6 loại thực phẩm giảm cân bạn cần chúng trong chế độ ăn kiêng

0
1723

Bạn cần một số thực phẩm giảm cân nhất định trong chế độ ăn uống của bạn để hoàn thành quá trình giảm cân.

Bạn sẽ loại bỏ chất béo và duy trì sức khỏe cùng một lúc. Có một lý do tại sao bạn cần chúng trong chế độ ăn uống của bạn và bạn cần phải đọc ở đây vì sao mỗi thực phẩm lại quan trọng.

Giảm cân nhanh 11 kg trong hai tuần với chế độ ăn trứng luộc

Khi người ta nghe từ chế độ ăn kiêng, điều đầu tiên đến với tâm trí là tước mất các thực phẩm nhất định (ví dụ như chế độ ăn kiêng thấp hoặc chế độ ăn kiêng carbơ thấp) nhưng đó không phải là suy nghĩ.

1. Trái bơ thực phẩm giúp giảm cân

Khi bạn so sánh nó với trái cây khác như táo có đường cao (đặc biệt là fructose), bơ có hàm lượng đường rất thấp.

Dựa trên một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng, những người ăn nửa quả bơ tươi giảm mong muốn ăn 40% trong vài giờ.

Bơ cũng có thể thay thế các thực phẩm bổ sung trước khi tập thể dục vì nó chứa nhiều chất béo đơn chất không bão hòa được chứng minh là giúp bạn tăng cường năng lượng cho một tập thể dục tốt hơn và duy trì sự trao đổi chất của bạn ngay cả sau khi bạn rời phòng tập thể dục

2. Đậu thực phẩm giúp giảm cân

Một số thực phẩm giảm cân tốt nhất là đậu, kết hợp protein và chất xơ cao cùng một lúc. Đây là những gì làm cho nó tuyệt vời để kiểm soát hoặc giảm cân bởi vì không giống như đường ăn uống đi qua đường tiêu hóa khá nhanh chóng, protein và chất xơ đi vào ở một tốc độ chậm mà làm cho bạn với một cảm giác đầy đủ, ngay cả sau khi một bữa ăn hàng giờ. Tốc độ chậm hơn cũng giúp điều chỉnh cân bằng đường trong máu – ngăn ngừa hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết. Nó cũng có lợi cho đường tiêu hóa bằng cách tối ưu hóa sự cân bằng của vi sinh vật.

Tiêu thụ đậu tăng sản xuất cholecinostokinin, được biết đến như là một ức chế ngon miệng

3. Quả mọng thực phẩm giúp giảm cân

Ăn quả mọng là một cách tuyệt vời để làm bạn no. Chỉ cần đảm bảo không thêm bất kỳ đường trong họ hoặc ăn shortcake blueberry và nghĩ rằng nó lành mạnh – đó gọi là một món tráng miệng. Đặc biệt là quả việt quất là một nguồn giàu chất chống oxy hoá như vitamin K, C và A. So với các loại trái cây khác, chúng có hàm lượng calo và đường tương đối thấp.

4. Lê và Táo thực phẩm giúp giảm cân

sieu-thuc-pham-dot-chay-mo-thua-nhat-dinh-khong-the-bo-qua

 

Lê và quả táo chỉ là một ít trái cây có ít calo và chất xơ cao. Một trái lê nhỏ ăn toàn bộ chỉ có 86 calo mà ít hơn 5% lượng calo được đề nghị cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Táo trung bình chỉ có 95 calo, khoảng 5% lượng calo cần thiết. Vì nó là một nguồn giàu chất xơ, táo và lê sẽ làm cho bạn cảm thấy đầy đủ mà không ăn quá nhiều.

Trong một nghiên cứu của 49 phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi, nơi cho 3 quả táo hoặc lê hoặc bánh quy yến mạch ăn cùng với chế độ ăn uống bình thường để xem nó ảnh hưởng đến trọng lượng của chúng như thế nào.

Sau khoảng thời gian 10 tuần, những phụ nữ ăn quả táo hoặc lê bị mất trọng lượng trong khi những phụ nữ ăn bánh quy yến mạch thì không.

Để có được tất cả những lợi ích này, bạn sẽ phải ăn cả hai loại trái cây này.

Pear hoặc nước táo không được tính vì nó sẽ không có chất xơ trong khẩu phần quan trọng trong việc làm đầy ruột và làm dịu sự thèm ăn.

5. Bưởi thực phẩm giúp giảm cân

giam-can-tu-buoi

Nếu bạn muốn đốt cháy theo nghĩa đen chất béo, bưởi là một trong những thực phẩm giảm cân tốt nhất xung quanh. Nó thực hiện theo một số cách. Thứ nhất, nó kích thích sản xuất cholecystokinin, chất ức chế  đói . Thứ hai, bưởi được biết đến như là một thực phẩm “nhiều calorie ” có nghĩa là nó thực sự có nhiều calo để tiêu hóa trái cây này hơn nó chứa (bưởi có 85 calo). Thứ ba, bưởi thực sự  làm giảm mức độ insulin  trong cơ thể, giúp cơ thể bạn tránh khỏi việc dự trữ chất béo.

Để có được lợi ích từ bưởi, bạn cần phải ăn toàn bộ. Bodybuilder.com khuyên nên kết hợp nửa quả bưởi trong bữa sáng và trưa.

Một cảnh báo cho người dùng thuốc, vì trái cây này có thể không tương tác tốt với những loại thuốc này. Lựa chọn tốt nhất tiếp theo là mua nước trái cây nhưng không mua các loại “ngọt nhân tạo” vì chúng chứa nhiều đường.

6. Ngũ cốc nguyên hạt thực phẩm giảm cân

Có rất nhiều tranh luận về việc liệu thực phẩm giảm cân như ngũ cốc nguyên hạt có hữu ích cho sức khoẻ của bạn không, đây là một bài viết tuyệt vời của Built Lean làm sáng tỏ chủ đề gây tranh cãi này.

Mặc dù báo chí tiêu cực đã nhận được toàn bộ hạt, khoa học đã khẳng định lợi ích sức khoẻ của nó nếu bạn ăn nó với sự kiểm duyệt và đúng loại, chẳng hạn như bánh mì trắng không tinh chế.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wake Forrest nói rằng những người tiêu thụ 2,5 phần ăn mỗi ngày làm giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một số loại ngũ cốc nguyên chất tốt nhất bao gồm quinoa, kiều mạch, gạo nâu, lúa mạch, yến mạch, lúa hoang, lúa miến và ngũ cốc.

Tốt nhất là tránh tinh chế ngũ cốc vì quá trình tinh chế loại bỏ cám và mầm – thành phần dinh dưỡng của nó.

Tìm nhãn “whole grain” trên sản phẩm trước khi mua. Thực phẩm có nhãn “hạt nhiều”, “đất đá”, “lúa mì nứt”, “cám”, “hạt ngũ cốc” “100% lúa mì ” không nhất thiết là ngũ cốc nguyên hạt.

Giảm cân nhanh 10kg trong 10 ngày với 4 thành phần đơn giản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here