Khi hơi thở hóa thinh không hồi ký của bác sĩ qua đời vì ung thư

0
1798
Khi hơi thở hóa thinh không online hồi ký của bác sĩ qua đời vì ung thư

Khi hơi thở hóa thinh không là cuốn ? hồi ký của bác sĩ Paul Kalanithi qua đời vì ung thư ở tuổi 37 – ông là một bác sĩ phẫu thuật não và cũng là một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối.

Khi hơi thở hóa thinh không hồi ký của bác sĩ qua đời vì ung thư

Paul Kalanithi đã dùng những tháng cuối cùng của cuộc đời anh viết cuốn sách này – khi chính bản thân anh đang phải đấu tranh với cái chết. Tác giả Paul Kalanithi là một bác sĩ phẫu thuật não tài năng – một bác sĩ phẫu thuật thần kinh chính tại Stanford sau khi hoàn thành khóa đào tạo lĩnh vực lâm sàng khắt khe nhất. Paul Kalanithi cũng là một nhà khoa học xuất chúng. Đề tài nghiên cứu tiến sĩ về liệu pháp Gene đã giúp anh giành được giải thưởng nghiên cứu cao nhất trong sự nghiệp.

Khi hơi thở hóa thinh không online hồi ký của bác sĩ qua đời vì ung thư

Tên sách: Khi hơi thở hóa thinh không
Tác giả: Paul Kalanithi
Dịch giả: Trần Thanh Hương
NXB Lao Động, tháng 8/2017

Bên cạnh đó, anh cũng là một nhà văn. Anh đã có hai tấm văn bằng văn học Anh từ Đại học Stanford trước khi vào trường y khoa,và đã suy nghĩ nghiêm túc việc theo đuổi nghiệp viết lách.

Paul Kalanithi đang trên đỉnh cao sự nghiệp,ở tuổi 36 anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Cuộc sống thay đổi chóng mặt với Paul Kalanithi từ một bác sĩ điều trị cho những người bệnh để giành lại sự sống cho họ , nay anh giống họ trở thành một bệnh nhân cùng cảnh ngộ phải vật lộn để giành lại sự sống. Dù Paul Kalanithi biết rằng cái chết sẽ không buông tha mình, nhưng điều anh không ngờ là nó đến với anh quá sớm khi anh đang có tất cả sự nghiệp tương lai đang ở đỉnh cao và một gia đình rất hạnh phúc.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không - Paul Kalanithi

Khi hơi thở hóa thinh không đọc online tại đây

Paul Kalanithi khi biết được chẩn đoán mình bị ung thư phổi anh đã viết cuốn sách. Cuốn hồi ký Khi hơi thở hóa thinh không rewiew này là cuốn hồi ký anh ghi chép lại cuộc đời của mình từ thời trai trẻ với những sự kiện và khoảnh khắc đã đưa anh tới quyết định trở thành bác sĩ phẫu thuật não – một ngành đòi hỏi chuyên môn khó và danh giá nhất trong y khoa hiện đại ; cho tới những ngày khi anh phát hiện ra mình bị ung thư phổi thay đổi vị trí từ một bác sĩ trở thành một bệnh nhân – những ngày anh đi tìm và trải nghiệm định nghĩa về sự sống và cái chết, và định hình lại ý nghĩa sự tồn tại của anh trên cuộc đời này.

Khi hơi thở hóa thinh không điều gì làm cho cuộc sống trở nên đáng sống hơn

Điều gì làm cho con người ta thấy cuộc sống trở nên đáng sống hơn khi phải đối mặt với cái chết? Bạn sẽ làm gì khi mọi thứ như sụp đổ trước mắt mình và tương lai không còn những mục tiêu để phấn đấu nữa? Có ý nghĩa gì khi có một đứa trẻ, nuôi dưỡng một sinh linh mới chào đời khi mình sắp phải ra đi? Đây là những câu hỏi mà Paul Kalanithi đã trăn trở suy nghĩ trong cuốn hồi ký sâu sắc và tinh tế Khi hơi thở hóa thinh không online này.


Cuốn Khi hơi thở hóa thinh không ebook này là một sự ám ảnh khó quên trong lòng người đọc. Tác phẩm là trải nghiệm thực tế của Paul Kalanithi như dẫn chúng ta đi đến nơi mà ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong mạnh. Khi đối diện với cái chết, bạn sẽ biết điều gì là ý nghĩa với cuộc sống và bạn cần làm gì với cuộc sống của bạn.Paul Kalanithi qua đời vào tháng 3/2015, trong khi đang viết cuốn sách này, nhưng những lời nói để lại của anh qua cuốn Khi hơi thở hóa thinh không online vẫn là lời chỉ dẫn và là món quà mà vị bác sĩ qua đời vì ung thư ở tuổi 37 để lại cho tất cả chúng ta. “Tôi bắt đầu nhận ra rằng việc đối mặt với cái chết của chính tôi, theo nghĩa nào đó, đã không thay đổi được bất cứ điều gì”, anh viết. “Bảy lời của Samuel Beckett bắt đầu lặp lại trong đầu tôi: ‘Tôi không thể tiếp tục. Tôi sẽ tiếp tục.'”

Khi hơi thở hóa thinh không câu chuyện của 1 bác sĩ khiến Bill Gates phải rơi nước mắt

Khi hơi thở hóa thinh không online hồi ký của bác sĩ qua đời vì ung thư

Cách đây không lâu trên blog cá nhân của mình, Bill Gates đã ca ngợi cuốn sách When Breath Becomes Air (tạm dịch: Khi hơi thở hóa thinh không) của tác giả Paul Kalanithi. Bill Gates đọc rất nhiều sách, thế nhưng theo ông cuốn sách trên đã khiến mình rơi nước mắt và mọi người nên đọc nó.

“Tôi không phải là loại người mau nước mắt và cũng ít khi đọc những tác phẩm hút nước mắt người xem. Ví dụ như cuốn “The Last Lecture of Tuesdays with Morrie”, tôi không ưa cuốn đó mấy.

Thế nhưng cuốn sách When Breath Becomes Air thật sự được tôi ngưỡng mộ và nó đã làm tôi rơi nước mắt”, Bill Gates nói.

Câu chuyện hết sức cảm động trong cuốn Khi hơi thở hóa thinh không rewiew này đã giành được sự quan tâm của một lượng lớn độc giả không chỉ riêng ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không online nhiều tháng liền đứng đầu bảng trong danh sách Basic Medical Sciences và suốt nhiều tuần qua nằm trong list #1 New York Times Besseller . Khi hơi thở hóa thinh không rewiew cũng là một trong những cuốn sách có lượng người xem và đánh giá nhiều nhất trên Amazon, chỉ sau chưa đầy một năm xuất bản. Điều đó cho thấy sự quan tâm rất lớn của người đọc với vấn đề ung thư, cách đối diện và vượt qua bản thân khi đối diện với cái chết.

Bạn có thể mua Khi hơi thở hóa thinh không ebook tại các nhà sách : 

khi hơi thở hóa thinh không nhã nam

khi hơi thở hóa thinh không tiki

khi hơi thở hóa thinh không lazada

khi hơi thở hóa thinh không alphabook

Khi hơi thở hóa thinh không đọc online bạn có thể đọc online và khi hơi thở hóa thinh không download hoặc tải sách Khi hơi thở hóa thinh không pdf download tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here