Dấu hiệu sớm của thai kỳ là gì?

0
1657

Dấu hiệu sớm của thai kỳ là gì? Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết. Dấu hiệu sớm của thai kỳ là gì?

Dấu hiệu sớm của thai kỳ. Ngay cả trước khi bị trễ chu kỳ, những dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ có thể xuất hiện. Theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS hãy nhớ rằng các triệu chứng mang thai sớm là  không  nhất định tùy người.

Nó luôn luôn tốt nhất để tham khảo ý kiến bác sĩ khám phụ khoa để xác nhận tình trạng của bạn, nếu bạn cảm thấy rằng bạn có thể mang thai, ngay cả khi bạn nhận được một tiêu cực đế thử thai tại nhà của bạn.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ là gì?

Có một số / triệu chứng cảm xúc về thể chất và tinh thần mà là những triệu chứng sớm của thai kỳ. Dấu hiệu rõ ràng nhất là giai đoạn bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm những dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ vì bạn đã thụ thai, bạn có thể nhận thấy các triệu chứng từ bảy đến 14 ngày sau khi thụ thai.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Sưng vú và đau núm vú

Dấu hiệu sớm của thai kỳ :

Điều này thường là triệu chứng đầu tiên xuất hiện, sớm nhất là chỉ hai tuần sau khi thụ thai Bạn có thể nhận thấy núm vú châm chích hay ngứa hoặc ngực của bạn có thể là lớn và đau trong một cách tương tự như trước khi thời gian của bạn. Cách tốt nhất để làm giảm đau nhức là để mặc một chất rắn, hỗ trợ áo ngực.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Màu sậm khu vực tối hơn xung quanh núm vú 

Đây là một dấu hiệu rất sớm của thai kỳ có thể xảy ra sớm nhất là một tuần sau khi thụ thai.Bạn cũng có thể thấy rằng bề mặt xuất hiện là tốt. tối này xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Bị trễ chu kỳ kinh nguyệt

Điều này là khá thường xuyên các dấu hiệu đầu tiên phụ nữ mang thai có được, nhưng trong một số trường hợp, các triệu chứng khác xuất hiện đầu tiên. Mặc dù bị trễ chu kỳ không  luôn luôn  có nghĩa là bạn đang mang thai, nó là một trong những dấu hiệu thuyết phục nhất. Điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ nếu bạn bỏ lỡ thời gian của bạn và cho rằng bạn đang mang thai, do đó bạn có thể bắt đầu được chăm sóc trước khi sinh để bảo vệ sức khỏe của em bé.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Mệt mỏi

Mệt mỏi xảy ra do nồng độ cao của progesterone. Để làm giảm mệt mỏi, nghỉ ngơi nhiều, ăn uống lành mạnh, và tham gia vào một hoạt động thể chất vừa phải.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Nhát gan hoặc Chóng mặt

Trong kỳ đầu mang thai, lượng đường trong máu thấp là thủ phạm nhiều khả năng cho chóng mặt. Ăn mỗi vài giờ, và tập trung vào các loại thực phẩm lành mạnh như carbohydrate phức tạp, trái cây, rau, và protein nạc.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Buồn nôn và ói mửa

Ốm nghén có thể hiển thị sớm nhất là hai tuần sau khi thụ thai. Ăn một cái gì đó tinh bột điều đầu tiên vào buổi sáng và dính vào dễ tiêu hóa thức ăn khi bạn đang gặp triệu chứng này. Uống nước thường xuyên thiếu acid folic cũng có thể gây buồn nôn trong thai kỳ, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ chất dinh dưỡng quan trọng này.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Đi tiểu thường xuyên

Ngay cả trước khi bị trễ chu kỳ, và chắc chắn trước khi em bé đủ lớn để gây áp lực lên bàng quang, nồng độ hCG có thể gây ra triệu chứng này. Không có nhiều bạn có thể làm để giảm bớt đi tiểu thường xuyên. Thăm nhà tắm thường xuyên để loại bỏ tình trạng khẩn cấp.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Ra ít máu

Còn được gọi là cấy máu, đốm có thể xảy ra khi trứng thụ tinh bám vào lớp niêm mạc của tử cung. Điều này xảy ra khoảng mười đến 14 ngày sau khi thụ thai. Mang một lớp lót để bảo vệ quần áo của bạn từ đốm. Nếu bạn gặp chảy máu mà quan tâm bạn, chảy máu nặng, hoặc chảy máu kết hợp với co thắt nặng, tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Táo bón

Mức độ progesterone cao hơn, điều tương tự gây ra mệt mỏi liên quan đến thai, cũng đóng góp gây nên táo bón. Uống nhiều nước và ăn trái cây xơ, rau và ngũ cốc. Nếu bạn cần một cái gì đó mạnh mẽ hơn một chút để giảm bớt táo bón, uống một ly nước ép mận.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Ợ nóng

Tiêu hóa chậm lại, nhờ có kích thích tố, có thể gây ra chứng ợ nóng sớm trong thai kỳ.Hormones cũng thư giãn van mà giữ axit dạ dày .Để ngăn ngừa chứng ợ nóng, tránh đồ uống có ga, các loại thực phẩm có tính axit, và các bữa ăn lớn. Thay vào đó, ăn nhiều bữa nhỏ và uống nước khoảng 30 phút trước hoặc 60 phút sau bữa ăn chứ không phải với họ.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Nhiệt độ cơ thể tăng

Nếu bạn đang biểu đồ nhiệt độ của bạn bằng cách kiểm tra nó bằng miệng mỗi buổi sáng, bạn có thể nhận thấy rằng nhiệt độ của bạn sẽ tăng lên một chút khi rụng trứng, sau đó vẫn như vậy cho đến hai tuần sau kỳ kinh của bạn nên bắt đầu. Nó thường giảm xuống khi bạn nhận được thời gian của bạn.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Chuột rút

Trong thời gian đầu mang thai, có nhiều kích hoạt cho các cơn co thắt tử cung, trong đó sẽ có cảm giác như bị chuột rút. Nói chung, đau báo hiệu một tử cung phát triển, nhưng nó cũng có thể cho bạn biết có cái gì đó sai lầm nếu họ là nghiêm trọng bất thường hay đi kèm với xả hoặc chảy máu. Nếu bạn đang quan tâm, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Để giảm thiểu chứng chuột rút, áp dụng sưởi ấm đến khu vực hoặc nhẹ nhàng xoa bóp nó. Đi bộ nhẹ nhàng kéo dài cũng có thể giúp giảm thiểu bị chuột rút.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Trực giác

Đôi khi bạn chỉ cần biết trước khi thử nghiệm mang thai sẽ có thể xác nhận hay phủ nhận mang thai. Gọi đó là trực giác của phụ nữ, hoặc không cảm thấy như chính mình, đôi khi phụ nữ chỉ “biết” họ đang mang thai.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Thèm  ăn

dau-hieu-som-cua-thai-ky-1

Thay đổi nội tiết ảnh hưởng đến khứu giác của bạn khi bạn đang mang thai, cho bạn một cảm giác “siêu mùi.” ý thức cao này có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn. Nếu bạn thấy mình thèm thức ăn nào đó, thưởng thức trong điều độ và tiếp tục ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Thèm một loại  phi thực phẩm được gọi là pica, và có thể là dấu hiệu thiếu dinh dưỡng. Nếu bạn gặp pica, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Tâm trạng lâng lâng

Sớm trong thai kỳ, bạn có thể thấy mình khóc nhiều hơn hoặc nổi giận một cách dễ dàng hơn.Điều này liên quan đến biến động nội tiết tố , hoặc nó có thể phát sinh từ cảm thấy không khỏe. Ăn nhiều thời gian để nghỉ ngơi, và nếu bạn cảm thấy mình nổi giận hoặc căng thẳng, mất một vài hơi thở sâu hoặc ngồi thiền.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Làm gì khi nghi ngờ mang thaiDau-hieu-nhan-biet-co-thai-tuan-dau-tien-som-nhat-cho-phu-nu1

Bạn có thể mua một que thử thai từ một nhà thuốc, mặc dù nếu bạn đang rất sớm vào thời kỳ mang thai của bạn, bạn có thể nhận được một âm tính giả. Thời gian tốt nhất để có một thử nghiệm mang thai là lần đi tiểu đầu tiên của mình vào buổi sáng khi mức độ hormone đang ở mức cao nhất. Thử thai là chính xác nhất một ngày sau khi bị trễ chu kỳ của bạn và hơn thế nữa. Một lựa chọn khác là để có được một xét nghiệm máu. Một xét nghiệm máu có thể cung cấp cho bạn một tích cực sớm nhất là sáu ngày sau khi thụ thai.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Cho đến khi Bạn chắc chắn đã mang thai

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể mang thai và bạn đang gặp một số triệu chứng, bạn luôn có thể làm cho một cuộc hẹn với bác sĩ của bạn để thử nghiệm. Tốt nhất là chờ đợi ít nhất là mười đến 12 ngày sau khi bạn nghĩ rằng bạn có thai trước khi tham gia một thử nghiệm mang thai ở tất cả, đặc biệt là xét nghiệm tại nhà. Một xét nghiệm máu có thể cung cấp cho bạn kết quả chính xác ngay từ sáu đến tám ngày sau khi rụng trứng, nhưng đây không phải lúc nào cũng chính xác này từ rất sớm trong thai kỳ tiềm năng. Hãy kiên nhẫn cho kết quả chính xác nhất, ăn uống tốt, và tránh các hoạt động và các chất có thể gây hại cho em bé của bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn đang mang thai.

Dấu hiệu sớm của thai kỳ : Chăm sóc tiền sản

Nó là tốt nhất để bắt đầu hành động như thể bạn đang mang thai ngay sau khi bạn nghi ngờ bạn có thể được.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here