Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện

0
1534
Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện
Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện

Có thể bạn quan tâm

Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện

Kệ thông tin sức khỏe 2T xin chia sẻ danh sách website các trường đại học ở TPHCM để mọi người có thể tiện tìm hiểu nhất là các em học sinh trước ngưỡng cửa bước vào cánh cổng trường đại học

WEBSITES CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI KHU VỰC TPHCM

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HỒ CHÍ MINH

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Viet Nam National University, Ho Chi Minh City) là một trong năm hệ thống đại học quốc gia, 1 trong các trường đại học công lập tphcm được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, được đánh giá là một trong 750 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới của Việt Nam
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành có chất lượng cao, giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

* Địa chỉ:  Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM

Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện
Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện

Trường Đại học Bách khoa TPHCM (Bach Khoa University) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học đa ngành về khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.  đến tháng 3 năm 2017, trường có 930 giảng viên. Trong đó có 9 giáo sư,103 phó giáo sư, 276 tiến sĩ, 443 thạc sĩvà 98 giảng viên có trình độ đại học.

Trường Đại học Bách Khoa 1 trong các trường đại học công lập tphcm đã nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất (1998), Huân chương Độc lập hạng Ba (2002), danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2005), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2007) và Huân chương Độc lập hạng Nhất (2012) cùng với nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ban ngành, đoàn thể. Đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

Trong 10 năm gần đây đã đạt 208 giải Olympic trong đó có 31 giải nhất, 29 giải nhì, 72 giải ba. Đặc biệt sinh viên trường Đại học Bách khoa đã ba lần đạt chức vô địch Robocon châu Á – Thái Bình Dương năm 2002 (Nhật Bản), 2004(Hàn Quốc) và 2006 (Malaysia). Năm 2017, trường đạt tiêu chuẩn AUN-QA do Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đánh giá.

Bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường của AUN-QA được các chuyên gia hàng đầu trong ASEAN xây dựng gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, bao quát tất cả các lĩnh vực của một trường đại học như quản lý chiến lược, hệ thống, chức năng và kết quả hoạt động. Bộ tiêu chuẩn này tương thích với bộ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và châu Âu. Đây là trường đại học thành viên đầu tiên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và là trường thứ hai trong cả nước được đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA, trường thứ tư được đánh giá trong toàn khu vực Đông Nam Á.

* Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.Hồ Chí Minh;

Đại học Khoa Học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM

Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện
Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (tiếng Anh: The University of Science) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM , 1 trong các trường đại học công lập tphcm đại học đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành khoa học cơ bản tại miền Nam Việt Nam. Trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có nguồn gốc nguyên thủy là Trường Cao đẳng Khoa học được thành lập ngày 26/7/1941, sau quá trình phát triển, đến ngày 30 tháng 3 năm 1996, trường tách ra từ Đại học Tổng hợp và chính thức mang tên Đại học Khoa học Tự nhiên đến ngày nay.

* Địa chỉ: 227 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh

Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (University of Social Sciences and Humanities) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất Miền Nam Việt Nam và là một trong hai trung tâm lớn nhất cả nước bên cạnh Trường Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

* Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM

Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện
Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Vietnam National University Ho Chi Minh City – International University) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh.

Hiện nay, trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển tại Bắc Mỹ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương .

Mục tiêu của Trường Đại học Quốc tế 1 trong các trường đại học công lập tphcm là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, là cơ sở đào tạo nhận được sự hợp tác tin cậy của các đối tác giáo dục và nghiên cứu khoa học có uy tín trên thế giới, của doanh nghiệp, các địa phương và xã hội ở Việt Nam.

* Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Đại học Công Nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM

 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (tiếng Anh: University of Information Technology) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin tại miền Nam Việt Nam. Trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến năm 2016, toàn trường có 471 cán bộ, giảng viên (363 giảng viên, 108 cán bộ, nhân viên). Trong đó, có 193 giảng viên thỉnh giảng trong và ngoài nước (10 Giáo sư, 25 Phó Giáo sư, 62 Tiến sỹ, 81 Thạc sĩ, 15 Đại học) đến giảng dạy và hướng dẫn các sinh viên chương trình đặc biệt, học viên cao học, nghiên cứu sinh.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu (170 giảng viên) có trình độ sau Đại học chiếm 84% với 02 Giáo sư, 09 Phó Giáo sư, 26 Tiến sỹ, 107 Thạc sĩ, 26 Đại học tham gia trợ giảng.

UIT đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho lĩnh vực CNTT-TT thông qua các chương trình đào tạo tiên tiến về CNTT-TT ở bậc Đại học. CNTT được ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại và bám sát các yêu cầu của thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên.

*Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật (University of Economics and Law) 1 trong các trường đại học công lập tphcm là trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế và luật tại miền Nam Việt Nam, nổi bật với thế mạnh về chất lượng giảng viên, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường được tách ra từ Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Kinh tế – Luật là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam sở hữu phòng mô phỏng thị trường tài chính.

*Địa chỉ: – Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Khoa Y – ĐHQG TP.HCM

Khoa Y – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: School of Medicine) là một cơ sở đào tạo ngành y và ngành dược của hệ thống Đại học Quốc gia, đào tạo theo mô hình Trường – Bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

SỨ MẠNG

–          Khoa Y – Đại học Quốc gia Tp.HCM có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y-Dược ở trình độ đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào đào tạo, khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân khu vực miền Nam và cả nước.

–          Sứ mạng của Khoa Y – ĐHQG-HCM là đào tạo y khoa cho mỗi sinh viên dựa trên chứng cứ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nghiên cứu một cách tiên tiến và hiệu quả về chi phí và chất lượng về quy trình đào tạo.

–          Khoa Y – ĐHQG-HCM đặt mục tiêu đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam bằng cách cải thiện chất lượng của giáo dục y khoa. Sứ mệnh này song hành với sứ mệnh và mục tiêu chung của Đại học Quốc gia Tp.HCM.

–          Khoa Y – ĐHQG-HCM là nơi tập trung giảng viên, sinh viên tài năng, đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, tạo ra những công trình nghiên cứu khoa học thực tiễn quan trọng; đóng góp quan trọng trong chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người dân; phát triển đất nước.

–          Khoa Y – ĐHQG-HCM quản trị, điều hành, quản lý theo mô hình đại học đa ngành với cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trước xã hội đồng thời tự kiểm soát và xây dựng môi trường sáng tạo khoa học y học, tự do học thuật trong khu đô thị đại học kiểu mẫu.

*Địa chỉ: Nhà Điều hành ĐHQG TP.HCM, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM.

Đại học Cảnh sát nhân dân

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (T48) 1 trong các trường đại học công lập tphcm trực thuộc Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đào tạo trình độ và phẩm chất cán bộ Cảnh sát nhân dân ở bậc đại học và sau đại học, cũng như cán bộ lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát nhân dân và của Bộ công an; và là trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng Công an nhân dân.

Ngày 24/04/1976, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) ra quyết định số 13/QĐ-BNV thành lập Trường Hạ quan Cảnh sát nhân dân II tại miền Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo hạ sĩ quan và bổ túc sĩ quan Cảnh sát nhân dân theo chương trình do Bộ Nội vụ quy định và được coi tương đương như trường Trung học chuyên nghiệp của Nhà nước. Quy mô đào tạo của trường là 2.000 học sinh. Tổ chức bộ máy của trường có 12 phòng – khoa. Đồng chí Bùi Hoán và đồng chí Nguyễn Văn Tấn được Bộ chỉ định giữ chức vụ Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Ngày 01/04/1985, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) ra Nghị định số 99/HĐBT về việc thành lập trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, địa điểm tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm tiếp tục nâng cao trình độ cho Công an nhân dân, nhất là lực lượng Cảnh sát nhân dân đủ sức đảm đương nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Thực hiện nghị định 99/HĐBT của Hội đồng bộ trưởng, ngày 19/10/1985 Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ra quyết định số 124/BNV chuyển trường Trung học cảnh sát nhân dân II thành trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, địa điểm đóng tại huyện Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ thực hành có trình độ đại học và tiếp tục đào tạo một số chuyên ngành thuộc hệ Trung học Cảnh sát nhân dân cho Công an các tỉnh thành phía Nam. Quy mô đào tạo là 1.500 học viên. Về tổ chức bộ máy: Trường có 01 Hiệu trưởng, 02 phó Hiệu trưởng, 5 bộ môn, 06 khoa nghiệp vụ, 07 phòng. Trường nằm trong hệ thống các trường Đại học và Trung học chuyên nghiệp của Nhà nước, là đơn vị dự toán cấp II.

Thực hiện Nghị định số 57/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng, ngày 27/7/1989 Bộ trưởng Bộ Nội vụ ra quyết định số 53/QĐ-BNV chuyển trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II thành Cơ sở phía Nam của trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Cơ cấu của Phân hiệu gồm có 12 Bộ môn và 5 phòng.

 • Email: contact@pup.edu.vn
 • Địa chỉ:  36 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Tân Phong – Quận 7 – TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028)66860550

 • 179A Kha Vạn Cân – Phường Linh Tây – Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại:(028)8960081

Website:  http://pup.edu.vn/

Đại học Công nghệ Sài Gòn

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (tiếng Anh: Saigon Technology University) 1 trong các trường đại học tư thục ở TPHCM là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam được thành lập theo quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ DL. Tp. Hồ Chí Minh (SEC). SEC được thành lập theo Quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Tháng 04/2004, Chính phủ ra Quyết định số 57/2004/QĐ-Ttg nâng cấp SEC lên đào tạo bậc đại học và lấy tên là Trường Đại học DL. Kỹ nghệ TP. HCM (SEU).

Đến tháng 03/2005, theo Quyết định số 52/2005/QĐ-TTg, trường được đổi tên thành Trường Đại học Dân lập Công nghệ Sài gòn (gọi tắt là Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn), tên tiếng Anh là Saigon Technology University (STU).

 1. Email: webmaster@hcmut.edu.vn
 2. Điện thoại:  028 3850 8265
 3. Website:  http://www.stu.edu.vn/

*Địa chỉ: 180 Cao Lỗ, Phường 04, Quận 08, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Công nghệ thông tin Gia Định

Trường Đại học Gia Định (tiếng Anh: Gia Dinh University) (Tên cũ Trường Đại học tư thục Công nghệ – Thông tin Gia Định) 1 trongcác trường Đại học ở TPHCM được thành lập theo Quyết định số 959/QĐ-TTg ngày 31 tháng 07 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Email:  gduniversity@giadinh.edu.vn
 • Điện thoại:  (028) 3868.0393 – (028) 3868.1770
 • Địa chỉ: 14/25 Hoàng Dư Khương,
  P.12, Q.10, TP. HCM
 • 285/291 CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
 • Website:  http://giadinh.edu.vn/

Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Industrial University of Ho Chi Minh City) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên đào tạo nhóm ngành kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp, được thành lập từ ngày 24 tháng 12 năm 2004.

Ngày 24 tháng 9 năm 2018, trường đã đạt được chứng nhận kiểm định AUN-QA của tổ chức ASEAN University Network, chứng nhận bằng cấp của trường có giá trị sử dụng tại các nước Đông Nam Á. 

 • Email: dhcn@iuh.edu.vn
 • Điện thoại: 0283.8940 390
 • Địa chỉ : Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4,
  Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website:  http://www.hui.edu.vn/

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Food Industry) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Công thương, chuyên đào tạo về kỹ thuật, chuyên đào tạo nhóm ngành khoa học thực phẩm, thủy sản, sinh học, hóa học,…. được thành lập ngày 9 tháng 9 năm 1982.

Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí.

 • Email: info@hufi.edu.vn
 • Điện thoại: (08)38161673 – (08)38163319
 • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 • Website:  http://hufi.edu.vn/

Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Transport) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, chuyên đào tạo về kỹ thuật, với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành vận tải. Trường được Thủ tướng chính phủ ra quyết định thành lập số 66/2001/QĐ-TTg ngày 26 tháng 4 năm 1 năm 2001 trên cơ sở Phân hiệu Đại học Hàng hải tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo của mình.

Đại học Giao thông vận tải – Cơ sở 2

Trường Đại học Giao thông vận tải phân hiệu TP. HCM là trường cơ sở phía Nam của Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Hà Nội, 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học chuyên ngành chuyên đào tạo nhóm ngành kỹ thuật và kinh tế trong giao thông vận tải tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Email: banbientap@utc2.eu.vn

Điện thoại: (028).3896.6798 – (028).7300.1155

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Website:  http://utc2.edu.vn/

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen (tiếng Anh: Hoa Sen University) 1 trong các trường đại học tư thục tốt ở TPHCM là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, do ông Lưu Tiến Hiệp đứng tên thành lập theo quyết định số 257/QĐ-UB ngày 12/8/1991 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện, trường đã thuộc sở hữu của Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng như Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng bằng hình thức mua bán cổ phần.

Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu Sinh viên

Hỗ trợ truyền thông

 • Email:  mediasupport@hoasen.edu.vn

Hợp tác quốc tế

 • Email:  lan.nguyenthikim@hoasen.edu.vn – 028 7309 1991

Hoạt động sinh viên

 • Email:  ha.nguyendothanh@hoasen.edu.vn – 028 73091991
 •  Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM

CƠ  SỞ CAO THẮNG: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, Tp.HCM

CƠ  SỞ VATEL: 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM

CƠ  SỞ QUANG TRUNG 1: Đường số 5, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM

CƠ  SỞ QUANG TRUNG 2: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM

Đại học Hùng Vương

Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh – 1 trong các trường đại học tư thục tốt ở TPHCM HVUH là một cơ sở giáo dục bậc đại học tại Việt Nam được thành lập vào năm 1995 bởi cố Giáo sư Tiến sĩ Ngô Gia Hy, hiện do Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị làm chủ đầu tư và PGS.TS.NGND Đỗ Văn Xê là Hiệu trưởng.

 • Email : tuyensinh@hvuh.edu.vn – info@hvuh.edu.vn
 • Điện thoại: 028.3855 3675 – 028.3855.4806 – 028.3855.0264 – 028.3855.4691
 • Địa chỉ : 736 Nguyễn Trãi , P11 , Q.5
 • Website:  http://hvuh.edu.vn/

Đại học Kiến trúc TP.HCM

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (University of Architecture Ho Chi Minh City) 1 trong các trường đại học công lập tphcm là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về đạo tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Đông Nam Á.

Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu và thực hiện các dự án xây dựng, thiết kế và quy hoạch cho doanh nghiệp và chính phủ, tiêu biểu như Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Cầu Vàng.

Đại học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh, tiền thân là Ban Kiến Trúc Trường Mỹ Thuật Đông Dương (thuộc thời kỳ Pháp), được hình thành vào năm 1926 tại Hà Nội. Qua các giai đoạn lịch sử thăng trầm, trường được đổi tên và vị trí nhiều lần trước khi được chính thức thành lập theo quyết định số 426/TTg ngày 27/10/1976 theo quyết định của Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Tuy trường vẫn giữ tên là Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh từ khi thành lập, nhưng trường hiện đã có tổng cộng năm cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có hai cơ sở tại Thành phố Cần Thơ và một cơ sở tại Đà Lạt, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp tương đương nhau, không thể hiện thông tin về cơ sở học.

 • Phòng Tổ chức Nhân sự Email: phongtcns@uah.edu.vn
 • Phòng Công tác sinh viên
phongdaotao.kts@moet.edu.vn

dtqlsv@uah.edu.vn

daotao@uah.edu.vn

hopthugopy-ctsv@uah.edu.vn

tuyensinh@uah.edu.vn

Bộ phận Truyền thông – Viện Đào tào quốc tế

 • Email:  truyenthong@uah.edu.vn
 • Tổng đài điện thoại: (08) 38.222.748
 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website:   http://www.uah.edu.vn/

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics and Finance) 1 trong các trường đại học tư thục ở tphcm là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 1272/QĐ-TTg ngày 24/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Thành lập năm 2007, sau tám năm gắng gượng, trong năm 2014, các nhà đầu tư của trường ĐH Kinh tế – Tài chính đã bán lại cho ông chủ thương hiệu Đại học HUTECH Kiều Xuân Hùng với giá gần 200 tỷ đồng.

Trường đào tạo song ngữ bắt buộc, bên cạnh Đại học Quốc tế (thuộc hệ thống đại học Đại học Quốc gia) và RMIT.

 • Email: info@uef.edu.vn
 • Điện thoại: (028) 5422 6666
 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website:   https://www.uef.edu.vn/

Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong một nghìn trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới, nổi bật với thế mạnh về giáo trình giảng dạy và cơ sở vật chất, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam

Trường đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn.

 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Điện thoại: 84.28.38295299 – Fax: 84.28.38250359
 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Website:  http://www.ueh.edu.vn/

Đại học Kỹ thuật – Công nghệ TP.HCM

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH là 1 trong các trường Đại học ở TPHCM một đại học tư thục. Trường chính thức chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/05/2010.

Hiện tại, hệ thống giáo dục HUTECH (HUTECH Education) bao gồm 2 trường đại học thành viên là Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) và Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF), bên cạnh đó, còn có Trường liên cấp song ngữ Hoàng Gia – Royal Bilingual International School – Royal School

 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Điện thoại:  (028) 5445 7777
 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website:  https://www.hutech.edu.vn/

Đại học Lao động xã hội – Cơ sở II

Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện Trường - Đại học Lao động xã hội - Cơ sở II
Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện Trường – Đại học Lao động xã hội – Cơ sở II

Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII)(Tiếng Anh: University of Labour Social Affairs 2) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trong ba cơ sở đào tạo chính của Trường Đại học Lao động – Xã hội tại Hà Nội mà tiền thân là trường Trung học Lao động Tiền lương thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được thành lập năm 1961. Trường được nâng cấp lên Đại học ngày 31/1/2005, theo Quyết định số 26/2005/QĐ-TTg của Chính phủ.

 • Email:  info@ldxh.edu.vn
 • Điện thoại: 028) 3883 7814
 • Địa chỉ: 1018 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
 • Website:  http://www.ldxh.edu.vn/

Đại học Luật TP.HCM

Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện Trường - Đại học Luật TP.HCM
Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện Trường – Đại học Luật TP.HCM

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Law) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành luật tại miền Nam Việt Nam.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý lớn và uy tín nhất tại Việt Nam và là cơ sở đào tạo luật lớn nhất phía Nam. Hiện tại, nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho tiến trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh được hình thành trên cơ sở hội nhập cơ sở hai (miền Nam) của Trường Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, đều là những đơn vị đã có lịch sử trên hai mươi năm xây dựng và phát triển.

 • Email: tuvantuyensinh@hcmulaw.edu.vn
 • Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành, P12, Q4, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900.555514
 • Website:  http://www.hcmulaw.edu.vn/

Đại học Mở TP.HCM

Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện Trường - ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh
Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện Trường – ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City Open University) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học công lập đa ngành tại miền Nam Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí, giống với trường Trường Đại học Quốc tế, trực thuộc Đại học Quốc gia.

 • EMAIL: OU@OU.EDU.VN
 • ĐIỆN THOẠI: (028)39300210.
 • ĐỊA CHỈ : 97 VÕ VĂN TẦN, P. 6, Q. 3, TP. HỒ CHÍ MINH
 • Website:  http://ou.edu.vn/

Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện Trường - Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM
Danh bạ websites các trường Đại học ở TPHCM và Học viện Trường – Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học chuyên ngành về đào tạo nhóm ngành mỹ thuật tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường mỹ thuật có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Tiền thân là trường Vẽ Gia Định (Escole de Dessin) được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1913. Năm 1917, trường đổi tên là trường Trang trí Mỹ thuật Gia Định, một trường mỹ thuật duy nhất ở miền Nam Việt Nam được xếp vào bậc trung học chuyên nghiệp đệ nhất cấp và được công nhận là thành viên của Hiệp hội Trung ương Trang trí Mỹ thuật Paris.

 • Email : info@hcmufa.edu.vn
 • Điện thoại : (84.8) 3 841 6010
 • Địa chỉ : 05 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Website : www.hcmufa.edu.vn

Đại học Ngân hàng TP.HCM

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (Banking University of Ho Chi Minh City) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam.

Trường thành lập năm 1957 trên cơ sở trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở 2. Kể từ 2004, trường bắt đầu đào tạo sau đại học. Trường trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh được nâng cấp từ Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở II, thành lập ngày 16 tháng 12 năm 1976 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở II của Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng, trong giai đoạn này, là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống ngân hàng và các định chế tài chính khác.

 • Email : dhnhtphcm@buh.edu.vn
 • Điện thoại :  (028) 38 291901
 • Địa chỉ : 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Website :  http://buh.edu.vn/

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Foreign Languages – Information Technology) 1 trong các trường đại học tư thục ở tphcm là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 616/TTg 26 tháng 10 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26-10-1994 theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Tại Quyết định số 1757/QĐ-TTg ngày 15-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh từ loại hình trường ĐH dân lập sang loại hình trường ĐH tư thục.

Tính đến năm 2003 – 2004, gần bốn ngàn cử nhân khoa học, chuyên viên các ngành Ngoại ngữ (chuyên ngành sư phạm, biên – phiên dịch, hành chính văn phòng), Công nghệ thông tin (chuyên ngành hệ thống thông tin, mạng viễn thông), Đông Phương học (Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học và Việt Nam học dành cho người nước ngoài), Du lịch – Khách sạn, Quản trị kinh doanh, và từ năm học 2004 trở đi trường mở hệ đào tạo ngành Quan hệ quốc tế và tiếng Anh (theo kiểu song ngành), đồng thời tiến tới mở chuyên ngành Thái Lan học.

 • Email: contact@huflit.edu.vn
 • Điện thoại: (+84 28) 38 632 052 – 38 629 232
 • Địa chỉ : 155 Sư Vạn Hạnh (nd), Phường 13, Quận 10, TP.HCM
 • Website :  http://www.huflit.edu.vn/

Đại học Ngoại thương – Cơ sở Tp.HCM

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học chuyên ngành về khối ngành kinh tế tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình đào tạo

Trình độ đại học:

 • Ngành Kinh tế: chuyên ngành kinh tế đối ngoại.
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng: chuyên ngành tài chính quốc tế.
 • Ngành Quản trị kinh doanh: chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế.
 • Ngành Kế toán: chuyên ngành kế toán – kiểm toán.

Trình độ thạc sĩ:

 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.
 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – điều hành cao cấp (eMBA).

Trình độ tiến sĩ:

 • Tiến sĩ Quản trị kinh doanh.

 • Điện thoại:  (028)35127258
 • Địa chỉ : Số 15 Đường D5 , Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Website :  http://www.huflit.edu.vn/

Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 1 trong các trường Đại học ở TPHCM trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Được thành lập vào 5 tháng 6 năm 2005, tiền thân là Cao đẳng Nguyễn Tất Thành.

Đội ngũ giảng viên

Tính đến tháng 3 năm 2017, trường có 1211 giảng viên. Trong đó có 8 giáo sư, 17 phó giáo sư, 83 tiến sĩ, 565 thạc sĩ và 538 giảng viên có trình độ đại học.

Tỉ lệ có việc làm

Theo báo cáo số do hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ngày 21 tháng 1 năm 2017 thống kê tỉ lệ có việc làm của người học tại năm cơ sở sau 12 tháng tốt nghiệp, tỉ lệ có việc làm của sinh viên trường tại một số ngành là 25%, tức có 75% người ra trường sẽ thất nghiệp, số liệu đã bao gồm người học ra trường làm chủ, không bao gồm ngộ nhận khởi nghiệp như đa cấp.

 • Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn – bangiamhieu@ntt.edu.vn
 • Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: 1900 2039 Fax:028 39 404 759
 • Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
 • Website :  http://ntt.edu.vn/

Đại học Nông Lâm TP.HCM

Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học đa ngành lâu đời tại Việt Nam, chuyên đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường được thành lập trên cơ sở Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc được thành lập từ năm 1955. Trong quá trình phát triển, trường từng sáp nhập vào hệ thống Đại học Quốc gia nhưng sau đó tách và và nhập vào Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đến ngày nay.

Email:  vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn

Phòng Hành chính : Email: vp©hmuaf.edu.vn

Điện thoại : 028-38966780

Văn Phòng Hiệu Trưởng: vphieutruong©hmuaf.edu.vn

Điện thoại : 028-38960711

Phòng Đào Tạo:  Email: pdaotao©hmuaf.edu.vn

Điện thoại: 028-38974716 – 37240021

Phòng Công tác sinh viên: Email :nls@hcmuaf.edu.vn

Điện thoại/Fax : 028-38974560

 • Điện thoại:  (84-28)-38966780
 • Trụ sở chính: KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Website :  http://hcmuaf.edu.vn/

Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn (Saigon University) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học đa ngành của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hiện tuyển sinh từ bậc Trung cấp cho đến bậc sau đại học như Thạc sĩ và Tiến sĩ với các chương trình đào tạo từ liên thông cho đến chính quy hay liên kết đào tạo.

 • Email: pdaotao@sgu.edu.vn, ttcntt@sgu.edu.vn
 • Điện thoại: (84-8) 38.354409 – 38.352309
 • Cơ sở chính: 273 An Dương Vương, Quận 5
 • Website : https://sgu.edu.vn/

Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là trường đại học chuyên đào tạo nhóm ngành sân khấu, điện ảnh và nghệ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 17/10/1976: Trường Nghệ thuật Sân khấu 2, tiền thân của trường ngày nay được thành lập.

Ngày 10/7/1998: Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sát nhập 2 trường Nghệ thuật Sân khấu II và Trường Điện ảnh Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1977.

Ngày 11/2/2007, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký đồng ý đề xuất thành lập Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh thuộc Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch.

Ngày 24/10/2010, Trường đã chính thức được xét duyệt nâng cấp lên thành trường đại học.

 • Email: truongskdahcm@yahoo.com
 • Địa chỉ: 125 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08.38393659, 08.38393658
 • Fax: +84.08.38364116
 • Websites:  http://skdahcm.edu.vn/

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Technology and Education) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Miền Nam Việt Nam. Nổi bật với phòng nghiên cứu và thực hành mở cửa 24/24.

Trường là một trong 6 Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền nam Việt Nam.

 • E-mail: pmo@hcmute.edu.vn
 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (+84 – 028) 38968641 – (+84 -028) 38961333 – (+84 -028) 37221223
 • Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 – 028) 37222764 Fax: (+84 – 028) 38964922
 • Website : http://hcmute.edu.vn/

Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Pedagogy hay Ho Chi Minh City University of Education) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM được thành lập ngày 27 tháng 10 năm 1976 theo Quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Chính phủ, là một trường đại học chuyên ngành sư phạm lâu đời tại miền Nam, Việt Nam, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Email: webmaster@hcmup.edu.vn
 • Điện thoại: (08 8352020)
 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Website :  http://www.hcmup.edu.vn/

Đại học Sư phạm TDTT TP. HCM

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là trường đại học nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ những năm 1976. Hiện nay trường đào tạo giáo viên thể dục cho miền nam Việt Nam

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh, trước đây là trường Sư phạm Thể dục Miền Nam trực thuộc Bộ Giáo dục, được thành lập theo quyết định số 17/QÐ/GD ngày 24/3/1976, sau đó đổi tên thành trường Sư phạm Thể dục TW2.

Trường được công nhận là trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục TW2 theo quyết định số 34/HĐBT ngày 08/6/1984.

Đến ngày 08/11/2005 Trường được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định số 285/2005/QĐ-TTg Thành lập Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục TW2

 • Email: Bants.sts@moet.edu.vn
 • Hotline 1: 0283.8556300 – Hotline 2: 0283.8555432
 • Địa chỉ: 639 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Website :  http://upes.edu.vn/

Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học chuyên ngành kinh tế tại miền Nam Việt Nam, với thế mạnh thương hiệu về đào tạo nhóm ngành tài chính và marketing. Trường trực thuộc Bộ Tài chính.

Trường được thành lập ngày 1/9/1976 theo quyết định số 210/VGNN-TCĐT của Ủy ban Vật giá nhà nước với tên ban đầu là trường Cán bộ Vật giá Trung ương, đến ngày 5/3/2004 trường được nâng cấp thành trường đại học, nhưng hoạt động theo cơ chế bán công, đến ngày 25/03/2009 Đại học bán công Marketing trở thành trường đại học công lập, và mang tên như ngày nay.

 • Email: contact@ufm.edu.vn
 • Số 2/4 Trần Xuân Soạn, Tân Thuận Tây, Q7, TPHCM
 • Điện thoại: 028.37720406 – 37720407
 • Website :   https://ufm.edu.vn/

Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (tiếng Anh: Ho Chi Minh University of Natural Resources and Environment) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hành Chính

Điện thoại: (84-8) 3844006

Email: info@hcmunre.edu.vn

Hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế

Điện thoại:

Email: inter@hcmunre.edu.vn

 • Địa chỉ:  236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08.38443006   Fax: 08.38449474

Cơ sở II

Địa chỉ: Ấp Long Đức 3 – xã Tam Phước – Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Email: cs2@hcmunre.edu.vn

Website: www.hcmunre.edu.vn

Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM

Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trường đại học với mô hình kết hợp giữa đào tạo và huấn luyện, trường Đại học TDTT TP.HCM đã luôn gắn chặt, kết nối các nhiệm vụ với nhau để hoàn thành tốt các chỉ tiêu về đào tạo cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; tổ chức triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính thức tiễn, ứng dụng trực tiếp cho công tác giảng dạy, huấn luyện. Trụ sở tại Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Email: hohaidhtdtt2@gmail.com – hus.htqt@gmail.com
 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 08-38960322 – Fax: 08-38960319
 • Website: http://ush.edu.vn/

Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một đại học đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam. Thương hiệu của trường có được nhờ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất và qua các buổi giao lưu và chia sẻ của những diễn giả và doanh nhân truyền thống không đa cấp. Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí, giống với trường Đại học Quốc tế của hệ thống Đại học Quốc gia. 

Trường hiện đã có tổng cộng năm cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có các cơ sở tại Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp tương đương nhau.

Hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên

 • Email: htdn@tdtu.edu.vn  – (028) 37 76 10 42
 • Truyền thông – Báo chí Email: cpr@tdtu.edu.vn Điện thoại: (028) 377 60 661
  Điện thoại: (028) 37 755 035; Fax: (028) 37 755 055
 • Địa chỉ: số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website:  http://www.tdtu.edu.vn

Đại học Văn hóa TP.HCM

Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Culture) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM có tiền thân là Trường Nghiệp vụ Văn hoá Thông tin (đào tạo bậc trung học) thành lập ngày 03/01/1976 theo quyết định của Bộ Văn hóa Thông tin Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam.á Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là Trường Nghiệp vụ Văn hoá Thông tin (đào tạo bậc trung học) thành lập ngày 03/01/1976 theo quyết định của Bộ Văn hóa Thông tin Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam. Ngày 10/07/1998 theo Quyết định số 124/QĐ-TTg Chính phủ quyết định nâng cấp thành Trường Cao đẳng Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2005, trường Cao đẳng Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh được nâng cấp thành trường Đại học với tên gọi hiện nay.

 • Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Địa chỉ: CS1: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là một trong ba trường y khoa đầu ngành tại miền Nam Việt Nam. Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đông Nam Bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

Năm 2016, Bộ Y tế đã cấp phép hai trường Đại học Y – Dược tại miền Nam Việt Nam được đào tạo theo chương trình cải tiến.

Đại Học Y Dược Tp. HCM
ĐC: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.
ĐT: (+84-28) 3855 8411   (+84-28) 3853 7949   (+84-28) 3855 5780
Fax: (+84-28) 3855 2304
Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

Khoa Y
ĐC: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.
ĐT: (+84-28) 3856 6154
Fax: (+84-28) 3855 2304
Email: khoay@ump.edu.vn

Khoa Dược
ĐC: 41 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.
ĐT: (+84-28) 3829 5641 – 3829 8233
Fax: (+84-28) 3822 5435
Email: khoaduoc@ump.edu.vn

Khoa Răng Hàm Mặt
ĐC: 652, Nguyễn Trãi, Quận 5, Tp.HCM.
ĐT: (+84-28) 3855 8735 – 3855 2641
Fax: (+84-28) 3855 2300
Email: khoarhm@ump.edu.vn

Khoa Y Tế Công Cộng
ĐC: 159 Hưng Phú, Phường 8, Quận 8, Tp.HCM.
ĐT: (+84-28) 3855 9714 – 3954 0034
Fax: (+84-28) 3859 7965
Email: khoaytcc@ump.edu.vn

Khoa Y Học Cổ Truyền
ĐC: 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.
ĐT: (+84-28) 3844 2756 – 3846 8938
Fax: (+84-28) 3844 4977
Email: khoayhct@ump.edu.vn

Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học
ĐC: 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.
ĐT: (+84-28) 3855 0176 – 3855 3224
Fax: (+84-28) 3855 7399
Email: khoadieuduongktyh@ump.edu.vn

Khoa Khoa Học Cơ Bản
ĐC: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.
ĐT: (+84-28) 3855 5673
Fax: (+84-28) 3855 5673
Email: khoakhcb@ump.edu.vn

Website: http://www.yds.edu.vn/

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là 1 trong 3 trường Đại học Y – Dược Công lập tại miền nam Việt Nam. Trường được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập theo Quyết định số 24/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ban hành ngày 7 tháng 1 năm 2008. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Y tế. Tiền thân của trường là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh (TTĐTBDCBYT TP.HCM) vốn có nhiệm vụ như một trường Đại học.

Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo Bác sĩ Chuyên khoa và Đa khoa nhằm cung cấp nguồn nhân lực ngành y cho Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Email: info@pnt.edu.vn
 • Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, P.12, Q.10, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.38.652.435
 • Website: https://www.pnt.edu.vn/

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng 1 trong các trường đại học tư thục tốt ở tphcm là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, do ông Nguyễn Mạnh Hùng thành lập năm 1997, hiện đã nhượng quyền sở hữu cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Năm 1997, Trường Đại học dân lập Hồng Bàng (Hong Bang University, viết tắt HBU) được thành lập theo QĐ số 518/TTG, PSG. TS. Nguyễn Mạnh Hùng là Hiệu trưởng đầu tiên của trường.

Năm 2009, Nhà trường được đổi tên thành Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Hong Bang International University) theo QĐ số 666/QĐ-TTg

Năm 2015, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được đầu tư mạnh bởi Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Ngày 10/08/2017, Tòa nhà Con tàu Tri thức (Ship of knowledge) được khánh thành. Tòa nhà trở thành 1 trong những campus chính của HIU.

 • Email: hiu@hiu.vn
 • Trụ sở chính: 215 Điện Biên Phủ – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
 • Điện thoại: 028.73083.456
 • Hotline: 0938.69.2015 – 0964.239.172
 • Website:  http://hiu.vn/

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (tiếng Anh: The Saigon International University) 1 trong các trường đại học tư thục tốt ở tphcm là một cơ sở kinh doanh giáo dục bậc đại học tại Việt Nam, được thành lập bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu.

Năm 2006, các thành viên sáng lập Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn trình Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chính phủ dự án thành lập trường đại học tư thục quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 24 tháng 9 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định chính thức thành lập Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, đào tạo bậc đại học và cao đẳng với các ngành về kinh tế, khoa học kỹ thuật và ngôn ngữ.

 • Email: admission@siu.edu.vn
 • Địa chỉ : 8C & 16 Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM
 • Tel: 028.54093929 – 028.54093930.
 • Website:  http://www.siu.edu.vn/

Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến 1 trong các trường đại học tư thục tốt ở tphcm là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 517/QĐ-TTg ngày 11/7/1997 của Thủ tướng Chính phủ.

 • EMAIL info@vhu.edu.vn
 • ĐIỆN THOẠI: 028 3832 0333
 • ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC

665-667-669, Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh

624 Âu Cơ, P10, Q.Tân Bình, TP. HCM

613 Âu Cơ, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang (Van Lang University) 1 trong các trường đại học tư thục tốt ở tphcm được thành lập theo quyết định số 71/TTg năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2015, trường được cho phép chuyển đổi loại hình đại học từ dân lập sang tư thục. Đây là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng.

Đại học Văn Lang (Van Lang University) được thành lập theo quyết định số 71/TTg năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2015, trường được cho phép chuyển đổi loại hình đại học từ dân lập sang tư thục. Đây là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng.

 • Email:  mail.vanlanguni.edu.vn
 • Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM
 • Điện thoại: P. Tổng hợp: 028. 3836 7933
  P. Tuyển sinh: 028 7105 9999, 028 71080799 – Ext: 6371

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3:  80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Đại học Việt – Đức

Trường Đại học Việt ĐứcVietnamese-German University, viết tắt VGU) 1 trong các trường Đại học ở TPHCM là trường đại học công lập được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 2008 theo Quyết định số 1196/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức. Hiện tại, tất cả các chương trình ở Đại học Việt Đức (VGU) đều do hầu hết giáo sư từ các trường đối tác Đức giảng dạy và sinh viên sẽ nhận được văn bằng chính thức từ các trường đối tác Đức. Những chương trình hiện tại được chọn từ các ngành kỹ thuật mũi nhọn của Đức và được giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học môn tiếng Đức. Đối với một số ngành, những sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc có thể được chọn để học một thời gian ngắn tại Đức với mức học phí không đổi, hoặc được đài thọ làm thực tập ở Đức hoặc trong các công ty Đức ở Việt Nam.

Cơ sở chính của trường tọa lạc tại thành phố mới Bình Dương. Hiện nay, trường đang thuê tòa nhà 8,000 m² của trường đại học quốc tế Miền Đông để đào tạo các chương trình Đại học và Thạc sĩ toàn thời gian. Địa chỉ: đường Lê Lai, thành phố mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương. Khuôn viên hiện đại 50 héc ta ở Bình Dương sẽ hoàn tất vào năm 2019 với vốn vay 180 triệu đô la Mỹ từ ngân hàng thế giới.

Thông tin chung
E-mail: info@vgu.edu.vn
Tel: +84 (0) 274 222 0990
Fax: +84 (0) 274 222 0980

Thông tin về chương trình đào tạo và cách thức đăng ký

Hotline: +84 (0) 988.54.52.54
VGU-Info Office: +84 (0)28 3825 6340
Email: study@vgu.edu.vn

Địa chỉ liên lạc ở CHLB Đức

Ms. Ursula Hardenbicker
Head of Office of the Consortium for the Vietnamese-German University (VGU)
c/o DAAD, Kennedyallee
5053175 Bonn, Germany
E-Mail: hardenbicker@daad.de
Tel: +49 (0) 228/882-8650
Fax: +49 (0) 228/882-98650

Cơ Sở Bình Dương

Tel. : (0274) 222 0990
Fax : (0274) 222 0980

Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh

Cơ sở tại Quận Phú Nhuận,

Tầng 5, 6, 7 Tòa nhà Halo, Số 10 Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here