Các xét nghiệm thông thường trong một phòng khám phụ khoa tphcm

0
11012

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Các xét nghiệm thông thường trong một phòng khám phụ khoa tphcm.

Nó không phải dễ dàng đối với một người phụ nữ. Các dây phức tạp của hệ thống hoặc cơ thể để làm cho nó sẵn sàng để sinh con của chúng tôi mang đến cho nó một khả năng rất nhiều các vấn đề sức khỏe mà có thể khó phát hiện. Đó là lý do tại sao bạn phải đi kiểm tra sức khỏe hàng năm để xác định vị trí hoặc nhận ra và khắc phục các vấn đề trước khi chúng nghiêm trọng.

Dưới đây là các xét nghiệm thông thường trong một phòng khám phụ khoa tphcm  mà bạn cần biết:

* Kiểm tra Các Xương chậu
kiem tra xuong chau suckhoe2t

Ở đây, bác sỹ khám phụ khoa chuyên nghiệp sẽ kiểm tra cơ quan vùng chậu của bạn để tìm kiếm bất kỳ gì có thể xảy ra. Cô sẽ hỏi bạn một tập các truy vấn liên quan đến thời gian của bạn, đều đặn và cho dù bạn bị hội chứng tiền kinh nguyệt, đau bụng, kinh nguyệt không đều hoặc tiết dịch âm đạo. Các bác sỹ tư vấn cũng sẽ đánh giá buồng trứng của bạn bằng cách nhấn các khu vực có liên quan bên ngoài và giới thiệu thêm các xét nghiệm, nếu cần thiết.

Sau này, cô cũng sẽ hỏi về sức khỏe của bạn hoặc lịch sử y tế, trong đó có thai, hoặc bị sẩy thai hoặc phá thai và bất kỳ điều kiện y tế khác mà bạn có thể có. Điều này thường được khuyến cáo khi bạn đang thực hiện với từng tháng của bạn.

* Thử nghiệm phết cổ tử cung PAP Smear.
phet co tu cung PapSmear

Đánh giá này là vô cùng quan trọng vì nó giúp theo dõi và đánh dấu bất kỳ khả năng ung thư cổ tử cung liên quan. Đó là một bài kiểm tra nên rộng rãi và tất cả các bác sĩ phụ khoa khuyên rằng ngay sau khi một người phụ nữ bước vào tuổi 21 hoặc trở nên hoạt động tình dục cô ấy nên đi thường xuyên để kiểm tra vùng chậu và PAP. Mặc dù nó là một thử nghiệm cần thiết, nó có thể là một chút khó chịu phải chịu vì nó liên quan đến việc đưa mỏ vịt bên trong âm đạo.

*  Tự kiểm tra vú
kiem-tra-phat-hien-ung-thu-vu-tai-nha-sukhoe2t

Đây thường là một kiểm tra vật lý bình thường của vú và các khu vực xung quanh để xác định nếu có bất kỳ sự tăng trưởng không mong muốn hoặc sưng, hoặc bất cứ cảm giác đau hoặc tê. Bạn cũng sẽ kiểm tra xem có bất kỳ sự đổi màu hoặc các đốm có thể chỉ ra một cái gì đó nghiêm trọng và có thể đề nghị thêm các xét nghiệm như chụp quang tuyến vú để xác định vấn đề.

Cũng giống như thử nghiệm PAP, tất cả các bác sĩ khám phụ khoa khuyên phụ nữ trên 20 tuổi để thực hiện một cuộc tự kiểm tra vú thường xuyên và một chẩn đoán lâm sàng thích hợp một lần mỗi ba năm và trong trường hợp của những phụ nữ trên tuổi mãn kinh, mỗi năm một lần. Các tần số có thể tăng lên bởi bác sĩ  khám phụ khoa của bạn nếu những người phụ nữ trong gia đình bạn có tiền sử ung thư vú.

* Phương pháp tránh thai bằng Bảng câu hỏi
cac-bien-phap-tranh-thai

Bây giờ, nếu bạn đã có quan hệ tình dục hoặc đang theo dõi kế hoạch gia đình, bác sĩ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi có liên quan về sự lựa chọn của việc bạn sử dụng biện pháp tránh thai – cho dù bạn lựa chọn bao cao su hoặc thuốc viên, thuốc tiêm hoặc bất kỳ phương pháp khác.

Nếu bạn không hài lòng với sự lựa chọn của bạn, hoặc nếu nó đang gây ra bất kỳ vấn đề, các bác sĩ sẽ ủng hộ một phương pháp tốt hơn đó là thích hợp cho bạn và người phối ngẫu của bạn sau khi tham khảo ý kiến ngắn gọn về thói quen tình dục của bạn.

* Kiểm tra Đối với các bệnh STDs
nhung-benh-stds-nguy-hiem-ban-can-biet-de-phong-tranh

Các kiểm tra hàng năm cũng giúp để phủ nhận bất kỳ khả năng rối loạn tình dục có liên quan hoặc virus như HIV, herpes, vv Nếu xét nghiệm cho thấy một kết quả tích cực, sau đó bạn có thể làm điều kiện trong trứng nước với một chữa bệnh đặc biệt dùng cho nó để ngăn chặn nó sự lan rộng hay trở nên nghiêm trọng.

Nhiễm trùng Âm đạo và đường tiết niệu:

Việc khám phụ khoa của bạn cũng có thể được sử dụng để sàng lọc cho lây nhiễm candida (bệnh tưa miệng) gây mủ màu trắng, và nhiễm trùng tiểu có thể dẫn đến không kiểm soát.

Điều trị sớm có thể ngăn chặn các vấn đề để tránh nghiêm trọng hơn.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here