Sữa chua có tốt cho việc giảm cân không?

0
1561
sữa chua giảm cân

Phòng khám đa khoa 3 tháng 2 cho biết không chỉ là sữa chua ngon miệng mà còn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như protein, vitamin B12, phốt pho, canxi và kali. Sữa chua giảm cân có thể ăn riêng, dùng để làm nước xốt salad hoặc thêm vào sinh tố.

Mặc dù đó là một thực phẩm tuyệt vời để ăn, bạn có thể tự hỏi liệu làm như vậy có thể thêm một vài inch đến eo của bạn. Câu trả lời nhanh và đơn giản là nó phụ thuộc vào loại sữa chua mà bạn ăn. Một số giống có thể giúp bạn giảm cân, trong khi những người khác có thể gây ra tăng cân.

Sữa chua có thể được làm từ các loại sữa khác nhau như sữa nguyên kem và sữa tách kem. Chúng ta hãy xem xét cấu hình dinh dưỡng của 2 loại sữa chua khác nhau:

1 hộp chứa (227 g) sữa chua bình thường đã làm từ sữa tách kem có chứa:

Calo 127
Mập 0
Cholesterol 5 mg
Natri 175 mg
Carbohydrate 17 g
Chất xơ 0 g
Đường 17 g
Chất đạm 13 g

1 hộp chứa (227 g) sữa chua thông thường được làm từ sữa nguyên chất có chứa:

Calo 138
Mập 7 g
Cholesterol 30 mg
Natri 104 mg
Carbohydrate 11 g
Chất xơ 0 g
Đường 11 g
Chất đạm 8 g

Như bạn thấy từ các bảng trên, cả hai loại sữa chua đều có cấu hình dinh dưỡng tương đối giống nhau.

Khi nói đến quản lý cân nặng, điều đầu tiên bạn nên cân nhắc là lượng calo. Một calorie là một đơn vị năng lượng và tất cả các thực phẩm chứa chúng, với số lượng khác nhau. Ví dụ các loại hạt như hạnh nhân có hàm lượng calo cao vì chúng chứa rất nhiều chất béo, rất giàu calo. Rau quả như rau bina, mặt khác có ít calo vì chúng chứa rất nhiều nước, trong đó có 0 calo.

sua-chua-hy-lap-4

Điều chính để theo dõi là số lượng calo bạn đang tiêu dùng so với số lượng calo bạn đang sử dụng. Để giảm cân, bạn cần phải tiêu tốn ít calo hơn mức bạn đang sử dụng. Làm như vậy sẽ làm cho cơ thể bạn sử dụng các cửa hàng béo như một nguồn năng lượng. Điều ngược lại cũng đúng. Nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn bạn đốt, bạn sẽ tăng cân.

Mọi người đều khác nhau và do đó số lượng calo bạn cần tiêu thụ có thể nhiều hơn hoặc ít hơn nhiều so với một người bạn. Số calo bạn cần phụ thuộc vào trọng lượng, chiều cao, độ tuổi, giới tính và mức độ hoạt động hiện tại của bạn. Bạn có thể sử dụng máy tính dưới đây để ước tính số lượng calo mà bạn nên tiêu thụ.

Ví dụ một phụ nữ 35 tuổi có cân nặng 100 kg cao 160 cm và tập thể dục 4 lần một tuần sẽ cần khoảng 2600 calo để duy trì cân nặng hiện tại, 2100 calo để giảm cân và 1550 calo để giảm cân nhanh.

(Bạn không nên tiêu thụ ít hơn 1200 calo một ngày và nên luôn luôn tham khảo ý kiến của một chuyên gia y tế có trình độ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi mạnh mẽ chế độ ăn uống của bạn)

Sữa chua giảm cân tương đối ít calo. Ăn một hộp sữa chua khi bạn đang dùng chế độ ăn kiêng 1500 calori chẳng hạn, sẽ đóng góp khoảng 9% tổng lượng calo hàng ngày. Điều này làm cho nó một thực phẩm tốt để thêm vào một chế độ ăn uống giảm cân.

Còn sữa chua Hy Lạp thì sao?

Sữa chua của Hy Lạp được làm bằng cách làm giảm sữa chua thông thường. Làm như vậy sẽ thoát khỏi chất lỏng whey, để lại một trái chuối nhiều hơn. Dưới đây là thông tin dinh dưỡng của một gói 227 g sữa chua Nonfat Hy Lạp:

Calo 133
Mập 1 g
Cholesterol 12 mg
Natri 81 mg
Carbohydrate 8 g
Chất xơ 0 g
Đường 8 g
Chất đạm 23 g

Sữa chua Hy Lạp có xu hướng chứa gần gấp đôi lượng chất đạm mà sữa chua thông thường làm và đây là một trong những lý do chính nó là một lựa chọn tốt hơn để lựa chọn khi bạn đang cố gắng để giảm cân.

Protein có độ no cao, có nghĩa là nó giúp bạn cảm thấy nhanh hơn. Do đó bạn sẽ chỉ ăn uống ít hơn và ăn ít calo hơn. Nghiên cứu này đặc biệt có kết quả rất ấn tượng. Nó phát hiện thấy lượng protein tăng lên dẫn đến 441 lượng calo tiêu thụ mỗi ngày.

Uống nhiều chất đạm cũng làm tăng sự trao đổi chất, có nghĩa là bạn đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi bạn ngủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ protein có thể dẫn đến 100 calo hơn được sử dụng trung bình mỗi ngày. Protein giúp duy trì khối lượng cơ và cơ bắp càng nhiều, bạn đốt calo nhiều hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi.

Nghiên cứu khoa học hỗ trợ ăn sữa chua giảm cân

Đã có một số nghiên cứu đã xem xét tác động của việc tiêu thụ sữa chua đối với việc giảm cân.

 

Nghiên cứu này phân tích thói quen ăn uống của 120.887 nam giới và phụ nữ Mỹ. Nó đã được tìm thấy rằng chip khoai tây dẫn đến tăng cân nhất trong khi sữa chua dẫn đến giảm cân nhiều nhất.

sữa chua giảm cân

Nghiên cứu này  liên quan đến những người tham gia bị thiếu hụt calo 500 hàng ngày và tiêu thụ một thức ăn kiểm soát hoặc sữa chua trong 12 tuần. Người ta phát hiện ra rằng nhóm ăn sữa chua đã kết thúc việc mất nhiều mỡ hơn và giảm chu vi vòng eo nhiều hơn.

>> nấm giảm cân thảo dược

Nghiên cứu này liên quan đến 35 phụ nữ tham gia vào chương trình huấn luyện sức đề kháng kéo dài 8 tuần. Họ đã được chia thành 3 nhóm, một trong số đó đã tiêu thụ 3 gói sữa chua mỗi ngày. Người ta phát hiện ra rằng nhóm sữa chua giảm cân làm mất nhiều mỡ hơn một nhóm khác tiêu thụ ít calo hơn.

Nghiên cứu này cho thấy việc tiêu thụ sữa chua probiotic với chế độ ăn ít calorie đã làm giảm BMI và tỷ lệ phần trăm chất béo so với chế độ ăn kiêng ít calorie.

Tổng quan hệ thống này kết luận rằng dùng sữa chua giảm cân có liên quan đến BMI thấp hơn, vòng eo nhỏ hơn, mỡ cơ thể thấp hơn và tăng cân ít hơn.

Có thể sữa chua được vỗ béo?

Vì có rất nhiều cách khác nhau để hương vị sữa chua giảm cân, không phải tất cả các loại sữa chua đều giống nhau. Một số cửa hàng đã mua giống có thể chứa nhiều đường và đường bổ sung. Những chất này có thể làm thay đổi thành phần dinh dưỡng của “sữa chua”, tăng hàm lượng calo và giảm lượng protein.

Việc tiêu thụ đường thừa là rất không lành mạnh bởi vì nó dẫn đến gai và giảm mức insulin. Điều này lần lượt có thể khiến bạn cảm thấy đói và làm bạn ăn quá nhiều.

Như chúng tôi đã giải thích ở trên, việc tiêu thụ calo dư thừa dẫn đến tăng cân. Vì vậy, nếu bạn ăn sữa chua có nhiều calo và đường, họ có thể góp phần tăng cân.

Nói chung, bạn muốn mua sữa chua giảm cân thuần túy mà không cần thêm các thành phần khác. Kiểm tra các nhãn trên thùng chứa và thử tìm sữa chua có cân nặng, có giá trị dinh dưỡng tương tự như trong bảng ở trên. Ngoài ra, bạn có thể làm sữa chua của riêng bạn ở nhà. Để có thêm hương vị, thêm một ít trái cây thái nhỏ và một ít mật ong.

Phần kết luận

Sữa chua giảm cân giúp cho bạn khỏe mạnh và làm cho một bữa ăn nhẹ tuyệt vời. Các phiên bản bình thường của sữa chua bình thường hoặc Hy Lạp cũng có thể giúp bạn quản lý cân nặng của bạn. Họ không phải là thức ăn giảm cân thần diệu, tuy nhiên khi kết hợp với thức ăn giảm cân khác và tập thể dục nhiều, họ có thể giúp bạn đổ những cân nặng thừa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here