7 Lợi ích tuyệt vời của nước ấm

0
1480
lợi ích tuyệt vời của nước ấm

Chúng ta đều uống nước và nên tiếp tục làm điều đó. Tuy nhiên, nếu chúng ta uống nước ấm, chúng ta mang lại nhiều lợi ích khác mà bạn có thể không biết. Dưới đây là một số lợi ích của việc uống nước ấm.

Có tới sáu mươi phần trăm cơ thể của bạn là nước, đóng vai trò quan trọng trong mọi thứ kể từ tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng đến sự bài tiết.

Nhưng nghiên cứu cho thấy nước ấm có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời.

1. Nước ấm giảm sự tích tụ chất nhầy trong mũi họng

Một nghiên cứu đã được tiến hành về ảnh hưởng của nước nóng, nước lạnh, và ăn súp gà. Đồ uống nóng làm giảm sự tích tụ chất nhầy trong mũi, cổ họng và đường tiêu hóa, làm giảm nguy cơ phát triển vi khuẩn hoặc vi khuẩn ở những nơi đó.

Nhúng nước nóng giúp cải thiện vận chuyển chất nhầy mũi lên đến 8.4 mm / phút so với 6.2 mm / phút trước, cho thấy tiện ích của việc uống nước nóng trong việc giữ nước nhầy di chuyển.

2. Nước ấm tăng cường tiêu hóa

uống nước ấm mỗi sáng

Nước ấm có thể có tác dụng giãn mạch nhẹ, tức là làm cho mạch máu giãn nở và hạ huyết áp; Điều này lần lượt cải thiện tiêu hóa. Vì nhiệt độ dạ dày của bạn nói chung là cao nên việc uống một đồ uống ấm cùng với thực phẩm của bạn sẽ giúp bạn phá vỡ thức ăn dễ dàng hơn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng nhấm nháp nước nóng đã giúp những người bị rối loạn di động thực quản. Tình trạng này khiến bạn nuốt phải thức ăn và gây khó nuốt, và điều này có thể được giải quyết bằng nước lạnh nhưng không nóng.

3. Nước ấm cải thiện sự trao đổi chất

Uống nước ấm có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Nó cũng giúp thận và đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đây là tin tốt cho bất cứ ai hy vọng quây lên sự trao đổi chất của họ hoặc giảm cân.

4. Nước ấm làm bạn cảm thấy thoải mái

Nước nóng không chỉ cảm thấy tốt cho một đau họng hoặc trong một ngày lạnh. Khi nó kết thúc, nó thực sự có thể làm cho bạn cảm thấy tốt bất cứ lúc nào! Khi bạn uống nước nóng, các thụ thể trong miệng, cổ họng, ruột và dạ dày của bạn sẽ kích thích sự thư giãn trong não.

Hầu hết chúng ta tự nhiên mong muốn sự thoải mái của một thức uống ấm vào buổi sáng. Lý thuyết là não của chúng tôi xử lý sự ấm áp trong cùng một khu vực. Vì vậy, giữ một ly nước ấm có thể làm cho bạn nghĩ rằng những người khác “nóng hơn”.

5. Nước ấm giảm táo bón

Phòng khám phụ khoa tphcm khuyên bạn nên uống nước ấm khi có vấn đề táo bón. Bạn cũng có thể thêm mật ong hoặc chanh để làm ấm nước để giảm táo bón. Hội Chữa Xương Anh đề xuất có một cốc nước ấm ngay khi bạn thức dậy trước khi bạn ăn sáng.

6. Nước ấm làm sạch máu của bạn

lợi ích tuyệt vời của nước ấm

Khuyên bạn nên bắt đầu ngày của bạn với một cốc nước ấm đã được giữ trong một chiếc ấm đồng qua đêm. Điều này được cho là giúp làm sạch máu và loại bỏ lãng phí. Đồng có tác dụng làm mát trên gan và cũng có tính chống lão hóa.

Bạn cũng có thể nhấm nháp nước nóng trong suốt cả ngày. Làm như vậy sẽ giúp cơ thể giữ được nước và xả ra chất thải. Người ta tin rằng nước nóng tăng tốc tất cả các quá trình cơ thể.

7. Nước ấm chống béo phì và Cholesterol

Một ly nước ấm trộn với một thìa cà phê chanh nước trái cây và một thìa mật ong, uống vào buổi sáng, được coi là hữu ích để chống lại chứng béo phì và cholesterol.

Y học cổ truyền cũng ủng hộ việc uống nước ấm để cải thiện việc tiêu hóa và giữ cho ruột khỏe mạnh. Nó tin rằng nước ấm cũng có thể giúp phá vỡ chất béo trong thực phẩm của bạn và giữ cân cho bạn.

Để tiêu thụ nó theo cách truyền thống, giữ một bình nước nóng trong tay suốt cả ngày, đổ nó qua lá chè và uống giữa các bữa ăn mỗi khi đói. Không uống ngay sau bữa ăn; Giữ một khoảng trống cho hiệu ứng tốt nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here