Home Làm đẹp 10 loại bạn không nên dùng cho da mặt của bạn

10 loại bạn không nên dùng cho da mặt của bạn

0
1515

Phòng khám phụ khoa ở tphcm xin chia sẻ vài viết 10 loại bạn không nên dùng cho da mặt của bạn.
Có rất nhiều mẹo khác nhau tự chăm sóc da, kem tự chế và các sản phẩm chăm sóc da DIY khác trên internet ngày hôm nay! Tuy nhiên, bạn nên biết để không bao giờ đặt những 10 biện pháp tự chế và nguyên liệu!

Keo xịt tóc

keo-xit-toc-ban-nen-so-huu

Bạn đã có thể nhận thấy rằng nhiều biện pháp khắc phục khác nhau để chăm sóc da bao gồm keo xịt tóc! Tại sao – bởi vì keo xịt tóc sẽ giúp bạn làm khô mụn và giúp bạn có vấn đề về da khác. Có, keo xịt tóc sẽ làm khô da và mụn của bạn, nhưng nó cũng sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và dẫn đến kích ứng da.

Kem dưỡng da

Body lotion được gọi là kem dưỡng da cho một lý do tốt – nó được thiết kế đặc biệt cho cơ thể của bạn, không phải khuôn mặt của bạn. Da trên cơ thể của bạn là dày hơn và nhiều khả năng kháng. Và, bạn nên biết rằng các loại kem cơ thể thường có chứa nhiều hương thơm và các thành phần ít được dùng để dưỡng ẩm.

Kem đánh răng

Nhiều người trên khắp thế giới áp dụng kem đánh răng trên khuôn mặt của họ – thường làm khô mụn. Vâng, điều này sẽ giúp bạn có vấn đề về mụn của bạn, nhưng thật không may, nó cũng sẽ gây kích ứng da và có thể gây ra các vấn đề về da nghiêm trọng, chẳng hạn như bỏng hóa chất hoặc vết sẹo.

Sáp mỡ

vaseline-duong-da
Nhiều người trên khắp thế giới sử dụng Vaseline để dưỡng ẩm cho da khô hoặc nứt nẻ của họ. Bạn cũng có thể sử dụng thành phần này để điều trị vết cắn của bọ hoặc cắt giảm, nhưng, bạn phải rất cẩn thận, bởi vì thành phần này không phải là giải pháp tốt nhất cho khuôn mặt của bạn. Khi bạn áp dụng Vaseline cho lần đầu tiên, bạn thường nhận được cảm giác đó giống như nó để giữ ẩm và làm mềm làn da của bạn, nhưng nó thực sự dẫn đến nhiều mụn và điều kiện khô ráo.

Nước nóng

Chúng tôi tất cả tình yêu tắm nước nóng và ướt át. Tuy nhiên, bạn cần phải rất cẩn thận, bởi vì quá nhiều nước nóng sẽ làm mềm các loại dầu tự nhiên và loại bỏ các hàng rào bảo vệ mà giữ độ ẩm thoát ra ngoài. Điều này sẽ gây ra khô hơn.

Hydrogen Peroxide

Nhiều người trên khắp thế giới sử dụng thành phần mạnh mẽ này để phòng ngừa nhiễm trùng vết cắt nhỏ và vết bỏng, nhưng – bạn nên biết rằng hydrogen peroxide không phải là một lựa chọn tốt cho việc điều trị mụn. Nhiều chuyên gia trên khắp thế giới cũng nói rằng hydrogen peroxide có thể gây viêm và dị ứng.

Đường

Nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau DIY chứa đường, phải không? Đây là một ý tưởng rằng có vẻ như nó sẽ làm việc, nhưng nó thực sự làm hại nhiều hơn lợi. Như chúng tôi đã đề cập trước, da mặt của bạn không phải là đàn hồi như da trên cơ thể của bạn. Thành phần này có thể tốt cho cơ thể của bạn hoặc bàn chân của bạn, nhưng nó có thể làm hỏng làn da của bạn trên khuôn mặt.

Rượu
dung-ruou-goi-dau-co-tac-dung-gi
Rượu có thể mang lại lợi ích cho nhiều điều khác nhau, nhưng không phải cho khuôn mặt của bạn.Chất cồn có thể được sử dụng để khử trùng vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng. Khi bạn áp dụng rượu trên khuôn mặt của bạn, bạn có thể cảm thấy sự tươi mát, nhưng nó thực sự có thể hòa tan DNA của các tế bào da của bạn, kết quả là các tế bào da chết.

baking soda

Chúng ta đều biết rằng baking soda có một kết cấu thô và nhất quán, đó là lý do chính tại sao nhiều người nghĩ rằng đây là những thành phần tốt nhất cho lột da. Các chuyên gia nói rằng việc duy trì sự cân bằng độ pH tự nhiên là quan trọng để có một làn da khỏe mạnh. Vì vậy, nếu bạn sử dụng baking soda để khôi phục lại sự cân bằng này, nó sẽ làm hỏng làn da của bạn và ngăn chặn nó có thể để giữ ẩm.

Chanh

Bạn nên biết rằng chanh có thể phá vỡ sự cân bằng độ pH của bạn từ khuôn mặt của bạn, có nghĩa là bạn nên tránh sử dụng bất kỳ của các mặt hàng trên trang web. Như chúng tôi đã nói, bạn nên tránh những 10 thành phần, bởi vì họ có thể làm hại nhiều hơn lợi!

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây
Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here