Ăn 3 quả trứng mỗi ngày giúp bạn tăng cường sức khỏe

0
1690

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Ăn 3 quả trứng mỗi ngày giúp bạn tăng cường sức khỏe

Quả trứng sẽ cho bạn một sức khỏe ấn tượng.Ăn nhiều trứng là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe của bạn.

Ăn cả trứng là rất quan trọng: sự tốt lành của trứng được tìm thấy trong lòng đỏ (có chứa hơn 90 phần trăm của canxi của một quả trứng và sắt) và lòng trắng (có chứa gần một nửa protein của trứng). Nếu bạn không ăn trứng thường xuyên, đây là mười lý do tại sao bạn nên ăn trứng.

1.    Trứng giúp cải thiện hiệu suất

cuoc-thi-an-trung-1

Trứng có chỉ số no cao, có nghĩa là họ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Một nguồn cung cấp lớn 6g protein chất lượng cao và một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết, ngoại trừ vitamin C. Đây là lý do tại sao hợp tác nước ép trái cây hoặc cam với một quả trứng và mì / bánh mì cung cấp các bữa ăn sáng hoàn hảo để thực hiện tốt trong một môi trường đầy thách thức.

2.    Trứng có thể giúp đỡ vấn đề thiếu sắt

Nhiều người có kinh nghiệm thiếu sắt nhẹ triệu chứng mơ hồ của sự mệt mỏi, đau đầu và khó chịu. Sắt là người vận chuyển của oxy trong máu và đóng một vai trò quan trọng trong miễn dịch, chuyển hóa năng lượng và nhiều chức năng khác trong cơ thể. Sắt trong lòng đỏ trứng là ở dạng sắt heme, hình thức dễ dàng nhất có thể hấp thụ và sử dụng sắt trong thực phẩm và nhiều hơn nữa dễ hấp thu hơn so với các hình thức của sắt trong hầu hết các chất bổ sung.

3.    Trứng cải thiện đầy đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống

Mật độ dinh dưỡng của trứng làm cho nó có giá trị cho một chế độ ăn uống bổ dưỡng. Một nghiên cứu trong trứng so với người không dùng trứng cho thấy chế độ ăn của người tiêu dùng không trứng có nhiều khả năng, thiếu vitamin A, E và B12. Trứng đóng góp 10-20% folate và 20-30% vitamin A, E và B12 trong người dùng trứng. Nghiên cứu này cho thấy vai trò quan trọng một thực phẩm có thể chơi trong việc đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

4.    Trứng không tăng cholesterol máu

Trong những năm 1990, trứng đã nhận được rất nhiều công khai xấu do hàm lượng cholesterol của họ 210 mg mỗi lòng đỏ trứng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng thiếu một mối quan hệ giữa lượng trứng và bệnh tim mạch vành.

Để đặt mọi thứ vào quan điểm, điều quan trọng là nhận ra rằng các loại thực phẩm giàu chất béo, đặc biệt là bão hòa và axit béo có tác động lớn hơn về sức khỏe tim mạch hơn so với cholesterol trong thực phẩm. Trứng cần được công nhận là một nguồn rẻ tiền, linh hoạt và dễ dàng tiêu hóa của protein.

5.    Trứng có thể giúp thúc đẩy giảm cân

Trứng với bánh mì nướng có một chỉ số no cao hơn 50% so với ngũ cốc ăn sáng thường xuyên. Một số nghiên cứu đã báo cáo rằng bắt đầu một ngày mới với một bữa ăn sáng trứng làm tăng cảm giác no ở những người thừa cân và có thể giúp giảm cân.

6.    Trứng giúp tăng cường sức khỏe não

trung-tot-cho-phu-nu-mang-thai-2
Trứng rất tốt cho phụ nữ mang thai

Choline là một chất dinh dưỡng tạo điều kiện cho sự phát triển não ở thai nhi và trẻ sơ sinh cũng như các chức năng bộ nhớ ngay cả vào tuổi già. Trứng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của choline, và một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp 28% nhu cầu choline một người phụ nữ mang thai.

Choline là cực kỳ quan trọng trong quá trình mang thai và cho con bú khi dự trữ có thể bị cạn kiệt. Đồng thời, nó là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não của thai nhi và tăng cường trí nhớ suốt đời. Trong thí nghiệm với chuột, chức năng bộ nhớ ở chuột già là một phần quyết định bởi những gì người mẹ ăn. Các bà mẹ, thông điệp là rõ ràng – làm cho một đầu tư lâu dài và ăn trứng của bạn!

7.    Trứng giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể và để bảo vệ mắt.

Một chế độ ăn uống tốt của trứng, rau bina và bông cải xanh có liên quan với sự sụt giảm đáng kể trong đục thủy tinh thể (lên đến một mức giảm 20%) và liên quan đến tuổi và thoái hóa võng mạc, nguyên nhân hàng đầu gây mù loà ở người cao tuổi (giảm lên đến 40%).

Trứng là một nguồn tốt của chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Nó tích tụ trong mắt, nơi các chất dinh dưỡng bảo vệ chống lại một số loại độc hại, các bước sóng năng lượng cao của ánh sáng.  Đủ lutein và zeaxanthin do đó rất quan trọng từ thời thơ ấu trở đi suốt vòng đời.

8.    Trứng cung cấp protein chất lượng tốt nhất
trung-cung cap-protein

Protein là một trong những yếu tố quan trọng nhất của chế độ ăn uống của chúng tôi. Cơ thể chúng ta sử dụng protein để xây dựng mới và sửa chữa các mô cũ. Trứng là nhà địch tại cung cấp protein chất lượng cao. Axit amin là các khối xây dựng của protein. Chín trong số các axit amin không thể được sản xuất bởi cơ thể và phải được bắt nguồn từ chế độ ăn uống. Một thực phẩm protein hoàn chỉnh chứa đủ chín axit amin cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng và duy trì các mô cơ thể.

Trứng, sữa và thịt (bao gồm cả gia cầm và cá) protein là protein tất cả hoàn tất, nhưng protein trứng là chất lượng cao nhất, với tỉ lệ là 100. So với trứng, sữa được đánh giá ở 93 cá và thịt bò ở 75. Một quả trứng có khoảng hàm lượng protein tương tự như 30g nấu chín thịt, cá, gia cầm. Và ngoài việc là nguồn linh hoạt nhất và tốt nhất của protein trong chế độ ăn uống của chúng ta, nó cũng là đắt nhất.

9.    Trứng có thể giúp bảo vệ xương của chúng ta

Trứng là một trong số ít các nguồn thức ăn tự nhiên của vitamin D, vitamin ánh nắng mặt trời của chúng ta. Vitamin D rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi và duy trì sức khỏe xương tối ưu.Trứng, do đó, đóng một vai trò hỗ trợ trong việc phòng ngừa loãng xương cùng với các sản phẩm sữa, nguồn chính của canxi.

10.       Trứng thúc đẩy tóc và móng tay khỏe mạnh

Những mái tóc và móng tay phản ánh nhiều sự mất cân bằng sinh hóa và sự thiếu hụt trong cơ thể. Trứng có thể giúp thúc đẩy tóc và móng tay vì nội dung cao của các axit amin có chứa lưu huỳnh và các mảng rộng các loại vitamin và khoáng chất cho sức khỏe.

Nhiều người nói tóc tăng trưởng nhanh hơn sau khi thêm trứng vào chế độ ăn của họ, đặc biệt là nếu họ trước đây thiếu thực phẩm có chứa kẽm, lưu huỳnh, vitamin B12 và vitamin A.

Không ai có thể không đủ khả năng để có một quả trứng một ngày!

Xem thêm thông tin về  giảm cânsức khỏe  , làm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here