10 thực phẩm tốt cho mắt ngăn ngừa đục thủy tinh thể

0
1545

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn. Đôi mắt khỏe mạnh và sáng đẹp đồng nghĩa với việc cuộc sống của chúng ta trở nên năng động hơn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như công việc. Theo Bệnh viện mắt Sài Gòn hiện nay có rất nhiều người bị các vấn đề về mắt ở tất cả mọi lứa tuổi từ trẻ em học sinh – sinh viên cho đến người già. Do đó việc bảo vệ mắt là điều quan trọng với mỗi chúng ta Bệnh viện mắt Sài Gòn sau đây xin chia sẻ 10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn:

Ớt chuông làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn
Ớt chuông cung cấp cho bạn nhiều vitamin C nhất trên mỗi calorie. Điều đó tốt cho các mạch máu trong mắt bạn, và khoa học cho thấy nó có thể làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Nó được tìm thấy trong nhiều loại rau và hoa quả, bao gồm bok choy, cải bắp, đu đủ và dâu tây. Nhiệt sẽ phá vỡ vitamin C, do đó, nên ăn sống khi bạn có thể. Ớt chuông cũng chứa các vitamin A và E. thân thiện với mắt

Hạt hướng dương và các loại hạt giúp làm chậm thoái hoá điểm vàng

10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn
Hạt hướng dương hoặc hạnh nhân này có một nửa lượng vitamin E USDA khuyến cáo cho người lớn mỗi ngày. Một nghiên cứu lớn cho thấy vitamin E, cùng với các chất dinh dưỡng khác, có thể giúp làm chậm thoái hoá điểm vàng do tuổi tác (AMD) khỏi bị nặng hơn. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Hazelnut, đậu phộng và bơ đậu phộng cũng là nguồn cung cấp vitamin E.

Thực phẩm xanh lá cây đậm

10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn
Chẳng hạn cải xanh, rau bina, và cải búp giàu vitamin C và E. Họ cũng có carotenoid lutein và zeaxanthin. Những loại thực vật dựa trên vitamin A làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt lâu dài, bao gồm AMD và đục thủy tinh thể. Hầu hết những người ăn chế độ ăn kiêng của phương Tây không nhận được đủ.

Cá hồi bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi thoái hóa điểm vàng

10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn Võng mạc của bạn cần hai loại axit béo omega-3 để làm việc đúng: DHA và EPA. Bạn có thể tìm thấy cả trong cá béo, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ và cá hồi, cũng như các loại hải sản khác. Omega-3 cũng có vẻ bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi AMD và bệnh tăng nhãn áp. Mức thấp của các axit béo này đã được liên kết với mắt khô.

Khoai lang giúp sáng mắt

10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn Các loại trái cây và rau màu cam – như khoai lang, cà rốt, dưa đỏ, xoài và mơ – đều có beta-carotene, một dạng vitamin A giúp nhìn đêm, khả năng thích nghi của mắt với bóng tối. Một củ khoai lang cũng có hơn một nửa lượng vitamin C bạn cần trong một ngày và một ít vitamin E.

Thịt nạc và gia cầm tốt cho mắt

10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn

Kẽm mang vitamin A từ gan của bạn tới võng mạc của bạn, nơi nó được sử dụng để tạo ra melanin sắc tố bảo vệ. Hàu có nhiều kẽm hơn mỗi lần ăn hơn bất cứ thức ăn nào khác, nhưng bạn không phải là người yêu thích động vật có vỏ để có đủ: Thịt bò, thịt lợn, thịt gà (cả thịt tối và thịt vú) đều là nguồn tốt.

Đậu và cây họ đậu làm chậm thoái hoá điểm vàng

10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn
Bạn thích ăn chay, chất béo thấp, chất xơ cao để giữ cho tầm nhìn của bạn trở nên sắc nét vào ban đêm và làm chậm thoái hoá điểm vàng AMD? đậu gà cũng có nhiều kẽm, như đậu đen mắt, đậu thận, và đậu lăng. Một hộp của đậu nướng sẽ làm công việc này.

Trứng

10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn
Kẽm trong trứng sẽ giúp cơ thể bạn sử dụng lutein và zeaxanthin từ lòng đỏ trứng. Màu cam vàng của các hợp chất này ngăn chặn ánh sáng màu xanh độc hại khỏi hư hại võng mạc của bạn. Chúng giúp tăng lượng chất bảo vệ trong sắc tố, một phần của mắt kiểm soát thị lực trung tâm.

Bí đao

 

Cơ thể của bạn không thể tạo ra lutein và zeaxanthin, nhưng bạn có thể lấy chúng từ bí ngô suốt năm. Bí mật mùa hè cũng có vitamin C và kẽm. Mùa đông cũng cung cấp cho bạn các vitamin A và C cũng như axit béo omega-3.

Cải xanh và bắp cải Brussels chống oxy hoá bảo vệ tế bào trong mắt

10 thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn
Các thực phẩm có liên quan này có kết hợp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau: vitamin A (như lutein, zeaxanthin, và beta-carotene), vitamin C và vitamin E. Tất cả các chất chống oxy hoá bảo vệ tế bào trong mắt khỏi các gốc tự do, của phân tử không ổn định phá vỡ các mô khỏe mạnh. Võng mạc của bạn đặc biệt dễ bị tổn thương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here