Review mổ mắt Phakic ICL Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

0
1085
Review mổ mắt Phakic ICL Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản
Review mổ mắt Phakic ICL Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

Review mổ mắt Phakic ICL Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

Một chút review sau khi mổ phakic 2,5 tháng:
Xin chào các bạn, đầu tiên mình xin cám ơn rất nhiều bạn đã mổ – đã nhiệt tình dành thời gian chia sẻ, reply mình trong thời gian mình tìm hiểu. Nhờ reply của các bạn mà mình đã vững tin “lên thớt” vào ngày 27/2 vừa rồi.

– Về review: thì tựu chung lại là tốt, tầm 8/10 độ hài lòng, các bạn nên mổ đi,
– Mình cận bẩm sinh từ 6 tuổi cho đến 33 tuổi, đeo kính dày cộm, cận 12 loạn 5. Giác mạc mỏng, nhược thị nên toàn bộ các phương pháp laser không mổ được, phẫu thuật phakic là lựa chọn duy nhất.
– Mình đã đi khám nhiều viện, đã pm hỏi tầm 3 chục bạn đã mổ Phakic ở các Group, đọc tài liệu google… cảm thấy yên tâm nên đã mổ. Phakic là thế hệ 4 loại mềm không có gọng nên sẽ an toàn hơn loại cũ (loại cứng có gọng) nhiều, thấy bảo không có hại không di chứng.
– Mình mổ ở Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản, Hà Nội. Phakic sẽ là bác sĩ Hùng khám và mổ.

Review mổ mắt Phakic ICL Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản
Review mổ mắt Phakic ICL Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

Review mổ mắt Phakic ICL

– Đến khám bác sĩ sẽ tư vấn đầy đủ cặn kẽ cho bạn. Khám Mổ Miễn Phí vào Thứ Năm thứ Bảy hàng tuần, ngày khác thu phí 1 triệu (sẽ hoàn phí nếu bạn đóng gói mổ) – Đặt cọc 50 triệu, chờ order kính từ Thụy Sĩ mất 2 tuần. Viện tác phong và cách phục vụ tốt.
– Tổng gói mổ chi phí mổ mắt phakic icl 90 triệu bao gồm thuốc free 1 tháng.
– Ngày mổ đến từ sáng, mổ chỉ 10 phút còn lại là chờ và khâu trước, sau mổ, mổ xong 10 phút sau nhìn được luôn.
– Mổ không đau không khó chịu, kiêng nước kiêng dụi mắt tầm 3 ngày, kiêng nhìn màn hình trong 1 ngày. sau 3 ngày là nhìn và làm việc dc tương đối bình thường (mình thì mất vài tuần chắc mắt mình yếu)

Review mổ mắt Phakic ICL: Sau mổ Phakic ICL

– Mình sau mổ tầm 2 tháng là ổn định gần như 100%, không có gì khó chịu, bất tiện. đã test đi giữa trưa nắng, đi trời mưa buổi tối, đi bơi, thể thao. cày game … Tất cả đều ổn, không có gì khó chịu, không tác dụng phụ.
– Thị lực mình trước mổ khi đeo kính gọng là 5/10. Sau mổ lên được 6/10. Bác sĩ đã nói rõ trước mổ là mắt cháu bị nhược thị nên đeo kính tối đa hay mổ thì mắt chỉ nhìn được tới tầm đó chứ không lên được 9/10 10/10 như người khác. mình đã hiểu.
Còn với đa phần các bạn khác thì sau mổ sẽ lên được 9/10 10/10 (mổ phakic cho bạn thị lực bằng / hoặc hơn 1 chút – so với lúc bạn đeo kính gọng trước mổ, chỉ khác là bạn không phải đeo kính dày cộp nữa) dù các bạn cận cao (vì đa phần các bạn không bị nhược thị nên sẽ không bị như mình, yên tâm nhé)
– Điểm trừ nhỏ mình còn không hài lòng là khả năng nhìn chữ gần (ví dụ viết lách, hay lúc này đang gõ máy tính 14 inch cho các bạn) nhìn chữ hơi bóng và không rõ bằng lúc trước mổ. 3 tháng nay mình thấy quen rồi. Bác sĩ bảo toàn bộ chỉ số khám bình thường, giờ cũng không can thiệp thêm gì vào mắt được cả. Mình đã hỏi nhiều bạn khác, các bạn ý không bị như mình. Mình cũng không rõ do mắt mình cận cao + nhược thị nên bị như thế hay do mình đen đủi khi mổ. Nhưng mình thấy cái bất tiện này cũng ở mức chấp nhận được, so với tổng thể nhìn rõ hơn, nhìn xa rõ hơn, không phải đeo kính. – Mà giờ cũng đâu thể can thiệp gì thêm được đành chịu 

Review mổ mắt Phakic ICL Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản
Review mổ mắt Phakic ICL Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

). – Nói chung là tổng quan sau mổ mình thấy mắt tốt hơn trước trừ điểm trừ nêu trên, nên nếu chọn lại mình vẫn sẽ mổ. Vì cái được rất nhiều so với cái mất. Nhất là với đứa đeo đít chai 26 năm như mình.
– Các bạn nên mổ sớm vì nếu cận lâu không mổ + thêm lười thay kính định kỳ (6 ~ 12 tháng) thì mắt sẽ hay bị tăng độ hoặc tăng nguy cơ nhược thị.
– Nếu bạn nào chỉ định mổ được laser thì có thể tìm hiểu thêm phương pháp đó, mình không rõ lắm về nó. Chúc các bạn đôi mắt khỏe và thành công.

Nguồn Hội cận nặng phẫu thuật Phakic : https://www.facebook.com/groups/532038613617500/permalink/1596366567184694/

⇒ Xem thêm Chi phí mổ mắt cận thị 2020 bằng laser giá bao nhiêu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here