Uống nước lá mật gấu với bia trong 1 tháng, lão nông suýt nằm liệt giường khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm.

0
1626

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Uống nước lá mật gấu với bia trong 1 tháng, lão nông suýt nằm liệt giường khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm.
“Tôi uống nước cốt lá cây mật gấu xay nhuyễn với bia trong vòng 30 ngày. Từ đó, cổ tôi không còn đau nhức nữa, cánh tay cũng hết đau luôn”, ông Bảy Thanh cho biết.

Suýt phải nằm một chỗ vì bệnh cột sống cổ 

Cái tin ông Bảy Thanh (Võ Hữu Thanh, 51 tuổi, ngụ ấp An Hòa, xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bỗng nhiên hết bệnh cột sống, ra vườn cuốc đất, tưới cây bình thường như xưa khiến dân trong ấp ai cũng bán tín, bán nghi. Nhiều người đến tận nơi xem thử ông Bảy Thanh có thực sự khỏi bệnh không. Đến nhà, thấy ông cầm ống nhựa dài hàng chục mét kéo đi tưới vườn, cuốc đất như lực điền thì họ mới tin là thật.

Ông Bảy Thanh là con nhà nông chính gốc, quanh năm gắn bó với vườn cây ăn trái, mọi việc nặng nhọc trong nhà, ngoài vườn đều do một tay ông đảm đương. Hồi tháng 7/2015, sau 1 đêm ngủ dậy, tự nhiên ông Bảy thấy cổ tê tê, đau đau. Nghĩ rằng do mình nằm ngủ sai tư thế, ban đêm bị gió nên tê đau, ông Bảy nhờ vợ cạo gió giùm, rồi tiếp tục ra vườn làm việc.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-bia-mat-gau-350-bb-baaabQilfG

Ông Thanh đang kéo ống nhựa dài hàng chục mét đi tưới vườn chanh

Mấy ngày sau chiếc cổ của ông Bảy đau nhức nhiều hơn nên ông Bảy ra tiệm thuốc Tây tự mua thuốc cảm về uống. Sau 1 tuần uống thuốc Tây, chiếc cổ của ông Bảy càng đau nhức trầm trọng hơn. Cổ cứng đơ khiến mỗi lần ông Bảy quay đầu sang trái, sang phải, cúi xuống, ngước lên đều phải chịu những cơn đau đến tận óc.

Tiếp tục mua thuốc Tây về uống, bệnh ở cổ ông không thuyên giảm mà các cơn đau nhức tiếp tục lan xuống tay phải rồi cánh tay bị tê cứng. “Từ ngày bệnh nặng, công việc chăm sóc vườn cây ăn trái tui đều bỏ bê hết, vợ tui phải thuê người làm công đến giúp, tốn rất nhiều tiền”, ông Bảy Thanh kể.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-bia-mat-gau-1-bb-baaadlwh8k

Chẩn đoán bệnh ông Thanh của Bệnh viện Chuyên khoa Ngoại thần kinh quốc tế TP.HCM

Chịu đau 1 thời gian, đi khám bệnh nhiều nơi nhưng không biết là bệnh gì, người thân của ông Bảy quyết định đưa ông lên Sài Gòn thăm khám. Ngày 17/8/2015 ông Bảy Thanh tới Bệnh viện Chuyên khoa Ngoại thần kinh Quốc tế ở số 65A đường Lũy Bán Bích (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) khám bệnh. Các bác sĩ cho ông Bảy Thanh chụp cộng hưởng từ MRI cột sống cổ, vì nghi ngờ ông bị thoái hóa cột sống.

Kết quả chụp MRI của bệnh viện khiến ông Bảy Thanh hoảng hồn: Gai thoái hóa các thân đốt sống, thoái hóa mất nước các đĩa đệm. Thoái hóa mỡ thân sống 2 bên đĩa đệm nhiều tầng. Các tầng C3, C4, C5, C6, C7 bị thoát vị địa đệm, chèn ép tủy cổ, gây hẹp ống sống, hẹp lỗ liên hợp, chèn ép rễ thần kinh…

“Các bác sỹ cho biết, bệnh của tui liên quan đến cột sống cổ, bệnh đã trầm trọng nên rất nguy hiểm, có thể phải nằm một chỗ. Sau đó tui được bệnh viện cho toa thuốc, mua thuốc Tây về nhà uống trong vòng 20 ngày (tiền thuốc 70.000 đồng/ngày, tổng cộng 1,4 triệu đồng, chưa kể tiền khám bệnh và chụp MRI) rồi sẽ quay lên Sài Gòn tái khám”, ông Bảy Thanh kể.

Chữa khỏi bệnh nhờ bài báo photo

Ông Bảy Thanh đem 20 ngày thuốc Tây về nhà uống đúng theo toa bác sĩ chỉ định, nhưng uống gần hết thuốc mà căn bệnh cũng không thuyên giảm, nên ông chán nản. Tình cờ có người quen nghe bệnh tình ông Bảy Thanh như vậy nên tìm đến thăm, cho mượn 1 bài báo photo từ Báo TT&ĐS.

Trang báo thông tin: Có người ở tỉnh Đồng Tháp bị bệnh thoái hóa cột sống cổ như ông Bảy nhưng nặng hơn, uống đủ thứ thuốc Tây mà vẫn không khỏi. Sau đó người này được những người quen biết chỉ cách uống nước cốt lá cây mật  gấu pha với bia trong thời gian hơn 30 ngày thì khỏi bệnh, làm việc nặng nhọc bình thường như xưa. Ông Bảy liền mượn bài báo ghi lại công thức của bài thuốc “nước cốt mật gấu và bia”.

Một người bạn của ông Bảy có trồng loại cây này đã cho ông lá và vài nhánh cây đem về trồng. “Lá cây mật gấu (lá già) còn tươi, vợ tui đem rửa sạch, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ xác. Nước cốt pha với 1 lon bia (loại bia nào cũng được) uống vào buổi chiều sau khi ăn cơm, mỗi ngày chỉ uống 1 lần. Tui uống nước cốt lá mật gấu với bia 10 ngày thì nghỉ 1 tuần lễ như trong bài báo hướng dẫn, sau đó uống tiếp 10 ngày rồi tiếp tục nghỉ uống 1 tuần lễ”, ông Bảy Thanh kể.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-bia-mat-gau-2-bb-baaac4dgQo

Ông Võ Hữu Thanh kể chuyện mình hết bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ nhờ uống nước cốt lá mật gấu pha với bia lon

Theo lời ông Bảy Thanh, lần đầu tiên uống nước cốt lá mật gấu với bia, ông cũng chưa tin tưởng lắm về công dụng chữa bệnh, thậm chí còn lo bị ngộ độc. “Nhấp ngụm đầu tiên, tui thấy vị đắng nghét. Nhắm mắt nuốt xong, tui ngồi một hồi lâu chờ xem cơ thể có phản ứng gì không, có bị ngộ độc hay không. Một lúc sau không thấy có biểu hiện gì khác lạ trong cơ thể, tui uống tiếp ngụm nữa, rồi lại ngồi chờ. Cứ như vậy, phải mất 4-5 lần uống mới hết lon bia pha nước cốt mật gấu.

Vậy mà trước khi đi ngủ tôi còn sợ nếu giữa đêm mà bị ngộ độc thì không biết phải làm sao, vì nhà xa bệnh viện. Nhưng sáng thức dậy, không thấy gì đặc biệt nên tôi lại pha bia với nước cốt lá mật gấu uống tiếp. Phải uống đến ngày thứ 3, cơ thể không bị triệu chứng gì khác lạ, tui mới an tâm”, ông Bảy Thanh kể.

Sau khi uống nước cốt lá mật gấu với bia được 10 ngày, cổ của ông Bảy Thanh vẫn còn cứng, không quay qua quay lại được, cũng không cúi xuống ngước lên được, nhưng đã bớt đau nhức, cánh tay cũng bớt tê. Nhưng những ngày sau đó, ông Bảy Thanh cảm thấy bệnh tình có phần thuyên giảm, các cơn đau nhức ở những đốt sống cổ giảm đến hơn 70%. Chiếc cổ của ông đã có thể quay nhè nhẹ sang trái, sang phải, còn cánh tay thì hoàn toàn bình thường như lúc chưa phát bệnh.

Đến lúc uống hết 10 ngày thuốc đợt 3 (tức 30 ngày) thì ông Bảy Thanh thực sự vui mừng vì các các cơn đau nhức biến mất, cổ của ông quay sang trái, sang phải, cúi xuống ngước lên bình thường như chưa hề bị bệnh. “Lúc đó tui còn không tin, thử ra sân tập thể dục, làm vài động tác quay cổ xem có bị đau trở lại hay không, nhưng chẳng thấy đau nữa. 

Vài hôm sau tui thử vác cuốc ra vườn cuốc đất, dọn cỏ dại. Kéo ống nhựa dài mấy chục mét đi tưới vườn, trong lòng tui rất hồi hộp, nhưng cuối cùng chẳng bị đau đớn gì cho đến nay. Lúc tui khỏi bệnh là đầu tháng 12/2015”, ông Bảy Thanh nhớ lại.

Bây giờ ông Bảy Thanh đã trồng được nhiều cây mật gấu trong vườn nhà. Ai có nhu cầu dùng lá mật gấu để chữa bệnh, ông đều sẵn lòng cho họ tới hái lá, cho nhánh đem về trồng. Nhắc lại chuyện bị bệnh, ông Bảy Thanh cười khà khà, nói: “Nếu không nhờ người quen cho xem bài báo đó và biết được bài thuốc nước cốt lá mật gấu pha với bia, chắc hôm nay tui đã nằm một chỗ rồi. Dù hết bệnh nhưng tui vẫn tiếp tục uống nước lá mật gấu, vài ngày uống 1 lần chứ không uống liên tục như lúc bị bệnh nặng”.

Ông Bảy Thanh bảo, uống nước lá mật gấu, dù uống tươi hay nấu nước uống như nước trà, ông đều thấy khỏe trong người, không hề thấy có tác dụng phụ gì hết.

“Từ lúc uống nước cốt lá mật gấu với bia hết bệnh, tui lo chăm sóc vườn cây, rồi lo dọn nhà đón Tết Nguyên Đán, nên quên mất cái hẹn tái khám của bệnh viện. Hôm nào rảnh rỗi tui sẽ lên bệnh viện khám lại, để coi mấy cái đốt sống cổ của mình có còn bị bệnh tật gì không. Nếu những tổn thương ở các đốt sống cổ thực sự tan hết thì thật là điều rất kỳ lạ”, ông Bảy Thanh nói.

Theo một lương y ở thị trấn Cái Bè, từ trước đến nay ông chưa nghe nói đến liệu pháp sử dụng thuốc Nam với bia để điều trị bệnh.  Trong trường hợp ông Thanh, có lẽ bia cũng có tác dụng lưu dẫn chất thuốc của lá cây mật gấu nhanh hơn”, vị lương y lý giải.

An Hòa / Theo Tuổi Trẻ & Đời sống

Xem thêm thông tin về sức khỏe tại đây

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here