Nhồi máu cơ tim Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

0
576
Nhồi máu cơ tim Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa
Nhồi máu cơ tim Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa
Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không tượng trưng cho trí tuệ nhân gian vì thế nó chớp mắt là bay vạn dặm, nhìn vạn vật với hỏa nhãn kim tinh, với Ngộ Không chỉ có Đúng – Sai chứ không có hàng hai nằm giữa. Tam Tạng lại tượng trưng cho tình yêu nhân gian mềm yếu, nhìn vạn vật với đôi mắt từ bi, với Tam Tạng chỉ có yêu thương và tha thứ.
Con người chúng mình luôn tồn tại hai nhân vật như vậy, trí tuệ thì nằm ở não bộ, còn tình yêu thì nằm ở con tim.
Tim – mạch, Hệ thống tim mạch đúng như tên của nó gồm có TIM và HỆ MẠCH MÁU, đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể, sống là đây mà chết cũng là đây.
Quả tim hoạt động như một máy bơm, hút và đẩy máu vào 2 vòng tuần hoàn suốt kiếp người.
Anh chị đi xe máy, ô tô mỗi lần tới kỳ sẽ được thợ thay nhớt, châm nước… Máu trong cơ thể mình cũng y chang vậy, máy bơm là quả tim sẽ bơm máu đi khắp cơ thể để ổn định nhiệt độ cơ thể, dòng máu mát lành mang oxy và dưỡng chất đi để trở về đồng thời mang các chất cần đào thải chuyển cho các cơ quan có trách nhiệm thải ra ngoài.
Mọi tế bào trong cơ thể cũng như nhân viên trong công ty vậy, có lương thì nó làm, không có lương thì nó té, có những loại nhân viên khó tính như tế bào não, chỉ cần chậm dưỡng chất vài giây thì nó lập tức ngừng hoạt động, chậm vài phút thì nó vĩnh viễn không thèm làm việc, không thể phục hồi luôn. Vì thế, tim đập thì sống, ngưng đập thì mở mắt ra đã thấy bốc số thứ tự ở Quỷ môn quan rồi.

Tim nuôi ta thì ai nuôi tim?

Nhồi máu cơ tim Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa
Nhồi máu cơ tim Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa
Các bộ phận khác thì có mạch máu ship năng lượng tận nơi còn tim thì tự cung tự cấp, đường bao quanh thành phố gọi là đường VÀNH ĐAI thì động mạch bao quanh trái tim được gọi là MẠCH VÀNH.
Những ai chuyên đi tư vấn tình cảm, là chỗ dựa tinh thần cho đám bạn thân, lúc nào cũng lạc quan… thì đến lúc chính bản thân tổn thương mới hiểu thế nào là biển mặn.
Trái tim cũng thế, bình thường thì đập hùng hồn để nuôi cơ thể nhưng mấy ai hiểu Tim cũng biết đau, cũng cần được cung cấp máu và dinh dưỡng liên tục giống như bất kỳ mô cơ nào khác. Khác với các mẹ 2 tuần thất tình một lần, suốt ngày đòi chết nhưng toàn thấy tăng cân thì khi người bản lĩnh nhất gục ngã, khi ấy tai họa mới bắt đầu.
Hai nhánh động mạch vành lớn và các nhánh nhỏ cung cấp oxy cho cơ tim. Nếu một trong số đó bị tắc đột ngột thì một phần tim sẽ bị thiếu oxy, tình trạng này gọi là thiếu máu cơ tim. “Ừ thì tao mạnh mẽ nên tao tha thứ” – Tim said, nhưng nếu thiếu máu cơ tim kéo dài quá lâu, mô cơ tim sẽ bị chết, gây nên cơn đau thắt ngực hay được gọi là NHỒI MÁU CƠ TIM.

Vì sao mạch tắc?

Anh chị nào vệ sinh bồn rửa chén tháo ống xả thải sẽ thấy dầu mỡ bám rất nhiều, mạch máu chúng ta chịu áp lực y vậy nhưng rất tiếc không làm bằng nhựa PVC nên khi mảng xơ vữa chứa chất béo bám trên thành mạch bị bong ra, làm lộ ra lớp thành mạch máu bị tổn thương, lúc này tiểu cầu kết tụ lại ngay chỗ thành mạch đó và tạo nên cục máu đông gây bít tắc hoàn toàn lòng mạch máu.

Thần chết có email trước dấu hiệu gì không?

Nhồi máu cơ tim Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa
Nhồi máu cơ tim Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa
Minh hoạ: sinh viên Y nghe tin thiếu 0,25 điểm đạt học phần.
Câu trả lời là CÓ và KHÔNG! Đó chính là “Đau thắt ngực”, mức độ đau từ ít đến nhiều (đôi khi nhói lên như ai đâm vào tận bên trong). Đau có thể lan ra các bộ phận khác. Ngoài ra còn có các triệu chứng: Khó thở; đổ mồ hôi; buồn nôn, nôn ói; lo lắng; ho; chóng mặt; tim đập nhanh. Nhưng cũng có thể chỉ âm thầm hơi mệt hoặc chỉ cảm thấy khó chịu vùng thượng vị.
Nhồi máu cơ tim cần được điều trị NGAY LẬP TỨC, đúng nghĩa cứu người như cứu hỏa. Vì vậy hầu hết các trường hợp đều được điều trị ở phòng cấp cứu với đội ngũ đại phu được học hành bài bản, đàng hoàng. Trên đời không có thứ tương Tamari hay nắm lá bờ rào nào có thể hỗ trợ bệnh nhân nhồi máu cơ tim đương đầu cùng thần chết.
Thủ thuật can thiệp mạch vành nhằm để làm thông động mạch, giúp cung cấp máu cho tim. Trong vài trường hợp, bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật bắc cầu động mạch vành bằng cách nối tĩnh mạch và động mạch sao cho máu lưu thông vòng quanh qua chỗ tắc.
Nói chung về bản chất là phải đưa máu về nuôi tim. Chậm phút giây nào là tang thương phút giây ấy.
Vì việc nhận diện và điều trị bệnh do sát thủ Nhồi máu cơ tim vô cùng khó khăn nên giữ gìn, phòng ngừa nên được quan tâm hơn cả.
Anh Ba vẫn lại phải lải nhải điệp khúc cũ:
Đầu tiên, chìa khóa vẫn nằm ở chế độ ăn uống và luyện tập thể dục để phòng bệnh nói chung và phòng ngừa bệnh tim mạch nói riêng. Một ngày tập thể dục 30p thật là dễ, nhưng làm được 30 năm thì đó là kỳ tích. Thôi thì chúng ta cùng cố gắng chứ biết nói sao bây giờ.

Nhồi máu cơ tim ăn gì, uống gì thì Google ra cả biển, Anh Ba không nhắc nữa.

Nhồi máu cơ tim Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa
Nhồi máu cơ tim Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa
2020 rồi, văn minh rồi, bỏ thuốc lá đi các anh, khó mấy cũng bỏ được hết, đừng ngụy biện. Ăn nhậu ngồi phòng máy lạnh thì nên tôn trọng người ngồi cùng, hay ho gì há mồm ra là như cái thùng đốt giấy cúng khói hương bay bay? Ngưng hút thuốc lá là yếu tố rất quan trọng, vì sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ cơn đau tim và cải thiện sức khỏe tim mạch và hô hấp. Thuốc lá thật sự là công cụ của tử thần. Không đùa được đâu. 80% nguy cơ bệnh tim có thể phòng ngừa, tin Anh Ba đi.
Hãy thường xuyên ở bên những người làm bạn cười, người ta có thể giả vờ trở nên thông minh nhưng không thể giả vờ trở nên hài hước. Khi cười, lượng máu được bơm từ tim tăng khoảng 20% và làm giãn thành mạch máu, do đó tiếng cười có tác dụng tuyệt vời.
Giác mạc là bộ phận duy nhất trong cơ thể không được bơm máu, vì thế nó gần như độc lập với trái tim. Phải chăng thông điệp tạo hóa nhắc nhở chúng mình rằng muốn đỡ đau tim thì phải nhìn người cho thật kỹ rồi hãy chơi cùng.
Đâu phải ngẫu nhiên mà đoàn người đi Tây Thiên thỉnh kinh luôn phải được trí tuệ hăng hái dẫn đầu… Ngộ Không mà phải tụt lại phía sau thì kiếp này đã không còn Tam Tạng nữa rồi.
-Hết tham luận đề nghị thả tym và share-

-Mời anh chị like page Anh Ba Sài Gòn này và follow thêm Facebook

Nguyen Khanh của tôi để đọc bài-
❤Vui lòng trích nguồn Facebook Nguyen Khanh (Anh Ba Sài Gòn) nếu bê bài đi nơi khác❤️

+ Xem thêm Đột quỵ: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, cách phòng tránh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here