Home Sức khỏe Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

0
1694
Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết. Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều ý đến phương pháp điều trị tự nhiên và thay thế cho việc ngăn ngừa và điều trị ung thư. Theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS một trong những biện pháp tự nhiên hứa hẹn nhất là trà xanh. Trong nghiên cứu và sau khi nghiên cứu, trà xanh đã được chứng minh để ngăn ngừa bệnh tim và một số dạng ung thư.

Trà xanh đầu tiên được chú ý vì tỷ lệ thấp hơn đáng kể của nhiều bệnh nghiêm trọng trong nền văn hóa châu Á. Người châu Á tiêu thụ một lượng lớn trà xanh, và có nguy cơ thấp hơn của bệnh tim và nhiều dạng ung thư. Xem xét, ví dụ, số liệu thống kê về ung thư phổi. đàn ông Nhật Bản có nguy cơ thấp hơn đáng kể cả bệnh tim và ung thư phổi hơn nam giới của Mỹ, mặc dù 75% trong số họ là những người hút thuốc lá.

Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Nền văn hóa châu Á cũng có rủi ro thấp hơn của bệnh ung thư vú và gần như tất cả các dạng ung thư hệ thống tiêu hóa. Họ ít có khả năng bị bệnh tiểu đường và huyết áp cao,. Đó là gần như chắc chắn rằng tiêu thụ trà xanh có ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Nhưng, tại sao trà xanh có thể bảo vệ sức khỏe? Vâng, câu trả lời là trong chất chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Nghiên cứu đã chứng minh rằng chất chống oxy hóa là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh khác.

Trà xanh, như các hình thức khác của trà, đến từ các nhà máy trà xanh là khác nhau với trà đen vì chế biến. Chè đen được lên men trong quá trình chế biến. Sự khác biệt này là quan trọng bởi vì thiếu men lá chất chống oxy hóa của trà trong trạng thái tự nhiên nhiều hơn, mà làm cho chúng khỏe mạnh và bảo vệ nhiều hơn.

Chất chống oxy hóa rất quan trọng bởi vì họ chống lại các gốc tự do trong cơ thể chúng ta. Các gốc tự do được tạo ra khi chuyển đổi các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Nếu nó không được kiểm soát, gốc tự do gây  thiệt hại tế bào và DNA của chúng ta. Điều này dẫn đến một nguy cơ cao của nhiều bệnh, kể cả ung thư, bệnh tim và đột quỵ.

Chống oxy hóa dường như có một tác dụng nhặt rác trên các tế bào cơ thể bất thường, trong đó các nhà khoa học tin là chìa khóa để chúng ngăn ngừa ung thư. Các chất chống oxy hóa có thể thoát khỏi cơ thể của các tế bào bất hảo trước khi họ có thể phát triển thành một cái gì đó nguy hiểm hơn, giống như tế bào ung thư.

Đã có hàng chục nghiên cứu liên kết trà xanh với hình thức ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư thực quản. Tuy nhiên, cho đến gần đây, chưa có bất kỳ bằng chứng cho thấy Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Tuy nhiên, một nghiên cứu báo cáo của Hội đồng Trà Vương quốc Anh, với hơn 60.000 phụ nữ Thụy Điển đã được kiểm tra và phỏng vấn về thói quen ăn uống của họ, bao gồm cả tiêu thụ trà xanh. Những người phụ nữ ở độ tuổi từ 40 đến 76. Nghiên cứu này theo các phụ nữ trong hơn 15 năm, và kết luận như sau:

o Những người phụ nữ uống trà xanh thường xuyên là ít có khả năng phát triển ung thư buồng trứng

o Trà nhiều hơn một người phụ nữ tiêu thụ, giảm nguy cơ của mình. Trong thực tế, 2 chén trà xanh mỗi ngày giảm rủi ro 18%

Đây là một tin rất hứa hẹn đối với phụ nữ. Ung thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ đứng thứ tám (không kể ung thư da). Nó đứng thứ năm nguyên nhân tử vong ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Người ta ước tính rằng có khoảng 20.000 trường hợp ung thư buồng trứng được chẩn đoán trong năm nay và khoảng 15.000 phụ nữ sẽ chết trong năm nay từ dạng ung thư này.

Tỷ lệ ung thư này được giảm. Hiệp hội Ung thư Mỹ báo cáo rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng đã giảm khoảng 0,07 phần trăm mỗi năm kể từ năm 1985. Hầu hết các nạn nhân của dạng ung thư này là ở độ tuổi trên 55, và nó là hơi phổ biến hơn ở phụ nữ da trắng hơn phụ nữ của các dân tộc khác .

Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Nếu trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, đây là một cách đơn giản cho phụ nữ để bảo vệ sức khỏe của họ. ung thư sinh sản có thể đặc biệt đáng sợ với phụ nữ, và chúng tôi thường xuyên tìm cách để ngăn chặn chúng.

Điều quan trọng là tất cả phụ nữ ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Cả hai đều rất quan trọng để ngăn chặn tất cả các loại bệnh tật. Ngoài ra, nó là quan trọng để có chăm sóc phụ khoa thường xuyên. Những phụ nữ thường xuyên ghé thăm bác sĩ phụ khoa của họ và nhận được kiểm tra định kỳ thường xuyên như các bác sĩ đề nghị được thực hiện các bước quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Nhiều vấn đề sinh sản, bao gồm cả cổ tử cung và ung thư buồng trứng thường không có triệu chứng cho đến khi nó phát triển, khi họ đang có nhiều khó khăn hơn để điều trị. Vì vậy, khi nhìn thấy bác sĩ thường xuyên có thể giúp đảm bảo rằng các vấn đề được phát hiện sớm, khi điều trị có nhiều khả năng để thành công.

Và, hãy thử uống trà xanh. Không có vấn đề gì khi thêm trà xanh vào chế độ ăn uống của bạn. Đó là lành mạnh và ngon và không có tác dụng phụ. Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh, và ngày nay nó là dễ dàng để tìm thấy trong một loạt các mùi vị.

Ngoài ra, chiết xuất trà xanh có sẵn ở dạng viên nén, do đó bạn có thể nhận được một liều cao hơn trà xanh mỗi ngày. Bạn chắc chắn không có gì để mất bằng cách thêm trà xanh vào chế độ ăn uống của bạn và bạn có thể đạt được một cuộc sống lâu dài cho sức khỏe!

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here