Điều gì xảy ra khi cơ thể của bạn không nhận đủ ánh nắng mặt trời

0
1508

Không nhận đủ ánh nắng mặt trời. Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết. Điều gì xảy ra khi cơ thể của bạn không nhận đủ ánh nắng mặt trời.


Không nhận đủ ánh nắng mặt trời Theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS mặt trời là một phần thiết yếu của sự tồn tại của chúng ta.
 Tuy nhiên, nhiều người dường như để tránh ánh nắng mặt trời do một nỗi sợ hãi của bệnh ung thư da.

Bạn nên biết rằng Không nhận đủ ánh nắng mặt trời có thể có thể làm thiệt hại nhiều hơn đến sức khỏe của bạn.

Không nhận đủ ánh nắng mặt trời
Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng tốt cho sức khỏe

Hôm nay với lối sống của chúng ta, chúng ta không có nhiều thời gian để đi ra ngoài và tận hưởng những ngày nắng đẹp. Chúng ta đang ở văn phòng, phòng tập thể dục, trong ngôi nhà của chúng ta.

Chúng ta dành nhiều thời gian bên ngoài dưới mặt trời khi chúng ta đi vào kỳ nghỉ và đó có lẽ là một năm một lần. Chúng ta nên thay đổi điều đó. Thậm chí nếu chúng ta có thể đi vào kỳ nghỉ nhiều lần, chúng ta có thể dành những ngày cuối tuần ra ngoài nắng. Cơ thể chúng ta cần ánh mặt trời, như mặt trời cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng và giúp giữ cho cơ thể chúng ta hoạt động đúng.

NHỮNG ĐIỀU XẢY RA ĐỐI VỚI CƠ THỂ CỦA BẠN KHI BẠN KHÔNG NHẬN ĐỦ ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

  • Gần đây nghiên cứu từ Đại học Stanford cho thấy một mối tương quan chặt chẽ giữa sự phát triển của các khối u vú ở chuột do thiếu Vitamin D.

Trong khi nghiên cứu của họ chủ yếu tập trung vào những con chuột và tế bào của chuột, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong một nghiên cứu nhỏ của các bệnh nhân ung thư vú 34, hàm lượng vitamin D tương quan nghịch với mức độ ID1 protein trong khối u của họ. Họ cũng phát hiện ra rằng một chất chuyển hóa Vitamin D trực tiếp điều khiển sự biểu hiện của gen ID1 trong các tế bào ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những con chuột có khẩu phần ăn thiếu vitamin D phát triển các khối u khá lớn trung bình bảy ngày sớm hơn so với những con chuột khác , và sau sáu tuần, các khối u phát triển đến một kích thước lớn hơn đáng kể so với những con chuột có nồng độ đủ Vitamin D .

  • Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Internal Medicine bao gồm 29.518 phụ nữ Thụy Điển. Ở đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong suốt 20 năm qua, những người phụ nữ đã có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn có một tuổi thọ dài hơn, cũng như giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và ung thư. 
Không nhận đủ ánh nắng mặt trời
Lợi ích sức khỏe từ ánh sáng mặt trời

Trong khi nhiều nghiên cứu cần được thực hiện về chủ đề này, nghiên cứu này cho thấy rằng vitamin D có thể ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm và thậm chí kéo dài tuổi thọ. Tất nhiên, nằm trong mặt trời trong nhiều giờ tại một thời điểm có thể gây tổn hại sức khỏe của bạn đáng kể, nhưng nghiên cứu này ngụ ý rằng tránh ánh nắng mặt trời có thể gây hại nhiều hơn vì được tiếp xúc với bức xạ UV trong thời gian dài.

  • Một điều các nhà nghiên cứu tìm thấy là những phụ nữ tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có hai lần khả năng tử vong so với những phụ nữ có được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầy đủ.

Vitamin D có thể thu được bằng cách tiêu thụ một số loại thực phẩm, chẳng hạn như nấm, nó sẽ không bao giờ thay thế số lượng lớn, bạn có thể hấp thụ trực tiếp từ mặt trời. Vì vậy, có lẽ tất cả chúng ta chỉ cần ánh nắng mặt trời nhiều hơn một chút trong cuộc sống của chúng tôi để chữa lành.

Bạn không cần nhiều ánh sáng mặt trời mỗi ngày để có đủ lượng Vitamin D – chỉ cần đi bộ trong 30 đến 45 phút có thể làm điều kỳ diệu cho tinh thần và thể chất con người bạn! Thật không may, nhiều người bị thiếu hụt Vitamin D hiện nay do ánh sáng mặt trời không đầy đủ, như chúng ta dành nhiều thời gian ở trong nhà hơn bao giờ hết.

Giải pháp tốt nhất là để đi ra ngoài, đi bộ thoải mái, đầu óc bạn khỏi lo lắng, có một số ánh nắng mặt trời và cải thiện sức khỏe của bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết Không nhận đủ ánh nắng mặt trời và sau khi chia sẻ bài viết này bạn sẽ đi ra ngoài và có một số thú vị. Cho tôi biết!!

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here