Cách kiểm tra ung thư vú tại nhà cho phái đẹp

0
1896
cách kiểm tra ung thư vú tại nhà

Cách kiểm tra ung thư vú tại nhà cho phái đẹp Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Cách kiểm tra ung thư vú tại nhà cho phái đẹp.

Từ lúc phái đẹp đến tuổi thanh xuân, chúng ta yêu quý bộ ngực của mình. Khi đến tuổi trưởng thành, bộ ngực của phụ nữ trải qua gần như là nhiều thay đổi. Mang thai, sinh con, mãn kinh, tất cả các giai đoạn gây ra biến đổi trong cơ thể chúng ta mà khó theo dõi.
Cách kiểm tra ung thư vú tại nhà

Cách kiểm tra ung thư vú tại nhà với kỹ thuật tự khám vú có thể giúp chúng tôi giữ liên lạc với “cô gái” của chúng ta và cho chúng ta biết những thay đổi đó có thể cần phải điều tra thêm. Đối với phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú, nó thậm chí còn quan trọng hơn là họ biết làm thế nào để kiểm tra ngực mình thường xuyên để phát hiện sớm những thay đổi, cục, và u nang.Hoặc để yên tâm hơn bạn có thể tìm đến phòng khám phụ khoa  để được kiểm tra chẩn đoán tốt hơn.

Hiệu quả của Cách kiểm tra ung thư vú tại nhà kiểm tra vú (BSE) là ngoài câu hỏi như những người phụ nữ thực hành nó thường xuyên chịu trách nhiệm cho việc tìm kiếm 90 phần trăm của tất cả các khối và cục u. Vì bạn biết cơ thể của bạn tốt hơn so với bất cứ ai khác, bạn là người tốt nhất để kiểm tra xem có bất kỳ thay đổi.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thay đổi, bác sỹ khám phụ khoa chuyên nghiệp của bạn sẽ đề nghị một kỳ kiểm tra lâm sàng vú, tuyến vú hoặc sinh thiết để phát hiện ung thư vú. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở phụ nữ trong độ tuổi từ 37-55 năm. Nếu bạn có một khối u ung thư, phát hiện sớm là rất quan trọng để ngăn chặn nó lan rộng và cải thiện tiên lượng của bạn.

Các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ bắt đầu tự kiểm tra càng sớm càng tốt ở tuổi 20, vì vậy họ có thể làm cho nó trở thành một thói quen. Làm bài kiểm tra mỗi tháng, một vài ngày sau khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn. phụ nữ mãn kinh có thể thực hiện việc kiểm tra trong cùng một ngày mỗi tháng.
Cách kiểm tra ung thư vú tại nhà

Trước khi thời gian của bạn, cơ thể của bạn có xu hướng giữ nước sưng và bọng mắt sẽ làm cho nó khó khăn hơn để phát hiện khối u. Một số bệnh như bệnh vú lành tính hoặc có thể gây ra u nang hình thành trước khi thời gian của bạn. Nếu bạn có nghi ngờ, kiểm tra lại sau khoảng thời gian của bạn là tốt hơn sẽ giúp bạn đánh giá liệu các khối u đã giảm. Nếu nó giảm kích thước, nó có nhiều khả năng lành tính.

Thường xuyên dùng cách kiểm tra ung thư vú tại nhà, nó sẽ được dễ dàng hơn cho bạn để phát hiện những thay đổi, nếu có, và có hành động càng sớm càng tốt. Nếu bạn tìm thấy cục u cứng mà khó có thể nhúc nhích, bạn nên chú ý ngay lập tức và liên hệ với bác sỹ khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Cũng cần kiểm tra hạch to ở gần nách. các nút mở rộng có thể chỉ ra các bệnh hoặc nhiễm trùng và có thể cần thử nghiệm thêm. Kiểm tra nếu núm vú của bạn bị lộn ngược.

Núm vú nhăn nheo có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư, có thể chỉ ra rối loạn chức năng nội tiết tố hoặc nhiễm trùng. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra ngực của bạn trong khi bạn đang đứng cũng như nằm xuống.

Cách kiểm tra ung thư vú tại nhà dành nhiều thời gian chất lượng với “núi đôi” của bạn có thể giúp bạn hiểu được những thay đổi mà họ đi qua từng tháng và phát hiện bất kỳ cục u hoặc bất thường bạn có thể cần phải kiểm tra với bác sĩ của bạn.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here