Cách tự nhiên để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon về đêm

0
1597
loi-ich-khi-ngu-nude

Giấc ngủ ngon theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS mọi người cần một giấc ngủ về đêm tốt. Đôi khi vì nhiều lý do chúng tôi có thể rơi vào giấc ngủ.Vài cảm xúc tồi tệ hơn khi nằm trên giường không ngủ được. rối loạn tâm trí của bạn, lo lắng mệt mỏi, bạn sẽ có một ngày mệt mỏi sau một đêm không ngủ. Bạn biết bạn sẽ ít tập trung, dễ bị kích thích, và không thể thực hiện tốt nhất công việc của bạn. Bạn thậm chí có thể thấy mình rơi vào giấc ngủ sau tay lái hoặc không thể làm cho nó thông qua các ngày làm việc. Khi mất ngủ, nó không phải là bất thường để cảm thấy vô vọng.
Cách tự nhiên để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon về đêm

Nếu bạn là một trong những 30- 40% người đôi khi gặp khó khăn khi ngủ, bạn sẽ được hạnh phúc để biết rằng có một số biện pháp khắc phục tự nhiên để giúp bạn ngủ ngon trở lại.

1. Uống sữa ấm để có giấc ngủ ngon. Nó có thể là câu chuyện  cũ, nhưng nó là một trong những cách tốt. Canxi giúp não sản sinh melatonin, hormone giấc ngủ. Trong thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra sự thiếu hụt canxi có thể làm gián đoạn giấc ngủ tự nhiên. Để chống mất ngủ uống một ly ấm sữa trộn với bột nghệ để thêm lợi ích của việc làm giảm căng thẳng cơ thể.

2. Massage để có giấc ngủ ngon.


Cách tự nhiên để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon về đêm
Bạn có thể cung cấp cho mình một massage gây ngủ bằng cách làm theo phương pháp này. Đầu tiên, thư giãn trán của bạn bằng cách đẩy cả hai ngón tay chỉ số từ trung tâm của trán ra phía ngoài trong một chuyển động lau. Nhồi trán và sau đó sử dụng ngón tay trỏ của bạn để lau lên từ trán của bạn và vào chân tóc của bạn. Từ đỉnh đầu của bạn và sau đó sử dụng ngón tay của bạn, nhào dưới cùng của hộp sọ của bạn. Bạn có thể sử dụng rất nhiều các động tác tương tự để thư giãn các bộ phận khác của cơ thể của bạn và chuẩn bị cơ thể của bạn cho một đêm thư giãn và trẻ hóa giấc.

3. Ăn một quả chuối để có giấc ngủ ngon .Cách tự nhiên để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon về đêm Ăn một quả chuối trước khi đi ngủ có thể giúp thư giãn cơ bắp, và do đó chuẩn bị cho giấc ngủ. Ngoài magiê và kali, chuối còn có tryptophan, mà chuyển đổi thành serotonin và melatonin, hormone an tâm và tín hiệu khi đi ngủ.

4. Uống nước trái cây chua anh đào để có giấc ngủ ngon.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Louisiana tìm thấy rằng uống 240 ml nước ép anh đào chua hai lần một ngày có thể dẫn đến gần 90 phút ngủ nhiều hơn mỗi đêm. Phòng ngừa giải thích điều này là bởi vì nước trái cây anh đào là một nguồn tự nhiên của melatonin, các hormone điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức, cũng như tryptophan, một loại axit amin cần thiết cho não bộ để sản xuất melatonin.

5. Ăn hạt nhục đậu khấu để có giấc ngủ ngon. Bạn có thể ngạc nhiên khi nghe thấy nhục đậu khấu nóng lên mùa đông gia vị là một phương thuốc nhà cổ cho chứng mất ngủ. Các hạt nhục đậu khấu chứa chất béo bão hòa gọi là trimyristin, giúp thư giãn cơ bắp và dây thần kinh và gây ngủ. Trộn một nhúm hạt nhục đậu khấu bột với một thìa mật ong và thưởng thức các thuốc an thần ngọt 15 phút trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể làm chè hạt nhục đậu khấu hoặc hòa tan trong sữa ấm và thưởng thức đồ uống nóng nhẹ nhàng trước khi ngủ.

6. Dầu hoa oải hương giúp có giấc ngủ ngon.
Cách tự nhiên để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon về đêm
Dầu hoa oải hương là để thư giãn nó có thể giúp ru ngủ cơ thể và tâm trí để ngủ.Phòng ngừa giải thích điều này là bởi vì hoa oải hương, giống như hoa cúc và ylang-ylang, kích hoạt các hoạt động sóng alpha trong não của bạn xảy ra tự nhiên trong khi bạn ngủ. Thưởng thức tắm nước nóng thư giãn với tinh dầu hoa oải hương vào buổi tối hoặc phun sương gối của bạn với một hỗn hợp dầu nước và hoa oải hương để giúp bạn trôi vào giấc ngủ.

7. Sữa chua giúp có giấc ngủ ngon
Giống như sữa, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác có chứa tryptophan, các axit amin giúp sản xuất serotonin và melatonin, cả hai đều cần thiết để tín hiệu não của bạn, nó là thời gian để ngủ. Hãy trợ giúp giấc ngủ ngon của riêng bạn bằng cách trộn sữa chua với nhục đậu khấu và lanh hạt giống, một chất cảm ứng mạnh mẽ của serotonin. Bạn có thể làm ngọt các món tráng miệng hương vị của bạn bằng mật ong.

8. Bột yến mạch giúp có giấc ngủ ngon. Bạn có thể nghĩ rằng bột yến mạch là một loại ngũ cốc ăn sáng, nhưng yến mạch, với dự trữ phong phú của họ về melatonin, cũng là những bữa ăn nhẹ nửa đêm hoàn hảo.Yến mạch là một trợ giúp giấc ngủ siêu, vì họ cũng có đầy đủ tryptophan, canxi và magiê – tất cả trong số đó là hữu ích trong việc kích thích giấc ngủ.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây
Mọi thông tin đều mang tính chất tham khảo

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here