Phương pháp đơn giản điều trị bệnh viêm âm đạo cho chị em rất hiệu quả

0
1645
Chữa nhiễm nấm âm đạo tại nhà cho chị em

Viêm âm đạo do vi khuẩn ảnh hưởng đến nhiều ngàn phụ nữ trên toàn thế giới và người ta ước tính rằng khoảng từ 10% đến 60% phụ nữ sẽ có điều kiện tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, nó là rất phổ biến, nhưng tình trạng vẫn đau buồn mà nhiều phụ nữ dường như không thể thoát khỏi.

>> Chi phí chữa viêm âm đạo tại TPHCM

Phương pháp điều trị thông thường dường như có chút hiệu quả lâu dài, mặc dù không có nghi ngờ rằng họ có thể mang lại một số giảm triệu chứng tạm thời.

Phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn tự nhiên có vẻ là cách tốt chữa bệnh viêm âm đạo vĩnh viễn, do đó chị em có thể yên tâm nếu mắc phải bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn.

Viêm âm đạo do vi khuẩn là gì?

lam-sao-de-biet-minh-bi-viem-am-dao

Còn được gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn, hoặc “BV”, tình trạng này là do sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong âm đạo. Các triệu chứng chính là một hôi, tanh mùi xả mà thường là màu xám hoặc màu trắng và chảy nước trong quán. Rất thường xuyên, vùng âm đạo bị ngứa và đau. Đôi khi rất khó để thiết lập chỉ là những gì đã gây ra sự phát triển quá mức của vi khuẩn có hại, nhưng trong những trường hợp này, các điều kiện bình thường có tính axit của âm đạo mà hỗ trợ sự tăng trưởng của vi khuẩn lành mạnh đã trở nên thay thế bằng một môi trường kiềm hơn, trong đó các vi khuẩn có hại phát triển mạnh.

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo là gì?

Nó có thể là khó để nói, nhưng có một số yếu tố có thể đóng góp và nó hiếm khi gây ra do vệ sinh kém! Thật vậy, một trong những yếu tố góp phần chính là tẩy sạch lông vùng kín, vì điều này dải âm đạo của chất bôi trơn bảo vệ tự nhiên của nó. Đôi khi, giao lưu với một đối tác mới có thể chịu trách nhiệm vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng tự nhiên trong âm đạo, nhưng nó chỉ là khả năng là do phụ nữ thay đổi nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt cũng được cho là một là nguyên nhân tiềm năng.

Chẩn đoán bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn

lam-sao-de-biet-minh-bi-viem-am-dao-1

Nếu bạn bị viêm âm đạo do vi khuẩn tái phát, sau đó bạn sẽ biết các triệu chứng quá rõ. Nếu bạn đang ở tất cả chắc chắn, bác sĩ tại địa chỉ chữa viêm âm đạo có thể chẩn đoán bệnh trạng sau khi dùng một miếng gạc dịch tiết âm đạo.

Các biến chứng của viêm âm đạo do vi khuẩn

Mặc dù thường không có hại, nếu để BV không được điều trị đôi khi có thể gây ra bệnh viêm vùng chậu hoặc thậm chí vô sinh. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển nhiễm HIV nếu bạn có quan hệ tình dục với một đối tác bị nhiễm bệnh. Do đó, hợp lý để có hành động kịp thời nếu tình trạng này kéo dài hơn một vài ngày.

Phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo từ tự nhiên

chua-viem-am-dao

Mặc dù antibitoics đôi khi được đưa ra, những công việc này bằng cách giết chết tắt tất cả các vi khuẩn trong âm đạo, có nghĩa là cả hai có hại vi khuẩn có lợi được loại bỏ. Điều này có nghĩa rằng ngay sau khi vi khuẩn bắt đầu một cách tự nhiên tái cư trú trong âm đạo, các vi khuẩn có lợi là khó có thể đủ số lượng để duy trì một sự cân bằng lành mạnh và vì vậy các triệu chứng tái phát. Đây là lý do tại sao một tỷ lệ rất lớn của phụ nữ dùng thuốc kháng sinh cho viêm âm đạo do vi khuẩn sẽ thấy rằng họ đã lặp đi lặp lại bùng phát trong vòng một vài tuần.

Hai lựa chọn điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn tự nhiên tốt là sữa chua probiotic và dầu cây trà. sữa chua probiotic chứa vi khuẩn có lợi sống và giới thiệu nó vào trong âm đạo có thể giúp tăng cường nguồn lực của cơ thể. Để dễ dàng ứng dụng, thử ngâm băng vệ sinh trong sữa chua và để lại tại chỗ trong một vài giờ.

Dầu cây trà là một chất kháng khuẩn mạnh mẽ và có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Thêm khoảng 10-12 giọt để tắm ngồi hoặc tắm cạn trong 3 đêm.

Phòng khám đa khoa 3 tháng 2 khuyên rằng nhanh chóng hành động luôn luôn là một ý tưởng tốt nếu bạn có viêm âm đạo cần ngăn chặn bất kỳ vấn đề phát triển trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here