5 dấu hiệu của sự thiếu hụt chất dinh dưỡng biểu hiện trên khuôn mặt của bạn

0
1467

Tất cả chúng ta đôi khi bị thiếu chất dinh dưỡng. Chúng ta cần nhận ra chúng trước khi chúng làm tổn thương sức khoẻ đến mức không thể phục hồi.

Cách thông thường để kiểm tra xem bạn có bất kỳ thiếu vitamin nào không làm một số xét nghiệm máu mà có thể khá tốn kém. Họ tiết lộ nếu bạn có đủ lượng chất dinh dưỡng cũng như mức độ bạn ở mức thấp như vậy. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng hơn để khám phá nếu bạn có bất kỳ thiếu vitamin, và nó hoàn toàn miễn phí.

Khuôn mặt của bạn có thể nói nhiều hơn bạn nghĩ. Chú ý đến nó hơn và xem nếu có bất kỳ dấu hiệu nào sau đây cho biết thiếu vitamin cụ thể.

5 dấu hiệu của thiếu hụt chất dinh dưỡng

1. Da mặt nhợt nhạt


giam-cang-thang-mat-bang-tui-tra
Nếu mặt bạn nhợt nhạt hơn từng ngày, nó có thể cho thấy bạn thiếu vitamin B12. Bạn có thể muốn kiểm tra lưỡi của bạn để xem nếu nó hoàn toàn trơn tru, đó là một triệu chứng thiếu vitamin. Các dấu hiệu khác bao gồm các vấn đề về trí nhớ và sự mệt mỏi.

Làm thế nào để cải thiện –  Ăn nhiều thịt , cá hoang dã, và gia cầm hữu cơ.

2. Tóc xấu

Nếu tóc bạn nhìn thấy nhiều ngày tồi tệ, khô, giòn và đầy gàu, bạn có thể bị thiếu Vitamin B7 (biotin). Thông thường, người ta phát triển nó khi dùng rất nhiều chất kháng sinh phá hủy vi khuẩn đường ruột tổng hợp biotin.

Làm thế nào để cải thiện –  Ăn nhiều thực phẩm giàu biotin như nấm, lòng đỏ trứng và súp lơ.

3. Đôi mắt sưng húp

Mắt phồng và chân to có thể là triệu chứng thiếu hụt iốt. Các dấu hiệu khác mà bạn thiếu chất dinh dưỡng này là da khô, tăng cân và móng giòn.

Làm thế nào để cải thiện –  nếu chế độ ăn uống của bạn bao gồm chủ yếu là thức ăn muối thấp, đó là thời gian để thay đổi nó. Nguồn iốt chính cho hầu hết mọi người là muối ăn, nhưng bạn nên biết rằng bạn cũng có thể bao gồm rong biển, rau biển và cá biển để cải thiện nồng độ iốt của bạn.

4. Môi và lợi bị lở


moi-va-loi
Môi và lợi lở có thể có nghĩa là bạn thiếu chất sắt. Những triệu chứng thiếu sắt này có thể thấy rõ hơn ở phụ nữ so với nam giới. Bạn sẽ nhận thấy cơ thể của bạn cố gắng để có được sắt cần thiết bằng cách cảm thấy như ăn đá, đất sét, hoặc bẩn.

Làm thế nào để cải thiện –  tiêu thụ nhiều rau bina, đậu khô, thịt đỏ, cũng như cá.

5. Chảy máu và đau nhức răng miệng

Chảy máu và đau nhức răng miệng kèm theo răng không có hình dạng tốt là dấu hiệu thiếu hụt vitamin C. Vitamin này là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu nhất của chúng ta, vì vậy số lượng không đủ của nó có thể gây ra các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng, bao gồm đau cơ và thậm chí cả bệnh – một căn bệnh mà nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến tất cả răng bạn bị rụng.

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin này hữu ích và bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here