.

Review phẫu thuật Phakic ICL: sau mổ mắt Phakic có tốt không?

Hôm sau tháo băng tái khám ở Hải Yến, huhu cảm giác bỏ kính nhìn full HD hạnh phúc lắm ạ. Lúc mới mổ mắt mình chỉ được 8/10 thôi ạ. Qua một tuần mắt đã khoẻ lên nhiều. Có điều phải tập nhìn gần vì bác sĩ giải thích là mình cận lâu năm, trước giờ nhìn gần không ah, giờ nhìn xa rõ thì phải tập cho mắt điều tiết nhìn gần. Giờ được 1 tuần nhìn ngon lành rồi ạ. Hơi dài rồi nên mình xin hết Review phẫu thuật phakic. Nếu ai có thắc mắc gì mình sẽ giải đáp trong phạm vi hiểu biết của mình nha.?

Phẫu thuật Phakic ICL ở đâu tốt tại Việt Nam?

Hiện nay phương pháp phẫu thuật Phakic ICL EVO+ đã có thể áp dụng cho bệnh nhân cận thị từ 0,5 đến 18 độ lấy lại thị lực 10/10. Với những trường hợp cận nặng trên 18 độ, việc lấy lại thị lực 10/10 còn tùy thuộc vào mức độ bị co kéo của đáy mắt.

Khá nhiều bạn do độ cận khá cao giác mạc quá mỏng nên không thể phẫu thuật bằng các phương pháp Laser phổ biến nhưng với mong muốn thoát khỏi cặp kính cận dày cộp vướng víu sẽ tìm hiểu phẫu thuật Phakic ICL va điều các bạn quan tâm là phẫu thuật Phakic ICL ở đâu tốt nhất , địa chỉ phẫu thuật Phakic ICL ở đâu, mổ phakic ở đâu tốt nhất, mổ Phakic ở TPHCM, mổ Phakic ở Hà Nội…

+ Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản (JIEH) ở khu vực Hà Nội đang là đơn vị dẫn đầu về kỹ thuật mổ Phakic ICL EVO+

+ Trung tâm mắt Hải Yến – HAI YEN EYE CARE ở TPHCM cũng là nơi Mổ Phakic ở TPHCM uy tín. Hai Yen Eye Care là đơn vị duy nhất tại Miền Nam triển khai phẫu thuật ICL và đã có hàng nghìn bệnh nhân thoát kính thành công với phương pháp này.

Chi phí phẫu thuật Phakic ICL EVO+ hết bao nhiêu?

Có khá nhiều bạn trẻ quan tâm đến chi phí Chi phí phẫu thuật Phakic, Phẫu thuật ICL giá bao nhiêu, Mổ mắt Phakic ICL bao nhiêu tiền, Phakic ICL bao nhiều tiền, Phẫu thuật Phakic ICL bao nhiêu tiền, Phẫu thuật Phakic giá bao nhiêu?

Như các bạn đã tìm hiểu tại các bệnh viện mắt. Chi phí phẫu thuật mổ Phakic ICL EVO+ có thể cao hơn các phương pháp phẫu thuật Lasik, femosecond Lasik hay Relex Smile . Nhưng có thể nói ở thời điểm hiện tại đây là phương pháp tiên tiến và an toàn nhất dành cho mắt cận loạn từ 0,5 – 18 độ và giác mạc mỏng. 

Ở Việt Nam, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản (JIEH) đang là đơn vị dẫn đầu về kỹ thuật mổ Phakic ICL EVO+. Chi phí phẫu thuật mổ Phakic ICL EVO+ tại JIEH đang là 85 triệu cho 2 mắt. Ở TPHCM Trung tâm mắt Hải Yến chi phí phẫu thuật Phakic ICL là 90 triệu cho 2 mắt

Nguồn Mổ Mắt Cận – Chia Sẽ Kinh Nghiệm: https://www.facebook.com/groups/2222457771302548/permalink/2667062456842075/
>> Tham khảo mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2020 – 2021 – 2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here