PHẪU THUẬT CLEAR LÀ GÌ ? MỔ MẮT CẬN THỊ CLEAR Ở ĐÂU TỐT?

0
216
Phương pháp mổ mắt cận thị Clear trên máy Z8 LDV
Phương pháp mổ mắt cận thị Clear trên máy Z8 LDV

PHẪU THUẬT CLEAR LÀ GÌ ? MỔ MẮT CẬN THỊ CLEAR Ở ĐÂU TỐT? MỔ MẮT CẬN THỊ CLEAR GIÁ BAO NHIÊU ?

Theo kệ thông tin sức khỏe 2T tìm hiểu Phẫu thuật khúc xạ CLEAR là phương pháp phẫu thuật khúc xạ  – Không đau, không chảy máu, không tạo vạt giác mạc #phương_pháp_Clear đang được giới chuyên môn đánh giá là phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser hiện đại nhất hiện nay và có độ chính xác cao, an toàn tuyệt đối, không gây khó chịu cho bệnh nhân và đặc biệt phù hợp với bệnh nhân khô mắt. Nào cùng sức khỏe 2T tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp mổ mắt cận thị, viễn thị và loạn thị này sau bài viết chia sẻ dưới đây.

CLEAR LÀ GÌ?

Corneal – Giác mạc

Lenticule – Mảnh cắt nhu mô

Extraction – Lấy ra

Advanced  – Tân tiến

Refractive correction – Hiệu chỉnh khúc xạ

=>>> PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BẮNG TRÍCH XUẤT MÔ GIÁC MẠC

PHẪU THUẬT CLEAR

Phẫu thuật không tạo vạt giác mạc – Dẫn đầu xu thế Clear hoàn toàn mới. Nâng cấp và hoàn thiện trên phương pháp Relex – Smile.

CÔNG NGHỆ PHẪU THUẬT CLEAR

Kỹ thuật điều trị khúc xạ CLEAR khác biệt hoàn toàn so với Femto Lasik và Lasik truyền thống, qua đó toàn bộ phẫu thuật được thực hiện bằng Laser Femtosecond chỉ với một bước duy nhất, hoàn toàn không tạo vạt giác mạc. Mảnh nhu mô giác mạc được cắt siêu mịn bằng Laser Femtosecond và phẫu tách qua đường mở nhỏ ở chu biên giác mạc thay vì làm bay hơi lớp nhu mô này theo phương pháp cũ (Laser Eximer)

TRÌNH TỰ PHẪU THUẬT CLEAR

Không tạo vạt giác mạc, chiếu Laser Femtosecond tạo ra mặt phân tách, tách phần nhu mô và rút qua đường mổ nhỏ chỉ 2mm

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT CLEAR:

  • CLEAR không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc
  • Đường mổ nhỏ cũng cho phép hạn chế tối đa chứng khô mắt sau mổ, loại bỏ các biến chứng do phẫu thuật tạo vạt gây ra, có độ chính xác và an toàn

Mổ mắt cận thị Clear là một trong những phương pháp chữa tật khúc xạ ở mắt an toàn, hiện đại nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu biết về phương pháp phẫu thuật mắt cận này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về mổ mắt cận thị Clear.

Phương pháp mổ mắt cận thị Clear là gì?

Clear là viết tắt của Corneal Lenticule Extraction Advanced Refractive correction. Đây là phương pháp phẫu thuật mắt cận không tạo vạt giác mạc, phiên bản nâng cấp và hoàn thiện hơn hẳn phương pháp Relex Smile trước đây. Hiện nay, mổ mắt cận thị Clear được đánh giá là đang dẫn đầu xu thế với kỹ thuật hoàn toàn mới.

Mổ mắt cận thị Clear điều trị như thế nào?

Mổ mắt cận thị Clear sử dụng kỹ thuật điều trị khúc xạ hoàn toàn khác biệt so với các phương pháp phẫu thuật mắt cận trước đây như Lasik, Femto Lasik. Theo đó, ca phẫu thuật sẽ được thực hiện bằng tia Laser Femtosecond chỉ với một bước duy nhất, hoàn toàn không tạo vạt giác mạc. Mảnh nhu mô giác mạc được cắt siêu mịn bằng Laser Femtosecond sau đó được phẫu tách và lấy ra qua đường mở nhỏ ở chu biên giác mạc thay vì làm bay hơi lớp nhu mô này theo phương pháp cũ (Laser Eximer).

Quy trình thực hiện mổ mắt cận thị Clear

Phương pháp mổ mắt cận thị Clear là gì?
Phương pháp mổ mắt cận thị Clear là gì?

Khi quyết định lựa chọn phương pháp phẫu thuật mắt cận này, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa mắt thăm khám tình trạng cụ thể của mắt. Từ đó, đưa ra những lời khuyên chăm sóc, bảo vệ đôi mắt trước khi làm phẫu thuật. Quy trình ca mổ mắt cận thị Clear sẽ diễn ra rất nhanh chóng, không gây đau đớn cho bệnh nhân chỉ với các bước sau đây: Bước 1: Đánh dấu trục loạn thị đối với mắt có loạn thị Bước 2: Đặt vòng hút củng mạc. Không tạo vạt giác mạc Bước 3: Chiếu Laser Femtosecond tạo ra mặt phân tách, tách phần nhu mô và rút qua đường mổ nhỏ chỉ 2mm.

Mổ mắt cận thị Clear có tốt không?

Ưu nhược điểm của mổ mắt cận thị Clear

Phương pháp mổ mắt cận thị Clear trên máy Z8 LDV
Phương pháp mổ mắt cận thị Clear trên máy Z8 LDV

Ưu điểm

Phẫu thuật Clear có OCT bán phần trước đánh giá bề mặt giác mạc ngay trong phẫu thuật, điều chỉnh trục loạn thị nên đem lại kết quả chính xác và có độ an toàn cao hơn so với phẫu thuật Relex Smile Phẫu thuật Clear với máy Z8 LDV có công nghệ phát xung Laser femtosecond với năng lượng nhỏ nhất, công nghệ bắn điểm chồng lấp cho bề mặt điều trị nhẵn mịn, giảm thời gian phẫu thuật và hồi phục của bệnh nhân Phẫu thuật Clear không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc bệnh nhân. Mặt khác, với đường mổ nhỏ cũng cho phép hạn chế tối đa chứng khô mắt sau mổ, loại bỏ các biến chứng do phẫu thuật tạo vạt gây ra.

Nhược điểm

Chi phí phẫu thuật Clear so với mặt bằng chung là khá cao nên bệnh nhân nên cân nhắc tình hình kinh tế của bản thân và gia đình. Phẫu thuật Clear cũng là một phẫu thuật tinh vi với đường mổ chỉ 2mm, tác động lên một lớp mô mỏng. Do vậy cần đến bác sỹ thực hiện có trình độ chuyên môn tay nghề cao để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và sự thành công của ca phẫu thuật.

Mổ mắt cận thị Clear ở đâu? 

Phương pháp phẫu thuật mắt cận Clear là phương pháp mổ mắt cận thị mới, tân tiến nhất hiện nay. Do đó, chưa có nhiều bệnh viện mắt – trung tâm chuyên khoa mắt ứng dụng kỹ thuật mổ này. Nếu muốn mổ mắt cận thị Clear, bạn hãy tham khảo Trung tâm mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín, chất lượng đã phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân bằng phương pháp Clear.

Mổ mắt cận thị Clear giá bao nhiêu?

Mổ mắt cận thị Clear giá bao nhiêu là thông tin được khá nhiều bạn tìm kiếm. Mức giá mổ mắt cận thị Clear phụ thuộc vào tình trạng mắt, phương pháp phẫu thuật và bệnh viện mổ mắt cận mà bạn chọn. Phẫu thuật CLEAR là phương pháp phẫu thuật khúc xạ sử dụng công nghệ mới, tiên tiến nhất hiện nay do đó chi phí mổ mắt khá cao dao động trong khoảng 45 – 70 triệu đồng/ 2 mắt. Mổ mắt cận thị Clear giá ưu đãi khoảng 45.000.000 VNĐ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here