50% trường hợp ung thư đại tràng có thể phòng ngừa nếu làm 9 điều này

0
1583

Ung thư đại tràng có thể được ngăn ngừa nếu tất cả mọi người làm được 9 điều này. Chúng rất đơn giản và đây là vấn đề chăm sóc sức khoẻ của bạn để sức khoẻ của bạn có thể chăm sóc bạn. Ung thư đại tràng đã được đưa tin vào cuối năm sau khi Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), một thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã kết luận vào cuối năm 2015 rằng chế biến thịt có thể gây ra ung thư đại trực tràng ở người, phân loại nó Như một chất gây ung thư nhóm 1.

Theo trang thông tin sức khỏe 2T Ung thư đại trực tràng, bao gồm cả ung thư ruột kết và trực tràng, là ung thư phổ biến thứ ba được chẩn đoán ở Mỹ (không bao gồm ung thư da). Vào năm 2016, ước tính sẽ có hơn 95.000 ca ung thư ruột già (và hơn 39.000 trường hợp ung thư trực tràng) được chẩn đoán

Đại tràng, còn được gọi là ruột già của bạn, đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong sức khoẻ của bạn. Khi thức ăn đi qua đại tràng, chất lỏng và muối sẽ được lấy ra để chuẩn bị cho việc loại bỏ.

Ngoài sự giúp đỡ để hình thành, lưu trữ và loại bỏ chất thải, ruột già của bạn có chứa hàng tỷ vi khuẩn, một cân bằng lành mạnh trong đó là điều cần thiết cho sức khỏe tối ưu.

Nhiều trường hợp ung thư đại trực tràng có thể phòng ngừa được

ung-thu-dai-trang-co-the-phong-ngua-neu-lam-9-dieu-sau-1

Ung thư đại trực tràng là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do ung thư ở Mỹ, nhưng, giống như nhiều loại ung thư, bệnh này thường có thể ngăn ngừa được.

Các nghiên cứu công bố trong nghiên cứu dược phẩm cho thấy chỉ có 5 đến 10 phần trăm trường hợp ung thư là do các khiếm khuyết di truyền, trong khi phần còn lại liên quan đến môi trường và các yếu tố lối sống.

Các nhà nghiên cứu ước tính có tới 35 phần trăm tử vong liên quan đến ung thư là do chế độ ăn uống, 30% do thuốc lá, 20% do nhiễm trùng và phần còn lại do các yếu tố môi trường khác bao gồm tiếp xúc với bức xạ, stress, Và ô nhiễm môi trường.

Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (AICR) cũng tuyên bố rằng khoảng một phần ba các trường hợp ung thư phổ biến ở Hoa Kỳ là có thể ngăn ngừa thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Trong trường hợp ung thư kết tràng, tỷ lệ phần trăm có thể ngăn ngừa thông qua các yếu tố lối sống này tăng lên đến 50 phần trăm.

Lời khuyên hàng đầu để Ngăn ngừa Ung thư đại trực tràng

Hôm nay có thể là ngày bạn bắt đầu thực hiện những thay đổi lành mạnh để giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo này. Các bước hàng đầu bao gồm những điều sau.

1. Ăn nhiều rau và một số trái cây

Đậu lăng có tốt cho việc giảm cân không?

Rau có chứa một loạt các chất chống oxy hoá và các hợp chất chống lại bệnh tật rất khó để có được bất cứ nơi nào khác – như magiê.

Kết quả từ một phân tích meta chỉ ra rằng đối với mỗi 100 miligam tăng lượng magiê, nguy cơ khối u trực tràng giảm 13%, trong khi nguy cơ ung thư đại trực tràng giảm xuống 12%.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy hiệu quả chống ung thư của magiê có thể liên quan đến khả năng giảm sự đề kháng insulin, điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của các khối u.

Ngoài magiê, các hóa chất thực vật có tên là phytochemicals có thể làm giảm viêm và loại bỏ chất gây ung thư, trong khi các chất khác điều chỉnh tốc độ sinh sản của tế bào, loại bỏ các tế bào cũ và duy trì DNA.

Rau cũng là một trong những dạng thức ăn tốt nhất. Các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng những người có khẩu phần rau cao hơn có tỷ lệ ung thư thấp hơn

Các loại rau họ cải có thể có lợi đặc biệt do sulforaphane mà chúng chứa. Sulforaphene, một dẫn xuất tự nhiên của sulforaphne, đã được tìm thấy để ngăn chặn sự phát triển của khối u ung thư ruột kết, ví dụ.

Nếu bạn khỏe mạnh, tiêu thụ một số trái cây trong kiểm duyệt cũng có thể có lợi. Theo một nghiên cứu, mận khô (tức mận) có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết bằng cách xây dựng vi khuẩn trong ruột của bạn

2. Ăn nhiều chất xơ hơn

Xơ ăn kiêng có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt là u tuyến ruột kết trực tràng và ung thư ruột kết ở xa. Hơn nữa, mỗi 10 gam chất xơ bạn thêm vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn, nguy cơ ung thư ruột kết giảm 10%

Một nghiên cứu năm 2005 tương tự cho thấy rằng mận khô “thay đổi thuận lợi … các yếu tố nguy cơ ung thư ruột già” ở chuột, có thể là do hàm lượng cao chất xơ và chất polyphenolic.

May mắn thay, nếu bạn làm theo lời khuyên trên và ăn nhiều rau hơn, bạn sẽ tự nhiên ăn nhiều chất xơ từ nguồn tốt nhất có thể – rau. Vỏ trấu Psyllium, hạt lanh, hạt cây gai dầu và hạt chia cũng là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan và không hòa tan.

3. Tối ưu hóa mức độ Vitamin D của bạn

Thiếu vitamin D là một yếu tố nguy cơ cho ung thư đại trực tràng. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Gut, những người có lượng vitamin D cao hơn ít bị ung thư trực tràng

Điều này có thể là do vitamin D có lợi cho hệ thống miễn dịch của bạn, do đó có thể giúp hạn chế sự phát triển của khối u ung thư.

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên, sử dụng giường ngủ thuộc da chất lượng cao và / hoặc bổ sung vitamin D3 bổ sung có thể làm cho nồng độ vitamin D của bạn đạt mức tối ưu 50-70 ng / ml. Bạn sẽ cần phải theo dõi mức độ của mình để đảm bảo rằng bạn ở trong phạm vi mục tiêu này.

4. Tránh Thịt Chế biến

5 loại thực phẩm giúp bạn tăng cân

Các loại thịt chế biến là những loại được bảo quản bằng cách hút thuốc, chữa bệnh, làm muối, hoặc thêm chất bảo quản hóa học.

Nó bao gồm thịt xông khói, ham, pastrami, salami, pepperoni, xúc xích, một số xúc xích và bánh hamburger (nếu chúng được bảo quản bằng muối hoặc các chất phụ gia hóa học) và nhiều thứ khác. Đặc biệt có vấn đề là nitrat được thêm vào các loại thịt như là một chất bảo quản, màu và hương liệu.

Nitrat được tìm thấy trong thịt chế biến thường được chuyển thành nitrosamine, có liên quan rõ ràng với sự gia tăng nguy cơ ung thư nhất định. AICR cảnh báo rằng “không có ngưỡng an toàn” để ăn thịt chế biến.

5. Hiểu biết về tiêu thụ thịt đỏ

Nghiên cứu cho thấy những người ăn thịt đỏ nhiều nhất (trong một nghiên cứu này là năm ounce mỗi ngày) có nguy cơ ung thư đại trực tràng cao hơn 24% so với những người ăn ít nhất.

Thịt đỏ có thể không phải là vấn đề của chính nó, tuy nhiên, nhưng cách nó được nấu chín, và nguồn nó xuất phát từ, có thể đóng một vai trò. Ví dụ, thịt bò ăn cỏ có chứa các hợp chất chống ung thư.

Mặt khác, nó được biết glyphosate, thành phần hoạt chất trong chất diệt cỏ Roundup, có thể có tác động bất lợi lên vi khuẩn ruột khỏe mạnh    là chất gây ung thư. Động vật CAFO thường cho ăn ngũ cốc bị nhiễm glyphosate.

Thịt đỏ nấu ở nhiệt độ cao (như nướng hoặc chiên) cũng có thể chứa các sản phẩm phụ nấu ăn gây ung thư như amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs).

Khi nói đến các loại thịt, tôi khuyên bạn nên ăn cơm sinh ra các loại thịt cỏ  và chỉ  nấu chúng một cách nhẹ nhàng (hiếm, không được làm tốt). Đối với hồ sơ, tôi tin rằng hầu hết mọi người cần một số protein động vật để được khỏe mạnh tối ưu, nhưng hầu hết ăn nhiều protein hơn là cần thiết (hoặc khỏe mạnh).

6. Tập thể dục thường xuyên

Một số lời khuyên giúp bạn giảm béo

Có bằng chứng thuyết phục rằng tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư ruột kết. Một nghiên cứu cho thấy đàn ông và phụ nữ hoạt động thể chất có khoảng 30 đến 40 phần trăm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết so với những người không hoạt động.

Đối với người mới bắt đầu, tập thể dục làm giảm mức insulin của bạn, và kiểm soát mức insulin là một trong những cách mạnh mẽ nhất để giảm nguy cơ ung thư của bạn. Người ta cũng gợi ý rằng apoptosis (tế bào chết theo chương trình) được kích hoạt bởi tập thể dục, gây ra các tế bào ung thư chết.

Tập thể dục cũng cải thiện tuần hoàn các tế bào miễn dịch trong máu của bạn. Công việc của các tế bào này là để trung hòa các mầm bệnh trên cơ thể của bạn, cũng như phá hủy các tế bào tiền ung thư trước khi chúng trở nên ung thư. Các tế bào này vận chuyển tốt hơn, hệ thống miễn dịch của bạn hiệu quả hơn là bảo vệ chính nó chống lại các bệnh nhiễm trùng và các bệnh như ung thư.

7. Duy trì cân nặng khỏe mạnh và kiểm soát chất béo bụng

Một số nghiên cứu liên quan đến chứng béo phì với nguy cơ gia tăng khoảng một chục loại ung thư khác nhau, bao gồm ung thư đại tràng. Trong một nghiên cứu năm 2014 đã phân tích dữ liệu từ hơn 5 triệu người trên 16 tuổi, mỗi 11 cân Anh tăng trọng lượng cơ thể có liên quan đến nguy cơ gia tăng đối với 10 loại ung thư.

Nếu bạn thừa cân hoặc béo phì, thậm chí một lượng nhỏ cân có thể dẫn đến những lợi ích đáng kể cho sức khoẻ của bạn. Về mặt phòng chống ung thư, mất mỡ bụng quá mức là đặc biệt quan trọng, vì mỡ bụng có liên quan đến nguy cơ ung thư ruột gia tăng bất kể cân nặng của bạn.

8. Hạn chế uống rượu và bỏ thuốc lá

Cả hai lượng cồn quá nhiều và hút thuốc có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Khi nói đến rượu, tôi thường xác định khẩu phần rượu “vừa phải” như một ly rượu 5 ounce, một ly 12 ounce hoặc một ounce rượu mạnh, với bữa ăn, mỗi ngày.

Khi bạn tiến xa hơn trong kế hoạch dinh dưỡng, tôi khuyên bạn nên loại bỏ tất cả các loại rượu.

9. Ăn tỏi

Ung thư đại tràng có thể được ngăn ngừa

Tỏi đã được hiển thị để giết tế bào ung thư trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, cũng như hứa hẹn khi ăn qua chế độ ăn uống của bạn. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thường xuyên ăn tỏi (cùng với trái cây và rau cải) có nguy cơ ung thư ruột kết thấp hơn 35%

Những người ăn nhiều tỏi sống cũng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày và ruột kết. Hơn nữa, trong số những người bị ung thư đại trực tràng, gan, hoặc tá tràng không thể thực hiện được, dùng một chiết xuất tỏi già trong 6 tháng giúp cải thiện miễn dịch , Cho thấy nó có thể hữu ích cho việc giúp hệ thống miễn dịch của bạn trong thời gian căng thẳng hoặc bệnh tật

Khi bạn thêm tỏi sống vào chế độ ăn uống của bạn, cây đinh hương tươi phải được nghiền nát hoặc cắt nhỏ để kích thích sự giải phóng của một enzyme gọi là alliinase, do đó xúc tác sự hình thành allicin.

Allicin lại nhanh chóng phân hủy thành các hợp chất organosulfur khác nhau. Vì vậy, để “kích hoạt” các tính chất của tỏi, ép một cái đinh hương tươi bằng muỗng trước khi nuốt nó, cắt nó một cách tinh xảo để thêm vào một salad, hoặc đặt nó qua máy ép trái cây của bạn để thêm vào nước rau quả của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here