4 Triệu chứng sớm của ung thư buồng trứng mà chị em cần biết

0
1995

Hôm nay là ngày phụ nữ quốc tế. Chúng ta nên sử dụng nó để truyền bá lời nói về bệnh này và bốn triệu chứng ung thư buồng trứng mà bạn nên theo dõi là gì. Hiện nay, ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trên thực tế, nó chỉ là nguyên nhân của hơn 30 phần trăm của tất cả các ca tử vong ở Canada một mình, mà là nhiều hơn nữa so với bất kỳ bệnh khác. Theo ước tính của Hiệp hội Ung thư Canada và Mỹ, trong năm 2010, ung thư buồng trứng có 2800 trường hợp mới và 1750 trường hợp tử vong, và 22.280 trường hợp mới và 14.240 ca tử vong ở Hoa Kỳ vào năm 2016.

Ung thư buồng trứng là gì?

Ung thư buồng trứng phát triển khi các tế bào buồng trứng hình thành những khối u ác tính. Nó thường được gọi là “kẻ giết người im lặng” vì nó cho thấy ít hoặc không có triệu chứng, mà là khá khó để phát hiện với sàng lọc. Mặc dù nó phổ biến nhất ở phụ nữ mãn kinh, nhưng nó gần đây đã bắt đầu ảnh hưởng đến những phụ nữ trẻ hơn ở độ tuổi 30 và 40 của họ. Theo một nghiên cứu gần đây, phát hiện ung thư sớm đáng kể làm tăng cơ hội sống sót, vì vậy cần phải kiểm tra thường xuyên.

trieu-chung-som-cua-ung-thu-buong-trung

Thật không may, hiện tại không có bài kiểm tra nào đáng tin cậy. Xét nghiệm máu CA125 có thể cho kết quả âm tính giả, trong khi các xét nghiệm smear không thể lấy các tế bào ác tính. Còn có một vấn đề khác, mặc dù. Nhiều triệu chứng thường bị nhầm lẫn với những bệnh liên quan đến các bệnh khác, như hội chứng ruột kích thích. Do đó, khối u được chẩn đoán ở giai đoạn 3, khi nó trở nên quá trễ.

4 Triệu chứng sớm của ung thư buồng trứng mà chị em cần biết

Đau kéo dài 3 tuần liên tiếp

Thường xuyên và thường xuyên đau kéo dài hơn ba tuần, thường cho thấy sự phát triển khối u ung thư.

Mặc dù co thắt kinh niên và đau trong suốt chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên, đau dai dẳng kéo dài hơn ba tuần có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Phụ nữ tiền mãn kinh phải đặc biệt cẩn thận, vì những triệu chứng này thường dễ bị đau đớn trong thời gian.

Cảm thấy chán ăn

ung-thu-buong-trung-ban-chua-biet

Giảm sự thèm ăn đi ra khỏi màu xanh và kéo dài hơn ba tuần có thể là dấu hiệu của các bệnh khác nhau, trong số đó các vấn đề về dạ dày, ruột và ruột là phổ biến nhất. Tuy nhiên, nó có thể là một dấu hiệu của ung thư, vì vậy hãy chắc chắn bạn tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.

Nhu cầu đi tiểu thường xuyên

Trong trường hợp bạn thấy mình đi vệ sinh thường xuyên hơn nhiều lần trước đó, mà không có bất kỳ thay đổi nào về lượng chất lỏng, rất có thể bạn đã có giai đoạn sớm của ung thư buồng trứng. Một dấu hiệu cho biết ung thư buồng trứng là một nhu cầu cấp bách để đi tiểu và không có khả năng giữ nó.

Hầu hết các triệu chứng này có thể dễ dàng nhầm lẫn với các vấn đề và bệnh với đường tiêu hóa. Vì vậy, nếu bạn trải nghiệm bất kỳ điều đó và bạn không phải trước đó, điều quan trọng là phải theo dõi sự kiên trì và tần suất của họ. Nếu chúng không giảm trong vài tuần, hãy hỏi ý kiến bác sĩ của bạn và được kiểm tra càng sớm càng tốt.

Hãy nhớ rằng theo dõi sức khoẻ của chúng tôi và học cách nhận ra các triệu chứng là chìa khóa để phát hiện sớm và tăng cơ hội sống sót.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và chia sẻ nó. Cảm ơn bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here