Review mổ mắt Phakic ICL tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

0
1866
Review mổ mắt Phakic ICL tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản
Review mổ mắt Phakic ICL tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

Review mổ mắt Phakic ICL tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

Xin chào Ad và các ace trong nhóm. Mình mới mổ phakic được 1 tuần tại bệnh viện mắt Quốc tế nhật bản. Thấy nhìu bạn inbox mình hỏi nên nay mình xin viết bài này để cho các bạn đang có ý định mổ mắt phakic tham khảo. Mong là nó sẽ có ích và giải đáp được một số thắc mắc của mọi người ạ. 
Mình 26t. Cận 1 mắt 14 diop và 1 mắt 16 diop. Kèm theo giác mạc mỏng. Đi khám khá nhìu viện mắt nhưng bác sĩ đều nói không mổ được bằng các phương pháp lasik. Cũng có nhìu phương pháp giờ họ quảng cáo là mổ được độ cận cao, giác mạc mỏng nhưng nói vậy thui chứ trên 10 điop thì họ đều bó tay. Sau tìm hiểu thì mình thấy ở BV mắt quốc tế Nhật Bản có phương pháp mổ Phakic điều trị được đến 24 độ, nên đăng ký đến khám và nghe tư vấn bác sĩ. Hùi ấy năm 2016 và bác sĩ Bùi Tiến Hùng là người khám và tư vấn cho mình. Kết quả bác sĩ bảo đủ điều kiện mổ phương pháp phakic. Do sợ phương pháp này mới nên mình và gia đình hơn phân vân không dám mổ lun. (sợ làm chuột bạch ấy ). Nhưng thực ra nó có lâu rồi mà mình không bít thui. hehe. Nên năm nay mình mới quyết định mổ.

1. Review mổ mắt Phakic ICL: Ngày đi khám

Review mổ mắt Phakic ICL tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản
Review mổ mắt Phakic ICL tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

– Đăng ký tại quầy lễ tân. Sau đó được nhân viên hướng dẫn từng bước lên đo thị lực bằng máy, đo thực tế kiểu đọc bảng chữ, đo nhãn áp, chụp bản đồ giác mạc, đo bề dày giác mạc…
– Xong hết các loại ấy thì được điều dưỡng cho lên tầng 4 gặp bác sĩ tư vấn. Bác sĩ tư vấn cho mình là bác sĩ Bùi Tiến Hùng, giám đốc bệnh viện luôn. Và hình như ở đây, tất cả các ca mổ phakic đều do bác sĩ Hùng thực hiện nhé.
– Bác sĩ sẽ đọc kết quả và xem xét bạn có đủ điều kiện mổ không. Nếu ok thì bác sẽ nói rõ là phương pháp phakic mổ như thế nào cho gia đình và bạn hiểu. Chi phí mổ mắt phakic icl mình mổ đầu tháng 10/2018 hiện tại là 85 triệu. Bảo hành trọn đời. Hiện chưa có ca nào xảy ra biến chứng sau mổ, và là phương pháp mổ mắt an toàn nhất hiện nay. Bác sĩ cũng có nói nếu sau tuổi 70 mà bị đục thủy tinh thể thì mới phải lấy kính ra thui và lấy ra cũng rất đơn giản mất tầm 2p. Bác cũng sẽ nói sau mổ mắt bạn sao sẽ được thị lực bao nhiu. Mắt mình bác bảo mổ xong đc 9/10
– Tư vấn xong nếu gia đình và bạn có ý định mổ sớm thì sẽ phải đặt cọc tiền. Mình đặt cọc trước 30 triệu. (xuống quầy lễ tân làm thủ tục đặt tiền và sẽ đc ký hợp đồng ạ). Mắt kính sẽ có sau 10 ngày đến 2 tuần và khi có, bệnh viện sẽ gọi.
– Sau 1 tuần thì bệnh viện gọi cho mình thông báo đã có kính về và báo để mình sắp xếp công việc, chọn ngày mổ sau đó gọi lại cho bệnh viện đặt lịch mổ.

2. Review mổ mắt Phakic ICL: Ngày mổ Phakic ICL

Review mổ mắt Phakic ICL tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

– Đến trước 30 phút hoặc đúng giờ BV hẹn.
– Làm thủ tục quầy lễ tân và sẽ được dẫn đi khám, xét nghiệm thêm 1 số thứ như: siêu âm mắt, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…
– Gia đình ký cam kết trước mổ và thanh toán nốt 55 triệu
– Điều dưỡng sẽ nhỏ thuốc dãn đồng tử cho bạn. Sau ấy dẫn lên tầng 6, thay quần áo bệnh viện blala. Nhỏ thuốc ấy cũng phải 3,4 lần. vì bác sĩ bảo đồng tử phải dãn ra mới mổ được. Sẽ có điều dưỡng vào kiểm tra. Sau đó thì nằm giường chờ dãn ra thui. kaka
– Y tá phát cho 1 suất ăn nhẹ trước khi mổ (sữa, bánh..) và 1 túi thuốc, Hướng dẫn bạn cách sử dụng từng loại. Rất chi tiết.
– Điều dưỡng dẫn bạn xuống tầng 5 để mổ. Trước khi mổ sẽ được nhân viên vệ sinh mắt. Nhỏ thuốc tê, thuốc khánh sinh, kháng viên đủ kiểu.
– Vào mổ: Bạn được dẫn vào phòng. Nằm thẳng trên bàn mổ. Bác sĩ bảo mở to mắt ra nhìn vào cái đèn sáng hoa cả mắt ở cái máy mổ ấy. Đặc biệt không được đảo mắt. Sao ấy bác sĩ sẽ dán mí để không chớp bị mắt. Rùi cứ nhìn thẳng vào cái đèn đó thui. Mình thấy mờ mờ họ xiên chọc cái j vào mắt nhưng không rõ và cảm giác cũng không đau j cả. Chỉ thấy nó hơi tức tức mắt thui. Lúc Bác sĩ bơm cái kính vào mắt ấy, tự nhiên thấy mắt nó sáng quắc lên nhưng chưa nhìn thấy j nhé. thấy nó sáng lên thui. Tầm 5p là xong 1 mắt. Tương tự vs mổ mắt tiếp theo.
– Tùy người bác sĩ sẽ mổ 2 mắt cùng lúc để tiện theo dõi hay mổ 1 mắt sáng, 1 mắt chiều.
– Mổ xong bạn được điều dưỡng dẫn lên t6 nằm giường và yêu cầu nằm nhắm mắt nghỉ tầm 3,4 tiếng.

– Trong khi các bạn mổ thì Người nhà các bạn sẽ được xem truyền hình trực tiếp ca mổ của bạn tại 1 phòng khác nhé 

3. Review mổ mắt Phakic ICL: sau mổ Phakic ICL

Review mổ mắt Phakic ICL tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản
Review mổ mắt Phakic ICL tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản

– Mổ xong là có thể nhìn được luôn nhưng 3 tiếng sau mổ, mở mắt ra sẽ thấy rất khó chịu, cộm cộm như có cát trong mắt ấy
– Y tá gửi lại mình hộp kính 2 mắt vừa mổ, 1 đĩa CD ghi lại quá trình mổ.
– Mình mổ xong nhãn áp hơi tăng nên đau đầu. Bác sĩ khám lại bảo nằm nghỉ thêm 1 tiếng sau rùi khám lại. ok mới cho về.
– Sau 4 tiếng nằm nghỉ nhắm mắt. Y tá dẫn xuống tầng 2 đo nhãn áp và bác sĩ khám lại.
– Lúc ấy nhìn vào đèn đều có 1 vòng sáng xung quanh và có 1 cái chấm ở dưới  quáng nữa.
– Ngày hum sau khám lại mắt đã bình thường, vết mổ kết mạc không cương tụ, giác mạc trong. Mắt thị lực tăng 12/10.?
– Các ngày sau cứ dùng thuốc và nhỏ mắt theo chỉ định. Mắt mình nhìn rõ nhưng vẫn hơi quáng và bóng mờ. Bác sĩ nói hiện tượng này sẽ hết sau 1-3 tháng.
– Đeo kính bảo vệ mắt 3 ngày, không để nước bẩn vào mắt 3 ngày đầu. Nhất là gội đầu không được để vào mắt. kiêng cay, nóng, rượu bia, thuốc lá, cà phê. không vận động nặng. Điện thoại có thể dùng nhưng dùng 15p nghỉ 1 lúc rùi nhìn ra xa cho mắt nghỉ ngơi. Mình cẩn thận nên không dùng điện thoại, tivi trong vòng 1 tuần 

2. Review mổ mắt Phakic ICL: cảm nhận mổ Phakic ICL

– Nói chung là giờ mắt sáng, nhìn rõ thấy thích lắm.
– Dịch vụ và cung cách phục vụ ở bệnh viện rất tốt, trách nhiệm, ân cần, lịch sự. Nói chung không có j chê ạ.
P/s: Mình viết bài này không phải để pr cho bệnh viện hay bác sĩ nào cả. Mình chỉ chia sẻ những cảm nhận mình đã trải qua thôi. Không có phương pháp mổ nào hoàn hảo, cũng không có bác sĩ nào dám khẳng định chắc chắn sau mổ bạn sẽ không cận lại hay tăng độ. Quan trọng nhất là sau khi chữa khỏi thì cách bạn giữ gìn và sử dụng đôi mắt bạn như thế nào thôi, đúng không ak. Mong mọi người đừng ném đá. Có người hoài nghi không mổ, có người sợ rủi ro không mổ. mỗi người mỗi khác. Chỉ mong bài viết có thể giải đáp được chút thắc mắc của mọi người và truyền thêm được chút động lực, niềm tin cho các ace có ý định mổ phakic và có niềm tin vào công nghệ khoa học y tế và bác sĩ hiện nay thui ạ. Thanks mọi người đã đọc.

Nguồn Hội cận nặng phẫu thuật Phakic : https://www.facebook.com/groups/532038613617500/permalink/1116760521811970/

⇒ Xem thêm Chi phí mổ mắt cận thị 2020 bằng laser giá bao nhiêu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here