Home Hiểu về đôi mắt Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM – Hà...

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM – Hà Nội

0
3700
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM - Hà Nội

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM – Hà Nội 2018 – 2019 – 2020 – 2021 – 2022 – 2023 là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay khi mắc tật khúc xạ và có nhu cầu mổ mắt cận thị để thoát khỏi cặp kính cận vướng víu nhưng chi phí mổ mắt cận thị như thế nào còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng mắt mỗi người phương pháp tối ưu khi điều trị, khu vực mà bạn chọn hoặc bác sĩ trực tiếp điều trị cũng như các chương trình khuyến mãi mổ mắt cận thị. Điều đầu tiên bạn nên làm là phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ mổ mắt cận uy tín, đảm bảo an toàn cho đôi mắt sáng khỏe.

Mổ mắt cận thị bằng laser là giải pháp tối ưu điều trị tật khúc xạ được nhiều người lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây. Mổ mắt cận thị bằng laser có tốt không? đặc biệt có nhiều ưu điểm nổi bật như không đau, không chảy máu, thời gian phục hồi nhanh.

Đặc biệt sau khi mổ mắt bằng laser thị lực có thể hồi phục hoàn toàn sau 1-2 tuần. Chính những ưu điểm này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn phương pháp này. Nhưng mổ cận thị hết bao nhiêu tiền, chi phí mổ mắt cận thị bằng laser vẫn là thông tin nhiều người quan tâm. Dưới đây là những chia sẻ về mổ mắt cận thị giá bao nhiêu, mổ mắt cận thị bằng laser có tốt không, điều kiện mổ mắt cận thị bằng laser cũng như cách tìm hiểu giá mổ mắt cận thị bằng laser khi mổ mắt cận khi có nhu cầu.

Cận thị là gì?

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM – Hà Nội

Cận thị là một vấn đề về mắt khiến mắt nhìn xa bị nhòe mờ. Một người bị cận thị có thể nhìn rõ các vật ở gần, nhưng khó nhìn thấy các vật ở xa.

Mắt của bạn có hai phần chính giúp tập trung hình ảnh:

 • Giác mạc là phần trước trong suốt của mắt bao gồm móng mắt, đồng tử và tiền phòng
 • Thủy tinh thể là thấu kính 2 mặt lồi, trong suốt, có độ hội tụ khoảng 20D

Với người bình thường giác mạc và thủy tinh thể sẽ uốn cong ánh sáng đi. Sau đó hình ảnh tập trung đúng vào một điểm trên võng mạc. Cận thị xảy ra khi trục nhãn cầu quá dài, ảnh hưởng đến công suất hội tụ của giác mạc. Điều này khiến tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngay tại võng mạc.

Cận thị có thể xảy ra do giác mạc và/hoặc thể thủy tinh quá cong so với nhãn cầu. Trong một vài trường hợp, cận thị còn do sự kết hợp của các nguyên nhân trên.

Cận thị ngày nay phổ biến ở lứa tuổi học sinh và cha mẹ bị cận có thể di truyền và con cái sẽ có nguy cơ mắc tật cận thị cao hơn. Trong hầu hết trường hợp, cận thị sẽ ít tăng độ hơn khi trưởng thành; nhưng một số ít trường hợp cận thị nặng độ cận tăng nhanh.

Các tật khúc xạ khác

Ngoài cận thị, các tật khúc xạ khác bao gồm:

 • Viễn thị (farsighted). Điều này xảy ra khi nhãn cầu của bạn ngắn hơn bình thường hoặc giác mạc của bạn bị cong quá ít. Hiệu quả ngược lại với cận thị. Ở người lớn, cả hai vật thể gần và xa đều bị mờ.
 • Loạn thị (astigmatism) Loạn thị là một loại tật khúc xạ gây ra bởi sự bất thường trong hình dạng giác mạc của một người. Trong tình trạng này, mắt không tập trung ánh sáng như nhau vào võng mạc dẫn đến mờ mắt hoặc bị méo. Nó có thể có mặt tại thời điểm sinh, hoặc có thể phát triển dần dần trong cuộc sống.

Các yếu tố rủi ro làm tăng nguy cơ cận thị

Một số yếu tố có thể làm tăng khả năng cận thị, như:

 • Di truyền học. Cận thị có xu hướng di truyền trong gia đình. Nếu cha mẹ bị cận thị, nguy cơ cận thị ở con cái cũng tăng lên. Nguy cơ thậm chí còn cao hơn nếu cả hai cha mẹ bị cận thị.
 • Môi trường làm việc. Những người làm công việc đọc, viết hoặc làm việc tiếp xúc nhiều với máy tính có thể có nguy cơ bị cận thị cao hơn. Lượng thời gian  chơi các trò chơi điện tử hoặc xem TV cũng có thể là 1 yếu tố. Ngay cả việc giữ tài liệu đọc quá gần cũng có liên quan đến tăng cận thị.
 • Điều kiện môi trường sống. Một số nghiên cứu ủng hộ ý kiến ​​cho rằng việc thiếu thời gian ở ngoài trời có thể làm tăng cơ hội phát triển cận thị.

Có nên mổ mắt cận thị bằng laser không?

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM – Hà Nội

Nên mổ mắt cận thị bằng laser để tránh biến chứng sau này

Nhiều bạn có câu hỏi: “Có nên mổ mắt cận thị không?”. Việc mổ mắt cận thị còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nhu cầu, nghề nghiệp, khả năng kinh tế là 1 trong các điều kiện mổ mắt cận thị bằng laser. Ngày nay giữa nhịp sống hiện đại tỷ lệ cận thị trong giới trẻ ngày càng gia tăng, nhiều bạn trẻ đã chọn mổ mắt cận thị bằng tia laser để thoát khỏi cặp kính cận vướng víu.

Trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin về vấn đề không nên điều trị cận thị bằng phương pháp phẫu thuật khoa học mà sử dụng những phương pháp tự nhiên điều này chưa xác thực .

Những thông tin về phương pháp chữa cận thị tự nhiên này thường chưa được kiếm chứng nếu áp dụng sai sẽ gây hại cho mắt. Cận thị là tật khúc xạ không thể điều trị bằng phương pháp tự nhiên. Các phương pháp luyện tập chỉ giúp tăng cường sức khỏe mắt chứ không thể đảo ngược tật cận thị.

Thực tế, mổ mắt cận có nên không còn phải xem xét rất nhiều yếu tố như tình trạng mắt, điều kiện mổ mắt cận thị, chi phí mổ mắt cận thị bằng laser … Trước khi quyết định mổ mắt cận thị bạn nên tìm hiểu thông tin chính xác tại các bệnh viện mổ mắt cận thị uy tín và chỉ nên mổ mắt bị cận thị khi đảm bảo các yếu tố sau:

 • Độ tuổi thích hợp mổ mắt cận thị bằng laser là 18 tuổi trở lên, vì trước 18 tuổi mắt còn đang trong quá trình phát triển nên không thể mổ laser.
 • Mắt có độ khúc xạ ổn định trong 6 tháng – 1 năm (không thay đổi quá nhiều trong khoảng 0,25-0,5 đi-ốp)
 • Mắt bạn cần có điều kiện mổ mắt cận thị bằng laser là giác mạc phải đủ dày. Vì tia laser sẽ thay đổi hình dạng giác mạc trong quá trình phẫu thuật, vì thế bạn cần phải có độ dày giác mạc tương ứng. Việc giác mạc dày bao nhiêu có đủ điều kiện phẫu thuật hay không sẽ được bác sĩ xác định sau khi bạn khám tiền phẫu.
 • Không có các chống chỉ định của phẫu thuật khúc xạ như: tiểu đường, tim mạch, phụ nữ đang mang thai, người bị suy giảm miễn dịch, mắc một số bệnh về mắt khác như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng….
 • Không nhất thiết phải cận nặng mới có thể mổ, bất kỳ độ cận nào miễn sao đáp ứng đầy đủ các điều kiện mổ mắt cận thị bằng laser và được sự đồng ý của bác sĩ thì bạn đều có thể mổ cận thị.

Vì vậy, có nên mổ cận thị không theo như lời bác sĩ chuyên khoa khuyên là có. Bạn nên mổ cận thị để tránh những trường hợp như cận thị thoái hóa, cận thị nặng gây mất thị lực vĩnh viễn. Và trước khi quyết định mổ bạn phải khám tiền phẫu xem mắt có đủ điều kiện mổ hay không? Sau đó bác sĩ sẽ cho bạn biết mắt phù hợp với phương pháp nào.

Mổ mắt cận có đau không ?

Đây là một loại phẫu thuật sử dụng thuốc tê chuyên dụng và máy móc thiết bị hiện đại nên hoàn toàn không gây đau đớn. Sau phẫu thuật mắt cận thị bằng laser, bệnh nhân cũng sẽ được kê thêm thuốc giúp hạn chế tình trạng khô mắt, cộm xốn sau phẫu thuật.

Bệnh nhân trước khi bước vào phòng mổ mắt cận thị bằng tia laser nên giữ tâm trạng thoải mái, tránh để tâm lý lo âu, tinh thần bất an ảnh hưởng đến quá trình và hiệu quả của ca phẫu thuật

Các phương pháp mổ mắt cận thị tại Việt Nam

Bên cạnh Vấn đề “chi phí mổ mắt cận thị giá bao nhiêu” ngoài các yếu tố trên còn liên quan đến các  phương pháp mổ mắt cận thị phù hợp với bạn. Hiện nay các giải pháp điều trị tật khúc xạ bằng laser excimer vẫn là phương pháp tối ưu nhất. Đây là giải pháp an toàn, đem lại hiệu quả cao và được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên một số trường hợp không thể phẫu thuật tật khúc xạ mà phải sử dụng phương pháp phẫu thuật nội nhãn.

Phẫu thuật khúc xạ mổ mắt cận thị bằng Laser excimer

Phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser sẽ tạo hình lại giác mạc để điều chỉnh tật khúc xạ. Hai phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng Laser phổ biến nhất hiện nay là: phẫu thuật có tạo vạt (LASIK, FEMTOLASIK) và phẫu thuật không vạt (SMILE).

Phẫu thuật có vạt LASIK và FEMTOLASIK:

Hai phương pháp này đều tạo vạt giác mạc, sau đó chiếu tia laser excimer điều chỉnh tật khúc xạ. Điểm khác biệt giữa 2 phương pháp mổ mắt cận thị bằng laser này là cách thức tạo vạt

Ở phương pháp mổ mắt cận thị LASIK, tạo vạt giác mạc dày khoảng 120 micron trên bề mặt giác mạc bằng một hệ thống dao cơ học. Riêng phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp FEMTO LASIK sẽ tạo vạt bằng tia laser femtosecond giúp độ chính xác và an toàn cao trong phẫu thuật.

Ở cả 2 phương pháp, sau khi tạo, vạt giác mạc sẽ được lật sang một bên để tia Laser Excimer tiếp xúc với phần nền nhu mô bên dưới để điều chỉnh tật khúc xạ. Sau khi chiếu Laser, vạt giác mạc sẽ được đậy lại, tự liền không cần khâu.

– Ưu điểm: Mổ mắt cận với LASIK hoặc mổ mắt bằng phương pháp femto lasik thời gian phẫu thuật ngắn, thị lực phục hồi nhanh.

– Nhược điểm: không điều trị được khi giác mạc mỏng hoặc khi độ cận quá cao.

Phẫu thuật ReLEx SMILE:

ReLEx SMILE là phương pháp tiên tiến nhất trong phẫu thuật tật khúc xạ. Trong phương pháp này tia Laser Femtosecond được lập trình để hội tụ tạo lõi mô bên dưới bề mặt giác mạc. Sau đó tia laser sẽ cắt một vết nhỏ khoảng 2-3mm trên bề mặt giác mạc. Cuối cùng bác sĩ sẽ tách lấy lõi mô ra ngoài.

– Ưu điểm: mổ mắt bằng phương pháp relex smile triệt tiêu hoàn toàn rủi ro tạo vạt giác mạc. An toàn và thích hợp những người có đặc thù công việc dễ chấn thương (cảnh sát, quân nhân, võ sĩ…). Ít gây khô mắt và tái cận sau phẫu thuật.

– Nhược điểm: giá mổ mắt cận thị cao, không điều trị được viễn thị hoặc độ cận quá cao

2. Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn

Trường hợp không thể phẫu thuật laser có thể sử dụng khúc xạ nội nhãn

Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn sử dụng cho các trường hợp tật khúc xạ quá nặng. Trong phương pháp này sẽ áp dụng một trong hai phương pháp đặt kính nội nhãn tuỳ vào đặc điểm các thông số mắt:

a/ Phẫu thuật Phakic ICL

Review mổ mắt Phakic ICL Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản
Review mổ mắt Phakic ICL Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

Trong phương pháp Phẫu thuật ICL, bác sĩ sẽ đặt bổ sung một thấu kính mềm cực nhỏ vào bên trong mắt.

– Ưu điểm: điều trị độ cận cao nhưng vẫn bảo tồn nguyên vẹn thuỷ tinh thể của mắt.

– Nhược điểm: Phẫu thuật mắt ICL chỉ được thực hiện tại các bệnh viện lớn, chi phí phẫu thuật phakic cao và đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao

b/ Phẫu thuật Phaco:

Khi mắt không phù hợp với phương pháp phakic ICL và có hiện tượng đục thủy tinh thể đi kèm, bác sĩ sẽ thay thủy tinh thể nhân tạo.

– Ưu điểm phẫu thuật Phaco: điều trị đồng thời tật khúc xạ và bệnh đục thuỷ tinh thể đi kèm.

– Nhược điểm phẫu thuật Phacocan thiệp ở mức độ xâm lấn nhiều hơn đến cấu trúc của mắt.

Phẫu thuật mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM – Hà Nội

Bên cạnh “mổ mắt cận thị giá bao nhiêu” cũng có khá nhiều người quan tâm tìm kiếm địa chỉ mổ cận thị ở đâu tốt nhất cũng như vấn đề mổ mắt cận thị hết bao nhiêu tiền. Tùy từng khu vực từng phương pháp sẽ có từng mức giá mổ mắt cận thị khác nhau. Dưới đây là chia sẻ một số địa chỉ mổ mắt cận thị uy tín để bạn tham khảo:

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất Hà Nội

BỆNH VIỆN MẮT TRUNG ƯƠNG

Thành lập từ năm 1917 với quy mô lớn. Bệnh viện mắt trung ương luôn là trung tâm chữa trị các bệnh về mắt tại các tỉnh miền Bắc và Bắc trung bộ. Tại đây với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ là tiến sĩ, giáo sư du học từ nước ngoài luôn đảm bảo chất lượng mỗi khi khám chữa bệnh.

 • Địa chỉ: Phố Bà Triệu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Website: http://www.vnio.vn

CHUYÊN KHOA MẮT – BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Ngoài bệnh viện mắt trung ương thì bệnh viện Bạch mai cũng là một trong những trung tâm chữa trị bệnh về mắt uy tín trên địa bàn phía Bắc.

 • Địa chỉ: Đường Giải Phóng, Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Website: http://bachmai.gov.vn

—————————————————————————————————————————————

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội: số 77 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

☎ Điện thoại: [024 39428 554]

? Địa chỉ mổ mắt uy tín tại hà nội Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội 1: Số 532 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

☎ Điện thoại: [024 32484 702]

? Website: matsaigon.com

⚛ Fanpage:  https://www.facebook.com/hoimatcanthi/

???Tham khảo 6 BỆNH VIỆN MỔ MẮT CẬN TỐT NHẤT TPHCM – MIỀN NAM 

6 BỆNH VIỆN MỔ MẮT CẬN TỐT NHẤT TPHCM – UY TÍN TẠI MIỀN NAM

—————————————————————————————————————————————

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất TPHCM

BỆNH VIỆN MẮT TPHCM

Đây là bệnh viện chuyên ngành mắt hàng đầu tại Việt Nam. Hệ thống y tế và đội ngũ y bác sĩ ở đây luôn mang lại niềm an tâm với bệnh nhân.

 • Địa chỉ: Điện Biên Phủ, P7, Quận 3, TP HCM
 • Hotline: 1900 8921
 • Website: benhvienmat.com

BỆNH VIỆN MẮT SÀI GÒN

Bệnh viện mắt sài gòn có hệ thống 9 cơ sở trải đều từ Nam chí Bắc, với hệ thống máy móc  trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu luôn là địa chỉ khám chữa bệnh về mắt uy tín cho các bệnh nhân.

Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn: 

Website : matsaigon.com

Hotline: 1900 555 553

Fanpage: https://www.facebook.com/bvmatsaigon/

Email : info@matsaigon.com

—————————————————————————————————————————————

Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn: 473 CMT8, Phường 13, Quận 10, TP HCM.

+ Điện thoại: 028 38629 751

+ Thời gian làm việc :

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -16h30

Chủ nhật: 7h30 – 12h

—————————————————————————————————————————————

Bệnh viện Mắt Sài Gòn: 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM

+ Điện thoại: 028 39256 155 – Fax: 08 39256 160

+ Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -18h30

Chủ nhật: 7h30 – 12h

—————————————————————————————————————————————

Bệnh viện Mắt Việt Hàn : 355 – 365 Ngô Gia Tự, P.3, Quận 10, Tp. HCM

+ Điện thoại: 028 38300 999 – Fax: 08 38306 378

+ Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -16h30

Chủ nhật: 7h30 – 12h

???Tham khảo 7 BỆNH VIỆN MỔ MẮT CẬN TỐT NHẤT HÀ NỘI – MIỀN BẮC

7 BỆNH VIỆN MỔ MẮT CẬN TỐT NHẤT HÀ NỘI – UY TÍN TẠI MIỀN BẮC MỔ LASIK

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM – Hà Nội

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu là thông tin được tìm kiếm nhiều. Mức giá mổ mắt cận thị bằng laser phụ thuộc vào tình trạng mắt, phương pháp phẫu thuật và bệnh viện mổ mắt cận mà bạn chọn. Nếu các bệnh viện trong nước thì mức giá chênh lệch ít.

Tuy nhiên nếu bạn chọn bệnh viện mắt quốc tế thì mức chi phí mổ mắt cận thị sẽ cao hơn . Tuy nhiên tùy theo tình trạng mắt và độ giày của giác mạc mà bạn có thể chọn tùy khả năng kinh tế theo các phương pháp mổ mắt cận thị bác sĩ chỉ định phù hợp với bạn. Tại các bệnh viện mổ mắt uy tín trong nước hiện nay, mức giá trung bình với các loại hình phẫu thuật mắt bạn có thể tham khảo (giá chưa bao gồm các phụ phí khác)

Chi phí mổ mắt cận thị bằng Laser Excimer

 • Phương pháp LASIK: 21.000.000 VNĐ /2 mắt (giá gốc)
 • Phương pháp FemtoLASIK : 41.000.000 VNĐ /2 mắt (giá gốc)
 • Phương pháp Epi-LASIK: 24.000.000 VNĐ /2 mắt (giá gốc)
 • Phương pháp Oupi-LASIK: 24.000.000 VNĐ /2 mắt (giá gốc)
 • Phẫu thuật SMARTSURFACE: 34.000.000 VNĐ /2 mắt (giá gốc)
 • Phương pháp ReLEx SMILE: 70.000.000 VNĐ /2 mắt (giá gốc)
 • Phẫu thuật CLEAR: 74.000.000 VNĐ

Hiên nay các bệnh viện mắt tư nhân thường có các chương trình ưu đãi nên mức giá sẽ thay đổi theo từng thời điểm các bạn có thể tham khảo giá khuyến mãi mổ mắt cận thị  :   

 • Phương pháp LASIK: 11.000.000 VNĐ /2 mắt
 • Phương pháp FemtoLASIK : 30.000.000 VNĐ /2 mắt
 • Phương pháp Epi-LASIK: 12.000.000 VNĐ /2 mắt
 • Phương pháp Oupi-LASIK: 12.000.000 VNĐ /2 mắt
 • Phẫu thuật SMARTSURFACE: 24.000.000 VNĐ /2 mắt
 • Phương pháp ReLEx SMILE: 50.000.000 VNĐ /2 mắt
 • Phẫu thuật CLEAR SMILE : 45.000.000 VNĐ /2 mắt

Chi phí Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn

 • Phẫu thuật Phakic ICL : 90.0000.000 đồng
 • Phẫu thuật Phaco: Tùy loại thủy tinh thể mà bạn lựa chọn (thường có giá từ 5tr đến 49tr) + tiền khám

Tùy theo và tình trạng của mắt và khả năng kinh tế mà bạn có thể lựa chọn các phương pháp phẫu thuật khi đã được các bác sĩ tư vấn .

Bí quyết để tiết kiệm chi phí mổ mắt cận thị 

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM – Hà Nội
Bảng giá tham khảo trên là giá gốc cho các phương pháp mổ mắt cận thị. Tuy nhiên bạn có thể canh me các chương trình khuyến mãi mổ mắt cận thị tại các bệnh viện. Thường tập trung vào dịp hè (tháng 6, tháng 7, tháng 8) sẽ có các đợt hỗ trợ giảm giá riêng.
Ngoài ra hầu như tất cả các bệnh viện mắt đều có chương trình khuyến mãi mổ mắt cận 2019 như tri ân khách hàng thường xuyên trong năm rất hấp dẫn. Bạn cũng yên tâm vì  giảm giá không phải là chất lượng sẽ giảm. Trong những đợt giảm giá hỗ trợ cộng đồng các chế độ chăm sóc, chất lượng vẫn giữ nguyên như khi không giảm.

Mổ mắt cận có được hưởng bảo hiểm y tế hay không

Ngoài thông tin mổ mắt cận thị giá bao nhiêu thì nhiều người quan tâm mổ mắt cận có được bảo hiểm không. Tại điều 23 Luật bảo hiểm y tế có quy định một số trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế.:

 • Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi;
 • Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.  

Với những quy định trên, giá mổ mắt cận thị bằng laser excimer thì không được hưởng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên nếu bạn phẫu thuật Phaco thì vẫn được hưởng bảo hiểm y tế.

Mức độ hưởng bảo hiểm tùy thuộc vào % mà bảo hiểm y tế quy định. Để biết thêm chi tiết mổ mắt cận thị giá bao nhiêu bạn có thể liên hệ với các bệnh viện mổ mắt cận tốt nhất để tìm hiểu rõ hơn.

Những lưu ý sau khi mổ mắt cận thị bằng laser

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền từ TPHCM – Hà Nội

Ngay sau khi mổ mắt cận thị bằng laser bạn có thể có những cảm giác như cộm xốn, chảy nước mắt, nhạy cảm với ánh sáng. Vì vậy, bạn nên nhắm mắt nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng 2-4 tiếng. Ngoài ra bạn phải thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mắt. Đeo kính bảo hộ 24/24 theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh bụi bẩn bay vào mắt.

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật 1 tuần

Trong giai đoạn 1 tuần sau phẫu thuật mắt còn khá nhạy cảm với ánh sáng, nhìn gần có thể mờ. 1 tuần đầu sau phẫu thuật bạn phải nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra cần tái khám đúng lịch hẹn. Hạn chế tiếp xúc với màn hình điện tử, máy vi tính…Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cần vệ sinh tay sạch sẽ, tránh để đầu lọ thuốc chạm vào mắt. Không được dụi mắt, khi đi ngủ cũng nên mang kính bảo vệ mắt để không vô tình đưa ta lên mắt. Khi ra ngoài phải đeo kính râm để tránh tia nắng mặt trời.

Chăm sóc mắt sau mổ 1 tháng

Theo các chuyên gia của Bệnh viện Mắt chia sẻ thêm về những lưu ý sau khi mổ mắt.

 • Sau một tháng, tình trạng cộm xốn, nhạy cảm với ánh sáng sẽ mất đi, nhưng vẫn cần chăm sóc mắt đúng cách.
 • Không được tham gia các môn thể thao dễ chấn thương ở mắt như: cầu lông, quần vợt, đá bóng…
 • Không bơi, tắm hơi…, không trang điểm mắt, hạn chế sử dụng mỹ phẩm ngay cả sữa rửa mặt.
 • Ngồi làm việc đúng tư thế. Cứ 30 phút làm việc nên cho mắt nghỉ ngơi khoảng 2-3 phút bằng cách nhìn vào một vật ở xa. Thường xuyên nhỏ nước mắt nhân tạo.
 • Không sử dụng rượu bia, các chất kích thích sau khi phẫu thuật mắt
 • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho mắt, ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt
 • Đi khám ngay khi gặp các dấu hiệu bất thường

Hi vọng những thông tin chia sẻ giúp bạn giải đáp thắc mắc mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2018 – 2019 – 2020 – 2021 – 2022 – 2023. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với hotline tại các bệnh viện để được giải đáp.

Tài liệu tham khảo:

 • https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/nearsightedness/diagnosis-treatment/drc-20375561
 • https://www.allaboutvision.com/conditions/myopia.htm
 • https://www.allaboutvision.com/conditions/hyperopia.htm

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here