Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn

0
10119
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn. Bạn nào mắt cận đang có ý định bái bai cái đít chai dày cộm thì mình khuyên là nên Mổ ngay và luôn nha, vì cảm giác nhìn rõ tất tần tật mọi thứ mà ko cần phụ thuộc vào một thứ gì đó rất là tuyệt vờiiii ?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để mổ mắt cận với nhiều mức giá khác nhau.
Nhưng phổ biến nhất vẫn là phương pháp LASIK – hiểu nôm na là phương pháp mổ mắt cận PHẢI LẬT VẠT GIÁC MẠC ( moi người có thể tìm hiểu kĩ hơn thông qua google nha.mình không thuộc về chuyên môn nên không giải thích kĩ được ?)

Được biết có phương pháp đắt hơn như là Relex Smile ( tầm hơn 70 chai hen) loại này mổ không cần lật vạt nên độ an toàn gần như là tuyệt đối. Nhưng ở Việt Nam đa số ít bệnh viện áp dụng phương pháp này. Chắc có lẽ vì nó quá đắt chăng ??

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn:? Nói về việc chọn lựa phương pháp LASIK

– Phương pháp này được áp dụng từ 10 mấy năm trước đây, và là phương pháp khá phổ biến cho đến tận bây giờ. Vì thật chất nó cũng mang tính an toàn rất cao. Tỷ lệ biến chứng chỉ khoảng 1/5000 ca. Tỉ lệ Biến chứng được ghi nhận ở đây không phải trong quá trình mổ, mà là biến chứng về vạt giác mạc do không giữ kĩ sau khi mổ => nên ăn thua là trong tuần đầu mình giữ mắt đúng theo lời dặn bác sĩ là ok hết nha ????

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn ? Về chi phí gói LASIK

Có 2 gói
LASIK thường quy:
#21_triệu đồng dao động tuỳ thuộc mỗi bệnh viện
– Là phương pháp DÙNG DAO CƠ HỌC để tạo vạt giác mạc. Việc này có ý nghĩa độ dày mỏng khi cắt sẽ tuỳ thuộc rất cao vào tay nghề bác sĩ.
– Dùng cho người có giác mạc DÀY, và ngược lại giác mạc MỎNG sẽ không thực hiện được.

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau

chi phí phẫu thuật femtosecond lasik :
#40_triệu đồng dao động tuỳ thuộc mỗi bệnh viện
– phương pháp mổ mắt femtosecond laser là phương pháp DÙNG LASER để tạo vạt giác mạc.
Tia laser sẽ cho được đường cắt chuẩn xác từng micromettt => đường cắt càng chuẩn xác bao nhiu độ an toàn càng cao và độ tái cận sẽ càng thấp ??
– mổ cận femtosecond lasik áp dụng cho người có GIÁC MẠC MỎNG.
Và nếu giác mạc không mỏng vẫn thực hiện được như thường nha ))))

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau

Suy cho cùng thì phương pháp này tối ưu hơn phương pháp kia rất nhìu, vì chỉ khác nhau giữa Cắt bằng tay và cắt bằng laser thôi mà chênh lệch gấp đôi giá rồi là hiểu.
Chỉ khác nhau vậy thôi nha, sau bước CẮT VẠT thì bác sĩ sẽ tiến hành LẬT VẠTCHIẾU LASER để trị cận. Độ cận càng cao tỉ lệ thuận với thời gian chiếu hen ????
Nhưng trung bình một mắt khi phẫu thuật chỉ 2-3 phút, nhanh như một cơn gió nên các bạn đừng lo lắng quá ☺️

Quá trình bản thân trải nghiệm:
Sau khi tìm hiểu qua bạn bè, sách báo. Mình quyết định mổ ở Bệnh Viện Mắt Sài Gòn (Cơ sở Lê Thị Riêng Q1)
=> vì nhà mình gần đây nên chọn cơ sở này cho tiện ?

– Bệnh viện này là bệnh viện Tư nhân, và chỉ có một bệnh viện công về mắt duy nhất ở TPHCM là Bệnh viện mắt TPHCM nằm ở khúc Nguyễn Thông, Điện biên phủ
– Các bạn đừng nhầm 2 bệnh viện mắt này là một nha, vì hồi xưa chưa qua tìm hiểu thì minh cũng đã lầm?????

Dịch vụ ở bệnh viện này quả thật rất Ok, đến giờ mình vẫn rất ưng với lựa chọn của bản thân ??
Giá cả và kinh nghiệm không khác gì ở bệnh viện công mà được phục vụ khá tốt ?

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn : tư vấn trước khi mổ mắt cận thị

Trong một buổi sáng chủ nhật đẹp trời Mình đến khám để mổ mắt cận, phí khám 510k. Mặc dù trên web đã báo không khám mổ mắt vào ngày chủ nhật mà mình vẫn điii ))))) Cái này gọi là lì.
Do mình lỡ đến và trùng ngày có bác sĩ LASIK trực khám nên họ ưu tiên cho mình khám luôn ☺️
– Khi khám bạn sẽ được đo độ cận,được nhỏ mắt vài lần, xong qua đâu độ 2,3 cái máy khám mắt, xem độ dày mỏng chiều sâu gì đó , rồi sau đó sẽ gặp bác sĩ để được tư vấn BẠN PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP MỔ NÀO, xui là giác mạc mình mỏng < 5mm nên Bác sĩ khuyên chọn PHƯƠNG PHÁP FEMTO LASIK , vì nếu miễn cưỡng mổ LASIK thường quy thì việc tái cận và độ rủi ro sẽ cao hơn
? nên là mình phải chọn Femtosecond lasik ?

Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau
Phẫu thuật Femto LASIK nhanh chóng – an toàn – không đau

Mình cận 5 độ mỗi mắt nha ?

Và bác sĩ mổ cho mình là trưởng khoa ở đây, minh cung tìm hiểu bác sĩ này đã có hơn 15 năm kinh nghiệm. Đa số là do bác sĩ này mổ nha, khi nào bác bận đi công tác thì bác khác mới thay.
Nhưng nếu mổ Femtosecond lasik thì chắc chắn sẽ được bác mổ hén ??????

Review mổ mắt Femto lasik

Review mổ mắt Femto lasik bệnh viện mắt Sài Gòn: Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị bằng phương pháp Femtosecond lasik

Sau khi tư vấn xong, mình khuyên bạn nên chạy về nhà nghỉ ngơi chứ đừng đi ngao du như mình, vì thuốc nhỏ mắt bạn được nhỏ sẽ làm mắt bạn hơi mờ sau 4-5 tiếng mới hết ??

Và rồi tính toán lên quyết định ngày làm phẫu thuật. Mình làm giờ hành chính nên mình chọn ngày thứ 6, để thứ 7 chủ nhật có thêm thời gian nghỉ ngơi. mình đặt lịch qua điện thoại, được chị y tá dặn 7 giờ 30 có mặt ăn sáng trước ở nhà, đến để xét nghiệm máu.
Ngày mổ, mình lên và được xét nghiệm máu, xong xuôi lên phòng chờ (phòng riêng cho những người mổ mắt cận) thì độ khoảng 10 mấy – gần 20 người thôi. Lúc này sẽ được phát bảng tên đeo lên áo và có đề rõ mổ theo phương pháp nào. Rồi kí tên vào bảng cam kết đồng ý phẫu thuật, lưu ý phải có cả chữ kí người làm chứng ( người đi cùng bạn nữa nhé)
Tât nhiên là sau khi mổ bạn không thể tự lái xe được rồi ??

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội: Quy trình mổ mắt cận thị bằng phương pháp Femtosecond lasik

Khoảng 15 phút sau khi mọi người được hẹn mổ đã có mặt đủ thì các chị y tá sẽ tiến hành sắp ghế ngay ngắn để các bạn ngồi và nhỏ mắt ( chắc là loại nhỏ chuyên dụng có tiện ích gì cho cuộc mổ ấy ?). Mỗi người đều được nhỏ 3 lần. Mỗi lần cách nhau chừng 15 phút. Sau đó bác sĩ xuất hiện trấn tĩnh tinh thần và trò chuyện dặn dò về tính chất cũng như những hợp tác trong quá trình mổ để thành công, rồi kiêng cữ ra sao các kiểu ??
Nói chung là sẽ dặn dò và giải đáp thắc mắc tuốt tuồn tuột nha ?

Quả thật lúc này là hồi hợp lắm, bồn chồn vì không biết mổ sẽ ntn, vi mổ mấy chỗ khác trên cơ thể cơ bản là mình sẽ không nhìn thấy thì đỡ sợ hơn. Còn này mổ mắt thì xác định là PHẢI BANH CON MẮT và thấy hết toàn bộ cuộc hành trình nha ???

Sau khi mọi người đã không còn thắc mắc gì, thì lần lượt theo danh sách mà vào mổ thui.
Các bạn mổ LASIK thường quy – là mổ bằng dao se được mổ sau nên là các bạn đó được hẹn đi ăn uống gì đó, 1,2 tiếng sau quay lại. Còn mình thì là người thứ 5,6 gì đó của phương pháp Femtosecond lasik cũng không nhớ rõ. Quả thật lúc này là teo húm rồi không còn tâm trí cho cái gì khác nữa ??
-Trong quá trình phẫu thuật Femtosecond lasik, người nhà và mọi người ngồi phòng chờ mổ đều được nhìn thấy trực tiếp ca mổ của bạn thông qua màn hình tivi hen ☺️

Mình nhớ đâu độ 1 tốp 5 người đi xuống trước, không có mình, mình thuộc top 5 người lần thứ 2. Nên mình ngồi lại phòng và xem được clip bạn đầu tiên mổ ))))
Bạn mình bảo đừng xem vì sợ mình sẽ sợ nhưng không mình cũng vẫn xem, lì mà hahaa
Mình xem thì được hết clip bạn đầu là bị gọi tên xuống phòng Tiền Phẫu rồi.
Lúc này tâm chạng hồi hợp đỉnh cao lắm nha. Vì chỉ còn 1 mình đối mặt ?

Xuống đến phòng Tiền phẫu có cảm giác sợ lắm, nhưng vì nào là giường màu hồng, đồ mổ màu hồng, ga giường màu hồng:)))) trông xinh xinh lắm cơ.

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn
Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn

Cỡ 10 mấy giường, 10 mấy người  đang nằm
Nhưng bù lại tâm lí rất sợ luôn. Cô y tá sẽ mặc cho bạn đồ mổ, bao bịt đầu và vớ chân mổ thì bạn tự mang nhé. Rồi nằm lên giường tương tự như các người ban nãy mình thấy. Bạn sẽ được nhỏ tê mắt, nhỏ 3,4 lần ấy rồi vệ sinh mi, mắt, vùng xung quanh mắt bằng những thứ thuốc chuyên dụng.
Sau đó nhắm mắt nằm chờ và cố gắng hít thở sâu đều để trấn tĩnh bản thân…
Lúc này ội ôiiii nghe tiếng tách tách bên phòng mổ bên cạnh, kiểu như là không biết khi nào đến mình. mà lại không có người thân bên cạnh, tâm lí kinh khủng lắm.
Mặc dù đã chuẩn bị tâm lí từ 8 năm trước rồi vẫn bị ???

?Và chuyện gì đến cũng đến, tên mình vang lên và rồi từng bước chân cách phòng mổ chỉ vài bước mà sao nặng nề lắm.
Bước vào phòng mổ tâm lí còn ghê hơn, vì lúc này mắt đã mờ rồi , không còn nhìn thấy rõ gì nhìu nua, cứ đi theo y tá dẫn thôi. Trong phòng mổ có đến đâu độ 5 người, tính luôn bác sĩ.
Khi vừa bước vào bạn sẽ được ngồi ghế và 1 y tá lại cầm hồ sơ và hỏi tên địa chỉ bạn xem xác định có đúng là bạn không (chắc sợ nhầm người)) ) xong bạn sẽ được một y tá khác dẫn qua cái máy laser chuẩn bị cắt tạo vạt.
=> HOÀN TOÀN KHÔNG ĐAU NHA. Các bác sĩ cũng đã nói trước là phẫu thuật không hề đau quan trọng là tâm lí các bạn đừng quá nặng nề thì sẽ khó hợp tác trong quá trình mổ.
Lúc này thì có 1 y tá nữ khác đứng bên cạnh hỗ trợ bác sĩ trấn an dặn dò mình:))))
Đèn xanh của máy laser bật lên. Chị y tá bảo: “thả lỏng người nhe Yến, không đau đâu”.
Khi bước vào phòng mổ mọi người đều kêu bạn bằng cách đệm tên nên cảm thấy thân thuộc lắm, giảm bớt tâm lí hiệu quả lắm ?

Mình bắt đầu được bác sĩ dùng kẹp nông mắt để mắt không thể nhắm trong quá trình phẫu thuật, lúc này bạn sẽ nhìn thấy cái chấm màu xanh, và bác sĩ y tá đều sẽ bảo bạn nhìn vào chấm đó. Nhìn xuyên suốt chấm đó để giữ cho mắt cân bằng, không chớp không đảo mắt thì bác sĩ và máy laser mới cắt trúng được ??
Dễ lắm cứ nhìn chấm xanh thôi, khoảng 5-6 giây cuối cùng bạn sẽ thấy đèn tắt tối thui không còn chấm xanh nữa, nhung bạn vẫn phải giữ yên mắt không đảo mắt chớp mắt gì cả nhaaa.
Lúc này mình có nghe thoang thoáng giọng bác sĩ : “gáng tí thôi Yến, giữ yên mắt, sắp xong rồi, còn mấy giây nữa thôi”
Trong mấy giây này thật chất bác sĩ không có nói, nhung mình vẫn cảm thấy thốn nhẹ như kiến cắn vậy, nên mình có chớp mắt 1 cái ? chắc do lúc máy nó cắt. Sau này hỏi nhìu người thì cũng có chung cảm giác này. Nhưng chỉ là thốn nhẹ nhẹ lắm không đáng kể nha ?
Xong mắt trái thì tới mắt phải y chang vậy.

Rồi mình được di chuyển ra ghế ban nãy ngồi tiếp, lại được hỏi lại Tên và địa chỉ nhà ???
Xong bước vào cái máy khác bên cạnh máy laser hồi nãy, bác sĩ sẽ tiến hành lật cái vạt mà máy laser đã cắt ra rồi rửa vạt và chiếu laser
NHẮC LẠI LÀ VẪN KHÔNG HỀ ĐAU NHA
Khi xem clip thì thấy bác sĩ lật vạt thấy ghê quá-sợ. Mà trong lúc nằm được lật nó đã lắm được rửa nước mắt nó mát mát:))))) Nhớ là cứ nhìn vào chấm xanh phía trước để giữ cố định mắt cho bác sĩ dễ thao tác nha. Lúc mới lật thì nó mờ căm à, rồi chiếu tia laser khoảng độ 10-15 giây gì đó là chiếu xong, trong lúc này mình sẽ nghe tiếng Tách tách tách y chang lúc mình nằm bên ngoài nghe thấy , chú ý lúc này sẽ có mùi khét, đừng tường mắt mình cháy nha ))) tại mùi đặc trưng khi bắn của nó là vậy ???
Nên đừng sợ, khi chiếu xong sẽ được bác sĩ xịt nước rửa vạt và lật vạt lại như cũ. Lúc xịt nước vào tự nhiênn mắt thấy rõ lắm mà mát nữa )))) ùi xong cứ vậy và làm mắt còn lại.
Khi nghe tiếng rồi xong rồi, ngồi dậy là thở phào nhẹ nhõm liền ?
Lúc này mình được y tá dắt ra và đưa lên xe lăn, phát kính bảo hộ là cái kính thuốc trong to to ấy, tháo đồ và nón mổ xong đẩy mình lên tận phòng chờ nơi có người nhà đang đợi.

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn
Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn

Thời điểm này thì mắt còn chảy nước mắt và thốn thốn, sẽ chưa nhìn rõ lắm, vì trong mắt chỉ toàn là nước. Sẽ được y tá nhỏ thêm nước mắt và qua phòng bác sĩ khám lại sau khi mổ xem ok không, rồi nhận 3 chai thuốc nhỏ về nhỏ mắt ( 3 chai này free nhé).

Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn : Chăm sóc mắt sau khi mổ Femtosecond lasik

Cảm giác về đến nhà bắt đầu chảy nước mắt liên hồi, cảm thấy giống như cay mắt không mở mắt nổi, cứ thốn như kiểu đeo kính áp tròng bị rách vậy, nói chung là bác sĩ dặn về nhà nên nhắm mắt ngủ 1 giấc sau 5,6 tiếng sẽ hết cảm giác thốn. Có phát thêm vỉ giảm đau. Dặn nếu đau thì uống.
Ban đầu mình định không uống nhưng thốn quá nhắm mắt lại không ngủ được, vì mắt rất khó chịu, lại chảy nước mắt liên hồi. Nên làm 1 viên vào khoang 15 phút sau ngủ được ngay, lúc này khoảng 1 giờ trưa rồi, đánh một giấc đến chiều 5,6 giờ mở mắt ra là một thiên đường ??? tuyệt vời lắm vì hết hẳn cảm giác đau thốn, mà thấy gì cũng ro rõ cả rồi, mắt dần như là bình thường, chỉ là rõ lắm những chi tiết nhỏ thì phải nhìn một hồi chờ mắt lấy nét là rõ liền.
Mắt mới mổ nhìn gần sẽ chưa rõ, phải chờ nó lấy nét 1 tí, giống như khi chụp hình điện thoại vậy á ?

✨ Vậy là xong 1 tuần đầu đeo kính bảo hộ ngay cả trong khi ngủ để tránh các bạn vô thức dụi mắt làm nhăn vạt, vì lúc này vạt chưa lành. ĂN UỐNG KHÔNG CẦN KIÊNG BẤT CỨ THỨ GÌ NHA. Tránh nước, tắm thì cẩn thận không để nước vào mắt, tốt nhất là đeo kính để tắm luôn nha. Mặt thì không rửa, mình dùng bông lau thấm nước muối sinh lí vệ sinh thôi.
Sau 3 ngày mình tự lái xe di làm bình thường, công việc hoàn toàn hoạt động bình thường, chịu khó cứ 1 tiếng nhắm mắt nghỉ một phút là được. nếu có điều kiện thì nên nhờ người chở 1 tuần đầu hen☺️☺️☺️
Điện thoại gì mình dùng láng hết sau buổi chiều mắt hết thốn là mình dùng rồi ))
Do mình buôn bán online nên cần phải dùng điện thoại, nếu các bạn không kẹt gì thì tốt nhất nên kiêng điện thoại và tivi vài ngày đầu hen ☺️

Sau 1 ngày mổ và 1 tuần mổ mình tới tái khám theo lịch, và mắt hoàn toàn tốt ?
Mua thêm 2 chai nước mắt nhân tạo về nhỏ khi thấy khô mắt và mỏi mắt.
Tuần sau là lịch tái khám 1 tháng của mình, và rồi là 3 tháng 6 tháng 1 năm… tất cả đều không tốn tiền khám nha ??????

?Vậy là xong hen.
Ai có ý định mổ thì mần liền đii
Cảm giác được nhìn rõ mọi thứ mà không cần cặp kính vướng víu nó hạnh phúc lắm ?
Đây là ước mong gần 10 năm của mình, và cuối cùng cũng thành hiện thực rồi hí hí
????????????????
Dưới đây là clip mà bạn mình quay lại được khi mình mổ, clip này bắt đầu từ lúc bác sĩ lật vạt hén ?
Còn máy laser cắt thì không có chiếu nên không có quay được ☺️

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Nguồn : Review mổ mắt femto lasik – Phạm Yến Review mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn

Từ khóa mà bạn quan tâm khi mổ mắt cận thị là:
Phẫu thuật Relex Smile
Relex Smile là gì
Relex Smile
relex smile tphcm
relex smile bao nhiêu tiền
giá mổ mắt smile 2017
mổ mắt relex smile giá bao nhiêu 2017
mổ mắt smile giá bao nhiêu 2018
mổ mắt smile giá bao nhiêu 2017
chi phí mổ mắt relex smile
relex smile giá bao nhiêu
pp relex smile
mổ smile ở hà nội
mổ mắt smile tphcm
mổ mắt cận thị bằng phương pháp smile
mổ mắt relex smile
tái cận sau mổ smile
relex smile giá
chi phi relex smile
giá gói relex smile
phẫu thuật relex smile bao nhiêu tiền
review mổ mắt relex smile
phẫu thuật femtosecond lasik
femtosecond lasik là gì
femtosecond lasik giá bao nhiêu
femtosecond lasik surgery
phương pháp mổ mắt femtosecond laser
femtosecond lasik reviews
chi phí phẫu thuật femtosecond lasik
mổ cận femtosecond lasik
review mổ mắt femto lasik
mổ femto lasik là gì
femto lasik giá bao nhiêu
giá mổ mắt femto lasik
so sánh femto lasik và relex smile
nên mổ lasik hay femto lasik
mổ femto lasik có đau không
mổ femto lasik bao nhiêu tiền
femto lasik liên kết bản đồ giác mạc là gì
phẫu thuật femto lasik là gì
phẫu thuật lasik tại bệnh viện mắt sài gòn
phẫu thuật lasik mắt
phẫu thuật lasik mắt là gì
phẫu thuật lasik
phẫu thuật lasik cơ bản
phẫu thuật lasik là gì
phẫu thuật lasik có an toàn không
phẫu thuật lasik hết bao nhiêu tiền
phẫu thuật lasik tốn bao nhiêu tiền
mổ mắt lasik bệnh viện mắt sài gòn
chi phí mổ lasik ở bệnh viện mắt sài gòn
chi phí mổ lasik tại bệnh viện mắt sài gòn
mắt bị nhòe sau khi mổ lasik
mắt bị mờ sau phẫu thuật lasik
biến chứng sau mổ mắt lasik
cách giữ gìn mắt sau khi mổ lasik
kiêng sau mổ mắt lasik
mổ mắt cận thị cần kiêng gì
mổ mắt lasik có bị cận lại không
sau khi mổ lasik mắt bị mờ
sau khi mổ lasik bao lâu thì được trang điểm
tái cận sau mổ lasik
thuốc nhỏ mắt sau khi mổ lasik
mua kính bảo vệ mắt sau mổ
mổ mắt hồi phục trong bao lâu
review mổ mắt cận bệnh viện mắt sài gòn
bệnh viện mắt sài gòn có tốt không
chi phí mổ mắt cận thị 2018
mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2018
mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2017
khuyến mãi mổ mắt cận 2017
khuyến mãi mổ mắt cận 2018
chương trình khuyến mãi mổ mắt cận thị 2017
chương trình khuyến mãi mổ mắt cận thị 2018
giá mổ mắt cận thị lasik
chương trình khuyến mãi mổ mắt cận thị 2019
mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm
mổ mắt cận thị ở tphcm
mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt sài gòn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here