Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị lasik bạn cần biết !

0
1838
Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị lasik bạn cần biết !

Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị lasik bạn cần biết

Bạn không muốn làm mọi việc một cách nhanh chóng phải không? Có một câu có ngôn từ giống như vậy, “chậm chạp nhưng chắc chắn.” Vì vậy, bạn muốn làm phẫu thuật mắt Lasik trong một thủ tục từng bước. Trên thực tế, tại sao phải vội? Hoạt động quan trọng trong cuộc đời đáng để dành thời gian. Chuẩn bị trước khi mổ mắt bạn hãy thực hiện một số bài tập hít thở và tự chuẩn bị tinh thần và thể chất cho cuộc giải phẫu này.

Trước khi trải nghiệm phẫu thuật lasik, bạn cần phải biết những bước đầu tiên để chuẩn bị trước khi mổ mắt với phẫu thuật mắt Lasik. Dưới đây là chia sẻ của Bệnh viện mắt Sài Gòn về năm bước giúp bạn chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị với phẫu thuật mắt Lasik:

Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị lasik bạn cần biết !

1. Ngừng đeo mắt kính hoặc kính áp tròng một tuần trước khi phẫu thuật lasik. Điều này sẽ cho phép giác mạc của bạn lấy lại đủ thời gian để trở lại hình dạng ban đầu của nó. Hãy nhớ rằng hình dạng giác mạc đảm bảo sự thành công của phẫu thuật lasik của bạn. Đây là những ống kính áp tròng mà bạn nên ngưng đeo theo FDA với thời gian trước khi phẫu thuật mổ mắt cận thị bằng lasik:

  • Kính áp tròng mềm – 2 tuần
  • Kính áp tròng có thấm khí – 3 tuần
  • Kính áp tròng cứng 4 tuần

2. Thành thật và thông cảm với bác sĩ phẫu thuật mắt lasik của bạn trong thời gian tham vấn. Chia sẻ tình trạng mắt hiện tại của bạn mỗi khi bạn tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật lasik. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có dị ứng với bất kỳ loại thuốc hoặc vật gì. Bằng cách biết các chứng dị ứng của bạn, bác sĩ nhãn khoa sẽ ngăn ngừa các biến chứng khác mà bạn có thể có trong quá trình phẫu thuật mổ mắt cận thị bằng Lasik.

Chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị lasik bạn cần biết !

3. Thảo luận với bác sĩ phẫu thuật lasik của bạn những rủi ro và lợi ích của phẫu thuật mắt Lasik. Điều này sẽ cho bạn xem trước những điều có thể xảy ra trong và sau khi phẫu thuật lasik. Nếu bạn có hiểu biết tốt hơn về hoạt động trong tương lai của mình, bạn sẽ chuẩn bị nhiều hơn. Thêm vào đó, nó sẽ làm giảm nỗi sợ hãi của bạn nếu bạn hỏi bác sĩ của bạn về nó.

4. Tránh sử dụng nước hoa, kem thơm, kem dưỡng da và trang điểm trước ngày phẫu thuật mắt Lasik của bạn.

Điều này sẽ ngăn ngừa sự nhiễm trùng có thể xảy ra với mắt của bạn. Những điều nói trên có chứa hóa chất tat có thể gây nhiễm cho mắt của bạn trong suốt quá trình phẫu thuật mắt Lasik. Vì vậy, an toàn và tốt hơn là không đặt những thứ này vào cơ thể của bạn, đặc biệt là trên khuôn mặt của bạn.

5. Yêu cầu một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình đi cùng với bạn trước phẫu thuật lasik và sau khi phẫu thuật lasik. Yêu cầu ai đó đi cùng bạn trước khi phẫu thuật lasik bởi vì bạn không thể lai xe sau khi phẫu thuật mổ mắt cận thị bằng lasik. Điều quan trọng là ai đó giúp bạn về nhà vì đôi mắt của bạn chưa được chữa lành hoàn toàn. Bước này sẽ tránh được thương tích thêm nếu có ai đó ở bên bạn suốt thời gian trước và sau khi phẫu thuật lasik.

Đây là năm bước mà chắc chắn sẽ giúp bạn chuẩn bị trước khi mổ mắt cận thị lasik. Chuẩn bị trước khi mổ mắt lasik là cần thiết để có một hoạt động phẫu thuật lasik thành công. Luôn luôn nhớ rằng những người được chuẩn bị tốt sẽ có một khả năng thành công tốt hơn. Vì vậy, luôn luôn chuẩn bị trước trong cuộc sống của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here