Home Cư dân mạng 2 hiệp sĩ đường phố bị đâm chết tại chỗ khi bắt...

2 hiệp sĩ đường phố bị đâm chết tại chỗ khi bắt tên cướp xe SH tại đường CMT8

0
2275
Một hiệp sĩ đường phố bị đâm chết tại chỗ khi bắt tên cướp xe SH tại đường CMT8

Hai hiệp sĩ đường phố bị đâm chết tại chỗ khi bắt tên cướp xe SH tại đường CMT8 

Tối ngày 13/5 một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra với đội hiệp sĩ Tân Bình. Trong quá trình bắt cướp, một hiệp sĩ đường phố đã bị đ.â.m gục tại chỗ hiệp sĩ còn lại bị t.h.ư.ơ.n.g nặng phải nhập viện..

Bị nhóm hiệp sĩ phát hiện khi bẻ khoá xe SH, băng trộm dùng hung khí tấn công làm nhóm hiệp sĩ 2 người tử vong, 4 người bị thương. 1 dân thường cũng bị thiệt mạng

Khuya 13/5, Công an quận 3 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM bảo vệ hiện trường, điều tra vụ án mạng trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, lúc hơn 20h, anh Phương (32 tuổi) dừng xe SH trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP.HCM) rồi vào trong cửa hàng.

Một lúc sau, băng trộm khoảng 4 tên xuất hiện bẻ khoá xe. Trong lúc trộm chuẩn bị dắt xe đi thì nhóm hiệp sĩ khoảng 8 người xuất hiện, truy cản.

Băng trộm bất ngờ dùng hung khí tấn công làm ít nhất 4 người bị thương. Trong đó, 2 người bị thương nặng đã tử vong, những người khác đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Danh tính 2 hiệp sĩ tử vong là Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) còn tên tuổi người dân chưa xác định.

Nhóm hiệp sĩ này thuộc Đội hiệp sĩ quận Tân Bình do ông Trần .V .H làm đội trưởng. Người này cũng bị thương trong vụ việc trên.

Ông Trần .V .H  (ngoài 50 tuổi, quê Bình Định) tham gia bắt cướp hơn 20 năm nay. Ông quy tụ được nhiều người thành đội hiệp sĩ ở TP.HCM. Năm 2014, ông H từng được vinh danh Gương sáng phố phường toàn thành phố.

Theo những chia sẻ từ người dân tại đây, trong quá trình truy bắt 1 tên cướp xe SH, 2 hiệp sĩ đã bị tên cướp chống trả. Hậu quả làm 1 hiệp sĩ bị tử vong tại chỗ, hiệp sĩ còn lại bị thương nặng phải nhập viện.

Một hiệp sĩ đường phố bị đâm chết tại chỗ khi bắt tên cướp xe SH tại đường CMT8

Hiện trường vụ án hiệp sĩ đường phố bị đâm chết được người dân chụp lại.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Facebook Nguyễn Việt Sin cũng đã lên tiếng xác nhận vụ việc là có thật, và hiện anh cùng các đồng nghiệp đã lên đường vào thăm.

Một hiệp sĩ đường phố bị đâm chết tại chỗ khi bắt tên cướp xe SH tại đường CMT8

“Sự nhiệt tình của các “hiệp sĩ” rất có ích cho cộng đồng. Tuy nhiên cũng cần thận trọng vì có thể trong số họ trở thành lực lượng bảo kê, hoạt động trái pháp luật, gây thiệt hại đến quyền tự do của các công dân khác.

2 hiệp sĩ đường phố bị đâm chết tại chỗ khi bắt tên cướp xe SH tại đường CMT8

cập nhật…

Ngày 15/5, Công an TP.HCM đã bắt được 2 nghi phạm trong băng cướp xe SH trên đường CMT8 đêm 13/5. Hai nghi can tên Nguyễn Tấn Tài (còn gọi là Tài “mụn”, 24 tuổi, ngụ quận 12) và Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ Hóc Môn).

13 giây định mệnh Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (PC45, Công an TP.HCM) cho hay khi nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình trên đường tuần tra, phát hiện 2 thanh niên chạy Exciter màu đỏ, có biểu hiện nghi vấn nên bám theo. Khi tới đường Cách Mạng Tháng Tám, các hiệp sĩ thấy kẻ trộm bẻ khoá xe máy nên ập vào khống chế. Một tên cầm dao chống trả. Sau đó, hai hiệp sĩ đã vĩnh viễn ra đi tại bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, gần 100 trinh sát hình sự đã vào cuộc, phối hợp với Công an quận 3, trích xuất camera của nhà dân, tuyến đường xung quanh để xác định thông tin về nghi phạm.

Từ hình ảnh camera thu thập, cảnh sát xác định đây là nhóm trộm chuyên nghiệp, luôn thủ hung khí, sẵn sàng chống trả khi bị truy cản. Ngay khi bị nhóm hiệp sĩ tông xe vào, dù bất ngờ, Tài “mụn” vẫn kịp chống trả. Toàn bộ diễn biến vụ việc chỉ diễn ra trong 13 giây.

Tài ‘mụn’ ra tay tàn độc Nguyễn Đức Huy, 22 tuổi, sinh viên năm cuối Đại học Công Nghiệp, đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất sau khi bị Tài “mụn” đ.â.m thấu ngực. Nam hiệp sĩ cho biết những vết thương mới khâu vẫn còn đau nhức, người ê ẩm.

Huy chia sẻ tối 13/5, nhóm hiệp sĩ đang chạy xe trên đường Bắc Hải thì phát hiện 2 kẻ tình nghi nên bám theo. Đến đường Cách Mạng Tháng Tám, các anh biết kẻ trộm sắp ra tay nên chia nhau giám sát.

Khi kẻ trộm bẻ khóa SH, dắt xe đi thì hiệp sĩ Trần Văn Hoàng lao thẳng xe vào bọn chúng. Tên Tài “mụn” nhanh như chớp cầm lưỡi lê chống trả. Anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) chạy tới cũng bị tên này hạ. “Tài ‘mụn’ ra tay rất tàn bạo. Hắn đã đ.â.m được ai thì phải đ.â.m cho gục, tên này mới bỏ đi”, Huy nhớ lại.

Nhớ lại khoảnh khắc giáp mặt với nhóm trộm nguy hiểm, Huy kể khi đang cố gắng kéo ngã xe của tên cầm lái thì bị Tài “mụn” chạy tới đánh lén sau lưng. Khi tên trộm rút lưỡi lê ra khỏi người, Huy theo phản xạ nhảy ra ngoài nên mới thoát. Đồng đội của Huy là Quý đang kẹp cổ tên cầm lái cũng bị Tài “mụn” chống trả nguy kịch.

“Tôi chỉ bị t.h.ư.ơ.n.g nhưng đồng đội của mình đã ngã xuống dưới tay của Tài ‘mụn’. Giờ em chỉ mong luật pháp xử đúng người, đúng tội để anh em ngã xuống được thanh thản”, Huy nghẹn giọng.

Riêng bản thân mình, Huy cho biết gia nhập nhóm hiệp sĩ từ năm 2015 và giấu nhẹm chuyện này với gia đình. Sinh viên năm cuối nhiều bận bịu nhưng nam thanh niên vẫn dành thời gian săn bắt cướp.

Sau khi vụ án xảy ra, mới đây một tài khoản Facebook tên Anh Yeon cũng đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại diễn biến vụ việc.

Theo như những nội dung trong đoạn clip, diễn biến vụ trộm diễn ra quá nhanh đến nỗi không kịp thấy mặt nhóm cướp chỉ còn lại đó các hiệp sĩ đã nằm xuống. Trước khi ngã xuống một hiệp sĩ còn cố gắng hô lớn: “Cướp, chặn nó lại, chặn nó lại” rồi gục xuống.

Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here