Home Mẹo hay mỗi ngày Danh sách các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết.

Danh sách các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết.

0
1816

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Danh sách các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết.

Bệnh thường gây tử vong này là ở khắp mọi nơi. Một chế độ ăn chống ung thư là một chiến lược quan trọng, bạn có thể sử dụng để làm giảm nguy cơ ung thư. Ung thư là một bệnh phức tạp và trong khi có một số ý tưởng về các nguyên nhân gây ung thư, không có ai là thực sự chắc chắn.
Kết luận là thực sự khá đơn giản: ung thư có trong thức ăn lề đường.

Nhiều loại thực phẩm thành phần được biết là có đặc tính chống ung thư. Nhưng tất cả các loại thực phẩm không giống nhau. Không có thực phẩm hoặc thực phẩm thành phần duy nhất có thể bảo vệ bạn chống lại ung thư bằng cách riêng của mình. Nhưng bằng chứng mạnh mẽ   cho thấy một chế độ ăn uống đầy đủ với một loạt các thức ăn thực vật như rau, trái cây, ngũ cốc và đậu giúp giảm nguy cơ nhiều bệnh ung thư.

Đây là 10 loại thực phẩm mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của bạn ngay lập tức để giúp bạn giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư.

Rau cải

rau-cai

Nhóm này bao gồm bắp cải, súp lơ, và bông cải xanh. Những loại rau này có các thành phần có thể giúp bảo vệ DNA của tế bào từ thiệt hại mà có thể gây ra ung thư.

Các loại quả mọng

Quả cà phê có nguồn tốt của vitamin C và chất xơ. Theo báo cáo của AICR chuyên gia, thực phẩm, dinh dưỡng, hoạt động thể chất, và ngăn ngừa ung thư: một quan niệm toàn cầu, các loại thực phẩm giàu vitamin C có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư thực quản, trong khi thực phẩm có chứa chất xơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Nghệ

Tinh-bot-nghe-vang3

Gia vị màu cam, trong món cà ri Ấn Độ, có chứa một thành phần được gọi là curcumin (không giống như thì là) có thể có ích trong việc giảm nguy cơ ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, chất curcumin có thể ức chế một số loại tế bào ung thư trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư hoặc khối u co lại ở một số loài động vật. Nghệ là dễ dàng để tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa, và bạn có thể sử dụng nó trong một loạt các công thức nấu ăn.

Tỏi

co-nen-dieu-tri-thoai-hoa-cot-song-bang-ruou-toi11425896856

Một số nghiên cứu lớn đã tìm thấy rằng những người ăn tỏi nhiều hơn ít có khả năng phát triển các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là ở các cơ quan tiêu hóa như thực quản, dạ dày, và đại tràng. Thành phần có thể giữ cho các chất gây ung thư trong cơ thể của bạn từ việc có thể giữ cho các tế bào ung thư từ nhân. Các chuyên gia không biết bao nhiêu bạn cần phải ăn để ngăn ngừa ung thư, nhưng một tép một ngày có thể hữu ích.

 

Nho

20150922090842-nho-chuoi-ngoc3

Nho đỏ chứa bioflavonoids, chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà làm việc như phòng ngừa ung thư. Nho cũng là một nguồn phong phú của chất resveratrol, chất ức chế các enzym có thể kích thích tăng trưởng tế bào ung thư và ngăn chặn phản ứng miễn dịch. Họ cũng có chứa acid ellagic, một hợp chất có khối enzyme cần thiết cho tế bào ung thư, điều này dường như giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u.

Trà xanh

nhung-cach-su-dung-tra-xanh-gay-hai-khon-luong

Chất chống oxy hóa gọi là catechin polyphenolic, trà xanh đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa da, phổi, thực quản, dạ dày, tuyến tụy và ung thư bàng quang ở động vật. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chiết xuất trà xanh làm chấm dứt sự lây lan của bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính. Nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng trà xanh có chứa hợp chất đáng kể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Bưởi

Buoi(1)

Một số nghiên cứu cho thấy quả bưởi có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư vú trong ống nghiệm. Nó cũng có chứa vitamin C, beta-carotene, và acid folic.

Cà chua

Các quả cà chua đỏ ngon ngọt có thể giúp bảo vệ các DNA trong các tế bào của bạn khỏi bị tổn thương có thể dẫn đến ung thư. Cà chua chứa một nồng độ đặc biệt cao của một chất chống oxy hóa hiệu quả được gọi là lycopene. Cơ thể bạn có thể hấp thụ lycopene tốt hơn từ các loại thực phẩm cà chua chế biến như sốt, có nghĩa là mì ống mì với nước sốt marinara có thể là một cách ngon để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Các loại ngũ cốc

cong-dung-va-gia-tri-dinh-duong-cua-cac-loai-dau-do-4

Các loại ngũ cốc chứa nhiều thành phần mà có thể làm giảm nguy cơ ung thư, bao gồm chất xơ và chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu lớn trong đó có gần nửa triệu người đã tìm thấy rằng ăn cả nhiều hạt ngũ cốc có thể giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, làm cho chúng một mục hàng đầu trong các loại thực phẩm chống ung thư. Bột yến mạch, lúa mạch, gạo nâu, và toàn bộ lúa mì bánh mì và mì ống là những ví dụ của các loại hạt.

Thực phẩm Màu xanh

Lúa mì, lúa mạch, cỏ linh lăng, tảo xanh, rau arugula, rau bina, Chlorella và Spirulina, và các loại thực phẩm màu xanh lá cây khác rất giàu chất diệp lục trong máu làm sạch và dinh dưỡng thực vật quan trọng khác để giải độc hệ thống và trẻ hóa cơ quan. bột màu xanh lá cây được nạp với các dưỡng chất thực vật được chứng minh là rất có lợi trong phòng ngừa ung thư và chữa bệnh.

Xem thêm thông tin về sức khỏe tại đây

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here