Tìm hiểu những lợi ích dinh dưỡng đầy đủ của trà xanh

0
1661

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Lợi ích dinh dưỡng của trà xanh – Tìm hiểu những lợi ích đầy đủ của trà xanh.

Trà xanh được gọi là Camellia Sinensis (Latin). Nó xuất phát từ cây. Trà xanh thu được bởi sự hấp ánh sáng của lá chè tươi. Các phương pháp xử lý ánh sáng của lá trà để làm cho lá trà xanh đằng sau polyphenol, trong đó có chất chống oxy hóa mạnh mẽ proanthocynadin và catechin.

Trước khi chúng tôi đi vào sử dụng và lợi ích của trà xanh, cho phép xem xét lý do tại sao trà xanh là chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất. Không giống như các loại trà khác, chẳng hạn như trà đen, trà xanh không lên men, tạo cho nó tính chất chống oxy hóa nhiều mạnh hơn, kể từ khi lên men phá hủy nhiều lợi ích sức khỏe chứa trong lá trà.

Đây là lý do tại sao những lợi ích của trà xanh là mạnh hơn rất nhiều so với nhiều loại trà khác.

Polyphenol trong trà xanh giúp tăng cường enzym chống oxy hóa của cơ thể bao gồm glutathione. Điều này có thể hữu ích trong việc điều trị bệnh viêm khớp. Glutathione đã được chứng minh để giảm viêm và vỡ sụn. Uống trà xanh có thể bảo vệ chống lại nhiều căn bệnh được gây ra bởi các gốc tự do.

Các tác dụng chống oxy hóa của trà xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư phát triển của hệ thống tiêu hóa, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư cổ tử cung. nguy cơ mắc bệnh tim được hạ xuống bởi việc giảm mức cholesterol. Nếu nồng độ cholesterol đến cao, điều này có thể dẫn đến xơ vữa động mạch và máu đóng cục.

Trà xanh có thể đóng một vai trò trong việc làm giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa khi nó được thực hiện cả ngày và đêm. Trà xanh cũng có thể giúp cân bằng lượng estrogen. Điều này không chỉ có thể giúp làm giảm bớt cơn nóng bừng, mà còn ngăn ngừa một số loại ung thư vú.

Sâu răng có thể được ngăn ngừa bằng việc sử dụng trà xanh, dòng không khí trong phổi của bệnh nhân hen suyễn ‘được cải thiện, và sự tỉnh táo tinh thần được tăng cường. chiết xuất trà xanh được sử dụng như là một cảm giác thèm ăn giảm cân.

Các lợi ích của trà xanh
hieu qua giam can tu tra xanh

Nhiều nghiên cứu của các nhà nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng trà xanh đã được chứng minh là mạnh mẽ hơn nhiều vitamin C gấp 100 lần, và mạnh hơn hơn hai mươi lần so với Vitamin E là một chất oxy hóa chống. Chất chống oxy hóa trung hòa và ngăn chặn các gốc tự do, đó là các chất hóa học có hoạt tính cao có thể gây tổn hại tế bào, chẳng hạn như DNA của cơ thể, dẫn đến lão hóa sớm và bệnh tật. Bạn cần chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do, nếu không bạn sẽ từ từ phân hủy bên trong.

Chống oxy hóa là cần thiết bởi tất cả mọi người để duy trì sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và nâng cao tuổi thọ. Đây là lý do tại sao bạn đang nói đến tai nhiều rau và hoa quả, như các vitamin và khoáng chất trong các loại thực phẩm sống động, chứa chất chống oxy hóa.

Bởi vì màu xanh lá cây có sức mạnh chống oxy hóa tuyệt vời, chiết xuất trà xanh đóng vai trò như một hệ thống tăng cường miễn dịch mạnh mẽ, mà chỉ là một trong nhiều lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe của bạn.

Người ta nói rằng trà xanh có thể là một trong những chất dinh dưỡng mạnh nhất trong cuộc chiến chống lại các hình thức khác nhau của ung thư và bệnh tim. Những lợi ích của chiết xuất trà xanh tiếp tục gây ấn tượng với các nhà nghiên cứu của y học hiện đại. Như một phương thuốc y tế thay thế, nhiều người quay sang uống trà xanh cho lợi ích của nó được biết đến.

Hãy nhìn vào những gì trà xanh có thể làm – nó đã được chứng minh để giảm bớt thiệt hại gây ra bởi LDL (xấu) cholesterol, trong đó, nếu hoàn toàn trái, dẫn đến sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch của bạn.  có thể gây ra các cơn đau tim nếu không được kiểm soát.

Ngoài ra, chiết xuất trà xanh có chứa một hợp chất có thể làm giảm các tế bào ung thư thậm chí khiến chúng chết đi và ngừng sinh sản. Trà xanh có thể hữu ích để ngăn ngừa ung thư, hoặc giúp đỡ những người có bệnh.

Các chuyên gia dinh dưỡng là tích cực nghiên cứu những lợi ích của chiết xuất trà xanh sẽ được hiển thị trong tương lai để được chỉ là hữu ích cho bệnh ung thư vú, dạ dày, và làn da cũng có.

Cuối cùng, trà xanh có vẻ là một chất có thể điều chỉnh glucose – nguồn chính của cơ thể của nhiên liệu. Bất kỳ glucose mà không được sử dụng trong cơ thể trở nên được lưu trữ bởi các cơ thể dưới dạng mỡ. Bởi vì điều này, trà xanh có thể có ích trong việc giúp đỡ một trong giảm cân.

Trà xanh đi kèm trong các hình thức của túi trà, tinh khiết xanh bổ sung chiết xuất trà, hoặc bổ sung kết hợp. Nó là dễ dàng có sẵn trong hầu hết các siêu thị và các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Nếu ba tách trà xanh được tiêu thụ hàng ngày, có khả năng bạn sẽ gặt hái được một số lợi ích sức khỏe của trà xanh, chúng tôi đã đề cập.

Phòng ngừa

Bạn đã thấy nhiều lợi ích từ trà xanh, tuy nhiên, có một số điểm để xem xét – trà xanh có caffeine. Caffeine là một chất kích thích mạnh mẽ, nhưng tiếc là có một loạt các tác dụng phụ. Hầu hết mọi người đều tốt với lượng caffeine; Tuy nhiên, caffeine không  tốt cho một số người, vì lý do đó những người này, cũng như phụ nữ đang mang thai nên hạn chế trà xanh.

Các tin tốt tuy nhiên là màu xanh lá cây bổ sung chiết xuất trà ở dạng viên nang có ít caffeine hơn hình thức trà – và một số bổ sung đặc biệt là hoàn toàn khử chất cafein, trong khi để lại tất cả những lợi ích sức khỏe của trà xanh.

Lời khuyên của chúng tôi Lợi ích tốt  của Trà xanh
tra-xanh_tot-cho-suc-khoe

Bổ sung ở Mỹ và Anh. phần lớn không được kiểm soát nhiều người tiêu dùng chỉ có 1 trong 5 cơ hội mua một bổ sung với số lượng thành phần ghi trên nhãn sản phẩm, hoặc một trong đó không chứa chất gây hại. Bạn có thể đọc thêm về vấn đề rộng ngành công nghiệp này ở đây.

Do các điểm trên, mua các sản phẩm dinh dưỡng của bạn từ các cơ sở tuân thủ các tiêu chuẩn GMP chỉ dược phẩm, những nơi như vậy tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt nhất trên thế giới để chế biến các chất bổ sung dinh dưỡng.

Potency của các loại thảo mộc có thể khác nhau rất nhiều từ một phần của một loại thảo mộc khác. Những “bản chất” của các loại thảo dược được chứa trong các sợi của nhà máy và có thể tạo thành ít nhất là 1/1000 của các trọng lượng khô của nhà máy. Khi các “bản chất” được chiết xuất nó được biết đến như là một chiết xuất tiêu chuẩn hóa.

Nhiều người không biết nhiều về các loại thảo mộc và nghĩ rằng loại thảo mộc trong sản phẩm là như nhau, đây là thông tin sai sự thật, và vì những điểm trên, chúng tôi tin rằng mọi người nên mua tiêu chuẩn chiết xuất trà xanh nếu họ thực sự muốn những lợi ích sức khỏe tốt nhất trà xanh.

Nhiều sản phẩm thảo dược trên thị trường không sử dụng các chất chiết xuất tiêu chuẩn hóa bởi vì nó là rẻ hơn rất nhiều cho các nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu chất lượng thấp hơn rẻ hơn.

Chiết xuất tiêu chuẩn hóa cũng đảm bảo bạn đang nhận được cùng một lượng tiềm năng, có nghĩa là bạn sẽ có được những lợi ích tương tự của chiết xuất trà xanh – từ một viên nang kế tiếp. Đây là sự cân bằng nhiều hơn nữa và một lần nữa dẫn đến lợi ích điều trị tốt hơn nhiều.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here