Khám phá mới: Tinh dịch có thể chữa trầm cảm ở phụ nữ

0
1701

Phòng khám đa khoa 3 tháng 2 chia sẻ bài biết Khám phá mới: Tinh dịch có thể chữa trầm cảm ở phụ nữ
Chúng ta đều biết con người sinh ra trong khi có quan hệ tình dục. Đã có một số nghiên cứu được tiến hành về chủ đề này. Điều này cho thấy rằng tinh dịch thực sự có thể giúp phụ nữ điều trị chứng trầm cảm. Chất endorphin trong hoạt động tình dục được giải phóng qua cơ quan nam giới có thể làm tăng endorphin ở phụ nữ. Dẫn đến cách trị bệnh trầm cảm.

Nghiên cứu do Giáo sư Gordon Gallup của đại học Albany nhận thấy trong số những phụ nữ có quan hệ tình dục, những phụ nữ không sử dụng bao cao su cho thấy ít dấu hiệu trầm cảm hơn, dẫn đến suy đoán rằng khi tinh dịch được hấp thụ qua âm đạo, nó có thể có ảnh hưởng đến tâm trạng phụ nữ .

Nghiên cứu đặc biệt dựa trên những gì được gọi là Beck Depression Inventory (BDI), một cuộc khảo sát được sử dụng rộng rãi để đo lường sự khác biệt cá nhân trong các triệu chứng của trầm cảm.

tinh-dich-co-the-chua-tram-cam-o-phu-nu

Là một phần của nghiên cứu này, khoảng 300 phụ nữ khác nhau đã điền vào các bảng câu hỏi nặc danh nhằm giải quyết các khía cạnh khác nhau của hành vi tình dục của họ, bao gồm tần suất họ quan hệ tình dục, khi họ quan hệ tình dục lần cuối và họ có sử dụng bao cao su hay không.

Như Gallup đã lưu ý, kết quả cho thấy “những phụ nữ có quan hệ tình dục nhưng không bao giờ sử dụng bao cao su cho thấy điểm số BDI thấp hơn đáng kể so với những người thường hay sử dụng bao cao su”.

 tinh-dich-dan-ong-co-the-chua-tram-cam-cho-phu-nu

Trong khi 300 phụ nữ vẫn có quy mô mẫu khá nhỏ, các nhà nghiên cứu đã cố gắng kiểm soát các con số khác, bao gồm tần suất quan hệ tình dục, sử dụng các loại thuốc tránh thai khác (như thuốc tránh thai) và liệu phụ nữ có Một mối quan hệ, nhưng thấy rằng việc sử dụng bao cao su cho thấy có nhiều triệu chứng trầm cảm hơn bất kỳ biến trường hợp nào khác.

Tất nhiên, vẫn có những câu hỏi còn lại để trả lời, nó có thể chỉ ra mối liên hệ giữa sử dụng bao cao su và tần suất cao của các triệu chứng trầm cảm trong sinh viên nữ sinh hoạt tình dục.

Gallup lưu ý, tuy nhiên, những phát hiện này không phải là một cái cớ cho hành vi vô trách nhiệm.

Giáo sư Gallup nói: “Bất kể những phát hiện này, nghiên cứu này không ủng hộ những người không sử dụng bao cao su. “Bảo vệ khỏi thai nghén không mong muốn hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục là điều quan trọng hơn nhiều.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here