Hạt bí đỏ ăn một nắm mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư và chống nhiều bệnh khác

0
1776
Hạt bí đỏ

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Ăn một nắm hạt bí đỏ mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư và chống nhiều bệnh khác.

Ăn một nắm hạt bí đỏ mỗi ngày theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS hạt giống là ít tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta và nó không được sử dụng nhiều. Chúng có thể được sử dụng để ngăn chặn bệnh.

Bạn cần phải bao gồm những hạt giống vào thói quen hàng ngày của bạn và làm tăng mức độ sức khỏe của cơ thể bạn.

Trong tất cả các thành viên của gia đình bí, bí đỏ có lẽ là thành viên bị đánh giá thấp và bị đánh giá thấp nhất. Và cách tốt nhất là sử dụng tươi bí đỏ và hạt của nó đối với sức khỏe.

Điều duy nhất là bí đỏ tươi sản xuất ra rất nhiều chất thải, từ da đến các bộ phận bên trong sợi và hạt. Nhưng những hạt giống là một kho báu chứa giá trị dinh dưỡng.

Các hạt bí là phần quan trọng nhất
Hạt bí đỏ rất tốt cho sức khỏe

Cũng giống như nhiều loại rau và trái cây, hạt bí đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng trong một không gian rất nhỏ. Chúng có thể được ăn sống hoặc nướng, hoặc nghiền nát để làm bơ ht bí đ.

Lợi ích của việc ăn cả hạt (với vỏ còn nguyên vẹn) là hàm lượng chất xơ của lớp vỏ, vì nó thêm nhiều chất xơ hơn sáu mươi phần trăm so với khi chỉ là hạt giống.

 Ht bí đ thực sự có thể giữ cho cơ thể của bạn trong hình dạng nguyên tố.

Dưới đây là vài trong những lý do tại sao bạn nên dùng hạt bí đỏ vào chế độ ăn uống của bạn:

1. Hạt bí đỏ ngăn chặn ung thư
>> Xem thêm Tạm biệt cholesterol đường huyết lipid Và triglycerides với sinh tố bí đỏ

Ht bí đ chứa điều tiết hormone và chất chống oxy hóa có thể làm giảm tác động của rối loạn nội tiết và ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư. Các nghiên cứu chứng minh hiệu quả của các hạt trong cuộc chiến chống các tế bào vú, tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

Các hàm lượng kẽm cao trong ht bí đ có hiệu quả trong giải độc tinh hoàn và thậm chí có thể được coi là một kích thích tình dục. Cao chất chống oxy hóa và vitamin E, hạt bí đỏ giảm quá trình oxy hóa tế bào và viêm có thể dẫn đến nhiều bệnh khác.

2. Hạt Bí đ cân bằng đường huyết

Hạt bí đỏ cân bằng đường huyết
Hạt bí đỏ cân bằng đường huyết

Nghiên cứu Đài Loan cho thấy, hạt bí đỏ có thể làm giảm đáng kể nồng độ đường trong máu trong một thời gian ngắn.

Nghiên cứu cho thấy rằng các chức năng chính của PCE-C [bí đỏ chiết thô] không phải là để kích thích các tế bào β trong tiểu đảo Langerhans làm tăng tiết insulin, mà là để khôi phục lại các đảo nhỏ đảo nhỏ, sửa chữa hư hỏng hoặc hoạt động như một mẫn cảm insulin để tăng cường tác dụng của insulin bằng cách cải thiện độ nhạy insulin của mô đích như các mô gan, cơ và mỡ . polysaccharides trong bí đỏ cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi chức năng gan và sử dụng glucose.

Các chiết xuất từ ht bí đ không chỉ đơn giản là kích thích việc sản xuất insulin, nó  chữa lành  các bộ phận của tuyến tụy sản xuất nó  và  cải thiện khả năng của cơ thể sử dụng insulin.

Người ta tin rằng các polysaccharides (chuỗi dài của carbohydrates đơn phân tử) của các hạt (quả) là những yếu tố chủ chốt chịu trách nhiệm về những hiệu ứng này. Các carbohydrate cũng được sử dụng trong cơ thể năng lượng và giúp thúc đẩy cấu trúc tế bào khỏe mạnh.

3. Ht bí đ ngăn chặn chứng loãng xương

Sức khỏe của xương đòi hỏi phải tập luyện và dinh dưỡng hợp lý, bao gồm magiê, canxi, vitamin D và phốt pho. Ht bí đ cũng chứa chất sắt, kẽm, đồng, mangan, và kali.

4. Hạt bí đỏ chữa triệu chứng của mãn kinh 

Kẽm trong ht bí đ hỗ trợ progesterone và estrogen hormone cân bằng, đó là đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ sau mãn kinh, người sản xuất estrogen bị giảm đi.

Nghiên cứu thực hiện cho thấy khả năng của dầu hạt bí ngô để điều chỉnh cholesterol, giảm huyết áp tâm trương, và đáng kể làm giảm khó chịu trong các sản phẩm của thời kỳ mãn kinh, bao gồm các cơn nóng bừng, đau đầu và đau khớp.

5. Ht bí đ Trung Hòa LDL Cholesterol
Hạt bí đỏ là nguồn cholesterol tốt

Ht bí đ là một nguồn axit alpha-linolenic (ALA), mà chuyển đến axit béo omega 3 trong cơ thể của bạn. Những axit sau đó điều chỉnh sự cân bằng giữa mật độ cao lipoprotein HDL và LDL.

6. Ht bí đ giúp giảm cân

Ht bí đ đóng gói với protein và chất xơ, chỉ một số ít các hạt bí ngô có thể giảm cơn đói trong khi nuôi dưỡng cơ thể của bạn. hàm lượng phốt pho của nó hỗ trợ quá trình chuyển hóa carbohydrate và chất béo để tăng năng lượng mà không gây tăng cân.

Để kết luận, có được những ht bí đ và thưởng thức chúng. Họ sẽ mang lại cho bạn sức khỏe và niềm vui.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here