Vì sức khỏe bạn nên ăn cần tây mỗi ngày!

0
1906

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Vì sức khỏe bạn nên ăn cần tây mỗi ngày.

Trong khi nó có nguồn gốc ở Trung Đông và Địa Trung Hải, cần tây được tiêu thụ ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Không giống như nhiều loại rau khác, tất cả các phần của cây cần tây có thể được sử dụng và tiêu thụ. Từ những hạt giống với những chiếc lá, cần tây có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để tăng cường thức ăn với nó là tự nhiên và có hương vị mặn.

can-tay-tot-cho-suc-khoe

Cần tây là đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu. Nó là axit folic và kali cơ thể của chúng ta cần thực hiện ở mức tối ưu của nó.

Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất của nó là số lượng đáng kinh ngạc của vitamin C mà nó chứa, có thể giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật.

Ăn cần tây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

 1. Cn tây giảm Cholesterol 

Cần tây được làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể của một người, trong đó có phthalides. Các phthalides kích hoạt việc sản xuất các axit mật có tác dụng làm giảm cholesterol LDL trong máu, và tất cả bạn cần là hai que cần tây mỗi ngày.

 1. Cn tây với Sức khỏe mắt

Nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong cần tây giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi sự thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, một thân cây cần tây lớn duy nhất có thể chứa ít nhất 10% liều khuyến cáo hàng ngày của vitamin A, hoàn hảo cho sức khỏe của đôi mắt của bạn.

 1. Cn tây tăng cường ham muốn tình dục

Sự hỗ trợ cần tây trong một hoạt động tình dục lành mạnh, vì nó có chứa hai thành phần được biết đến như androstenol và androstenone, đã được tìm thấy để giúp tăng cường ham muốn tình dục.

 1. Cn tây điều trị nhiễm trùng bàng quang
  Do đặc tính chống viêm và thuốc lợi tiểu của nó, cần tây là hữu ích trong việc xối rửa sỏi mật từ cơ thể và điều trị nhiễm trùng bàng quang.
 2. Cn tây trị hôi ming

Hôi miệng là do vệ sinh răng miệng kém, đặc biệt là vi khuẩn ăn thức ăn bị mắc kẹt trong nướu và răng, nhai trên một mảnh cần tây có tác dụng đánh bật thực phẩm, trong khi làm tươi hơi thở của bạn cùng một lúc.

 1. Cn tây Trong giảm cân
  An-can-tay-hay-ca-chua-co-the-giam-can-nhanh-hon-1

Một thân cây cần tây trung bình chỉ có 15 calo trong nó. Bạn có thể nhai một bó toàn bộ của cần tây, và chất xơ trong nó sẽ giữ cho bạn no lâu hơn và không có trọng lượng calo trên khu vực cơ thể của bạn.

 1. Cn tây Làm giảm bớt triệu chứng kinh nguyệt

Có 50 hợp chất khác trong cần tây mà đối phó với các triệu chứng kinh nguyệt như đầy hơi, đau đầu và đau bụng. Các ANETHOL phytochemical trong cần tây giúp để đối phó với cơn nóng có thể xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt.

 1. Cn tây Lợi tiểu tự nhiên

Mức độ kali và natri làm cho nó một lợi tiểu tiềm năng. Đó là hữu ích trong các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

 1.  Cn tây Giảm viêm

Nó có nhiều hợp chất trong đó có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư. Họ giải độc các tế bào ung thư trong cơ thể và giúp đỡ để ngăn chặn nó, ung thư buồng trứng đặc biệt.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here