Home Hiểu về đôi mắt Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi...

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnh

0
1452
Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnh

Theo bệnh viện mắt Việt Hàn tầm nhìn có lẽ là giá trị nhất trong 5 giác quan chúng ta có và một giác quan nhạy cảm nhất và dễ bị các bệnh về mắt và thoái hóa. Đối với nhiều người trong chúng ta, sống mà không có ý thức của chúng ta về thị giác là gần như không thể tưởng tượng và không thể hiểu được. Hãy tưởng tượng nếu một ngày bạn không thể nhìn thấy bạn bè và gia đình của bạn, hoặc đọc báo, hoặc chơi trò chơi trên internet, hoặc bắt bóng đá, hoặc lái xe của bạn, hoặc kiểm tra facebook và email của bạn. Thật không may cho hàng ngàn người mỗi năm, họ sẽ mất đi khía cạnh rất quan trọng này trong cuộc sống của họ và suy giảm kinh nghiệm hoặc mất thị lực hoàn toàn.

Nhiều người không nhận ra nguy cơ phát triển các bệnh về mắt. Do đó, tôi đã liệt kê 5 trong số các bệnh về mắt phổ biến nhất và lớn nhất dưới đây với một lời giải thích ngắn gọn về chúng là gì và nguyên nhân của chúng.

Các bệnh về mắt thường gặp:

Các bệnh về mắt – Bệnh đục thủy tinh thể:

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnh

Bệnh này làm cho ống kính mắt của bạn làm mờ mắt và / hoặc nhìn đôi. Nguyên nhân chính xác của bệnh này tại thời điểm này vẫn chưa chắc chắn, nhưng nghiên cứu cho thấy đục thủy tinh thể hình thành khi chúng ta già đi và nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể tăng lên khi tiếp xúc với ánh sáng cực tím, hút thuốc, rượu và thói quen ăn uống không lành mạnh.

Các bệnh về mắt – Viêm võng mạc do CMV:

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnh

Những người bị bệnh này thường bị mờ mắt, giảm thị lực ngoại vi và các đốm nhỏ. Viêm võng mạc do CMV do một loại vi-rút thuộc họ herpes gọi là Cytomegalovirus gây ra. Đáng ngạc nhiên là khoảng 80% người trưởng thành có kháng thể kháng CMV cho thấy rằng 80% người lớn đã thực sự bị ảnh hưởng bởi vi rút tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ nhưng đã thành công trong việc chống lại nó. Bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến những người có hệ miễn dịch yếu như người nhiễm HIV hoặc AIDS.

Các bệnh về mắt – Bệnh võng mạc tiểu đường:

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnh

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người Mỹ dưới 65 tuổi. Như tên cho thấy, đó là vấn đề thường gặp đối với bệnh nhân tiểu đường. Các mạch máu võng mạc bị vỡ do tắc nghẽn lượng đường trong máu cao làm tổn hại các tế bào nhạy cảm ánh sáng trong võng mạc của bạn, điều này là cần thiết cho thị lực tốt.

Các bệnh về mắt – Bệnh tăng nhãn áp:

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnh

Bệnh tăng nhãn áp thường được gọi là “tên trộm thầm lặng” vì bệnh này thường không gây ra triệu chứng hoặc đau cho đến khi mất thị lực đáng kể và tổn thương đã xảy ra. Mất thị lực là vĩnh viễn và có sự giảm dần về tầm nhìn ngoại vi của bệnh nhân. Bệnh này xảy ra do sự tích tụ nguy hiểm của áp lực mắt bên trong làm tổn thương dây thần kinh thị giác của mắt và ngăn ngừa truyền thông tin thị giác vào bộ não. Áp lực mắt nội (hoặc tăng huyết áp mắt) có thể được phát triển bởi bất cứ ai. Tuy nhiên nó đặc biệt ảnh hưởng đến những người có nguồn gốc người Mỹ gốc Phi, những người có tiền sử gia đình tăng huyết áp mắt / tăng nhãn áp, tiểu đường, những người trên 40 tuổi và những người đã từng bị chấn thương.

Các bệnh về mắt – Bệnh thoái hóa điểm vàng:

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnh

Bệnh này ảnh hưởng đến điểm vàng (một phần của võng mạc) làm giảm khả năng nhìn thẳng về phía trước và chi tiết tốt. Những người bị ảnh hưởng bởi điều này có thể nhìn thấy các khu vực mờ trong tầm nhìn trung tâm của họ hoặc nhìn thấy những đường thẳng như những đường lượn sóng. Nguy cơ thoái hóa điểm vàng tăng theo độ tuổi, nếu bạn là người hút thuốc và / hoặc có thói quen ăn uống không lành mạnh, nếu bạn thừa cân hoặc có tiền sử gia đình thoái hóa điểm vàng. Phụ nữ nói riêng cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.

Giảm nguy cơ phát triển / triệu chứng các bệnh về mắt của các bệnh này

Bệnh đục thủy tinh thể – Để giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể hoặc ít nhất là làm chậm quá trình tiến triển của nó, điều quan trọng là ăn các thực phẩm lành mạnh có nhiều vitamin A, C và E. Những người mắc bệnh tiểu đường đã dễ bị phát triển đục thủy tinh thể hơn và nên tiếp tục đảm bảo mức đường của họ ổn định và đi khám mắt thường xuyên. Nghiên cứu cũng cho rằng hút thuốc và các loại thuốc như steroid làm tăng sự hình thành đục thủy tinh thể và do đó sẽ được giảm thiểu để có sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Viêm võng mạc do CMV – Khi viêm võng mạc do CMV ảnh hưởng đến những người có hệ miễn dịch yếu, điều quan trọng là phải đảm bảo cơ thể bạn có sức khỏe tối ưu. Các yếu tố lối sống có ảnh hưởng mạnh đến hệ thống miễn dịch của bạn và do đó cực kỳ quan trọng để có chế độ ăn uống lành mạnh, sống một lối sống tích cực và không có khói thuốc.

Bệnh võng mạc tiểu đường – Bệnh võng mạc tiểu đường có thể được điều trị bằng một quá trình được gọi là quang laser tiêu điểm nơi laser nhỏ được ‘bắn’ đến các khu vực cụ thể xung quanh điểm vàng làm giảm rò rỉ trong võng mạc. Vấn đề với điều trị này là tầm nhìn có thể được cứu nhưng không thể phục hồi thị lực. Vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa như khám mắt hàng năm, kiểm soát lượng đường trong máu, có chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và các bước để đảm bảo rằng cholesterol và huyết áp có giá trị bình thường.

Bệnh tăng nhãn áp – Thuốc và thuốc nhỏ mắt là phương pháp điều trị bệnh tăng nhãn áp thông thường nhất vì chúng giúp giảm áp lực mắt. Ngoài ra còn có các lựa chọn phẫu thuật và phương pháp điều trị bằng laser giúp giảm áp lực trong mắt. Tuy nhiên, khi tầm nhìn bị hư hỏng, nó không thể phục hồi được và do đó rất quan trọng để thực hiện các biện pháp phòng ngừa như kiểm tra mắt hàng năm và chăm sóc mắt tối ưu. Ngoài ra, vì những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp cao hơn, điều quan trọng là đảm bảo mức đường được giữ ở mức vừa phải và người ta ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.

Sự thoái hóa điểm vàng – Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hiện diện của kẽm, Lutein, axit béo Omega 3, Zeaxanthin và vitamin A, C và E giúp giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, một khi bệnh đã đạt đến giai đoạn tiên tiến, rất tiếc là không có phương pháp chữa trị y tế nào được biết đến để phục hồi thị lực của nó. Vì vậy, để ngăn chặn hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh từ giai đoạn ngay lập tức sang giai đoạn tiên tiến, nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh nhân cần khoảng 500 mg Vitamin C, 400 IU Vitamin E, 25 000 IU Vitamin A, 80 mg kẽm và 2 mg đồng như oxit cupric hàng ngày. Mặc dù lượng tiêu thụ này hầu như không thể đạt được, các chất bổ sung và các sản phẩm vitamin chuyên dụng có thể giúp tăng cường lượng vitamin và khoáng chất quan trọng hàng ngày của một người.

Như bạn có thể thấy, tin hay không, một trong những ảnh hưởng lớn nhất trong sự phát triển và tiến triển của bệnh về mắt là thiếu chế độ dinh dưỡng và dinh dưỡng hợp lý. Các hành động phòng ngừa tốt nhất bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng đôi mắt của bạn vẫn khỏe mạnh chỉ đơn giản là đảm bảo bạn ăn thức ăn thích hợp và các chất dinh dưỡng phù hợp. Bằng cách tiêu thụ các vitamin và chất dinh dưỡng thích hợp cho mắt của bạn, bạn có thể giảm nguy cơ phát triển bất kỳ bệnh nào và ngăn ngừa thoái hóa thị giác. Nói chung, tất cả chúng ta đều cần chất chống oxy hóa để giúp ngăn ngừa các bệnh này, cải thiện hệ miễn dịch và giảm nguy cơ phát triển các bệnh như tiểu đường và bệnh tim. Tuy nhiên, có một số vitamin và khoáng chất đã được chứng minh là đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của mắt tối ưu và tôi đã tóm tắt chúng dưới đây:

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnh
Vitamin A giảm nguy cơ các bệnh về mắt

– Chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa mù đêm và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Giá trị hàng ngày (DV) (ví dụ: Lượng vitamin A khuyến cáo hàng ngày) là 5000 đơn vị quốc tế (IU) và có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm sau:

– 1 củ cà rốt sống (dài 7,5 inch) – 20.250 IU
– 3 oz gan gà – 13.920 IU
– 1 ly sữa – 305 IU
– 1 chén xoài – 5.425 IU
– 1 chén rau bina sống – 2.015
– 1 quả đào – 525 IU
– 1 trứng trung bình – 280 IU

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnhVitamin C giảm nguy cơ các bệnh về mắt

– Vitamin C giúp đảm bảo hệ thống miễn dịch của bạn vẫn mạnh và do đó giúp giảm nguy cơ phát triển viêm võng mạc do CMV. Nó cũng giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và sự hình thành tiến triển và đục thủy tinh thể. DV của Vitamin C là 75mg và có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm sau:

– 1 quả cam đầy đủ – 70mg
– 1 chén ớt – 80mg
– 1 chén dâu tây – 82 mg
– 1 chén bông cải xanh tươi – 66 mg

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnhVitamin E giảm nguy cơ các bệnh về mắt

– Vitamin E không chỉ giúp chống lại nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer, bệnh tim mạch vành và ung thư, Vitamin E còn giúp chống lại sự phát triển của đục thủy tinh thể và sự phát triển của nó. DV của Vitamin E là 30 IU và có thể tìm thấy các loại thực phẩm sau:

– 1 muỗng canh dầu mầm lúa mì – 26 IU
– 1 oz hạnh nhân nướng khô – 7.5 IU
– 1 trái xoài trung bình – 2.3 IU
– 1 oz đậu phộng rang khô – 2.1 IU
– 1 ly rau bina – 1.7 IU

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnhKẽm giảm nguy cơ các bệnh về mắt

– Khoáng chất này giúp trong quá trình oxy hóa và hỗ trợ sự hấp thụ của cơ thể các chất chống oxy hóa quan trọng để giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh về mắt. Các DV đề nghị của kẽm là 16mg và có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm sau đây:
– 1 chân gà – 2,7mg
– 1 chén sữa chua ít chất béo – 2.2mg
– 1 oz hạt điều – 1.6mg
– 3 oz thăn bò – 4.8mg
– 1 ức gà – 2mg

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnhSelenium giảm nguy cơ các bệnh về mắt

– Tương tự như kẽm, Selenium giúp trong quá trình oxy hóa và đảm bảo rằng cơ thể hấp thụ lượng chất chống oxy hóa cần thiết hàng ngày để phòng ngừa bệnh tật. DV của Selenium là 70 mg và chúng có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm sau:

– 3 oz cá ngừ đóng hộp dầu – 67 mg
– 3 oz gan bò – 48 mg
– 1 chén mì – 35 mg
– 1 ức gà – 48 mg
– 1 chén Spaghetti với sốt thịt – 25 mg
– 2 lát bánh mì trắng giàu – 14 mg

So sánh các giá trị hàng ngày được đề nghị của các loại vitamin và khoáng chất này với lượng thực chất chứa trong thực phẩm, rất dễ dàng để xem tại sao nhiều người lại bị thiếu chất dinh dưỡng. Đối với một người bị bệnh về mắt và muốn làm chậm sự tiến triển của nó, họ có thể cần phải tiêu thụ tối thiểu 2 chén mì, 5 chân gà, 4 oz hạnh nhân nướng khô, 1 trái cam và một cốc xoài mỗi ngày. Điều này không tính đến lượng tối thiểu được khuyến cáo hàng ngày của 6 phần carbohydrate, 1 phần protein và chất béo, 2 phần sữa và trái cây, 5 phần rau và các vitamin và khoáng chất quan trọng khác như omega 3, sắt, canxi, iốt và đồng. Vì vậy, đối với một người thường xuyên, tiêu thụ đủ vitamin và khoáng chất kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh có thể là một thách thức khá. Như vậy,
Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và duy trì đôi mắt khỏe mạnhHãy nhớ cách bố mẹ bạn thường nói với bạn rằng nếu bạn ăn cà rốt, bạn sẽ lớn lên có thị lực siêu tuyệt vời? Vâng nó chỉ ra có một số sự thật trong đó! Thêm cà rốt vào tất cả mọi thứ. Slice chúng, grate chúng hoặc ăn chúng thô. Cà rốt rất tuyệt vời trong món salad, bánh mì sandwich, xào hoặc làm món khai vị cho một bữa ăn nhẹ buổi chiều.
Ăn cam mỗi ngày, hoặc ép chúng vào nước trái cây tươi và bật một vài khối đá vào đó. Họ có hương vị tuyệt vời và làm mới lạ thường xuyên. Điều này có thể được thực hiện để xoài là tốt.
Sử dụng dầu mầm lúa mì để nấu ăn thay thế cho dầu thực vật thông thường của bạn.
Bò thăn bò và cá ngừ đóng hộp rất tuyệt vời để tăng lượng protein, selen và kẽm hàng ngày của bạn. Cá ngừ đóng hộp đặc biệt tuyệt vời cho món salad, đồ ăn nhanh và đồ ăn nhẹ buổi chiều.
Nếu bạn vẫn thấy khó tiêu thụ đủ thức ăn cho lượng vitamin và khoáng chất được khuyến cáo hàng ngày, việc bổ sung là một cách tuyệt vời và dễ dàng để đảm bảo cơ thể và mắt của bạn nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết hàng ngày. Tôi chỉ cần nhấn mạnh rằng thực phẩm bổ sung không phải là thuốc và chỉ đơn giản là các vitamin và khoáng chất quan trọng được cô đặc thành dạng viên nang. Họ không nên thay thế một chế độ ăn uống lành mạnh hoặc một lối sống cân bằng hoạt động lành mạnh. Việc bổ sung sẽ đảm bảo rằng bất kỳ khoảng trống dinh dưỡng hoặc thiếu sót nào được chăm sóc và rất bổ sung cho việc cung cấp chăm sóc và chăm sóc mắt tối ưu.

Như bạn thấy, chăm sóc mắt tối ưu cũng đơn giản như ăn các loại thực phẩm, vitamin và khoáng chất phù hợp với bạn. Giá trị thị lực của bạn và thử thách bản thân để chăm sóc món quà của bạn về tầm nhìn ngày hôm nay. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về nội dung trong bài viết này, vui lòng tham khảo website: https://suckhoe2t.net/   . Chúc may mắn!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here