Lợi ích sức khoẻ của than hoạt tính là gì?

0
1742

Nhiều người không biết lợi ích của than hoạt tính là gì?. Chúng ta cần phải làm nhiều nghiên cứu để tìm ra cách nó có thể giúp chúng ta. Nhưng, đừng lo lắng, chúng tôi đang ở đây cho điều đó. Chúng tôi ở đây để chia sẻ thông tin về than hoạt tính và nó có thể giúp đỡ như thế nào.

Nó đã được biết rằng than hoạt tính đã được sử dụng như là một loại thuốc tự nhiên mạnh mẽ trong nhiều thế kỷ, chủ yếu là một chất tẩy rửa mạnh. Bằng chứng gần đây cho thấy nó cũng có thể hỗ trợ sức khoẻ đường miệng, tiêu hóa, tim và da và thậm chí có thể là một phương tiện trợ giúp hiệu quả cho điều trị ung thư.

Than hoạt tính là gì?

Không, đây không phải là cùng một loại than củi để nấu bánh mì kẹp thịt, do đó, đừng đi đào vào thịt nướng sân sau của bạn! Than hoạt tính được làm bằng cách đốt nóng than thông thường, thường được làm từ than đá, vỏ dừa, tre, và các loại gỗ khác. Sự gia tăng nhiệt độ này làm tăng diện tích bề mặt và tạo ra các lỗ nhỏ. Khi ăn phải, các lỗ chân lông này giúp bẫy chất độc và hóa chất và đẩy chúng ra khỏi cơ thể để ngăn ngừa sự hồi phục lại. Than hoạt tính có thể được tìm thấy dưới dạng thuốc viên, viên nang, hoặc bột mịn ở hầu hết các chợ thực phẩm tự nhiên và cửa hàng thuốc. Thậm chí có một số thương hiệu nước ép mới sử dụng than hoạt tính như một thành phần cai nghiện.

loi-ich-cua-than-hoat-tinh

7 Lợi ích về sức khoẻ của than hoạt tính

1. Tăng cường sức khoẻ răng miệng

Than hoạt tính thực sự có thể thay đổi độ cân bằng pH trong miệng để giúp ngăn ngừa sâu răng và diệt các vi khuẩn xấu liên quan đến sâu răng và bệnh nướu. Những người bị hôi miệng cũng sẽ thấy nó là một chất khử mùi hiệu quả. Và đối với những người có nụ cười rạng rỡ nhất, than hoạt tính có thể giúp làm cho răng của bạn trắng ngọc bằng cách kéo các chất độc ra khỏi miệng và loại bỏ vết bẩn.

Bạn chỉ cần nhúng một bàn chải đánh răng sạch và ướt vào bột than và bàn chải, hoặc thêm nó thói quen kéo dầu của bạn. Tuy nhiên, than củi có thể làm vết bẩn nhiều thứ khác mà nó chạm vào, vì vậy hãy cẩn thận để không bị tràn.

2. Giảm khí đường ruột và nóng

Than hoạt tính có thể được sử dụng như một chất hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả bằng cách ngâm các chất độc và tạp chất trong đường tiêu hóa.

Nó sẽ hấp thụ khí ga trong ruột bị nhiễm bẩn, như hydrogen sulfide, để giảm bớt đau đớn (và chúng ta đối mặt với nó) khí và chuột rút bụng. Nó thậm chí có thể giúp điều trị bệnh nhân với hội chứng ruột kích thích (IBS) và tiêu chảy.

3. Xử lý ngộ độc rượu

Trong khi than hoạt tính không hấp phụ cồn, nó sẽ giúp loại bỏ độc tố và tạp chất trong rượu có thể góp phần gây ngộ độc trong cơ thể. Bởi vì điều này, nó cũng đã được coi như là một phương pháp trị bệnh nôn nao tự nhiên. Tất nhiên, cần phải uống nhiều nước để tránh mất nước.

4. Làm đẹp da

mat-na-tinh-than-tre-nhat-ban

Cũng giống như khi ăn, than hoạt tính sẽ liên kết với chất độc môi trường và chất bẩn trên da, đặc biệt là những chất gây ra mụn trứng cá. Khi sử dụng trong một chất tẩy rửa hoặc mặt nạ, than hoạt tính có thể lấy dầu thừa từ da của bạn, để nó mịn. Nó cũng làm giảm bớt sự khó chịu từ côn trùng và rắn cắn, cũng như phát ban từ cây thuốc độc hoặc sồi độc.

5. Giảm Cholesterol

Một số nghiên cứu đã phát hiện thấy than hoạt tính có thể làm giảm nồng độ lipid, cholesterol và triglycerides trong cơ thể. Nói chung, điều này giúp hỗ trợ hệ thống tim mạch, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

6. Trợ giúp Điều trị Ung thư

Nghiên cứu ban đầu cho thấy than hoạt tính có thể giúp tăng tỷ lệ sống sót sau phẫu thuật ung thư dạ dày. Một số bệnh nhân cũng nhận thấy rằng sử dụng than hoạt tính có thể giúp làm giảm các phản ứng phụ sau những đợt trị liệu hóa học.

7. Nhanh chóng loại bỏ chất độc hại và Hoá chất

Than hoạt tính là một phần của một phương pháp điều trị kỳ diệu trong trường hợp khẩn cấp khi một người đã ăn phải hoặc quá tải vào các chất như:Các loại dược phẩm như acetaminophen hoặc aspirin, thuốc phiện, cocaine, và morphine

Chất độc từ thuốc trừ sâu (bao gồm DDT)

Thủy ngân, chì, và các hóa chất khác

Không chỉ vậy, nó thậm chí có thể giúp điều trị ngộ độc thực phẩm khi có triệu chứng buồn nôn và tiêu chảy. Lưu ý rằng than hoạt tính có hiệu quả nhất nếu nó được sử dụng trong vòng 1 giờ sau khi ăn phải chất độc.

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này có thông tin và bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn!

Phòng khám đa khoa 3 tháng 2 có tốt và uy tín không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here