Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhất

0
10224
Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhất

Cận thị là không nhìn thấy các vật thể ở khoảng cách xa. Các vật thể ở gần có thể xuất hiện trong tiêu cự bình thường, nhưng những vật ở khoảng cách xa sẽ bị mờ. Bạn có thể thấy rằng bạn có thể đọc văn bản trong sách hoặc báo không có vấn đề, nhưng bạn gặp sự cố khi đọc các tín hiệu giao thông cho đến khi bạn ở gần.

Chóng mặt thường được tạo ra bởi một sự thay đổi tự nhiên trong hình dạng mắt của bạn mà làm cho mắt của bạn trở nên hình bầu dục hơn, chứ không phải hình dạng tròn thông thường. Điều này làm cho ánh sáng đi vào mắt để tập trung ở phía trước võng mạc, kết quả là hình ảnh không ở chếch nét.

Vì vậy cận thị là gì? Nguyên nhân bị cận thị? Dấu hiệu mắt cận thị.Cách giảm cận thị tự nhiên. Cách điều trị mắt cận thị như thế nào? Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

Nguyên nhân bị cận thị

Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhất

Không có nguyên nhân duy nhất của cận thị. Có một sự kết hợp của các yếu tố di truyền và các yếu tố môi trường. Những người thường xuyên sử dụng mắt để làm việc gần gũi có thể phát triển thị lực. Bạn có thể được nhìn thấy gần như là một đứa trẻ sơ sinh, trước tuổi 20, sau tuổi 20 và thậm chí sau tuổi 40.

Cách nhận biết dấu hiệu mắt cận thị

Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhấtDấu hiệu cận thị chính là mờ mắt khi tập trung vào các vật xa. Nếu bạn thấy mình nheo mắt khi nhìn những cảnh xa xôi, bạn có thể nhìn thấy được. Nếu bạn gặp sự cố khi nhìn thấy những từ trên bảng đen hoặc màn hình phim, nhưng bạn có thể đọc một quyển sách mà không có vấn đề, có thể bạn sẽ bị cận. Khám mắt thường lệ có thể xác định xem bạn có cận thị hay không.

Chẩn đoán mắt cận thị

Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhấtKhám mắt thường lệ sẽ quyết định xem bạn có bị cận hay không. Chứng cận thị thường bắt đầu ở trẻ em hoặc thiếu niên và những ảnh hưởng của nó có thể thay đổi từ nhẹ đến trung bình hoặc cao. Các trường hợp nhẹ có thể không yêu cầu bất kỳ hành động khắc phục nào.

Hầu hết trẻ em được sinh ra hơi viễn thị, nhưng điều này sửa chữa chính nó bằng sự phát triển bình thường của mắt khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên, nếu sự chỉnh sửa quá rõ ràng, các tia sáng tập trung ở phía trước của võng mạc thay vì trực tiếp trên võng mạc, và đứa trẻ sẽ trở nên cận thị.

Cách giảm cận thị tự nhiên

Tầm nhìn cận thị có thể được điều chỉnh bằng kính hoặc kính áp tròng. Phẫu thuật cũng là một cách có thể để chữa mắt cận bằng cách chỉnh hình giác mạc. Ngoài ra còn có các bài tập cho mắt cận. Những bài tập mắt đơn giản này đặc biệt quan trọng đối với những ai thường xuyên làm việc gần như làm việc trên máy tính. Mỗi 20 phút hoặc hơn bạn nên làm bài tập cơ bắp mắt đơn giản để tránh căng thẳng mắt và mệt mỏi.

phau-thuat-lasik-cach-dieu-tri-mat-can-thi-hieu-qua-nhat-suckhoe2t-3.gifPhẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhất

Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhất - Tập thể dục cho mắt Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhất - Tập thể dục cho mắt Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhất - Tập thể dục cho mắt Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhất - Tập thể dục cho mắt Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhất - Tập thể dục cho mắt Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhất - Tập thể dục cho mắt

Những bài tập mắt có thể giúp đôi mắt thư giãn. Đơn giản học cách thư giãn cơ mắt có thể cải thiện nhiều vấn đề về thị lực. Thực phẩm dinh dưỡng và vitamin như vitamin A, C và E cũng có lợi cho mắt. Bạn nên ăn khoai tây hoặc cà rốt, ví dụ. Đối với kẽm, thịt và gia cầm ngoài thủy sản là những lựa chọn tốt. Tuy nhiên, một điều cuối cùng có vẻ như không liên quan gì đến việc điều trị mắt cận thị là yoga. Với yoga, có thể thư giãn tất cả các cơ và điều này bao gồm cả những người có mắt cận.

Những người dành nhiều thời gian ngoài trời ít có khả năng bị cận. Lợi ích duy nhất của cận thị là ở độ tuổi lớn hơn bạn sẽ không cần phải đọc bằng kiếng

Cách điều trị mắt cận thị

Kính hoặc kính áp tròng có thể điều trị mắt cận thị, nhưng phẫu thuật LASIK cũng có thể được thực hiện để chữa bệnh cận thị bằng cách thay đổi hình dạng giác mạc.

Phẫu thuật LASIK cách điều trị mắt cận thị hiệu quả nhấtPhẫu thuật LASIK giúp điều chỉnh độ cận nhanh bằng cách sử dụng laser để định hình lại giác mạc và đã được sử dụng thành công kể từ đầu những năm 90.

Mục tiêu của quy trình này là để bạn có thể nhìn thấy mà không có ống kính chỉnh sửa hoặc ít phụ thuộc vào ống kính chỉnh.

Phẫu thuật LASIK gây ra những thay đổi vĩnh viễn trong mắt mà không thể đảo ngược được.

Thủ thuật LASIK bao gồm việc cắt một cái nắp trong giác mạc. Nắp này sau đó được gấp lại và laser sẽ sửa đổi đường viền.

Sau khi hoàn thành việc sửa đổi này, nắp được gập lại về vị trí bình thường và bắt đầu quá trình chữa bệnh mắt cận thị. Hầu hết bệnh nhân nhận thấy sự cải thiện ngay lập tức trong tầm nhìn của họ.

Hầu hết những người chọn phẫu thuật LASIK chữa cận thị đều hài lòng với kết quả đạt được. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân phẫu thuật LASIK chữa cận thị có thể nhìn thấy đủ để loại bỏ sự cần thiết của ống kính chỉnh. Tuy nhiên, một số bệnh nhân vẫn cần phải sử dụng ống kính điều chỉnh trong điều kiện nhất định.

Phẫu thuật LASIK chữa cận thị hiệu quả bao lâu?

Các dữ liệu nghiên cứu cho thấy hầu hết các bệnh nhân phẫu thuật LASIK chữa cận thị đều có kinh nghiệm cải thiện thị lực ngay sau khi điều trị mắt cận thị và ít nhất 40% bệnh nhân có thể tránh được việc sử dụng các ống kính chỉnh hình trong 10 năm theo thủ tục.

Bình thường mắt thường thay đổi hình dạng như là một phần bình thường của quá trình lão hóa, do đó cần phải làm lại nếu tái tạo hình dạng đáng kể xảy ra sau vài năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here