Cách để giảm cân nhanh mà không tập thể dục

0
2167
cách để giảm cân nhanh mà không tập thể dục

Mặc dù tập thể dục đều đặn được khuyên dùng khi cố gắng giảm cân, vẫn có thể giảm cân nhanh mà không tập thể dục.

Khi được đơn giản hóa thành hình thức cơ bản nhất, quản lý trọng lượng có thể được tóm tắt bằng một phương trình ngắn: calo calo ra ngoài .

Con số đầu tiên thể hiện năng lượng bạn đưa vào cơ thể thông qua thức ăn mà bạn ăn; Bạn càng ăn nhiều thì lượng caloric của bạn sẽ càng cao. Con số thứ hai thể hiện năng lượng mà cơ thể bạn bỏng tự nhiên suốt cả ngày và khi bạn tập thể dục.

Nếu kết quả của phương trình này là một số âm, nó có nghĩa là bạn đang tiêu tốn ít năng lượng hơn bạn đang sử dụng lên. Kết quả là, cơ thể bạn bị buộc phải sử dụng các cửa hàng chất béo như một nguồn năng lượng. Do đó bạn sẽ giảm cân.

Vì vậy, giải pháp để giảm cân nhanh mà không tập thể dục là khá đơn giản: tiêu thụ ít calo hơn bạn đốt và tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn đã đạt đến trọng lượng mục tiêu của bạn.

Phần khôn lanh là xác định số lượng calo mà bạn nên tiêu thụ. Các yêu cầu về calorie khác nhau rất nhiều vì chúng chịu ảnh hưởng bởi trọng lượng, chiều cao, độ tuổi, giới tính và mức độ hoạt động của chúng. Ví dụ, một phụ nữ 60 tuổi ngắn sẽ có nhiều khả năng tiêu thụ ít calo hơn so với một người đàn ông cao 25 tuổi.

May mắn thay, một số lượng lớn các nghiên cứu đã được thực hiện trong lĩnh vực này và các phương trình khoa học khác nhau đã được xây dựng nhằm mục đích để ước lượng số lượng calo nên tiêu dùng, dựa trên mục tiêu tổng thể của họ. Một trong số đó là công thức Mifflin-St Jeor, được cho là một trong những chính xác nhất cho đến nay.

Chúng tôi đã kết hợp công thức này vào công cụ hữu ích bên dưới; Chỉ cần nhập chi tiết của bạn để có được một xấp xỉ của yêu cầu calo của bạn.

(Như một lưu ý bên cạnh, khuyên bạn không nên ăn ít hơn 1000-1200 calo mỗi ngày trong một thời gian dài mà không có sự giám sát y tế vì tiêu thụ quá ít calo thực sự có thể làm chậm sự trao đổi chất của bạn (và do đó làm mất đi Nặng hơn), cũng như dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng và các vấn đề sức khoẻ khác nhau).

Một khi bạn đã biết yêu cầu về calorie của mình, bước tiếp theo là tìm ra bao nhiêu calo mà bạn đang tiêu thụ vào một ngày trung bình. Bằng cách này, bạn có thể xác định mức độ thay đổi lớn bạn cần thực hiện cho chế độ ăn uống của bạn.

Hầu hết mọi người không biết lượng calo mà họ tiêu thụ mỗi ngày. Điều này là do rất khó ước lượng chính xác số lượng calo trong một số thực phẩm nhất định nằm ngoài đầu của bạn. Tuy nhiên có rất nhiều ứng dụng và trang web có thể làm điều này rất tốt.

Ăn một chút trái cây là cách giảm cân nhanh mà không tập thể dục

cách để giảm cân nhanh mà không tập thể dục

Giống như rau, phần lớn trái cây có ít calo và chứa đầy chất dinh dưỡng. Như một lợi ích bổ sung, chúng chứa đường tự nhiên xảy ra, cho họ hương vị ngọt ngào của chúng. Điều này có ích, đặc biệt là nếu bạn có một chiếc bánh ngọt.

>>> nấm giảm cân thảo dược tan mỡ
Tuyệt vời  các loại trái cây ít calo bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn khi cố gắng giảm cân bao gồm dưa hấu, dâu, đào, đu đủ, cam, dứa, anh đào và táo. Bạn có thể thưởng thức trái cây riêng của mình hoặc ăn nó cùng với thực phẩm như sữa chua, cũng như sử dụng nó để chuẩn bị món tráng miệng lành mạnh như trái cây orbet .

Điều đó đang được nói, bởi vì trái cây có nhiều đường hơn rau làm, bạn nên hạn chế lượng của bạn để 2 hoặc 3 phần mỗi ngày.

Ăn đủ protein chất lượng cao là cách giảm cân nhanh mà không tập thể dục

Tiêu thụ chất đạm đã được chứng minh là giúp đáp ứng sự thèm ăn của một người trong khi cũng thúc đẩy sự trao đổi chất. Điều này có nghĩa là nó hỗ trợ trên cả hai đầu của calo calo ra phương trình, làm cho nó rất có lợi cho việc giảm cân.

Nghiên cứu này cho thấy rằng sự gia tăng tiêu thụ protein từ 15% đến 30% tổng lượng calo dẫn đến 400+ ít calo đang được tiêu thụ. Một nghiên cứu khác cho thấy những người đàn ông béo phì theo chế độ ăn giàu protein có ít suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm.

Cố gắng bao gồm một nguồn protein chất lượng cao với mỗi bữa ăn của bạn. Ví dụ: nguồn protein ăn sáng của bạn có thể là trứng, quinoa cho bữa trưa và cá cho bữa tối. Các loại thực phẩm giàu protein khác bao gồm đậu, đậu lăng, các loại thịt chưa chế biến, hạt, hạt và sữa.

Rất nhiều nghiên cứu dường như cho thấy một lượng protein chiếm 25-30% tổng lượng calo là điểm ngọt ngào cho việc quản lý trọng lượng. Protein có 4 calo / gram, vì vậy chế độ ăn kiêng 1500 calorie có nghĩa là bạn nên tập trung khoảng 95 – 115g / ngày.

Đừng sợ các thực phẩm giàu chất béo giúp giảm cân nhanh mà không tập thể dục

cách để giảm cân nhanh mà không tập thể dục

Đúng là khi so sánh cân nặng, chất béo có gấp đôi lượng calo (9 calo / gram) mà các carbs và protein làm. Vì lý do này, rất nhiều người có xu hướng tránh ăn nhiều chất béo khi cố gắng giảm cân.

Tuy nhiên sự thật là một số thực phẩm giàu chất béo có thể thực sự có lợi cho việc giảm cân. Điều này là bởi vì ngoài chất béo, chúng cũng có nhiều chất đạm và / hoặc chất xơ. Ví dụ như cá béo, bơ, hạt, hạt và ô liu. Tất cả các thực phẩm này rất satiating và giữ cho bạn làm đầy hài lòng trong một thời gian dài; Họ là những thực phẩm giàu chất béo mà bạn muốn ăn.

Các loại thực phẩm giàu chất béo mà bạn muốn tránh là những món đã được chế biến cao, một lần nữa có nghĩa là giảm thiểu tiêu thụ đồ ăn vặt của bạn.

Ngoài ra, bạn nên cố gắng nấu thức ăn bằng dầu dừa thay vì các loại dầu khác. Nó không chỉ chống lại nhiệt, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó có thể làm tăng chi phí năng lượng, qua đó giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Ăn các carbs phức tạp giúp giảm cân nhanh mà không tập thể dục

Rất nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn uống carbohydrate thấp có tác động tích cực đến việc giảm cân, vì vậy đây có thể là một cách tiếp cận mà bạn muốn thử. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là carbohydrate thấp không có nghĩa là không có carbohydrate.

Carbs vẫn sẽ là một phần của chế độ ăn kiêng của bạn, nhưng một lần nữa bạn nên mục tiêu ăn thực phẩm giàu carbohydrate đã trải qua quá trình chế biến ít nhất có thể. Những thực phẩm này là những thứ gần với trạng thái tự nhiên của chúng, bao gồm rau, hoa quả, ngũ cốc chưa tinh chế và đậu.

Khi bạn ăn những thực phẩm này, chúng cung cấp một sự giải phóng năng lượng chậm và ổn định. Điều này không giống như các loại thực phẩm giàu carbohydrate, chủ yếu là đường được chế biến, cung cấp năng lượng rất nhanh.

Các yêu cầu về carbohydrate sẽ thay đổi theo người, tùy thuộc vào sự trao đổi chất, mức độ hoạt động và tuổi tác. Theo hướng dẫn, tiêu thụ 50 – 150 g carbs mỗi ngày, điều chỉnh lượng của bạn tùy thuộc vào mức năng lượng và tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng như thế nào.

Uống nhiều nước và loại bỏ đồ uống có đường giúp giảm cân nhanh mà không tập thể dục

cách để giảm cân nhanh mà không tập thể dục

Nước là sự lựa chọn lý tưởng của bạn khi uống nước khi giảm cân. Lý do chính cho điều này là nó có 0 calo, có nghĩa là bạn có thể uống nhiều nó. Các nghiên cứu đã thực sự cho thấy rằng tiêu thụ nước có thể hỗ trợ giảm cân nhanh mà không tập thể dục.

Nếu bạn là người uống nhiều đồ uống ngọt, điều đầu tiên bạn muốn làm là trao đổi nước. Điều này sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến việc giảm lượng calo tổng thể của bạn. Ví dụ, một bình có thể của cola có khoảng 140 calo; Có một hoặc nhiều trong số này mỗi ngày và theo thời gian, những con số thêm lên.

Khi bạn uống đồ uống có đường, lượng calo mà chúng chứa không được bộ não ghi nhận hiệu quả như những thức ăn rắn. Điều này có thể được nhìn thấy rõ ràng bằng cách so sánh cảm giác đói của bạn sau khi uống một bình cola và sau khi ăn 2 quả trứng luộc chín. Trứng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn nhiều và khiến bạn ăn ít hơn muối cola.

Hàm lượng fructose cao trong các đồ uống có đường cũng có thể gây gánh nặng cho gan, dẫn đến việc tích trữ chất béo. Điều này không có nghĩa là ngoài nước sô đa, tiêu thụ hầu hết các loại nước trái cây cũng cần được hạn chế (tốt hơn là nên ăn trái cây thay thế).

Bất cứ khi nào có thể, hãy nhắm mục tiêu lựa chọn nước giải khát của bạn. Nếu bạn thấy hương vị của nó nhàm chán, truyền cho nó với chanh hoặc một số trái cây. Bạn cũng có thể uống nước có ga, chè và cà phê chưa muộn, theo thời gian.

Với những lời khuyên đã đề cập ở trên, hãy xem kế hoạch giảm cân nhanh mà không tập thể dục với bữa ăn sau đây.

Bữa sáng: 2 quả trứng luộc chín  và  1 chén bột yến mạch nấu chín  – 320 calo

Đồ ăn nhẹ: 1 cốc sữa chua Hy Lạp  với 1 cốc dâu tây  – 212 calo

Ăn trưa: 1 nướng gà rán  với rau hấp – 394 calo

Snack: một nắm hạnh nhân  – 162 calo

Bữa tối: 1 chén nấu chín đậu lăng  và 1 ngày trung bình – 296 calo

Tổng calo: 1384 calo

Khi so sánh với nhau, kế hoạch bữa ăn này có ít hơn một nửa số lượng calo mà kế hoạch bữa ăn ở trên đã! Tương tự như vậy, hãy làm việc này cho kế hoạch bữa ăn hàng ngày của bạn; Trao đổi các thực phẩm chế biến với calo cao với những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, nhưng lại giảm lượng calo.

Một khi bạn bắt đầu để tiêu thụ ít calo hơn bạn đốt, bạn sẽ bắt đầu giảm cân. Mức thâm hụt ngân sách lớn hơn bạn tạo ra, bạn càng mất cân nặng (một lần nữa hãy thận trọng khi tiêu tốn quá ít calo).

Theo thời gian, tiến độ giảm cân của bạn có thể bắt đầu chậm lại, điều đó có nghĩa là bạn có thể phải điều chỉnh lượng calo của bạn khi đạt được.Chúc bạn thành công khi thực hiện giảm cân nhanh mà không tập thể dục .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here