Chế độ ăn uống để tăng cường khả năng sinh sản của bạn

0
1658
Chế độ ăn uống để tăng cường khả năng sinh sản của bạn
Chế độ ăn uống để tăng cường khả năng sinh sản của bạn

Tăng cường khả năng sinh sản. Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết. Chế độ ăn uống để tăng cường khả năng sinh sản của bạn

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng được biết từ lâu, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của cá nhân. Theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở các cặp vợ chồng, và các loại thực phẩm không có thể dẫn đến những rắc rối với việc thụ thai.

Một số nghiên cứu nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh hiệu quả của tiêu thụ một số chất dinh dưỡng trong khẩu phần để tăng cơ hội thụ thai và duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.

Sau nhiều năm nghiên cứu, thuật ngữ “chế độ ăn uống sinh” đã được đặt ra. Đó là những gì cấu thành tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sức khỏe tổng thể của Mẹ (Bố) để chuẩn bị các hệ thống sinh sản cho việc mang thai và sinh con khỏe mạnh.

Tăng cường khả năng sinh sản: Cốt yếu của sinh thành công

Các chuyên gia sinh sản cho rằng việc tiêu thụ một chế độ ăn uống các loại thực phẩm nhất định làm tăng cơ hội mang thai thành công và giai đoạn hậu sản. Hơn nữa, một chế độ ăn uống này cũng giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của em bé của bạn và giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh và bất thường.

Khái niệm chung của một chế độ ăn uống khi sinh bao gồm:

  • Tiêu thụ calo lành mạnh giúp loại bỏ lượng đường không cần thiết và carbohydrate đơn giản.
  • Tăng lượng trái cây tươi và rau quả
  • Hạn chế lượng protein động vật
  • Tiêu thụ thịt được nấu chín, tươi và không bị nhiễm ký sinh trùng ký sinh.
  • Không ăn cá sống và hải sản như hàu và sushi, vì có tiềm năng cao trong ô nhiễm công nghiệp và thủy ngân
  • Giàu chất chống oxi hóa

Chống oxy hóa là những chất hoặc các chất dinh dưỡng giúp trong chiến đấu hoặc trung hòa các gốc tự do và oxy hoạt tính được sản xuất trong cơ thể là kết quả của quá trình trao đổi chất bình thường. Các gốc tự do có khả năng phá hủy hoặc làm hư hại các tế bào nhạy cảm như trứng và tinh trùng có thể ảnh hưởng đến quá trình thiết yếu như thụ tinh, cấy và phân chia tế bào.

Nguồn thực phẩm tăng cường khả năng sinh sản phong phú bao gồm dưa đỏ, ớt đỏ và màu xanh lá cây, cam và các loại trái cây họ cam, cà chua, bắp cải và kiwi.

Bổ sung Vitamin C và Vitamin E có thể cải thiện khả năng vận động của tinh trùng và bây giờ được quy định rộng rãi trong những người đàn ông có hơn 50% tinh dịch không di động.

Thực phẩm hữu cơ tăng cường khả năng sinh sản

Thực phẩm hữu cơ rất giàu chất dinh dưỡng chế độ ăn uống tự nhiên cung cấp calo đủ, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Stanford đã chỉ ra không có lợi ích dinh dưỡng giữa thực phẩm hữu cơ và trưởng thành thông thường.

Tuy nhiên, một trong những lý do tại sao một cặp vợ chồng vô sinh có thể là sự tích tụ các độc tố, kích thích tố nhân tạo và thuốc trừ sâu trong cơ thể do một chế độ ăn uống nhà máy nông nghiệp.
thuc-pham-tang-cuong-kha-nang-sinh-san

Ăn hữu cơ không chỉ có nghĩa là ăn thực phẩm lành mạnh với các hóa chất ít hơn, nó cũng có nghĩa là ăn các loại thực phẩm tươi được trồng trong môi trường tự nhiên hơn, mang đến cho bạn thêm chút cạnh để tăng khả năng sinh sản của bạn.

Hơn nữa, thực hành những sự lựa chọn:

Sở thích của thực phẩm hữu cơ trong thực phẩm chế biến

Sở thích của thịt gia súc ăn cỏ.

Rau lá xanh tươi hơn các loại rau đóng hộp

Các loại thảo mộc dinh dưỡng và bổ sung

Tăng lượng của khẩu phần dinh dưỡng được khuyến cáo ở phụ nữ đang thiếu dinh dưỡng, thiếu cân hoặc thiếu máu … hoặc nếu bạn ăn nhiều thức ăn nhanh, mà cũng là thiếu chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, hầu như bất kỳ người phụ nữ đang có kế hoạch thụ thai có thể bắt đầu bổ sung chế độ ăn uống như sắt, canxi, folate và đa vitamin sau khi thảo luận với các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe ban đầu của bạn.

Thay đổi chế độ ăn uống tăng cường khả năng sinh sản?

Nghiên cứu được tiến hành trong trường Đại học Harvard và được công bố trên tạp chí Obstetrics & Gynecology tạp chí kết luận rằng chỉ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và một số thói quen lối sống, tỷ lệ vô sinh có thể được giảm đến 80% và nhiều hơn nữa. Một vài khuyến nghị được đề xuất bởi các chuyên gia và các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe.

Rượu:

Chế độ ăn uống để tăng cường khả năng sinh sản của bạn
Chế độ ăn uống để tăng cường khả năng sinh sản của bạn

Uống rượu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể và làm tăng sản xuất các gốc tự do. Các chuyên gia khuyên bạn nên bỏ uống rượu và hút thuốc lâu trước khi bạn quyết định để có kế hoạch gia đình của bạn.

Tiêu thụ rượu quá mức là một yếu tố nguy cơ được biết đến sẩy thai, hội chứng rượu bào thai, trẻ sơ sinh nhẹ cân và vô sinh.

Caffeine:

Tiêu thụ quá nhiều cafein ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong Cản dẫn truyền thần kinh trong cơ thể. Nó được khuyến khích mạnh mẽ để hạn chế lượng caffeine khi bạn đang có kế hoạch thụ thai – khoảng 1 cốc mỗi ngày, hoặc 200 mg caffeine. mức độ caffeine cao là một yếu tố nguy cơ quan trọng có thể dẫn đến sẩy thai hoặc các vấn đề với thai.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thụ thai, bỏ thức uống chứa caffeine hoàn toàn.

Các loại nước ép trái cây và thức uống soda:

Đồ uống có ga, nước uống có ga và nước trái cây nên được giới hạn chủ yếu là do hàm lượng đường cao. Tránh các đồ uống sẽ chỉ giúp tối ưu hóa sự trao đổi chất của bạn bằng cách điều chỉnh lượng insulin.

Đồ ăn vặt:

Chắc chắn, nó không tốt cho bạn (lý do nào khác họ sẽ gọi nó là đồ ăn vặt?), Nhưng đó là những lý do tại sao: thức ăn nhanh và đồ ăn nhẹ có chứa hàm lượng natri và đường tinh luyện. Chúng cũng chứa chất béo “xấu” do chiên, cũng như các chất phụ gia và chất bảo quản có thể gây rối loạn mức độ hormone.

Cuối cùng, khi bạn ăn quá nhiều đồ ăn vặt, nó có nghĩa là một bữa ăn mà bạn không ăn trái cây khỏe mạnh và rau quả, ngũ cốc và thịt nạc, tất cả đều có các vitamin và khoáng vi lượng để góp phần dinh dưỡng tổng thể của bạn.

Nhiều phụ nữ có thai mà không có vấn đề, và không phải lo lắng về chế độ ăn sinh và thay đổi thói quen sống của họ quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn trên khôn ngoan khỏe mạnh và vẫn không thể có thai, một sự thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn là bước đầu tiên để cố gắng trở thành màu mỡ hơn.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here