Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt

0
1421
Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt
Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt

Phòng khám phụ khoa tphcm xin chia sẻ bài viết. Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt.

Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt. Tôi kết hôn cách đây được 2 năm, sau khi cưới vợ chồng tôi dọn ra sống riêng chứ không sống chung với ba mẹ chồng. Do ở riêng nên ngoài giờ làm việc ở cơ quan, mọi công việc nhà từ nấu ăn đến giặt giũ và các công việc không tên khác tôi đều phải làm hết.

Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa
Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa

Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt. Cuộc sống vợ chồng tôi sẽ rất hạnh phúc, cho đến thời gian gần đây, tôi cảm thấy “chỗ ấy” của mình hay bị ngứa khiến tôi rất khó chịu, gây trở ngại rấy nhiều đến công việc hàng ngày của tôi. Điều đáng nói là mỗi lần gần gũi chồng, tôi đều cảm thấy rất đau, không còn cảm giác hứng thú như trước đây.

Thấy không thể kéo dài thêm tình trạng này, tôi quyết định đi khám phụ khoa. Sau khi thực hiện một loạt các kiểm tra, xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán tôi mắc bệnh viêm phụ khoa. Tôi rất hoang mang vì bình thường mình rất chú ý vệ sinh cá nhân, nhất là vệ sinh vùng kín, hơn nữa lại làm việc ở môi trường sạch sẽ thì sao có thể viêm nhiễm được.

Lúc này, thoáng lên trong đầu tôi một ý nghĩ “Hay là do chồng tôi mèo mỡ bên ngoài nên mang bệnh về lây cho vợ?”. Nghĩ đến đây, tôi đỏ mặt tía tai, cầm sổ ra quầy nhận thuốc rồi phóng xe về nhà.

Về đến nhà, tôi nằm im trong phòng, chồng có gọi thế nào tôi cũng không ngồi dậy. Nghĩ vợ mệt, chồng tôi xuống bếp nấu cháo, rồi rót nước cho tôi uống thuốc. Quả thật từ trước giờ anh chưa nấu ăn bao giờ, nếu bình thường tôi sẽ cảm động đến rơi nước mắt. Nhưng tình huống này tôi không thể nào nuốt trôi, cộng thêm thời gian gần đây anh hay đi công tác xa làm tôi càng có thêm lý do nghi ngờ về chuyện ngoại tình là có thật.

Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt
Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt

Anh hỏi han thế nào tôi cũng im, nghĩ đến cảnh anh có người phụ nữ khác bên ngoài rồi con mang bệnh về lây cho vợ, tôi chỉ biết khóc. Thấy tôi phản ứng lạ, anh lật sổ khám bệnh ra xem, anh ngạc nhiên khi biết tôi chỉ mắc bệnh viêm phụ khoa sao lại phản ứng lạ như thế. Thái độ của anh càng khiến tôi cáu gắt, tôi không thể chịu nổi người chồng này giây phút nào nữa.

Tôi bật dậy, lau nước mắt, viết nhanh tờ đơn ly hôn rồi để lên bàn bắt chồng ký. Chồng tôi còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, tôi lại bù lu bù loa lên. “Anh còn vờ vịt đến khi nào nữa? Anh đi ra ngoài lăng nhăng mèo mỡ làm sao mà mang bệnh về cho tôi, bây giờ còn giả mèo khóc chuột. Tôi vẫn nghĩ anh yêu thương tôi lắm, tôi tin tưởng anh đến vậy mà bây giờ anh lại… Ly dị đi, tôi không thể sống với anh giây phút nào nữa hết.”

Chồng nhìn tờ đơn rồi bỏ ra ngoài, không giải thích với tôi câu nào. Sau khi đợi tôi bình tĩnh, chồng tôi mới nhẹ nhàng giải thích là không có chuyện đó xảy ra, không phải người phụ nữ nào mắc bệnh phụ khoa cũng do chồng ngoại tình về lây. Nếu nói như vậy thì chồng cũng có lý do nghi ngờ tôi ngoại tình và lây bệnh từ người đàn ông khác. Nghe có vẻ có lý nên tôi im lặng, chịu khó uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để nhanh hết bệnh.

Hơn 2 tháng nay, tôi đều đặn dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, cộng thêm mấy chị đồng nghiệp bày phải lau rửa phần phụ và dùng thuốc kháng khuẩn nên tuần nào tôi cũng đến trung tâm y tế thực hiện từ 2 đến 3 lần. Tôi cũng đặc biệt chú ý kiêng cữ, trong thời gian điều trị tuyệt đối không “gần gũi” chồng để nhanh khỏi và không lây nhiễm cho chồng.

Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt
Suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt

Thế nhưng tình trạng của tôi vẫn không thấy khá lên. Tôi đến gặp bác sĩ một lần nữa, lần này do có chồng đi theo nên tôi đỡ lo và bình tĩnh hơn. Sau khi kể hết những thói quen sinh hoạt hàng ngày, có vẻ mọi thứ đều không có gì bất ổn. Nhưng khi nghe nói tôi thường cho tất cả đồ lót của cả hai vợ chồng vào giặt chung với quần áo mặc bên ngoài, bác sĩ bắt đầu đắn đo.

Bác sĩ nói, có lẽ đây là lý do khiến tôi mắc bệnh viêm phụ khoa. Theo như bác sĩ giải thích, việc đưa tất cả quần áo vào trong máy giặt đã tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào máy giặt, trong khi giặt sẽ tiếp tục bám vào quần áo và gây bênh. Bác sĩ cũng nói thêm, cứ sau 5 tháng sử dụng thì lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt bắt đầu tăng vọt, các tế bào nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước, vì thế khi tôi cho cả quần lót vào giặt chung sẽ làm cho vi khuẩn bám vào quần áo và tiếp tục gây bệnh.

Nghe đến đây tôi mới vỡ lẽ, thật không ngờ máy giặt ở nhà lại là thủ phạm gây nên căn bệnh phụ khoa mấy tháng nay. Càng buồn cười hơn khi vợ chồng tôi suýt ly hôn khi bị viêm phụ khoa chỉ vì chiếc máy giặt.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here