Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn

0
1756
Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn

Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn. Có một người không yêu thích cà phê? Chúng tôi biết chúng tôi yêu nó. Vì vậy, chúng tôi đã làm một nghiên cứu trực tuyến nhỏ và thấy một số sự thật chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mùi không thể nhầm lẫn và hương vị của công việc cà phê như một đồng hồ báo thức cho nhiều vào buổi sáng.thức uống ngon mà đến từ một hạt đơn giản là phổ biến trên toàn thế giới.

Theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS cà phê rất giàu chất chống oxy hóa và chất caffeine cũng như riboflavin (vitamin B2), acid pantothenic (vitamin B5), mangan, kali, magiê và niacin.
ca-phe

Uống cà phê có cả ưu và nhược điểm, được khoa học chứng minh.

Dưới đây là một số cách trong đó cà phê giúp bạn sống lâu hơn và cho lợi ích cho sức khỏe của bạn.

1. Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn

Cà phê bảo vệ cơ thể của bạn do tính chất chống oxy hóa mạnh của nó. Chất chống oxy hóa làm việc như những chiến binh chiến đấu và bảo vệ chống lại các gốc tự do trong cơ thể của bạn. Các gốc tự do có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn và làm cho bạn dễ bị bệnh.

Trong một năm 2015 nghiên cứu gần đây được công bố trong lưu thông, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng những người uống cà phê thường xuyên (những người uống ít hơn năm ly cà phê trong một ngày) có nguy cơ thấp hơn chết sớm từ một số nguyên nhân khác nhau, trong đó có bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường loại 2 , bệnh thần kinh và tự tử. Nghiên cứu này được tiến hành bởi Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

2. Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn: Cà phê bảo vệ chống lại ung thưca-phe-tot-cho-suc-khoe

Các chất chống oxy hóa trong cà phê là những lý do tại sao cà phê có liên quan với giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Cà phê có chứa hợp chất có hoạt tính sinh học, chẳng hạn như caffeine và phenolic acid, cho thấy hoạt động chống oxy hóa mạnh có ảnh hưởng đến mức độ trao đổi chất và hoóc môn giới tính glucose. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Trong một năm 2016 phát hành gần đây của Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention, được xuất bản bởi Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ, nó đã được tìm thấy rằng ngay cả lượng cà phê vừa phải dẫn đến giảm 26 phần trăm trong tỷ lệ ung thư đại trực tràng phát triển sau khi điều chỉnh cho nguy cơ đã biết yếu tố.

3. Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn: Cà phê giữ gan của bạn khỏe mạnh

Tiêu thụ cà phê hạn chế liên quan đến sức khỏe gan tốt hơn. Đối với sức khỏe gan, cà phê được lọc là hepatoprotective hơn, có nghĩa là nó ngăn ngừa một số chất độc hại như kahweol và cafestol từ đạt cơ thể của bạn.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí Hepatology cho thấy tăng lượng caffeine có thể làm giảm gan nhiễm mỡ ở người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Caffeine kích thích sự chuyển hoá lipid được lưu trữ trong các tế bào gan và giảm mỡ trong gan của những con chuột được cho ăn một chế độ ăn giàu chất béo.

Nó thậm chí còn làm giảm therisk viêm đường mật xơ tiểu học, một bệnh tự miễn dịch hiếm hoi của các ống dẫn mật trong gan.

Khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ, không uống cà phê không lọc vì nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

4. Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn: Cà phê ngăn ngừa sỏi mật

Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn
Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn

Sỏi mật là một vấn đề rất đau đớn mà có thể được ngăn ngừa với mức tiêu thụ cà phê bình thường.Các chất chống oxy hóa và các hiệu ứng trao đổi chất của cà phê là những lý do đằng sau nó.

Một nghiên cứu năm 2003 được công bố trên tạp chí European Journal of Epidemiology cho thấy rằng cà phê và tiêu thụ caffeine mỗi người đều gắn liền với một sự gia tăng đáng kể về mặt thống kê ở mức phổ biến của bệnh sỏi mật được biết đến, nhưng không liên quan đến sỏi mật mới được chẩn đoán.

5. Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn: Bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ hai, gây ra bởi cái chết của tế bào thần kinh dopamine tạo ra trong não. Vì không có điều trị được biết, tập trung chủ yếu về phòng cũng như quản lý các triệu chứng. Tiêu thụ cà phê được kết hợp với một tỷ lệ thấp hơn đáng kể của bệnh Parkinson cũng như trong việc làm giảm các triệu chứng.

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Bệnh Alzheimer báo cáo rằng caffeine có khả năng bảo vệ thần kinh trong việc quản lý các triệu chứng vận động và không có động cơ.

Một nghiên cứu được công bố trên American Academy of Neurology vào năm 2012 báo cáo rằng lượng cà phê được cung cấp chỉ cải thiện ranh giới không rõ ràng trong buồn ngủ quá mức trong bệnh Parkinson, nhưng cải thiện các biện pháp vận động khách quan. Điều này xảy ra như caffeine dường như để chặn một tín hiệu não bị hỏng hóc trong bệnh Parkinson. Caffeine thậm chí có thể làm việc như là một yếu tố bảo vệ trong bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

6. Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn: Cà phê bảo vệ tim của bạn

Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn
Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn

tiêu hao hợp lý của cà phê, nói lên đến 3-5 cốc mỗi ngày, có liên quan với sức khỏe tim mạch tốt hơn. Điều này chủ yếu là do hàm lượng caffeine của nó. Nó cũng có thể liên quan đến các hợp chất tự nhiên có trong hạt cà phê, chẳng hạn như chất phytochemical có thể giúp giảm viêm, đó là quan trọng cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Một năm 2007 phân tích tổng hợp 21 nghiên cứu đoàn hệ tương lai được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng, chuyển hóa và bệnh tim mạch báo cáo rằng lượng vừa phải cà phê làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.

Sau đó, một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và sức khỏe cộng đồng năm 2011 cho thấy rằng cà phê cũng như trà xanh, trà đen và trà ô long làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch ở nam giới và phụ nữ Nhật Bản.

Cà phê được thậm chí liên quan đến giảm nguy cơ đột quỵ. Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trong lưu hành báo cáo rằng tiêu thụ cà phê lâu dài không có liên quan với tăng nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ. Ngược lại, các dữ liệu cho thấy rằng tiêu thụ cà phê vừa phải có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

7. Uống cà phê giúp bạn sống lâu hơn khỏe hơn: Cà phê giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Các chất chống oxy hóa trong cà phê cải thiện độ nhạy insulin và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.

Caffeine cũng ảnh hưởng đến độ nhạy cảm insulin. Một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy rằng lượng caffeine từ cà phê và các nguồn khác được liên kết với một nguy cơ về mặt thống kê thấp hơn đáng kể cho bệnh tiểu đường ở cả nam giới và phụ nữ.

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí International Journal of Epidemiology cho thấy rằng tiêu thụ cà phê có liên quan với giảm nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2.

Một khi chất ngọt được thêm vào cà phê, nó làm giảm những lợi ích của phòng ngừa bệnh tiểu đường.Trong thực tế, nó thực sự có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường phát triển và do đó cần phải tránh.

Ngoài ra, trong khi cà phê có lợi cho việc bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường, nó có thể gây nguy hiểm cho những người đã có bệnh này.

Dưới đây là một vài lời khuyên bổ sung

Không mua cà phê chất lượng xấu, vì nó có thể gây độc trong tự nhiên. Nó có thể gây ra bệnh tật, đau đầu hoặc cảm thấy xấu nói chung. Dính vào chỉ 3-5 tách cà phê mỗi ngày. lượng cà phê cao có thể gây ra chứng mất ngủ và bồn chồn. Không uống cà phê ngay trước khi đi ngủ. Trong khi mang thai, không uống nhiều hơn một tách cà phê mỗi ngày. Những người có lượng cholesterol cao nên chỉ uống cà phê lọc. Đừng bỏ cà phê để trẻ nhỏ, vì nó có thể gây ra đái dầm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here