Home Sức khỏe Vài điều cần biết về bệnh trĩ và làm thế nào để...

Vài điều cần biết về bệnh trĩ và làm thế nào để khắc phục!

0
1551
Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Vài điều cần biết về bệnh trĩ và làm thế nào để khắc phục!

Hầu hết mọi người biết về bệnh trĩ, nhưng chỉ có rất ít người biết làm thế nào để xử lý khi bị bệnh trĩ. Bệnh trĩ thường không phải là rất nguy hiểm, nhưng họ có xu hướng gây đau, ngứa, chảy máu và khó chịu khác. May mắn thay, có một số cách để đối phó với bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là tình trạng giãn và tĩnh mạch bị sưng được tìm thấy ở phần thấp nhất của trực tràng và hậu môn. Có hai loại trĩ: bên trong và bên ngoài. Trĩ nội xuất hiện trong trực tràng thấp hơn và thường không đau.

Trĩ nội có thể gây chảy máu mà bạn sẽ nhận thấy là máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh. Những bệnh trĩ có thể di chuyển và mở rộng tới hậu môn, và do đó tạo ra các vấn đề bổ sung. Trĩ ngoại xuất hiện dưới da xung quanh hậu môn. Bạn có thể cảm thấy hoặc nhìn thấy một cái gì đó giống như một cái gì đó nhô ra cao hơn xung quanh hậu môn. Đây là loại bệnh trĩ gây ra nhiều bất tiện vì da xung quanh hậu môn có thể bị kích thích.

Lý do cho sự xuất hiện của bệnh trĩ là gì?
tri gay nhieu bien chung nguy hiem

Điều kiện như táo bón mãn tính, ngồi lâu và căng thẳng trong quá trình chuyển động của ruột dẫn đến sự xuất hiện của bệnh trĩ. Tất cả điều này ảnh hưởng đến lưu lượng máu và có thể gây ra các tĩnh mạch giãn ra và sưng lên, tức là sự xuất hiện của bệnh trĩ. Bệnh trĩ có thể được chẩn đoán thông qua đánh giá y tế đơn giản, và trĩ ngoại có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Làm thế nào điều trị bệnh trĩ?

Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả
Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Dưới đây là những gì bạn có thể làm gì để điều trị bệnh trĩ:

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Ăn bông cải xanh, đậu, lúa mì và trái cây tươi. Chất xơ cùng với nhiều nước sẽ làm mềm phân, mà sẽ tạo điều kiện xử lý của nó và do đó làm giảm áp lực đối với bệnh trĩ. Các cách dùng chất xơ thông qua bổ sung thực phẩm thích hợp có thể làm giảm viêm và chảy máu của bệnh trĩ.

Tập thể dục

Tập thể dục hàng ngày vừa phải và đi bộ có liên quan đến việc thích hợp ngăn ngừa bệnh trĩ.

Đừng trì hoãn đi vào nhà vệ sinh

Đi vào nhà vệ sinh ngay sau khi bạn cảm thấy cần phải cho nó! Ngoài ra, bạn có thể dạy cho cơ thể của bạn để tạo thói quen đi cầu thường xuyên. Để làm điều này, chỉ định chính xác thời gian trong ngày (ví dụ như sau khi ăn trưa) và ngồi trong phòng tắm cho một vài phút.

Ngồi trong nước ấm

Ngồi trong nước ấm có thể làm giảm ngứa và kích thích xung quanh hậu môn. Làm điều này cho hai mươi phút sau mỗi lần đi cầu.

Kem bôi trĩ, băng hoặc gối

Có rất nhiều loại kem trĩ có thể làm giảm đau. đá cũng có thể giúp giảm đau và sưng ở các khu vực của bệnh trĩ. Thay vì ngồi trên bề mặt cứng, đặt một cái gối để giảm sưng trĩ và ngăn chặn việc tạo ra những cái mới.

Có rất nhiều người phải đối mặt với vấn đề này. Mặc dù bệnh trĩ có thể được lưu giữ dưới sự kiểm soát, tham khảo ý kiến một bác sĩ để tránh làm xấu đi tình trạng bệnh.

em thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here