Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào

0
678
Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào
Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào

Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào

Đông lào là gì, đông lào là nước nào, đông lào ở đâu, đông lào có gì mà khiến các nước lớn phải nể mặt và khá nhiều câu hỏi khác liên quan đến Đông Lào. Vừa qua thì Google đã công bố danh sách Top 10 tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam trong năm 2020 để cư dân mạng cùng nhìn lại năm qua đã có những sự kiện nổi bật gì xảy ra.

Dẫn đầu cuộc đua là ml virus Corona, khi không chỉ ở Việt Nam mà nó còn hoành hành trên cả thế giới. Vị trí top 1 này tuy không ai mong muốn nhưng rất xứng đáng với nỗ lực làm khổ cả hành tinh của nó.
Ngoài ra thì trong top này còn xuất hiện 2 luồng gió mới vô cùng xa lạ với thế giới nhưng lại cực kỳ thân thuộc với Việt Nam đó là “Đông Lào” và “Đầu Cắt Moi” khi lướt một vòng trên mạng xã hội facebook cũng như các website tin tức chắc chắn chúng ta sẽ bắt gặp từ Đông Lào – East Laos có vẻ như đang nhắc đến một quốc gia nằm ở phía đông nước Lào hay vùng lãnh thổ nào đó. Chắc chắn có rất nhiều bạn chưa biết đặc biệt là các bạn bè quốc tế cũng khá tò mò về Đông Lào – East Laos vì thực tế không thể tìm được trên bản đồ thế giới, bài viết này sức khỏe 2T sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi về Trend Đông Lào đang nhảy nhót trong đầu của bạn.

Đông Lào Là Nước Nào?  

Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào
Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào

Đầu tiên, bật mí cho các bạn biết đông lào là nước nào. Đông Lào là cách các cư dân mạng  trên mạng xã hội như facebook , instaram, twitter, youtube …(đặc biệt là trên facebook) ám chỉ đất nước nằm ở phía đông nước Lào đó là Việt Nam. Tại sao gọi Việt Nam là Đông Lào? Theo cư dân mạng có một vài lý do sau:

Việt Nam chúng ta với các nước hàng xóm láng giềng Trung Quốc, Campuchia và Lào có chung đường biên giới lãnh thổ.

+ Việt Nam chúng ta nằm về phía Đông so với nước Lào và Campuchia xét trên vị trí địa lý trên bản đồ thế giới.

+ Xét về chiều dài đường biên giới, đất nước Việt Nam và Lào có đường biên giới dài nhất so với hai nước còn lại (2340km).

+ Xét trên phương diện quan hệ chính trị, Việt Nam và Lào là hai nước anh em có tình cảm thân thiết, sâu nặng nhất. Việt Nam và Lào đã nương tựa, giúp đỡ lẫn nhau qua các thời kỳ chiến tranh chống đế quốc xâm lược.

Đặc biệt, cái tên Đông Lào dùng để nói về nước Việt Nam được nhắc khá nhiều trên fanpage Đơn vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar). Fanpage này thường xuyên đề cập các vấn đề quân sự, thời sự nóng hổi trong nước.

Nguồn gốc của “bật mode Đông Lào là gì” trên MXH

Bật mode Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào
Bật mode Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào

Về nguồn gốc của cái tên Đông Lào, Fanpage Đơn vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar) đã từng đưa ra lời giải thích cụ thể như sau:

“Muốn hiểu được nguồn gốc tại sao lại sử dụng những cái tên lạ như vậy thì phải quay lại khoảng 10 đến 15 năm trước đây. Đó là thời kỳ mà mạng Internet mới bắt đầu được phổ cập mà nhu cầu bàn luận về vấn đề quân sự quốc phòng Việt Nam của người dân thời đó đã vô cùng lớn.

Tuy nhiên vào giai đoạn đó, những thông tin về quân sự vẫn là yếu tố rất hạn chế. Dù rất muốn được bàn luận nhưng nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng khi có thể bị quy vào tội làm lộ bí mật quốc gia, quân sự. Chính vì vậy, một hệ thống biệt danh thay thế đã được ra đời. Ví dụ như việc gọi Việt Nam là NC (tức Nam Cực) hay Trung Quốc là BC (tức Bắc Cực). Mục đích thay thế như vậy chủ yếu là để có thể lách luật, tránh gặp rắc rối không đáng có.

Thế nhưng thời nay đã có nhiều thay đổi, thông tin lan tràn khắp nơi để nhân dân quần chúng có thể tìm hiểu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn tạo ra thuật ngữ “Đông Lào”, vừa nhằm mục đích là đánh lạc hướng cũng vừa là cách gọi hài hước với một “đế quốc chuyên chạy đua về vũ trang”. Còn khi phản ánh tới các thông tin xã hội hoặc mang tính chất quan trọng, nghiêm túc như tuyên bố chủ quyền, chúng tôi dĩ nhiên vẫn sử dụng tên gọi Việt Nam”.

Trend Gọi Việt Nam Là Đông Lào Có Xấu Hay Không?

Thực tế cũng có rất nhiều ý kiến cá nhân có người phản đối hoặc nâng cao quan điểm về Đông Lào. Tuy nhiên với cư dân mạng là một cái tên khá thú vị gây sự tò mò cho khá nhiều bạn bè quốc tế. Cái tên Đông Lào không nhằm mục đích đả phá chế độ hay phản động. Họ đơn giản muốn cập nhật tình hình thời sự và quân sự trong nước mà thôi.

Mạng xã hội là con dao hai lưỡi. Nó tốt với những người biết sử dụng nhưng cũng là vũ khí cho kẻ xấu lừa đảo hoặc đưa ra những thông tin sai lệch, làm hoang mang dư luận.

Với ưu và nhược điểm như vậy, chúng ta khi đánh giá một vấn đề gì đó cần tham khảo nhiều nguồn thông tin, tìm hiểu kỹ càng, tránh để kẻ xấu lừa dối hoặc lợi dụng.

Đông Lào có gì mà khiến các nước Lớn phải nể mặt ?

Đông Lào – Một quốc gia bé nhỏ về diện tích, đông đảo về dân số, GDP đầu người chỉ tầm trung bình thấp, kinh tế chỉ đang phát triển, cũng không phải là quốc gia có những tiếng nói quyết định về mặt chính trị, cũng không có quyền lực mềm về tài nguyên. Việt Nam còn nằm trong khu vực được coi là “vũng trũng thế giới”.

Nhưng Đông Lào có gì mà khiến các nước Lớn phải nể mặt?

Việt Nam cảm thấy thế nào khi được gọi là Đông Lào?

Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào
Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào

Chắc chắn, một trong số những người chúng ta đã từng tự hỏi rằng: “Tại sao không gọi nước mình là Việt Nam mà còn phải sáng tạo ra cái tên Đông Lào?

Có nhiều ý kiến cho rằng, họ gọi Việt Nam là Đông Lào là vì nước ta và nước Lào có mối giao tình thân thiết. Đồng thời, Việt Nam lại có đường biên giới tiếp giáp nhiều nhất với nước Lào. Nên theo bản đồ thế giới, cũng có thế gọi Việt Nam là Đông Lào.

Nhiều người cho rằng, việc gọi Việt Nam là Đông Lào là làm phai mờ đi tên quốc gia mình. Tuy nhiên. Cách gọi Đông Lào không hẳn làm lu mờ đi cái tên Việt Nam, mà còn kích thích sự tò mò, giúp Việt Nam được nhiều người biết đến hơn.

Khi gọi Việt Nam là Đông Lào, không phải là để đánh giá ngang tâm 2 quốc gia với nhau như nhiều người vẫn nghĩ. Vì cả 2 quốc gia đều đang trên đà phát triển, vì thế luôn cần phải nỗ lực hơn trong các giai đoạn tiếp theo. Cả 2 quốc gia đều có những thế mạnh riêng, những vấn đề cần được cải thiện trong tương lai, vì thế không ai gọi Việt Nam là Đông Lào chỉ để đánh giá Việt Nam và Lào là giống nhau. Người Việt Nam đôi khi cũng tự gọi mình là Đông Lào, như là cách để khẳng định vị trí lãnh thổ.

Kết Luận Đông Lào là gì?

Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào
Đông Lào Là Gì? Tại Sao Cư Dân Mạng Hào Hứng Với Cái Tên Đông Lào

​Qua bài viết này Đông Lào là gì? chắc chắn các bạn cũng hiểu ra, Đông Lào chính là Việt Nam. Tuy nhiên, người ta gọi Việt Nam là Đông Lào là chỉ xét theo bản đồ địa lý thế giới, Việt Nam nằm ở phía Đông của nước Lào. Chứ không mang ý nghĩa sâu xa gì khác.

Trên đây là những thông tin giúp các bạn hiểu rõ khái niệm Đông Lào là gì? Tại sao nhiều người gọi Việt Nam là Đông Lào. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu thêm về vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Một số từ khóa liên quan: đông lào meme, đông lào mode, Trend Đông Lào, Bật mode Đông Lào là gì, Chế độ Đông Lào là gì, đế quốc đông lào.

Theo Báo Sức Khoẻ Cộng Đồng và nguồn tổng hợp Đông lào là gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here