Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm âm đạo

0
2613
chữa bệnh viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo nếu bạn đã từng bị bệnh viêm âm đạo, bạn có biết làm thế nào đau đớn, xấu hổ, và không thoải mái khi mắc bệnh này. Trong bài viết này, sức khỏe 2T sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo.

Bệnh viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là tình trạng viêm của vùng âm đạo, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó là đau đớn, khó chịu, và có thể làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt là nếu nó tái diễn.

Các triệu chứng của bệnh viêm âm đạo là gì?

sot-o-nguoi-lon

Các triệu chứng khác nhau tuy nhiên, với những phụ nữ khác nhau, các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm từ nhẹ đến vừa phải đau, ngứa, sưng, nhiễm trùng, dị ứng khi đi tiểu, xả, và mùi hôi.

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo?

Nhiều thứ có thể dẫn đến viêm âm đạo, bao gồm cả thời kỳ mang thai, stress, kích thích tố, một phát triển quá mức Candida, nhiễm nấm, và vi khuẩn.

Bạn có thể làm gì để ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo?

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để ngăn ngừa viêm âm đạo. Sử dụng xà phòng rất nhẹ ở vùng sinh dục. Sử dụng xà phòng mạnh có thể làm khô da ở vùng âm đạo, mà là vụ phải được ẩm. Khi da khô lại, nó có thể gây ra sự mất cân bằng của các vi khuẩn. Điều này có thể dẫn đến viêm âm đạo. Nó có thể dẫn đến viêm âm đạo tái phát là tốt, đặc biệt là nếu bạn không nhận ra rằng điều này đang gây ra nó, và tiếp tục làm những điều tương tự.

mac-quan-lot

Một điều bạn có thể làm là mặc đồ lót cotton phù hợp. Điều này sẽ cho phép làn da của bạn để thở như đó là nghĩa vụ. Đeo ẩm lon bẫy chặt hoặc đồ lót nylon và tạo nơi hoàn hảo cho phát triển quá mức của vi khuẩn. Điều này có thể gây nhiễm trùng nấm men có thể dẫn đến viêm âm đạo.

Hãy chắc chắn để lau từ trước ra sau sau khi đi tiêu. Không được lau từ sau ra trước, vì điều này có thể truyền vi khuẩn phân vùng âm đạo, và gây nhiễm trùng và viêm âm đạo.

Nói chuyện với bác sĩ khám phụ khoa của bạn.

Đây có thể là một chủ đề đáng xấu hổ để thảo luận với bác sĩ chi phí chữa viêm âm đạo của bạn, nhưng nó là cần thiết. Hãy nhớ rằng bạn không phải là người đầu tiên nói chuyện với bác sĩ của bạn về chủ đề này. Đó là một tình trạng bệnh lý thường gặp, bác sỹ có thể giúp bạn tìm ra một điều trị đó là đúng cho bạn, và sẽ dừng lại vấn đề này một cách dễ dàng.

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì về phụ khoa bạn nên đến khám trực tiếp tại các bệnh viện sản phụ khoa uy tín !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here