Cà rốt giúp bạn giảm cân hiệu quả như thế nào?

0
1669
cà rốt giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bạn có biết rằng cà rốt được yêu thích rất tốt, vậy cà rốt giúp bạn giảm cân hiệu quả như thế nào?

Một số lợi ích sức khoẻ liên quan đến cà rốt bao gồm khả năng giúp cải thiện tầm nhìn, chống lại ung thư và bảo vệ gan.

Cà rốt đang bùng nổ chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, vitamin K và kali. Chúng có thể được cắt thành từng miếng và ăn như một món ăn vặt, xắt nhỏ và ném vào những chiếc xà lách mộc mạc hoặc được sử dụng trong các loại nước thơm như món này .

Nhưng còn khi bạn đang cố gắng để giảm cân thì sao? Có nên ăn cà rốt hoặc tránh không?

Thông tin dinh dưỡng của cà rốt

1 chén xắt nhỏ cà rốt (128 g)  chứa:

Calo 52
Mập 0
Cholesterol 0
Natri 88 mg
Carbohydrate 12 g
Chất xơ 4 g
Đường 6 g
Chất đạm 1 g

Giống như hầu hết các loại rau, cà rốt chứa rất ít calo, và điều này rất quan trọng khi quản lý trọng lượng. Calo là các đơn vị năng lượng, và tất cả các thực phẩm chứa chúng, với những lượng khác nhau. Nói chung, càng có nhiều thức ăn có trong thực phẩm thì lượng calo càng ít. Càng có nhiều chất béo thì càng có nhiều calo.

>>> Nấm giảm cân thảo dược tan mỡ
Điều này có thể được nhìn thấy bằng cách sử dụng công cụ tìm thức ăn khỏe mạnh của chúng tôi ở đây .Ví dụ, 100 g hạt bí ngô, chứa rất nhiều mỡ, có 559 calo. 100 g dưa chuột, chủ yếu là nước, chỉ có 15 calo.

Phương trình cơ bản để quản lý trọng lượng là lượng calo ra . Nếu bạn tiêu thụ ít calo hơn bạn tiêu hao (tự nhiên vào ban ngày và khi tập thể dục), bạn sẽ bắt đầu giảm cân theo thời gian. Điều này là do cơ thể bạn sẽ sử dụng các cửa hàng chất béo như là một nguồn năng lượng, để bù đắp cho sự thiếu hụt năng lượng.

Điều ngược lại cũng đúng. Nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn bạn sử dụng, bạn sẽ bắt đầu tăng cân theo thời gian; Cơ thể của bạn sẽ lưu trữ lượng calo dư thừa như chất béo.

Số lượng calo mà bạn cần phải tiêu thụ phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, cân nặng, chiều cao và mức độ hoạt động của bạn.

cà rốt giúp bạn giảm cân hiệu quả

Ví dụ một phụ nữ 50 tuổi nặng 75 kg, cao 160 cm và tập thể dục 3-5 ngày mỗi tuần để tiêu thụ 2,075 calo để duy trì cân nặng hiện tại, 1,660 calo để giảm cân và 1,245 calo để giảm cân nhanh .

Điều này làm cho cà rốt một thực phẩm tuyệt vời để ăn khi bạn đang cố gắng giảm cân. 1 cốc cà rốt cắt nhỏ chỉ có 52 calo; Vì vậy ngay cả trên chế độ ăn kiêng 1,245 calorie, chúng chỉ đóng góp khoảng 4% tổng lượng calo. Đây là một trong những lý do chính mà các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên tăng lượng rau ăn vào khi cố gắng giảm cân.

Làm thế nào khác có thể cà rốt giúp bạn giảm cân?

Bên cạnh việc có lượng calo rất thấp, có rất nhiều đặc tính khác của cà rốt có thể giúp bạn giảm lượng chất béo thừa:

Hàm lượng chất xơ

Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, làm giảm mức cholesterol và duy trì sức khoẻ của ruột bằng cách giữ cho bạn thường xuyên .

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc tăng lượng chất xơ giúp quản lý trọng lượng. Nghiên cứu này cho thấy trong một khoảng thời gian mười hai năm, những phụ nữ có mức tăng lượng chất xơ trong khẩu phần đạt được trung bình 1,52 kg so với những người có mức tăng tiêu thụ thấp nhất.

Nghiên cứu này kết  luận rằng một cách tiếp cận đơn giản để giảm cân là tăng lượng chất xơ. Các chương trình chế độ ăn uống phức tạp hơn như chế độ ăn uống AHA làm giảm cân nhiều hơn, nhưng chỉ bằng cách tăng lượng chất xơ, bạn có thể bắt đầu giảm cân (miễn là bạn vẫn thiếu calo).

Có rất nhiều thực phẩm giàu chất xơ ở ngoài đó, và cà rốt là một trong số đó . Một tách cà rốt cắt nhỏ chứa 4 g chất xơ, giúp tăng lượng thức ăn tổng thể.

Nội dung nước khi giảm cân

Tiêu thụ đủ nước có ý nghĩa quan trọng đối với sức khoẻ của bạn. Nhiều người bị mất nước mà không hề biết đến nó và điều này dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi. Bị mất nước cũng có thể khiến bạn bị ăn quá nhiều; Rất nhiều người nhầm lẫn khao khát đói và tìm kiếm thức ăn. Điều này có thể dẫn đến lượng calo dư thừa được tiêu thụ, cản trở các nỗ lực giảm cân.

Cách tốt nhất để lấy đủ lượng là dùng nhiều nước tinh khiết. Làm như vậy đã được hiển thị để giúp bạn giảm cân . Tuy nhiên, bạn cũng có thể tăng lượng nước uống bằng cách ăn nó. Hầu hết các loại trái cây và rau quả chủ yếu là nước và cà rốt không khác nhau. Trên thực tế, chúng được tạo thành từ  88% nước . Ăn các thực phẩm giàu chất nước giúp ngăn ngừa mất nước, do đó làm giảm cơ hội ăn quá nhiều.

Còn cà rốt giúp bạn giảm cân thì sao?

cà rốt giúp bạn giảm cân hiệu quả

Nước ép cà rốt có tính bổ dưỡng và làm mới và có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. Một cốc nước ép cà rốt chứa 93 calo, 1,9g chất xơ ăn kiêng, 9g đường và 2,2g protein. Nó là khá thấp trong calo, do đó có thể là một phần của một chế độ ăn uống giảm cân.

Một điều cần lưu ý là nước ép cà rốt tương đối cao trong đường và chứa ít chất xơ hơn so với cà rốt sống. Trong quá trình juicing, rất nhiều chất xơ được tước đi, nhưng hầu hết các đường vẫn còn. Khi bạn đang cố gắng giảm cân, điều quan trọng là theo dõi lượng đường ăn vào.

Để giảm lượng đường, thay vào đó bạn có thể sử dụng cà rốt trong nước giải khát. Ví dụ, làm một smoothie sử dụng một chén nước, một chén rau bina, một củ cà rốt vừa và một miếng nhỏ của gừng là một thức uống mất cân bằng dinh dưỡng, ít đường. Nó cũng giữ lại tất cả các chất xơ được tìm thấy trong rau bina và cà rốt.

Có thể ăn cà rốt làm bạn béo?

Bất cứ thực phẩm nào nếu ăn nhiều, sẽ làm tăng cân. Nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn cơ thể của bạn sử dụng lên, bạn bắt đầu để lưu trữ chất béo. Tuy nhiên, cà rốt rất thấp calo mà bạn sẽ phải ăn một số lượng rất lớn để tăng cân.

Chúng tôi đang nói về cà rốt sống ở đây. Một số món ăn như món tráng miệng sử dụng cà rốt như là một thành phần có thể có nhiều calo, vì vậy bạn nên chọn cẩn thận.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, cà rốt có khá nhiều đường, vì vậy không nên ăn quá nhiều. Một cốc hoặc hai mỗi ngày là hoàn toàn tốt đẹp.

Một yêu thích cá nhân của tôi là cắt cà rốt chiều dài thành các khối dày 1 cm và nhúng chúng vào hummus. Điều này làm cho một bữa ăn nhẹ giảm cân tuyệt vời, vì hummus giàu chất xơ và protein , cả hai đều giúp giảm cân.

Phần kết luận về cà rốt giúp bạn giảm cân

Để giảm cân, bạn cần ăn ít calo hơn cơ thể bạn bị bỏng. Cà rốt là một loại thực phẩm có lượng calo thấp, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt. Chúng cũng giàu chất xơ và nước, cả hai đều giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here