Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh phòng ngừa và điều trị

0
1842

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh phòng ngừa và điều trị

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh là một tình trạng gây ra bởi nhiễm trùng, ống dẫn nước mắt bị chặn, hoặc kích ứng dẫn đến tấy đỏ mắt. Tình trạng bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh là phổ biến nhất và nếu không được điều trị, bệnh viêm kết mạc có thể rất nghiêm trọng.

Các triệu chứng của bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh là gì?

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh phòng ngừa và điều trịTrẻ bị bệnh viêm kết mạc phát triển hệ thống thoát nước từ mắt trong vòng một đến hai tuần sau khi sinh.

– Đỏ, sưng, ngứa và chảy nước mắt
– Lớp phủ dính trên lông mi
– Mí mắt bị mắc kẹt với nhau khi thức dậy
– Khó chịu
– Mí mắt sưng húp, đỏ và mềm

Nguyên nhân gây bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh:

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh phòng ngừa và điều trị

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh thường gặp nhất là do

– Ống dẫn nước mắt bị chặn
– Kích ứng do các kháng sinh tại chỗ tạo ra
– Nhiễm vi-rút truyền từ mẹ sang con
– Phản ứng dị ứng

Các loại bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh phổ biến nhất

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh phòng ngừa và điều trị
Bệnh viêm kết mạc hóa học. Đôi mắt của trẻ bị kích thích khi thuốc nhỏ mắt được đưa ra để ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Các triệu chứng bao gồm mắt đỏ nhẹ và sưng mí mắt chỉ kéo dài trong 24 đến 36 giờ.

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh do vi khuẩn:Đây là loại viêm kết mạc do một loại vi khuẩn được gọi là Chlamydia trachomatis, một bệnh lây truyền qua đường tình dục được truyền từ mẹ sang con trong khi sinh. Các triệu chứng bao gồm đỏ mắt, sưng và tiết dịch mủ sẽ xuất hiện trong vòng 5 đến 12 ngày sau khi sinh.

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh do cầu khuẩn. Đây là loại viêm kết mạc do một loại vi khuẩn gọi là bệnh lậu Neisseria gây ra, một bệnh lây truyền qua đường tình dục truyền từ mẹ sang con trong khi sinh. Các triệu chứng bao gồm mắt đỏ, chảy mủ dày trong mắt, và sưng bắt đầu từ 2 đến 4 ngày sau khi sinh.

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh khác. Vi-rút và vi khuẩn có thể gây viêm kết mạc. Phụ nữ bị herpes sinh dục nên tham khảo ý kiến bác sĩ của mình về cách giảm thiểu sự lây lan vi khuẩn sang con.

Phòng ngừa và điều trị bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh:

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh phòng ngừa và điều trị
Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh thường có thể được quản lý tại nhà, nhưng có những trường hợp sử dụng kháng sinh là cần thiết. Để ngăn ngừa viêm kết mạc trong bệnh viện, phải đặt thuốc nhỏ hoặc thuốc mỡ vào mắt của bé. Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh do nhiễm trùng do vi khuẩn sử dụng thuốc kháng sinh ở dạng bôi, uống, tiêm tĩnh mạch tùy thuộc vào nhiễm trùng và vi khuẩn gây ra nó. Mắt bị nhiễm cũng có thể được rửa bằng dung dịch muối để loại bỏ sự tích tụ mủ trong mắt. Nếu nó gây ra bởi một ống nước mắt bị chặn, một massage nhẹ nhàng ấm áp có thể giúp đỡ. Nếu không có cải thiện trong 48 giờ, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức.

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh có lây nhiễm không?

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh phòng ngừa và điều trị
Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh truyền nhiễm rất dễ lây. Để ngăn ngừa bùng phát viêm kết mạc trong gia đình bạn, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau đây một cách nghiêm túc:

– Dùng khăn tắm riêng cho em bé. Giặt khăn ở nhiệt độ cao.
– Luôn luôn rửa tay kỹ trước và sau khi làm sạch đôi mắt của em bé.
– Cả gia đình rửa tay trong suốt cả ngày.

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh nên đi khám bác sĩ:

Bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh phòng ngừa và điều trị
– Em bé bị sốt hoặc đau tai
– Mắt con bạn bị mắc kẹt khi thức dậy
– Mắt và các khu vực xung quanh mắt của bé đỏ
– Có một chấn thương mắt của bé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here