Thực phẩm tốt cho người bị U xơ tử cung

0
1627
Thực phẩm tốt cho người bị U xơ tử cung

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Thực phẩm tốt cho người bị U xơ tử cung

Thực phẩm tốt cho người bị U xơ tử cung. Mặc dù nhiều phụ nữ trải qua không có triệu chứng với u xơ tử cung, nhiều bị chảy người máu nặng, đau, sưng và tồi tệ nhất của tất cả là vô sinh. Tùy thuộc vào bác sĩ khám phụ khoa của bạn và kinh nghiệm của họ với các u xơ tử cung, họ sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn. Một số bác sĩ sẽ cho bạn biết rằng điều duy nhất bạn có thể làm là đã cắt bỏ tử cung. Tuy nhiên, các bác sĩ nhạy cảm hơn và sẽ cho bạn biết rằng điều đầu tiên bạn phải làm là thay đổi thói quen của bạn khi nói đến thực phẩm và nếu không an tâm về sức khỏe bạn nên tìm một địa chỉ khám phụ khoa uy tín để bảo vệ sức khỏe của mình.

Thực phẩm tốt cho người bị U xơ tử cung
Thực phẩm tốt cho người bị U xơ tử cung

Thực phẩm tốt cho người bị U xơ tử cung đóng một vai trò rất lớn khi nói đến kiểm soát u xơ tử cung. Nó là một sự phong phú của estrogen là một trong những nguyên nhân chính của u xơ tử cung. Bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể kiểm soát mức độ estrogen của bạn.

Những người có u xơ tử cung hoặc muốn tránh bị u xơ tử cung chỉ nên ăn các loại thực phẩm hữu cơ. các loại thực phẩm hữu cơ được trồng mà không có thuốc trừ sâu độc hại hoặc kích thích tố tăng trưởng. Bằng cách tránh các loại thực phẩm có thể cung cấp cho bạn một nguồn bên ngoài của estrogen, bạn có thể giữ các hormon của bạn trong kiểm tra. Một số hóa chất và thuốc trừ sâu hoạt động như estrogen trong cơ thể. cung cấp nước của quý vị cũng có thể là người có lỗi gia tăng mức độ estrogen. Khi thủ tục xử lý nước thải không đầy đủ được cung cấp cho bạn với các nước, đôi khi còn sót lại từ thuốc tránh thai có thể thấm trở lại vào nước.

Bạn cũng có thể kiểm soát sự mất cân bằng hormone của bạn bằng cách ghi nhớ rằng không phải tất cả chất béo có hại và một số loại chất béo rất hữu ích cho cơ thể chúng ta. Chất béo như Omega 3 và Omega 6 axit béo giúp hấp thụ và lưu trữ các vitamin chúng ta cần như A, D, K và E. Vitamin B trợ gan như vậy là đặc biệt quan trọng khi nói đến u xơ tử cung. Đây là gan bị phá vỡ estrogen vì vậy chúng tôi cần nó để được chạy trong điều kiện hàng đầu.

Bao gồm các loại thực phẩm tốt cho người bị U xơ tử cung nhiều hơn từ các loại rau họ cải vào chế độ ăn uống của bạn như bông cải xanh, cải bắp và súp lơ. Họ là tuyệt vời tại điều hòa nồng độ hormone. Bạn cũng nên ăn nhiều thức ăn đặc biệt sẽ giúp với sức khỏe phụ khoa của bạn như tỏi và hành tây. Hai loại thực phẩm được đóng gói với các chất chống oxy hóa rất hữu ích. Hãy tìm các loại thực phẩm có chứa kẽm cũng như các loại hạt và hạt giống. Kẽm giúp tăng testosterone trong cơ thể từ đó điều chỉnh nội tiết tố.

Thực phẩm tốt cho người bị U xơ tử cung
Thực phẩm tốt cho người bị U xơ tử cung

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, cải bắp, brussels, và súp lơ sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất estrogen. Trong các loại rau là một phytonutrient được gọi là diindolylmethane (DIM). Diindolylmethane sẽ giúp giảm mức độ “xấu” estrogen và sẽ làm tăng nồng độ của estrogen “tốt”.

Ngoài ra, kể từ khi gan của bạn bị hỏng estrogen và  nó đi đến đường ruột của bạn, điều quan trọng là để tăng lượng chất xơ mà bạn ăn. Kết hợp thực phẩm có nhiều chất xơ như đậu, bơ, táo và các loại thực phẩm có chứa cám như ngũ cốc.

Người ta ước tính rằng khoảng 20 đến 30 phần trăm phụ nữ trong độ tuổi từ ba mươi lăm đến năm mươi bị u xơ tử cung. Họ là tử cung bất thường phổ biến nhất. Cho dù bạn đã được chẩn đoán là có u xơ tử cung hoặc bạn đang tìm kiếm để tránh nhận được chúng, đó là một ý tưởng tốt để điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn để bao gồm các loại thực phẩm mà sẽ giữ cho tử cung của bạn có sức khỏe tốt.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here